truong-tuong-tu-1-thichtruyenvn.jpg

Trường Tương Tư

Tác giả: Đồng Hoa

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 52 | Full

Thể loại:

Nguồn: Sưu tầm

Đọc Truyện

truong-tuong-tu

Biết đến tác giả Đồng Hoa qua truyện Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy mình đã có ấn tượng rất tốt với tác giả nên dường như các truyện ngôn tình hay của tác giả mình đều đã đọc hết. Giới thiệu với các bạn cuốn Trường Tương Tư, cũng là một trong những truyện ngôn tình rất hay của tác giả đã được xuất bản.

Chỉ Ấp vốn là kinh đô của nước Thần Nông nhưng đã bị phá hủy nghiêm trọng trong cuộc chiến tranh với Hiên Viên. Không khí phồn hoa, đô hội tan biến, muôn dân lầm than cơ cực. Hơn trăm năm trước, Tiểu Chúc Dung thuộc tộc Thần Nông được Hoàng đế cử làm thành chủ thành Chỉ Ấp, cai quản Trung nguyên. Ông đã thuyết phục lão phu nhân của nhà Đồ Sơn ở Thanh Khâu đồng ý gây dựng Chỉ Ấp thành trung tâm buôn bán của gia tộc này. Thêm nữa, phu nhân của ngài Tiểu Chúc Dung là con gái của tộc trưởng tộc Xích Thủy, gia tộc lớn nhất trong bốn gia tộc đứng đầu Đại hoang. Được sự trợ giúp của họ Xích Thủy và Đồ Sơn, Chỉ Ấp phục hồi nhanh chóng. Hơn trăm năm sau, nơi đây đã trở thành chốn phồn hoa đô hội bậc nhất Đại hoang.

Tiểu Yêu và Chuyên Húc đã đến Trung Nguyên được một tháng. Gánh vác trọng trách, lẽ ra Chuyên Húc phải trú ngụ trên Thần Nông Sơn, nhưng hắn không chịu, mà vẫn ở lì trong thành Chỉ Ấp, tối ngày tiệc rượu.

Ngày đầu tiên là tiệc Tiểu Chúc Dung tổ chức để nghênh đón và giới thiệu Chuyên Húc với người của tộc Thần Nông và sáu gia tộc lớn nhất Trung nguyên. Đám con cháu của các gia tộc lớn này vốn rất đông đảo, kẻ hay người dở đủ cả, tất nhiên không thiếu những tay ăn chơi đàng điếm và nát rượu. Thành Chỉ Ấp phồn hoa, náo nhiệt hơn cả thành Hiên Viên, Chuyên Húc như cá gặp nước, thả sức phóng túng, hoan lạc.

Ngày thứ hai cũng là tiệc rượu, ngày thứ ba cũng là tiệc rượu... Tin tức truyền tới tai Thương Lâm và Vũ Dương, cả hai đều yên tâm, kê cao gối ngủ.

Mãi tới khi Hoàng đế cử người từ Hiên Viên xa xôi đến Chỉ Ấp khiển trách, nhiếc mắng, Chuyên Húc mới hậm hực rời khỏi Chỉ Ấp, lên Thần Nông Sơn.

Cung điện trên đỉnh Tử Kim vốn là nơi ở của Viêm đế, đồng thời là biểu tượng của Trung nguyên, bởi vậy những người chịu trách nhiệm bảo vệ “thánh địa” này đều hết sức thận trọng, nhờ đó cung điện được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Tuy vào sống trong cung Tử Kim nhưng vì không muốn tỏ ra bất kính với Viêm đế, Chuyên Húc và Tiểu Yêu đều từ chối vào sống trong cung điện của ngài và Viêm hậu. Họ chọn cho mình những cung điện nhỏ nằm kế bên, nghe nói đó từng là nơi ở của Vương tử và Vương cơ Thần Nông.

Tuy Hoàng đế đã cắt cử người đến khiển trách Chuyên Húc nhưng sau khi lên Thần Nông Sơn, Chuyên Húc vẫn bê tha, trác táng như lúc trước. Bên cạnh hắn bỗng nhiên xuất hiện hai ả tỳ nữ vô cùng xinh đẹp, một ả thanh tân, thoát tục, một ả yêu kiều, duyên dáng, cả hai đều là những tuyệt sắc giai nhân.

Đọc Truyện

Thử đọc