nhat-ky-chia-tay-cua-nu-phu-thichtruyenvn.jpg

Nữ Phụ Chia Tay Hằng Ngày

Tác giả: Thanh Oa

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 132 | Full

Thể loại:

Đọc Truyện

nu-phu-chia-tay-hang-ngay

Bạch nguyệt quang (ánh trăng sáng): ngôn ngữ mạng Trung Quốc, ý nói trong lòng vẫn luôn có một người mình yêu thương, ái mộ nhưng lại không ở bên cạnh, không thuộc về mình. Xuất phát từ tiểu thuyết《Hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng》của Trương Ái Linh.

La Thiến mồ côi cha mẹ từ tấm bé, lao lực kiếm sống đến năm 35 tuổi, thì dùng số tiền tích góp cả đời tự chi trả cho những giây phút cuối cùng trên giường bệnh. Cuộc đời ngắn ngủi của La Thiến tưởng như đã kết thúc trong sự lặng yên nhưng không ngờ cô lại xuyên không thành nhân vật pháo hôi nữ phụ trong một cuốn sách ngược luyến tình thâm cẩu huyết: bá đạo tổng tài/ thế thân tình nhân.
~

Nam chính Đường Diễn có một mối tình đầu nhớ mãi không quên, là “bạch nguyệt quang” trong suốt những năm tháng thanh xuân của hắn. Sau khi cô ta bỏ đi, Đường Diễn trở nên sa đoạ, bao dưỡng rất nhiều tình nhân, mà những cô gái này đều có bóng dáng của ánh trăng kia. 

Nữ phụ La Thiến cùng nữ chủ Lâm Phỉ đều là một trong những cô tình nhân thế thân của Đường Diễn. Trong nguyên văn số phận của nguyên thân cực kì bi thảm, sau khi bị Đường Diễn vứt bỏ, vì yêu sinh hận, La Thiến hãm hại nguyên nữ chủ nhưng dù không hại đến tính mạng của cô ta, La Thiến vẫn phải nhận sự trả thù cực kì thảm khốc từ nam chính, nam phụ và nữ chủ Lâm Phỉ.

“Đường Diễn, kẻ đầu tiên ra tay với cô ấy là anh. Nếu như anh còn coi La Thiến là một con người, thì bức cô ấy rời khỏi làng giải trí xong, anh nên thu tay lại. Nhưng không, ở trong mắt những kẻ như anh, La Thiến chỉ là một con kiến. Con kiến đắc tội anh, thì phải trả giá đại giới, có ai sẽ để ý cảm xúc cùng sự công bằng của một con kiến chứ?”

Đường Diễn trong nguyên tác quả thực rất ác độc, tuyệt tình với nguyên thân, hắn trục xuất cô khỏi giới giải trí, thậm chí vì báo thù cho nữ chủ Lâm Phỉ mà đoạn tuyệt luôn những cửa sống khác, khiến La Thiến chỉ còn cách sinh tồn ở bãi rác. Dù vậy Lâm Phỉ vẫn không hài lòng, cô ta tiếp tục xui khiến nam phụ đánh gãy chân của nguyên thân, ném ra đường làm ăn mày. Khi Bạch Nguyệt Quang về nước, vì ghen ghét nguyên thân ở bên Đường Diễn lâu nhất, cô ta kêu kẻ yêu thầm mình bán La Thiến cho một lão già bạo lực, khiến cô bị bạo hành đến chết. Có thể nói, tất cả những đau khổ của nguyên nữ phụ đều do sự tuyệt tình của nam chính, tình yêu mù quáng của nam phụ và nhất là sự giả dối, bạch liên hoa của nữ chủ cùng bạch nguyệt quang gây ra.

La Thiến trước khi xuyên qua là một con người ở tầng chót của xã hội, vì nghèo, vì mưu sinh mà có thể bất chấp mặt mũi. Biết trước cốt truyện, bản thân lại trở thành một pháo hôi nên cô càng đề phòng nam chính Đường Diễn hơn, làm gì cũng đều chừa đường lui cho bản thân. Cuộc đời cũ quá đau khổ nên khi được trùng sinh, La Thiến cứ vô tâm vô phổi mà sống, giận dỗi, bất bình… tất cả chỉ là những thứ cảm xúc thoáng qua. Cái cô tâm niệm duy nhất chính là sự vui vẻ, hạnh phúc của bản thân và những người thương yêu. Chính tính cách lạc quan, lại có chút ngây thơ này đã khiến Đường Diễn phải động lòng.
La Thiến không muốn rơi vào kết cục của nguyên thân, nên cô hết sức lấy lòng kim chủ Đường Diễn, khiến hắn ta hài lòng, men theo kịch tình để kiếm đủ tiền rồi cao chạy xa bay. Trong quá trình chung sống, dù La Thiến đã có chút cảm tình với nam chính, nhưng vẫn cực kì lí trí, khi thấy bóng dáng của nữ chủ và bạch nguyệt quang xuất hiện quanh nam chính, cô lập tức lui thân, dứt khoát rời đi không một chút vấn vương. Đây chính là bước ngoặt để Đường Diễn xác định được tình cảm của mình và đi đến kết cục hạnh phúc cuối cùng cho hai người.


Cuối truyện, tác giả còn xây dựng một tình huống khiến Đường Diễn biết được những chuyện trong kiếp trước thông qua lời kể của một nhân vật trùng sinh (kẻ yêu thầm bạch nguyệt quang).

Kết lại: đây là một câu chuyện ngọt sủng, nhẹ nhàng, tác giả viết chắc tay, xây dựng tính cách nam nữ chính rất hay ho, tình tiết không nhiều phập phồng nhưng vẫn thú vị, trích nguyên văn một bạn trên wikidich thì là “cẩu huyết cũng bị biến thành hài kịch”. Đề cử!

Đọc Truyện

Thử đọc