Tiệm Tạp Hóa Của Nhóc Con

Tiệm Tạp Hóa Của Nhóc Con

Tác giả: Thủy Tinh Phỉ Thúy Nhục

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 130 | Full

Thể loại:

Đọc Truyện

Lâm Đông là một đứa nhóc được một ông già nhặt được đem về nuôi lúc 2 tuổi. Đến năm bé 5 tuổi thì ông mất. Từ đây bé bị các con của ông thay phiên nuôi nhưng nuôi được nửa năm thì không ai muốn tốn thêm tiền thêm nữa nên tống Lâm Đông tới chỗ cô cô – một người phụ nữ cũng được ông nhặt về làm con nuôi, sau lớn đã lập gia đình. Gia đình cô cô không khá giả gì. Chồng cô là giáo viên cấp 1 lương bổng thấp, bản thân cô cô cũng chỉ mở một tiệm tạp hoá buôn bán lấy ít tiền. Hai vợ chồng còn có 1 đứa con trai. Từ khi ông mất, Lâm Đông bị đối xử tệ: bị bỏ đói, bị nhốt trong phòng tối nên tâm tư bé rất mẫn cảm cũng tràn ngập sợ hãi. Thế nên khi bị đưa đến nhà cô cô bé rất sợ, đặc biệt những lúc thấy nhà cô có khó khăn thì càng sợ. Bé không dám đòi hỏi gì, không dám tự gắp thức ăn, càng ra sức giúp cô bán hàng để chứng minh mình không vô dụng.

Lâm Đông là một đứa bé mẫn cảm nhút nhát nhưng cũng cực kỳ thông minh, ngoan ngoãn. Chính vì như thế nên dần dà cả nhà cô cô đều yêu thương bé, coi bé như con ruột. Tác giả rất khéo léo kể lại cuộc sống thường ngày của gia đình cô cô và Lâm Đông giữa một trấn nhỏ nghèo nhưng ấm áp. Ở đây giữa tình yêu thương của mọi người Lâm Đông dần tìm về tự tin, sự ngây thơ của một đứa bé còn rất nhỏ. Đọc truyện mình rất cảm động bởi cuộc sống bình dị ở trấn nhỏ, giữa tình bạn của những đứa nhóc trong trấn, hay tình gia đình, tình thân.

Giữa những câu văn kể về cuộc sống bình đạm mình cảm nhận rõ ràng những tình yêu thân thương mà hàng xóm láng giềng dành cho nhau – những thứ đã quá xa xỉ ở thời đại này. Trong truyện cũng có những cực phẩm xấu tính nhưng xuất hiện rất ít. ...

Đọc Truyện

Thử đọc