Yêu Thầm

Yêu Thầm

Tác giả: Hạ Chu Chu

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 10 | Full

Đọc Truyện

Một câu chuyện thanh xuân vườn trường nhẹ nhàng, đáng yêu. Đọc truyện này, cảm giác rất đồng cảm vì cách đây hơn 1 năm, mình cũng từng có những cảm xúc như cô bạn nữ chính trong đây.

Trịnh Tinh Nhan, trong một lần trông thấy cậu bạn Tiểu Mạch chơi bóng (chính xác hơn là làm trọng tài trong trận bóng), đã “yêu” ngay cậu từ khoảnh khắc đó. Trải qua từng chương truyện, từng cung bậc cảm xúc của Trịnh Tinh Nhan, những phân tích của cô bạn Trầm Uyển Thanh thông thái, và thầy quạt mo săn tin Tô Kiệt, chúng ta được sống trong một thế giới học sinh đơn thuần, được cảm nhận một thứ tình cảm trong sáng. Ở đây không có công thức nam thần nữ thần áp dụng với tất cả mọi người, chỉ có mắt ta thấy thế nào, thì chính là thế ấy. Bạn có thể là bông hoa trong mắt người này, nhưng chẳng có gì ngạc nhiên khi là cỏ dại trong mắt người khác.

Truyện này đọc thích nhất ở chỗ, tình cảm trong đây như là một món gia vị ngọt nêm nếm thêm cho cuộc sống cấp 3 khó khăn gian khổ, nó làm các bạn học cảm thấy tích cực, năng lượng, tươi mới hơn. Và khi mọi chuyện đi vượt tầm kiểm soát, họ biết điều chỉnh, dừng lại đúng lúc để xác định điều gì là đúng đắn cho mình, ngay lúc đó.

Các thầy cô, các bậc cha mẹ cũng rất tâm lý, dầu không có nhiều đất diễn, nhưng mỗi khi họ xuất hiện, cảm giác thật gần gũi. Và dĩ nhiên, tình cảm bạn bè là điều đáng quý và đáng chú ý nhất, thậm chí còn lấn át cảm giác yêu thầm kia. Một cậu chàng hàng xóm học giỏi nhưng luôn thích võ mồm với mình, một cô bạn thân chín chắn luôn bên bạn lúc cần. Truyện không nhiều tình tiết, nhưng mỗi mẩu cắt đều rất dễ thương và tự nhiên. Nó không đi lố quá khi biến một ai đó thành trung tâm của tất cả.

Đừng hỏi mình kết truyện có HE hay hai người về chung một nhà hay không, đơn giản đây chỉ là một lát cắt trong một bức tranh cuộc sống, truyện kết thúc, nhưng thực tế mỗi người vẫn còn một chặng đường dài trước mặt để bước tiếp, không ai biết được, không ai đoán được diễn biến sau này thế nào.

Đọc Truyện

Thử đọc