tu-qua-phu-den-quy-phu-thichtruyennvn.jpg

Từ Quả Phụ Đến Quý Phụ

Tác giả: Nhất Cá Tiểu Bình Cái

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 142 | Full

Đọc Truyện

tu-qua-phu-den-quy-phu

Truyện nửa đầu là xoay quanh ở giới hạn đồng ruộng xóm làng, nửa sau khi nữ chính lên thượng kinh đưa em trai đi thi quan trường. Thì truyện bắt đầu xoay quanh những chuyện đấu đá chốn quan trường và gia đấu trong gia tộc. Truyện có chút máu tanh, đọc đến đoạn nhà họ Vương tan nát, người chết kẻ bị điên cũng hơi rợn người. Sau này lên kinh đô thì âm mưu nhiều hơn là giết chóc.

Nữ chính kiếp trước là tiểu thư quan gia được gả làm hầu phủ phu nhân. Nhưng mà chồng thì yêu vợ nhà người khác, hai người sống không hạnh phúc. Sau này nữ chính bệnh chết mất đi sống lại vào thân xác một cô thôn nữ cách trước thời đại của cô gần 60 năm.

Nữ chính được Bì thị mẹ chồng Vương gia dùng 2 lượng bạc mua làm con dâu cho làm lễ minh hôn cho Vương Tứ Lang – đứa con đã chết của bà. Mua về đương nhiên là kiếm một con ở đợ phục vụ cho cả nhà rồi. Nữ chính ban đầu hơi xấu xí nhưng có bàn tay vàng là không gian kèm nước không gian nên sau này cũng dần đẹp lại.

Nam chính là Vương Thất Lang, con nuôi của nhà họ Vương. Anh ta bị Bì thị đối xử cay độc dẫn đến hình thành tính tình hung hăng, có phần biến chất. Trong truyện mô tả anh giống như một con sói hoang vậy. Nữ chính thương anh bị chịu khốn khổ nên cưu mang và coi anh như đệ đệ của mình . Sau này nữ chính tìm cách thoát ra khỏi nhà họ Vương. Mang theo nam chính, em trai và mẹ của mình cùng sinh sống ở thôn. Những chương tiếp theo là kể về sinh hoạt điền văn của gia đình nữ chính, tranh chấp với nhà họ Vương, hay cách nữ chính làm việc kiếm tiền ở thôn quê để cải thiện điều kiện gia đình. Cho em trai và nam chính đi học ở trấn.

Nam chính vốn là con trai trưởng của hầu phủ, sau này được mẹ kế đón về. Anh ở hầu phủ chịu ngược đãi khá nhiều, anh đầu nhập vào làm Cẩm Y Vệ, cố gắng gầy dựng một cơ ngơi sự nghiệp để có thể đứng trên mọi người, cưới nữ chính về làm phu nhân.

Đọc Truyện

Thử đọc