thu-nu-cong-luoc-thichtruyenvn.jpg

Thứ Nữ Công Lược

Tác giả: Chi Chi

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 754 | Full

Thể loại:

Đọc Truyện

thu-nu-cong-luoc

Truyện Thứ Nữ Công Lược của tác giả Chi Chi thuộc thể loại Xuyên Không, Gia Đấu, Điền Văn, Cổ Đại. Truyện kể về Thập Nhất Nương là con thứ trong gia đình họ La, nữ chính xuyên không vào thân xác thứ nữ, mỗi ngày đều phải đối phó với từng người để cuộc đời nàng không gặp những điều phiền toái. Đây được đánh giá là một câu truyện hay đáng đọc trong thể loại truyện xuyên không đã hoàn.

Sinh ra là con thứ nàng phải càng khẳng định vị trí của mình.

Truyện được đánh giá khá cao, vì nội dung Thứ Nữ Công Lược nhẹ nhàng như một bộ phim truyền hình tình cảm gia đình, trai gái, và bạn bè. Những tưởng mọi thứ cứ thế mà bình ổn, thật ra sóng gió luôn ngấm ngầm chờ ngày vực dậy. Cùng nhau gỡ từng nút thắt của câu truyện, để nhận ra được tình người, lòng người là như thế nào.

Thật Nhất Nương là con gái dòng thứ của nhà họ La, gia đình vốn là một thế tộc nhiều đời làm quan, nhưng có chút vấn đề nên sa sút, tuy nhiên ẫn còn danh tiếng. Sau khi nữ chính xuyên không vào thân xác của một đứa trẻ mười một tuổi bị ngã đập đầu, nàng từng bước một lấy lòng mẹ lớn, và cùng đối phó với các anh chị em cùng cha khác mẹ. Chẳng may nàng bị nhìn trúng và gả đi làm kế thất cho Vĩnh Bình Hầu.

Vào một nơi khác nàng lại phải ứng phó với mẹ chồng, người nhà chồng và các thê thiếp.

Ban đầu không có tình yêu đến với, thịt cũng không có cảm xúc, đến khi yêu thương thịt mặn nồng hơn. Câu chuyện hầu hết xoay quanh cuộc sống giàu sang, đối nhân xử thế của bề gia cao quý. Xuyên suốt đến khi nữ chính 40 tuổi, dựng vợ gả chồng cho con, sống hòa thuận cùng những người vợ kia của chồng.

Vì sao lại nói đây là một câu truyện thành công, có lẽ là cách xây dựng hình tượng nam nữ chính quá sức đặc biệt. Với cuộc sống thời phong kiến, họ không thể lựa chọn bạn đời hay tình yêu của riêng mình được, cứ phải tranh giành và gánh vác những gánh nặng trên vai. Thế nhưng, giữa bộn về lo toan ấy, trớ trêu ấy, tình yêu giữa hai người nẩy nở, trao trọn tình yêu cho nhau một cách êm đềm, dịu dàng nhất. Bởi lẽ Thập Nhất Nương nàng chỉ muốn một đời an an bình bình thôi.

Qua đó thứ nữ công lược thành công đưa vào lòng người giá trị nhân văn sâu sắc, cho độc giả nâng cao một tầng mới, hiểu biết về cuộc sống thời phong kiến, cũng như hiểu được những khát vọng mà người xưa không thể làm, sinh ra vốn đã trở thành một con cờ cho người khác đánh, nhưng cũng có thể vươn mình vực dậy, tự mình đi theo nước cờ của bản thân, không trở thành con rối cho bất kỳ ai.

Đọc Truyện

Thử đọc