Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới

Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới

Tác giả: Khương Tiểu Nha

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 0 | Full

Thể loại:

Câu chuyện kể về một người đàn ông được mệnh danh là “vua IT” nổi tiếng khắp thế giới, tên Cung Âu, mắc chứng rối loạn nhân cách hoan tưởng, hay ganh tị, sống không có niềm tin vào loài người, bỗng nhiên chèn ép cô gái Thời Tiểu Niệm phải giao ra đứa con chung của họ từ ba năm trước. Thời Tiểu Niệm chỉ là một họa sĩ truyện tranh vô danh, không dưng bị một kẻ lạ mặt đổ tội chính cô ba năm trước bỏ thuốc lừa hắn chung giường, lại đào đâu ra đứa trẻ bắt cô phải trao trả, đương nhiên một mực phủ nhận và phản kháng. Ròng rã mấy tháng trời sau đó, cô bị quản gia cùng đội ngũ bác sĩ tâm lý của Cung Âu Tra t** tinh thần, buộc cô phải nhớ lại mối tình một đêm năm xưa như Thời Tiểu Niệm nhất quyết không thừa nhận. Bất đắc dĩ, Cung Âu phải thỏa hiệp với cô, yêu cầu cô chứng minh cô không phải kẻ đã bỏ thuốc mê hắn ngày trước, khi chứng minh được lập tức sẽ buông tha cho cô.

Dần dần, Cung Âu đem lòng thích Tiểu Niệm, bộc phát tính khí chiếm hữu vô cùng tệ hại mỗi khi thấy cô thân thiết với một chàng trai khác, mặc cho đó là bạn bè hay cả phụ thân của cô. Tuy là nàng thơ trong mắt tổng tài giàu có nhưng Tiểu Niệm chẳng có chút gì vui vẻ, vì người trong lòng cô chỉ có Mộ Thiên Sơ, mối tình cũ cô vẫn hằng nuối tiếc. Cô và anh từng gắn bó bên nhau khi anh mất đi thị giác, thật không may, sau phẫu thuật, anh hoàn toàn quên mất sự tồn tại của cô bạn gái để cận kề bên anh lúc khó khăn, lại đi động lòng với chính em gái của Tiểu Niệm. Cuối cùng, sau sáu năm trời đằng đẵng, cô buộc phải chấp nhận từ bỏ mối tình cảm không hồi đáp ấy và nhận ra bên cạnh mình còn có một người luôn chăm sóc, quan tâm đến mình.

Bạn đọc sẽ thấy hai nhân vật chính trong truyện đều siêu cấp đáng yêu, nhất là nam chính, kiểu một tổng tài dở hơi, lúc tỉnh lúc mê, hách dịch độc ác nhưng hành động và tư duy chẳng khác gì một đứa trẻ. Trên thương trường, hắn là một kẻ tâm bất động, tim bất hối, làm việc nhanh gọn chóng vánh, lại có trí tuệ siêu việt nên chỗ đứng của hắn có sức ảnh hưởng rất lớn. Nhưng về nhà, hắn lại trở thành một kẻ Biến th', hành hạ cô bằng những trò quái giở, thậm chí đòi…tống cô vào rừng để cho cô ૮ɦếƭ đói. Cũng biết do bản thân hắn bị bệnh, từ nhỏ cả nhà nuông chiều, luôn đáp ứng mọi nhu cầu nên tính khí càng ngày càng khó chịu, vả lại, mấy trò hắn làm cũng không phải mang tính *** man rợ nên tôi chỉ thấy thật sự dễ thương và buồn cười. Hơn nữa, tinh thần trách nhiệm của hắn rất lớn, cũng chính vì thế mà tự dưng mới tìm đến cô đòi con, đòi không được thì giở thói Tra t** đe dọa, giam cô trong nhà, tìm đủ mọi cách bắt cô trao đứa bé. Đọc truyện cảm thấy nhân vật bất thường này được tác giả xây dựng rất tài năng, rõ là khiến nữ chính khốn khổ trăm nghìn lần, khiến con gái nhà người ta ngậm đắng nuốt cay nhẫn nhịn nhưng lại không thể ghét cho nổi, cứ gây ra lỗi rồi lại biến thành một đứa trẻ ngoan, phải chăng vì thế mà Tiểu Niệm coi như con trai luôn rồi nên chẳng thèm đôi co mắng mỏ nữa.

Nữ chính trong tổng tài ở trên tôi ở dưới là Thời Tiểu Niệm sẽ khiến cho bạn đọc cảm thấy hơi khó chịu vì sự si tình đến ngây ngốc của cô. Cô đối với bạn trai cũ tốt như mẫu thân, cuối cùng thành ra lại mang tiếng đeo bám, ςướק người yêu của em gái, dại dột theo đuổi anh ta suốt mấy năm trời. Lúc ở cạnh Cung Âu thì phi thường kiên nhẫn, cái gì cũng kiềm lòng nín nhịn mong được an toàn, bị đánh cũng không dám kêu, bị dọa nhốt vào rừng cũng chỉ nghĩ tới cái ૮ɦếƭ chứ không phản kháng. Kiểu phụ nữ này ngày nay sẽ chẳng bao giờ tồn tại, nhưng trong truyện thì nữ chính như vậy lại khiến anh nam cảm thấy yên lòng, lâu dần sinh thành tình cảm. Cũng giống nam chính, Tiểu Niệm mang một hào khí dễ chịu, dễ gần, nhu mì êm ái, chẳng làm hại ai bao giờ. Đọc truyện thấy vừa tội vừa thương, chỉ muốn gào lên vào mặt cô rằng hãy từ bỏ người ta mà quan tâm tới bản thân mình một chút, kẻo đến khi cô nhận ra thì người cũng đã bị hành cho thành bộ xương khô mất rồi.

Cốt truyện và nội dung khá đặc biệt, tưởng tượng phong phú thế nào thì nam chính mới thành ra con người đa nhân cách như vậy, nhất định phải ở cạnh một nữ chính cam chịu, đeo thêm cuộc tình cẩu huyết với người yêu cũ và em gái. Lấy bối cảnh thực tế về những mặt khuất của sự hào nhoáng trong giới thượng lưu, tác giả biến nó thành một cuốn bi hài kịch trẻ trung, sôi động, khiến người ta dở khóc dở cười, lại thương thay cho số phận người con gái vật lộn với một tên đần đẹp trai nhà giàu. Những tình tiết nút thắt cũng rất mới lạ, nghĩ ra mấy trò con bò để ngược Tiểu Niệm xong lại âu yếm người ta như chưa hề có chuyện gì. Trng tác phẩm còn có mấy cảnh Cung Âu lên cơn khi thấy Tiểu Niệm đi cùng người khác cũng rất hài hước, chẳng khác gì mấy đứa trẻ bện hơi mẹ.

Nhìn chung bộ này khá lạc quan, tuy lý do thì dở hơi không ai bằng nhưng tình tiết lại vui vẻ, tươi mới, người dọc truyện sẽ có những giây phút giải trí thực sự. Highly recommend quyển này cho ai đang chán đời hoặc ăn mặn nhiều quá muốn đổi gió kiểu nửa nạc nửa mỡ, đủ dư vị cảm xúc nhưng vừa phải, không bị quá đà ở bất kì phương diện nào. Bộ này đã chuyển thể thành phim nhưng nghe nói phim cũng bị thay đổi nội dung khá nhiều, thêm phần diễn xuất không ra được nhân vật nên mới bị chê tơi tả thế, chứ truyện thì khá ổn, nếu dễ tính thì không chê trách điểm nào.
 

Thử đọc