Trợ Lý Kiến Trúc Sư

Trợ Lý Kiến Trúc Sư

Tác giả: Hi Hòa Thanh Linh

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 239 | Full

Đọc Truyện

Thể loại: Hiện đại, đen tối độc miệng công x ngốc nghếch đáng yêu kích động thụ, ngọt văn, chốn công sở, đô thị tình duyên, 1×1, HE

Cặp đôi: Cố Tiêu x Trương Tư Nghị

Editor: Straw Berry (Dâu Tây)
 

Một bộ truyện có cả tình bạn, tình thân, tình yêu. Ban đầu có lẽ hơi khó để làm quen vì bản thân không liên quan gì đến kiến trúc, nhưng đọc càng về sau, càng thấu hiểu và càng chìm đắm. Chứng kiến sự trưởng thành của Tương Tư Nghị khi ở bên người mình yêu là Cố Tiêu, trong lòng không khỏi hài lòng và ấm áp. Cảm ơn Hi Hòa Thanh Linh, tác giả đã làm rất tốt trong việc tạo ra tiếng cười, lẫn sự nhung nhớ.

Một bộ truyện đáng để đọc và yêu thích, tuy nhiên, những chương đầu cần phải có kiên nhẫn. Mọi người hãy ủng hộ Hi Hòa Thanh Linh nhé!

Văn án:

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc, Trương Tư Nghị về nước tìm về làm.

Khi gặp bạn gái cũ ở quán cà phê, hai người xảy ra tranh cãi, cô gái tức giận đến mức hất cả cốc cà phê vào người cậu.

Không biết nên nói may mắn hay xui xẻo, tuy cậu nhanh nhẹn tránh được nhưng một vị khách đẹp trai ngồi cạnh vừa đứng dậy rời đi, lại vừa khéo hứng trọn.

Ngày hôm sau, Trương Tư Nghị mới biết, cốc cà phê hôm bữa anh né được, quả thật là xui xẻo, xui xẻo đến mức anh muốn quay trở lại để đứng im chịu tạt....

Sở di cậu có suy nghĩ như vậy bởi vì khi phỏng vấn ở một công ty, bất ngờ phát hiện người phỏng vấn cậu chính là anh đẹp trai vô tình thay mình bị cả cốc cà phê tạt vào người hôm nọ!

Trương Tư Nghị mất hết hi vọng tưởng rằng buổi phỏng vấn hôm nay sẽ bị đánh trượt, không ngờ anh đẹp trai ”đã lãng quên và tha thứ” mà tuyển dụng cậu, còn trở thành cấp trên trực tiếp của cậu.

Khi Trương Tư Nghị cảm động đến rơi nước mắt vì sự thiện lương và rộng lượng của anh đẹp trai thì cậu chẳng hề hay biết số phận ”bi thảm” của cậu lúc này chỉ vừa mới bắt đầu…

Trương Tư Nghị: “Fuck, ông đây hại anh bị hất trúng một cốc cà phê mà thôi, anh có cần dã man như thế không! TAT”

Bình luận ngắn gọn tác phẩm: Trương Tư Nghị tốt nghiệp khoa kiến trúc về nước tìm việc, sau khi chia tay bạn gái, phỏng vấn tìm việc thì phát hiện người đàn ông bị bạn gái cũ hất trúng cà phê – Cố Tiêu trở thành thủ trưởng mới của mình. Trong thời gian làm việc, Trương Tư Nghị bị tài năng, ý chí và khả năng lãnh đạo của Cố Tiêu hấp dẫn, mà càng gia tăng sự tiếp xúc, Cố Tiêu cũng chậm rãi nảy sinh tình cảm với Trương Tư Nghị.

Câu chuyện lấy bối cảnh môi trường làm việc của các nhà thiết kế kiến trúc, kể lại tình cảm chân thành của hai nhà thiết kế trong công việc. Kết cấu văn chương mới mẻ độc đáo, văn phong nhẹ nhàng ấm áp, hình tượng nhân vật chân thực lại gần gũi với cuộc sống thường ngày, tình cảm tự nhiên chân thật, miêu tả tinh tế tỉ mỉ, làm nổi bật được sinh hoạt và công việc của nhân vật, khéo léo gợi ra hứng thú trong từng chi tiết nhỏ. Lời văn trôi chảy đẹp đẽ, sống động như được tận mắt ngắm nhìn một bức tranh thủy mặc.

Hi Hòa Thanh Linh: Một người tốt nghiệp ngành kiến trúc thích gõ chữ. Từng sờ soạng lần mò bên trong ngành thiết kế kiến trúc, hiện tại nửa đường đổi nghề đi vào con đường sáng tác không lối về, hi vọng đưa suy nghĩ về tình yêu và cuộc sống của mình hòa vào bên trong tác phẩm, mang đến cho mọi người sức mạnh để tích cực tiến lên.

Đọc Truyện

Thử đọc