thích truyện

Trăng Trong Kính

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 23 | Full

Thể loại: ,

Đọc Truyện

trang-trong-kinh

Trăng Trong Kính kể về một cô bé không biết vì nguyên nhân nào mà thân thể lại trôi bồng bềnh trên một đám bèo xanh, cô nhắm mắt lại mọi người tưởng chừng cô đã chết nhưng lại không ngờ.

Xung quanh thân thể cô chỉ toàn là những con đóm đóm đầy ánh sáng thắp quanh người cô, và những đám bèo cứ quấn lấy cô. Trong lúc yên lặng, trên người cô bé dường như truyền đến chút chấn động, khiến đám đom đóm hoảng hốt bay lên, quanh quẩn xung quanh.

Ánh sáng chiếu lên khung cảnh trầm tĩnh nơi đây, một đôi mắt đen láy mở ra, đập vào mắt là thật nhiều điểm sáng. Cô bé nhìn bầu trời đêm hè đầy sao, cười lạnh một tiếng tang thương lạnh bạc đến không nói nên lời.

Truyện cùng tác giả: Mập Đẹp, Béo Dễ Thương, Hộ Tâm

Trích đoạn:

Cô bé nói khẽ: “Đại khái là, người chú tìm hi vọng chú sống.” Cô bé nhìn lên vách núi cao cao, “Bằng không, vách núi cao như vậy làm sao có người may mắn sống sót chứ.”

“Nàng hi vọng ta sống sót. . . . . .” Tần Sơ nỉ non, trong lúc giật mình nhớ tới mười mấy năm qua, Tô Kính Nguyệt hết lần này đến lần khác cứu chàng trong lúc nguy nan. Dù là cứu chàng từ trong biển lửa ra, hay là dắt chàng qua sông lớn kết băng, kích chàng chữa trị hai chân, đều là nàng đang nỗ lực giúp chàng sống sót, giúp chàng tiến lên.

Mà bây giờ chàng đang dùng mạng sống Tô Kính Nguyệt liều chết cứu trở về này làm cái gì. . . . . .

Tần Sơ nhắm mắt lại, cảm giác đất ướt át làm ẩm quần áo của chàng. Sau một lúc lâu, chàng mở mắt cười khổ: “Tô Kính Nguyệt thật sự là vô đạo đức.” Chàng nói, “Sao không thể để ta lựa chọn cách thoải mái hơn một chút chứ. . . . . .” .

Sau khi gặp Tô Kính Nguyệt, những đau khổ sống không bằng chết chàng gặp phải đều có Tô Kính Nguyệt cùng chàng vượt qua. Bây giờ đổi thành một mình chàng đơn độc vượt qua rồi.

Đọc Truyện

Thử đọc