Sao Phải Quá Đa Tình

Sao Phải Quá Đa Tình

Tác giả: Cúc Tử

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 41 | Full

Đọc Truyện

Thêm một bộ truyện “thanh xuân vườn trườngthanh mai trúc mã” đặc sắc nữa! Bản thân mình vốn kén thể loại này, nhưng từ khi xem xong “Ông xã là phúc hắc đại nhân” thì hoàn toàn thay đổi cách suy nghĩ, từ đó cứ thể loại này là nhiệt tình nhảy hố ^^!

Truyện không dài nhưng đủ để kể lại câu chuyện tình yêu ngọt ngào của đôi thanh mai trúc mã – Đinh Dật và Thẩm Trường Đông. Ban đầu, mình không hiểu tại sao tên của truyện lại là “Sao phải quá đa tình”, cái tên này có thể gợi cho người đọc một chuyện tình buồn ngược tâm đau đớn, nhưng thật sự khi đọc xong truyện, bạn sẽ chỉ có cảm giác ngọt ngào và bình yên mà thôi.

Đinh Dật – cô con gái R*ợ*u nhà họ Đinh, từ nhỏ đã không hề thua kém ai về khoản đánh nhau, khiến đám bạn học phải kính nể mà gọi một tiếng “Dật tỷ”, còn Thẩm Trường Đông thì cứ như một ông cụ non, luôn ở bên cạnh cô lải nhải và thu dọn tàn cuộc mỗi khi cô gây chuyện. Hai đứa trẻ cứ lớn lên như thế, tình cảm cũng lớn dần lên, nhưng hình như chỉ có Thẩm Trường Đông nhận ra tình cảm của mình thay đổi, còn Đinh Dật vẫn cứ vô tư vô lo, cô bé cũng không phải người quá đa tình!

Lên trung học, Thẩm Trường Đông phải chuyển về Nam Kinh, Đinh Dật bước vào một môi trường mới, cô lần đầu tiên nếm trải cảm giác thích một người, dĩ nhiên đó chỉ là chút rung động đầu đời, nhưng đối với đứa trẻ mới lớn như Đinh Dật, cảm giác đó như cơn gió xuân tươi mát, lúc nào cũng rạo rực vờn quanh. Đinh Dật bắt đầu tiếp cần Chu Văn Bân, cô không cố ý làm như vậy, chỉ là cảm xúc của thiếu nữ khi yêu muốn lại gần người mình thích một chút. Cô ngây ngô tổ chức họp lớp đi chơi, cố ý ghép mình chung một tổ với Chu Văn Bân, mục đích cũng chỉ đơn giản là muốn ở gần cậu ta một chút. Thế nhưng cô không ngờ lần đi chơi đó lại khiến cho cô giáo hóa Văn Tĩnh – mẹ của Chu Văn Bân nhìn nhận cô là một đứa trẻ hư hỏng, mới tí tuổi đầu lại dụ dỗ con trai bà.

Lần đầu tiên Đinh Dật có cảm giác xã hội thật ra phức tạp như vậy, có thật nhiều loại người, cũng có thật nhiều lý lẽ buồn cười. Chu Văn Bân trước mặt cha mẹ khẳng định cậu không thích cô, lại chắc chắn trước đây tiếp cận cô chỉ vì giúp mẹ tìm hiểu học sinh chống đối là cô. Lúc đó, chút rung động đầu đời của cô chợt tan biến, Đinh Dật nghĩ, sao cô phải quá đa tình như vậy?

Lên đại học, Đinh Dật đến Bắc Kinh, nơi cô đã từng xác định sẽ theo đuổi ước mơ tại đây. Thẩm Trường Đông cũng từ Nam Kinh theo cô đến Bắc Kinh, Đinh Dật từ sau khi trổ mã đã trở nên xinh đẹp không ngờ, chỉ sợ đêm dài lắm mộng.

Nam chính Thẩm Trường Đông trước đây hình tượng vẫn có chút gì đó khờ khạo đã lộ rõ nguyên hình, Đinh Dật về sau có chút cảm khái, rõ ràng tên này là một trúc mã nham hiểm phúc hắc đội lốt cừu non ngây thơ mà.

Thẩm Trường Đông hỏi cô “Có biết ba việc bắt buộc phải làm ở trường đại học là gì không?”

Cô trả lời “Không biết, chắc là có học tập.”

Thẩm Trường Đông lại nói “Đương nhiên, đó là học tập, đoàn hội và yêu đương.”

“…”

Vậy là sau đoạn hội thoại khó hiểu kia, cô đã ngây ngô lọt lưới, đồng ý trở thành bạn gái tạm thời của Thẩm Trường Đông. Bạn gái tạm thời, nói cho cùng cũng vẫn là chỉ bạn gái mà thôi! Thẩm Trường Đông thật sự quá xảo quyệt rồi!

oOo

Năm thứ nhất đại học rồi cũng qua đi, tình cảm mười mấy năm của hai người cuối cùng cũng phát triển thành yêu đương, Đinh Dật vẫn cứ ngây ngô vô tư như vậy, cuộc sống xoay cô như chong chóng với việc học tập, giành học bổng, rồi chuyển ngành học, đằng sau cô vẫn là một Thẩm Trường Đông ấm áp, lo lắng cho cô như vậy.

Không có đôi tình nhân nào mà không có lúc giận nhau rồi cãi vã, Thẩm Trường Đông và Đinh Dật cũng vậy. Dù không nhận ra nhưng rõ ràng Đinh Dật rất để ý đến bạn trai tạm thời Thẩm Trường Đông, vì sợ cậu hiểu lầm nên nói dối cậu để tham gia buổi tiệc với Wada – người bạn Nhật Bản mà cô quen nhiều năm trước khi đến Bắc Kinh. Mục đích của Đinh Dật rất rõ ràng, cô chỉ muốn thực tập môt chút từ công việc của Wada mà thôi. Thế nhưng Thẩm Trường Đông lại hiểu nhầm, cậu không ngờ Đinh Dật lại nói dối cậu, quen một người bạn gái quá xinh đẹp và nổi bật, cậu cũng có những điều phải lo lắng chứ.

Vậy là hai người chiến tranh lạnh, Đinh Dật cũng không thèm để ý, cô lao vào học tập điên cuồng. Nhưng không ngờ chỉ một tuần sau, cô lại thấy hình ảnh Thẩm Trường Đông thân mật với cô nàng Cổ Lệ trên diễn đàn trường đại học M. Không phải chứ! Rõ ràng tên tiểu tử này một chân đạp hai thuyền, trước đó lại bảo vệ cô nàng Cổ Lệ trước mặt cô, khăng khăng khẳng định giữa hai người bọn họ không có gì mờ ám.

Đinh Dật đột nhiên ngất xỉu. Tỉnh dậy là hình ảnh Thẩm Trường Đông lo lắng đến cực điểm. Đinh Dật muốn chia tay, cô rõ ràng bây giờ đã hiểu rõ tầm quan trọng của Thẩm Trường Đông trong lòng mình, thanh mai trúc mã khờ khạo ngày xưa thật sự đã xảo quyệt mà trộm mất trái tim cô rồi, nhưng giờ đây cậu ta đã thích người khác, cậu ta phản bội cô!

Đinh Dật mắc phải chướng ngại tâm lý, không thể kiểm soát được bản thân, Thẩm Trường Đông chỉ có thể thở dài mà từ tốn giải thích, còn tìm Cổ Lệ đến để nói rõ ràng, chặt đứt mọi suy nghĩ viễn vông của cô ta. Cuối cùng Đinh Dật cũng thỏa hiệp, cô biết gần đây cô không kiểm soát được bản thân, cũng ngoan ngoãn mà dọn về ở chung với Thẩm Trường Đông, để bạn trai chăm sóc mình.

Cuộc sống đại học trôi qua rất nhanh, Thẩm Trường Đông cũng dần dà lộ hết nguyên hình nham hiểm phúc hắc, giờ đây đã lừa được Đinh Dật về sống cùng, lừa được cô lên giường, kết hôn, sinh con cho hắn. Đinh Dật sau khi sinh con tiếp tục học lên tiến sĩ, Thẩm Trường Đông thì đã ra xã hội lăn lộn từ lâu, giờ đây cũng bắt đầu gây dựng sự nghiệp cho bản thân. Cuộc sống của họ như viên mãn hơn khi có cậu con trai đáng yêu từ nhỏ đã thừa hưởng bản chất phúc hắc của bố. Một kết cuộc ngọt ngào viên mãn!

oOo

Đọc hết bộ truyện, dư âm của sự ngọt ngào vẫn còn vang vọng trong lòng người đọc. Sự thắc mắc về cái tên của truyện giờ đây cũng quá rõ ràng rồi.

Sao phải quá đa tình?

Trước đây trong đoạn tình cảm mới chớm nở với Chu Văn Bân, Đinh Dật không quá đa tình. Nhưng Chu Văn Bân sao phải quá đa tình như vậy, ôm đoạn tình cảm với cô cho tới tận ngày kết hôn?

Sao phải quá đa tình?

Lý Bối Bối ôm mối tình hơn mười năm với anh họ của Đinh Dật – Đinh Kiến Quân, cuối cùng chỉ có thể đau khổ trong im lặng ngày Đinh Kiến Quân kết hôn.

Sao phải quá đa tình?

Cổ Lệ luôn tự mình cho rằng mình xinh đẹp nhất, cũng sẽ hấp dẫn được Thẩm Trường Đông. Nhưng hóa ra tất cả cũng chỉ là do cô ta tự mình đa tình. Ngoài bạn gái, Thẩm Trường Đông sẽ chẳng quan tâm đến một ai khác nữa.

Đinh Dật chung quy không phải là người quá đa tình, nhưng chỉ cần nghĩ về hai người một lớn một nhỏ ở nhà đã cảm thấy yêu thương tràn ngập.

Đã yêu, sao phải quá đa tình?

Đọc Truyện

Thử đọc