thích truyện

Tháng Tư Và Tháng Năm

Tác giả: Xuân Thập Tam Thiếu

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 14 | Full

Đọc Truyện

thang-tu-va-thang-nam

Truyện Tháng Tư Và Tháng Năm với tên xuất bản là Thế thân của tình yêu của tác giả Xuân Thập Tam Thiếu. Nội dung kể về một cô gái sống cuộc đời của người chị em song sinh của mình sau khi người ấy đã qua đời vì vụ khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ.

Để quên đi đau khổ cô phải nghĩ đến một vấn đề đặc biệt để quên đi nỗi đau. Nhưng liệu cô có thể bỏ qua hết cuộc sống hiện tại, sự quan tâm của gia đình, bạn bè, người yêu để có thể tiếp tục làm thế thân cho người đã chết?

Truyện cùng tác giả: Bó Hoa Cúc Tây Cuối Cùng, Đoàn Lữ Hành Đầy Nắng

*****

Cô học đại học tại Bloomsbury, coi như là khu vực trung tâm thành phố, sau khi tốt nghiệp cô may mắn tìm được một công việc tại thư viện lân cận, cô dọn ra ký túc xá, thuê một căn hộ nhỏ.

Công việc tại thư viện đơn giản mà nhàm chán, nhưng lại có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, cô thường tranh thủ chuồn tới trường sân khấu nổi tiếng gần đó, nghe thầy cô giảng bài, xem sinh viên tập luyện tiết mục, giống như hồi trước khi đến trường. Cô nghĩ rằng, cô sẽ bình thản sống tiếp như vậy, không cần suy nghĩ gì.

Dưới lầu căn hộ cô thuê có một nhà hàng Trung Quốc không lớn lắm, ông chủ là người Quảng Đông, thường xuyên tươi cười nghênh đón khách, bản thân cô rất ít khi vào đó, một là khẩu vị không hợp, hai là giá cả không rẻ, nhưng dân bản xứ cùng với khách du lịch tại London thì ngồi đầy cả nhà hàng, nếu không phải thời tiết Tháng mười hai quá lạnh, nói không chừng ông chủ còn có thể đặt thêm vài cái bàn ngoài vỉa hè.

Hôm nay là đêm bình an, vốn có bạn đồng hương hẹn cô ra ngoài, nhưng cô khéo léo từ chối, bởi vì cô nhận lời trực ban giúp cho một đồng nghiệp người Anh. Nếu ngày này không đặc biệt gì đối với cô thì tại sao không giúp người khác muốn nghỉ lễ chứ, hơn nữa so với đêm bình an, cô ngược lại cảm thấy đêm giao thừa đếm ngược bên bờ sông Thames còn có không khí hơn.

Đọc Truyện

Thử đọc