nghe-noi-toi-rat-ngheo-thichtruyenvn.jpg

Nghe Nói Tôi Rất Nghèo

Tác giả: Tô Cảnh Nhàn

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 136 | Full

Thể loại:

Nguồn: Sưu tầm

Đọc Truyện

nghe-noi-toi-rat-ngheo

Công là Tạ Du, tổng tài bá đạo bề ngoài lạnh lùng, bên trong thì ngây thơ. Tạ tổng thích Dư Niên. Hai người từng gặp nhau trong hoàn cảnh khó khăn nhất của cuộc sống. Chỉ là lần gặp gỡ ngắn ngủi, nhưng Tạ Du nhớ mãi cậu trai đẹp đẽ từng hát cho anh nghe. Mãi sau này tình cờ gặp lại, Tạ Du đã trở thành người quyền lực đứng chèo lái cả sản nghiệp nhà họ Tạ, còn Dư Niên bắt đầu con đường làm người nổi tiếng.

Bạn thụ Niên Niên này chính là bàn tay vàng trong truyền thuyết luôn. Dư Niên có gia thế hiển hách, sống với ông bà ngoại là danh gia vọng tộc, là những người sống với nghệ thuật và lịch sử dân tộc. Bản thân Dư Niên còn là nhạc sĩ ẩn danh có những sáng tác làm rúng động làng nhạc một thời, lại còn là học bá theo ngành lịch sử, là học trò cưng của thầy cũng có tên có tuổi. Cơ mà Dư Niên tiền không đủ mua đồ ăn nên mới quyết định bước một bước đi làm thần tượng để kiếm tiền. Nghe thì kì cục đúng không? Nhưng thật ra Dư Niên tiền bao nhiêu đều ôm đi mua đồ cổ, hoàn thành danh sách mong ước của ông ngoại. Nên cậu nghèo, thực sự nghèo lắm, quần áo toàn mặc hàng mua theo lố. =)))

Ban đầu Tạ tổng còn gặp nhiều nguy hiểm trong làm ăn, nên không dám lại gần Dư Niên, sợ cậu cũng liên lụy. Nhưng Tạ tổng ngây thơ cũng sợ Dư Niên không thích mình. Thế là Tạ Du làm quen được với Dư Niên rồi, bèn tặng đồ cho Niên Niên. Rồi Tạ tổng còn đăng weibo hắc bạn Niên Niên, kiểu mỉa mai tài năng của cậu, hay là tỏ ý khó chịu với cậu. Nhưng mỗi lần như thế, Tạ Du đều cho người đem đồ ăn sang cho Dư Niên, kiểu tỏ ý dỗ dành. Tạ tổng cho rằng làm thế Niên Niên nhà mình sẽ được lên hot search, rồi Niên Niên biết đến sự tồn tại của mình, còn thuận có cớ đem đồ sang tặng, rồi cũng là để cậu tránh được nguy hiểm. Dần dà rồi Tạ tổng còn được đảng anti Dư Niên cho làm chức chủ tịch luôn ấy.

Cơ mà antifan của Dư Niên luôn bị vả. Bị vả vì Dư Niên quá tài năng, gia thế của Dư Niên cứ bóc ra là càng thấy lóa mắt. Còn có một Tạ Du âm thầm bảo vệ cho người trong lòng, bất kỳ điều gì bất lợi cũng xử lí êm đẹp cho cậu nữa. Dư Niên không chỉ IQ cao, mà EQ cũng cao, cậu thích Tạ Du, cậu biết Tạ Du thích mình. Bởi vậy nên khi nhận ra tình cảm thì hai người nhanh chóng ở bên nhau, trở thành cặp đôi chính thức. Lược bỏ ngàn chữ về tình cảm hai người, mình sẽ chỉ nói là tình yêu nào cũng thế, lúc này lúc kia. Mình luôn nghĩ Tạ Du là người yêu nhiều hơn, là người thiệt thòi, nhưng không phải, Dư Niên cũng yêu Tạ Du rất nhiều. Chính vì sự rụt rè, sợ đánh mất người yêu khiến cho chính Tạ Du cảm thấy lo lắng, may có Dư Niên thấu hiểu nhận ra.

Góp phần support cho tình yêu của đôi trẻ còn có một loạt nhân vật khác, ví dụ như ông bạn thân mặc chung một cái quần, uống chung một hộp sữa – Khúc Tiêu Niên. Khúc tổng chính là giám đốc của Dư Niên, suốt ngày nghe bạn thân kể về người trong lòng. Khúc Tiêu Niên là người chứng kiến Tạ Tiểu Du lớn lên, cũng là người lo lắng hơn bao giờ hết khi thấy bạn phải gồng gánh cả một sự nghiệp, xong cũng sốt vó khi đi hóng xem Dư Niên đang thích ai. Khúc Tiêu Niên chính là kiểu bạn có thể ngồi nghe đứa bạn đưa ra mấy chục phương án tán đổ crush, bị bạn thân gọi đến chỉ để khoe cơm crush làm cho. Khúc Tiêu Niên luôn gọi Dư Niên là “Niên Niên Hữu Dư nhà cậu”, còn kể hết tất cả những điều Tạ Du che giấu cho Dư Niên. Quả là bạn tốt, là người vun vén số 1 cho cuộc tình của hai người.

Bên cạnh đó còn có anh quản lí Mạnh Viễn và chị trợ lí Thi Nhu. Hai người tuy là nắm quyền quản lí Dư Niên, nhưng chẳng ép buộc cậu bao giờ. Nhất là quản lí mát tay – siêu mát tay – Mạnh Viễn, có sốc tận óc vì nhân vật máu mặt hắc nghệ sĩ mình cư nhiên lại yêu đương với nghệ sĩ mình, thì Mạnh ca vẫn chấp nhận cho Dư Niên tự do yêu. Hơn nữa sau này Mạnh ba ba còn vất vả lựa phương án chuẩn bị khi Dư Niên công khai người yêu. Mạnh Viễn với Thi Nhu cũng đưa ra lời khuyên cho kẻ lần đầu yêu đương là Dư Niên, khi cậu cảm thấy khó quyết định. Tất cả đều là nhân duyên quý nhân cả!

Đọc Truyện

Thử đọc