the-gioi-tang-em-cho-anh-thichtruyenvn.jpg

Thế Giới Tặng Em Cho Anh

Tác giả: Lam Bạch Sắc

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 79 | Full

Đọc Truyện

the-gioi-tang-em-cho-anh

Cuộc đời này không ai là hoàn hảo cả. Một cô gái tuổi đôi mươi xinh đẹp, tràn đầy sức sống, biết mình muốn gì và luôn sẵn sàng đương đầu thử thách để đạt đến ước mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì lại mù màu.

Một anh nhiếp ảnh gia bậc thầy, lại đẹp trai hơn người lại chất chứa bên trong một quá khứ đau buồn và một lời hứa chịu trách nhiệm cho cuộc đời một cô bạn thân, người đã vì anh mà mất đi chân trái trong một vụ tai nạn khi cả hai đang là phóng viên chiến trường.

Và trớ trêu thay, cuộc đời lại để hai con người ấy va vào nhau. À, nói đúng hơn là để Diệp Nam Bình va vào ống kính của Tân Vãn Thành vào một đêm tối ở Monaco, để Tân Vãn Thành sửa xe cho anh rồi để quên cả máy ảnh và... cả con tim ở chỗ anh...

“Em không biết chính xác khi nào và ở đâu

…khi em nhận ra mình đã yêu anh,

Em đã đi được một nửa đoạn đường.”

…Và em không định quay lại!

Tân Vãn Thành tốt nghiệp trường báo chí nhưng luôn tâm niệm với đam mê chụp ảnh, tiếc là với đôi mắt không phân biệt được màu sắc, cô toàn bị đánh trượt ở các trường chuyên ngành nghệ thuật.

Cố chấp với đam mê rồi thì cũng bị cơm áo gạo tiền triệt tiêu, cô xin việc vào công ty truyền thông Quảng Địch làm dưới trướng của Sở Thần - Linda, một cô gái trẻ thành đạt, nhiều tham vọng. Nhưng may mắn thay, chính trong công việc tưởng chừng như không chung đường với sở thích, cô lại có cơ hội được tiếp xúc với In Studio của Diệp Nam Bình.

Thái độ nghiêm túc với công việc cộng với năng lực của thầy Diệp đã làm Tân Vãn Thành mạnh dạn nộp đơn xin nghỉ việc trước cả khi ứng tuyển vào làm trợ lý riêng cho anh.

Tiếc là lén lút nộp hồ sơ, lén lút than thở, chiêu nào Tân Vãn Thành cũng tranh thủ hết nhưng mà rốt cuộc Diệp Nam Bình cũng tuyển Lục Miễu làm trợ lý riêng, để lại cho cô bao nỗi ấm ức, đến nỗi còn định chuốc anh say để hỏi cho ra lẽ lý do mình không được chọn. 

Vì cảm phục độ chai mặt và tinh thần yêu nghề của Tân Vãn Thành nên Diệp Nam Bình cũng nhận cô làm trợ lý thứ hai, bên cạnh Lục Miễu. Ở cô có điều gì đó làm anh phải thừa nhận với đại luật sư Triệu Tử Từ - bạn nối khố của anh rằng cô gái này có một sự thu hút đặc biệt, làm anh luôn hướng về phía, quan tâm chăm sóc lẫn trêu chọc, bắt nạt cô.

Cả hai cứ ngờ ngợ rằng Tân Vãn Thành giống với Hứa Liều Mạng - bạn thân thiết từ nhỏ, cũng là người mà Diệp Nam Bình nợ một lời hứa - "muốn cô" nếu như cả thế giới đều không muốn…

Tân Vãn Thành cứ thế, ngày ngày học nghề và lún sâu vào tình đơn phương với Diệp Nam Bình. Có thể không yêu được sao, một người đàn ông đẹp mắt, tưởng chừng lạnh nhạt với cả thế giới nhưng lại ấm áp như ánh mặt trời khi ngồi dạy vẽ cho các em nhỏ mù màu, người đàn ông thấu hiểu khi đưa cho cô cặp kính hiệu chỉnh màu sắc và từng bước giúp cô tìm ra lối đi riêng của mình trong việc dung hòa thế giới sắc màu của người mắc bệnh này.

Nhưng, có thể yêu được không, khi người đàn ông ấy đã năm lần bảy lượt cảnh cáo cô "đừng yêu tôi"... Vậy mà, Tân Vãn Thành làm được!

Rốt cuộc sức sống mãnh liệt của Tân Vãn Thành đã làm tan chảy sự kiên định của Diệp Nam Bình và họ trở thành người yêu của nhau, kéo theo đó là chuỗi ngày ngọt ngào nhưng không thiếu những giây phút chạnh lòng của cô khi đứng giữa anh và người con gái họ Hứa ấy.

Tân Vãn Thành nhận ra Hứa An Bình là bức tường chắn giữa hai người, mà ở đó, Diệp Nam Bình chịu sức nặng quá lớn từ tổn thương của quá khứ, ý thức bù đắp, tình bạn từ tấm bé…

Mà Diệp Nam Bình, dù đáp lại tình cảm của Tân Vãn Thành nhưng lại không yêu cô... nên sẵn sàng xếp cô ở sau mỗi khi Hứa An Bình xảy ra chuyện.

Và rồi, họ xa nhau... khi tình yêu của Tân Vãn Thành không đủ lớn để chấp nhận ở bên một người mà vị trí của mình luôn là phía sau cô gái khác. Còn Diệp Nam Bình, anh vẫn đang loay hoay để hiểu trái tim mình.

Đến khi Diệp Nam Bình nhìn thấu mọi chuyện, anh lại để Tân Vãn Thành đi theo tiếng gọi của ước mơ. Paris xa xôi phồn hoa, ngập tràn ánh sáng và sắc màu mới là nơi để cô thỏa sức vẫy vùng, còn anh chấp nhận ở lại và âm thầm giúp đỡ cô, âm thầm nghe ngóng tin tức của cô.

Câu chuyện tình yêu bước sang một trang khác, gọi tên là nam truy.

Gần một năm trôi qua, Tân Vãn Thành ngày càng trưởng thành cả trong cuộc sống lẫn công việc. Cô có bạn bè mới, dần quen với cuộc sống không có anh. Nhưng rồi tại tuần lễ thời trang Paris, họ gặp lại nhau. Giữa làn khói thuốc, Tân Vãn Thành chợt nhận ra một giọng nói quen thuộc mà cô đã cố chôn sâu trong tiềm thức.

Nhưng cuộc đối thoại giữa Diệp Nam Bình và Triệu Tử Từ mà cô nghe lén được chỉ gợi lên thêm cảm giác thất vọng và hụt hẫng: "Anh chăm con giúp tôi nhé". Uh, chỉ mới xa nhau 10 tháng thôi, người ta đã có con rồi. Hẳn anh và chị An Bình đã kết hôn và sống hạnh phúc…

Có ngờ đâu, "con" trong câu chuyện của anh chính là mèo con mà cô đã xin của Triệu Tử Tư, chưa kịp nhận nuôi thì cô đã rời xa anh. Từ một người sợ mèo, vì cô mà anh đã mang về nuôi và yêu thương chăm sóc.

Diệp Nam Bình lạnh lùng là thế, cao lãnh là thế nhưng trong hành trình truy thê lại cho độc giả chứng kiến một con người khác hẳn: lầy và mặt dày. Từ cưỡng hôn đến ăn vạ vì mất hết giấy tờ tiền bạc, anh cứ thế ở lỳ trong nhà cô và trở thành "trai bao" cao cấp của cô: “ngủ thôi thì có phải là bạn trai đâu”. “Anh ở nhà em, em thích gì làm đó nhưng anh thì không được”. Được lắm Tân Vãn Thành!

Có người sẽ nói Tân Vãn Thành ngược nam chính Diệp Nam Bình như vậy là quá đáng. Nhưng xuất phát điểm của họ ở chỗ là cô yêu và chấp nhận ở bên cạnh anh dù biết anh không yêu mình. Sự chênh lệch này là một bóng ma tâm lý trong lòng cô, để cô ra đi không một lời từ giã, để cô không dám tin rằng người đàn ông đó có thể buông bỏ quá khứ và yêu cô trọn vẹn cả trái tim. Nên cô hèn mọn.

Cô vui vẻ với cảm giác anh ở bên nhưng không dám hạnh phúc. Cô ở bên anh nhưng không dám thừa nhận mình yêu anh. Đơn giản vì cô sợ tình yêu ấy rồi cũng không dài lâu, rồi một ngày nào đó, khi Hứa An Bình cần, anh lại sẽ vứt bỏ cô lại phía sau lưng…

Cho đến một ngày, cô biết được người đàn ông chạy đến bên cạnh cô ấy không phải là người đàn ông của cô, không tin được vào mắt mình, nhưng cô đã có thể tin vào anh và một lần nữa mở cửa trái tim.

“Thế giới tặng anh cho em” là một câu chuyện không có nhân vật phản diện. Nữ phụ Hứa An Bình dù là gánh nặng tình cảm của Diệp Nam Bình nhưng lại là một "nữ cường" xứng đáng được yêu thương. Vì yêu anh nên cô chấp nhận theo anh làm phóng viên chiến trường, còn vì anh mà mất đi một chân. Thế nhưng, cô không gục ngã.

Dù khiếm khuyết về thân thể nhưng cô tự đứng dậy và tỏa sáng bằng chính năng lực của mình. Cô tự vẹn toàn cuộc sống mà không chấp nhận sự ban phát tình cảm từ bất cứ ai, kể cả người mình yêu. Nam phụ thì lại là kiểu nam thần ấm áp, nhiều tiền nhưng giả nghèo. Tiếc thay anh không có cơ hội tranh giành tình cảm vì trái tim của nữ chính đã không còn đủ chỗ cho ai khác, mà tác giả cũng không để thừa lại nữ phụ nào cho anh.

Những nhân vật phụ khác có thể kể đến Lục Miễu và Linda, những con người biết thời thế, biết trèo cao nhưng không hại ai để đạt được mục đích của mình. Cá nhân mình cảm thấy tác giả đã rất khéo khi để hai nhân vật này “cảm” nhau và Lục Miễu vì Sở Thần rời bỏ “đại gia” của mình, dẫn đến phải bán cả văn phòng cho Tân Vãn Thành.

Như thể, con người chỉ xấu khi họ chưa gặp đúng người có thể làm cho họ tốt lên. Và, không có quá khứ, không có khổ đau nào không thể buông bỏ, chỉ là họ chưa tìm được lý do, mà lý do đó, đôi lúc chỉ đơn giản là một người đồng hành.

Bên cạnh đó, truyện còn có một cặp khác khá dễ thương là đại luật sư Triệu Tử Từ - bạn nối khố của nam chính và Thương Dao, bạn cùng phòng thân thiết của nữ chính. Thương Dao, một cô gái bị người yêu phụ bạc, suýt cũng sa vào con đường vụ lợi, trèo cao như chính người yêu cũ của mình, như Lục Miễu, như Linda.

Nhưng rất may cô còn có Triệu Tử Từ, người đã đến bên cô và kéo cô trở về ngay bờ vực thẳm. Hai người sống ở hai thế giới khác nhau, tính cách khác nhau đã bổ khuyết cho nhau và ở bên cạnh nhau làm cho cái kết của câu truyện càng thêm trọn vẹn.

Nhìn chung, truyện sâu sắc nhưng lại không sa đà vào triết lý, thích hợp với những bạn muốn tìm một truyện ngôn tình có nội dung nhưng nhẹ nhàng không ngược tâm để đọc giải trí.

Đọc Truyện

Thử đọc