tinh-yeu-thu-ba-thichtruyenvn.jpg

Tình Yêu Thứ Ba

Tác giả: Tự Do Hành Tẩu

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 28 | Full

Thể loại:

Nguồn: Sưu tầm

Đọc Truyện

tinh-yeu-thu-ba


Nếu nhắc đến truyện hiện đại làm mình ấn tượng nhất, tên truyện đầu tiên nhảy ra chính là Tình yêu thứ ba của Tự Do Hành Tẩu. Một bộ truyện mà tính cách từng nhân vật khắc sâu trong đầu, bộ truyện làm mình từng mong Starbuck về Việt Nam, bộ truyện làm mỗi lần mình đi ngang quán cà phê này lại không thể không nhìn vào góc phòng, mang một cảm giác mơ hồ rằng Lâm Khải Chính đã từng ngồi ở một nơi như thế để lặng lẽ nhìn người con gái anh yêu thương.

Nếu bạn tìm kiếm một câu chuyện tình yêu thực tế, một câu chuyện xảy ra như cái cách mà nó sẽ xảy ra trong cuộc sống, không quá rực rỡ mà vẫn nồng nàn, không có câu từ hoa mĩ mà vẫn ấm áp, không có kịch tính đến thót tim mà vẫn day dứt không thể rời mắt, thì Tình yêu thứ ba là tất cả những điều đó.

Một nữ luật sư từng li hôn vì chồng ngoại tình, một cô gái làm trụ cột gia đình, thông minh và quyết đoán, Trâu Vũ chính là như thế. Tác giả không trực tiếp miêu tả điều gì, bản lĩnh của Trâu Vũ hiện lên qua lời nói qua hành động, khiến người đọc từ từ cảm nhận được tất cả. Khi cô là người hiểu nỗi đau đớn khi bị phản bội nhất, cô cũng không ngây thơ đến mức tin vào những thứ tình cảm màu hồng, cô đủ khéo léo đủ tinh tế để tránh những rắc rối không đáng có, cô đương nhiên không muốn sa chân vào thứ tình cảm không danh phận với người đàn ông như anh.

Lâm Khải Chính rất đặc biệt. Anh không hoàn hảo, không đẹp trai đến chói mắt, không tốt bụng và dịu dàng, anh là một người đàn ông sống trong xã hội hiện đại. Thế giới của anh cũng vất vả và khó khăn, anh phải cố gắng từng ngày từng giờ mới có được vị trí hiện tại. Anh không phải kiểu công tử thế gia siêu giỏi siêu giàu làm gì cũng ra tiền. Mọi thứ anh làm đều có lí do, mọi kế hoạch trong cuộc đời anh vạch ra để đạt được điều mình muốn. Nhưng đột nhiên cô xuất hiện, người con gái nhỏ bé nhưng mạnh mẽ, người mà số phận đã hết lần này đến lần khác cho anh cơ hội gặp lại cô.

Điều mình thích nhất ở Lâm Khải Chính là cách anh yêu Trâu Vũ. Anh biết mình và cô không thể bên nhau, anh tự giữ khoảng cách bên cô. Nhưng thế thì sao, anh không quay lưng bỏ đi, anh chỉ là rút về phía sau, âm thầm nhìn ngắm, lặng lẽ che chở. Anh làm không phải để kể công, càng không để cô biết mà cảm động, tất thảy chỉ vì anh yêu cô, muốn có thêm một giây một phút được nhìn thấy cô từ xa. Xuyên suốt tiểu thuyết bạn sẽ thỉnh thoảng vỡ òa vì hiểu ra những hành động anh làm, nhói đau vì những chi tiết vụn vặt lại hóa thành chân tình không hoa mỹ.

Ai mà không ghét thứ tình yêu thứ ba này, ban đầu mình thậm chí còn không hiểu tựa đề đang miêu tả về tình yêu của người làm kẻ thứ ba. Nhưng đọc rồi mới hiểu, đọc rồi mới biết, càng ghét càng giận bao nhiêu, càng thương càng đau vì Trâu Vũ bấy nhiêu. Cô yêu anh trong vô thức, rồi hằng ngày tự phỉ nhổ chính mình, tự cười nhạo bản thân. Tình yêu ngọt ngào như thuốc độc, khi hai con người yêu nhau mà không thể ghen tuông, bên nhau mà không thể công khai, lại luôn mang mặc cảm tội lỗi dày vò.

"Tôi vốn tưởng rằng tình yêu lãng mạn trên thế giới chỉ có hai loại, một là loại tình yêu trên phim, dù bực mình lắm cũng vẫn có thể khiến bạn rơi nước mắt, loại kia là tình yêu mà bản thân đang trải nghiệm, dù đối phương có là con heo, bạn cũng có thể đau đớn tới mức mất ngủ cả đêm.

Nhưng bây giờ tôi mới biết, còn có tình yêu thứ ba, loại tình yêu này, ai cũng đều biết, ai cũng đều cảm động, ai cũng đều lặng im, ai cũng đều giấu kín. Nó là dòng nước ngầm không ngừng chảy xiết, vàng thau lẫn lộn. Nếu bạn không may gặp phải, vẫn nên trốn xa thì tốt hơn. Nếu thực sự không trốn được, bị trầm mê, bị quấn lấy, chìm trong ngọt ngào khắc cốt ghi tâm, vậy tôi cũng chỉ có thể chúc bạn kiên trì đến cuối. Dù tôi biết điều này rất khó rất khó, vì tôi, chưa làm được."

Đọc Truyện

Thử đọc