thích truyện

Yêu Nữ Hoành Hành

Tác giả: Chu Khinh

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 10 | Full

Đọc Truyện

yeu-nu-hoanh-hanh

Giới thiệu:

Truyện Yêu Nữ Hoành Hành của tác giả Chu Khinh xoay quanh nhân vật chính Thẩm Luật và Hạ Thấm Đồng , anh ta chưa hề biết động lòng trước bất cứ người con gái nào thậm chí không nhìn nửa con mắt!

“Khi tình yêu đến, dù là nước trà vô vị cũng làm say lòng người.”

Lời mở đầu của Yêu nữ hoành hành dung dị như thế nhưng khiến độc giả ấn tượng mãi không quên. Thời buổi xã hội đề cao vật chất như hiện nay, có mấy ai bỏ cả núi vàng để chạy theo nước trà vô vị cơ chứ? Nhưng vì tò mò, vì sự trong trẻo đấy, độc giả vẫn bình lặng lật giở từng trang truyện đan xen này, để rồi không biết tự lúc nào đã hoà mình vào cùng nhân vật. Yêu nữ hoành hành vốn không có cốt truyện kì công, nhân vật chính cũng rất đỗi bình thường. Điều lôi cuốn ở truyện chính là lòng người và tình yêu chân thành của những trái tim trẻ.

Thẩm Luật sinh ra trong một gia đình nền nếp, gia giáo. Cha anh từ nhỏ đã huấn luyện anh vô cùng nghiêm khắc. Sau khi tốt nghiệp đại học Luật với tấm bằng vô cùng xuất sắc, Thẩm Luật bỏ ra ngoài mở văn phòng thám tử tư, sống một cuộc đời nhởn nhơ theo ý mình. Anh không thể chịu nổi sự giáo dục hà khắc từ cha và muốn có thể độc lập sống cuộc đời mà mình mong muốn.

Thẩm Luật trời sinh yêu nghiệt, khuôn mặt đẹp trai có thể lừa biết bao cô gái. Thế nhưng Hạ Thấm Đồng lại khác. Lần đầu tiên nhìn thấy cô, anh đã ngay lập tức bị hớp hồn bởi vẻ ngoài xinh đẹp tiêu sái của Thấm Đồng. Ngược lại, cô chỉ dùng thái độ lạnh lùng, dửng dưng đối với anh. Người phụ nữ này, Thẩm Luật đã quyết chọn, vì vậy ngày đêm không quản khó khăn theo đuổi “băng ngọc” mĩ nhân.

Hạ Thấm Đồng, 25 tuổi, tính tình lãnh đạm, ít nói, ít giao du, cũng chẳng có bạn bè. Hiện nay, cô đang làm công việc trang điểm cho người chết nên cũng chẳng chàng trai nào dám lại gần. Gia cảnh nhà Hạ Thấm Đồng khó khăn, mấy năm nay cô phải ra ngoài bươn chải để trả hết nợ nần. Cô làm công việc này cũng vì lương cao. Hoàn cảnh đã biến cô thành người con gái đạm mạc, thực tế. Tiêu chuẩn lấy chồng của cô trước hết là người giàu. Phải thật giàu vì Thấm Đồng hiểu rõ cuộc đời này, đồng tiền là quan trọng nhất. Sau đó, chồng cô phải là người yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm với vợ. Chính bởi tiêu chuẩn cao này nên đến giờ Thấm Đồng vẫn chưa có người yêu.

Cuộc gặp gỡ với Thẩm Luật như một bước ngoặt khiến cuộc đời Thấm Đồng rẽ sang hướng khác. Thẩm Luật công khai tán tỉnh cô nhưng không dồn dập, không vội vã. Sáng nào anh cũng đợi cô trước cửa nhà, cô không đi cùng, anh cũng chẳng ép mà chạy theo chiếc xe bus chở cô. Anh mang cho cô đồ ăn sáng, dẫu cô có ném đi anh cũng vẫn chuẩn bị vào ngày hôm sau. Thẩm Luật không quá nhiệt tình, anh cho Thấm Đồng thời gian để chấp nhận. Cô hiểu được tấm lòng của anh và cả sự tôn trọng anh dành cho cô. Trái tim cô cũng vì sự chân thành ấy mà dần dần mềm ra.

Đúng lúc này, Diệp Ngữ Nam xuất hiện. Anh là đại thiếu gia nhà họ Diệp, giàu có nhất nhì thành phố. Ngữ Nam hoàn toàn trùng khớp với mẫu bạn trai mà Thấm Đồng tìm kiếm. Cô đồng ý trở thành bạn gái anh và rũ bỏ hoàn toàn quan hệ với Thẩm Luật. Lẽ ra cô nên vui mới phải vì mong ước lớn nhất đã thành hiện thực. Nhưng tại sao mỗi lần đi chơi với Ngữ Nam, bóng hình cao lớn của Thẩm Luật vẫn chập chờn trước mắt cô?

Đến khi Thấm Đồng nhận ra tình cảm mình dành cho Thẩm Luật thì anh đã không còn đứng đó đợi cô như mọi lần nữa rồi. Cô phải làm sao để khiến anh tin và yêu mình thêm lần nữa?

Yêu nữ hoành hành có mở đầu hài hước, phần giữa ngược tâm đau lòng và đoạn cuối thì cực sủng. Truyện như trò chơi cảm giác mạnh đưa độc giả trải qua tột cùng cảm xúc trong sự đam mê, thích thú. Vì chỉ là ngôn tình ngắn nên truyện không có nhiều tình tiết, chỉ tập trung vào mối quan hệ của hai nhân vật chính. Nhờ đó, tình cảm của họ được triển khai chặt chẽ, thu hút được sự yêu thích của độc giả.

Thẩm Luật ngoài vẻ ngoài đẹp trai thì cũng như bao người bình thường khác. Anh không giàu có mà lý tưởng sống cũng đơn giản, con người còn có chút đào hoa. Thẩm Luật giống với đa số người đàn ông hiện tại nhưng anh có điểm khác biệt rất riêng: đó là tình yêu. Tình yêu Thẩm Luật dành cho Thấm Đồng khiến độc giả như say trong men rượu. Vừa ngọt ngào vừa dịu nhẹ, Thẩm Luật dần dần chiếm giữ trái tim Thấm Đồng bằng tình yêu chân thành, nghiêm túc.

Thấm Đồng lại khác. Cô thực tế và quá mức lí trí. Hành động cô chọn Ngữ Nam vì tiền khiến nhiều độc giả thấy phản cảm. Nhưng hành động ấy hoàn toàn có thể hiểu được. Một người con gái còn gánh vác số nợ khổng lồ trên vai hiểu rất rõ giá trị của đồng tiền quan trọng với gia đình mình đến mức nào. Cô cũng quá mệt mỏi nên cần người đàn ông đủ to lớn để dựa dẫm. Thế nhưng, cái hay của truyện là để Thấm Đồng nhận ra tình yêu dành cho Thẩm Luật. Mặc dù anh không có gì, không phải là hình mẫu lý tưởng của cô nhưng con tim cô đã chọn anh. Con tim đã đánh bại lý trí, buộc Thấm Đồng nhìn nhận lại tình yêu của mình. Trước đây, cô đòi hỏi cao như vậy là vì cô chưa từng yêu ai. Nay cô đã yêu rồi thì những hình mẫu, những lý trưởng trước đây đều chỉ là phù du mây khói.

Yêu nữ hoành hành tập trung làm nổi bật chủ đề tình yêu trong mối tương phản với tiền bạc. Tiền mua được người yêu nhưng không mua được tình yêu. Yêu nữ hoành hành lại một lần nữa chứng minh tính đúng đắn của câu nói trên. Truyện không có nội dung mới mẻ nhưng vấn đề cũ được làm lại trong truyện vẫn mang sự thu hút riêng biệt. Từng cảm xúc nhân vật đều được Chu Khinh phát triển vô cùng tinh tế. Nói tóm lại, Yêu nữ hoành hành là một cuốn truyện cực kì đáng thưởng thức để dành cho tất cả các bạn độc giả fan ngôn tình.

Đọc Truyện

Thử đọc