neu-thanh-xuan-khong-giu-lai-duoc1thichtruyenvn.jpg

Nếu Thanh Xuân Không Giữ Lại Được

Tác giả: Cố Vĩ

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 18 | Full

Thể loại:

Nguồn: Sưu tầm

Đọc Truyện

neu-thanh-xuan-khong-giu-lai-duoc

” Mỗi ngày bạn có rất nhiều cơ hội và rất nhiều người lướt qua mình, còn bạn, có lẽ không hề hay biết đến họ, song, có thể một ngày nào đó người ấy sẽ trở thành một người bạn hoặc tri kỉ của bạn.”

Trích Nếu Thanh Xuân Không Giữ Lại Được – Cố Vĩ

Quyển này mình dành khoảng hơn 3 tiếng để đọc. Mặc dù thời gian đọc ngắn nhưng lại cũng đủ để thấm hết.

Đầu tiên thì nói về Vương Huy. Lúc đầu đọc trên thì sẽ thấy Vương Huy rất khốn nạn nhưng cũng chung tình với Cố Tiểu Yến. Khốn nạn vì anh ta rõ ràng còn tình cảm với Cố Tiểu Yến nhưng lại đồng ý quen Châu Tuệ, rồi lại chia tay Châu Tuệ đến với Trương Đình để thỏa mãn thể xác. Đọc đến đoạn giữa sẽ thấy Vương Huy đủ khốn nạn đủ đáng đánh. Nhưng sau khi tốt nghiệp lại biến thành một người đáng thương, vẫn kiên trì tìm Cố Tiểu Yến để có được lời giải thích. Từ ca sĩ đường phố trở thảnh ca sĩ quán bar.

Khi hát ở quán bar gặp được Cố Tiểu Yến biết được lí do thì buông bỏ hết tất cả khúc mắc trong lòng. Bắt đầu lúc đó mới phát hiện ra người mình yêu thương nhưng lúc đó đã muộn, Châu Tuệ đã có chồng. Con tim đã cho đi thì khó nhận lại, lần thứ 2 Vương Huy trao tim cho người con gái khác cũng không có kết quả. Quảng thời gian sau đó cũng không hề liên lạc với Châu Tuệ. Khi gặp lại Phùng Tùng mới biết được Châu Tuệ bị ung thư vú và đã ly hôn với chồng, lúc ấy tình cảm chôn dấu của Vương Huy lại trổi dậy, lo lắng, quan tâm, đau khổ có cả. Lấy được địa điểm của Châu Tuệ liền lên máy bay về gặp cô ấy. Người đàn ông rơi nước mắt vì người con gái của mình thì rất đáng trân trọng. Vương Huy chính là người như vậy, khóc vì Châu Tuệ, kiền trì muốn chăm sóc cô dù có bị cô đuổi đi, sau 10 năm trải qua nhiều thăng trầm thì lại trở về bên nhau. ” Chỉ cần em hạnh phúc là tôi an tâm rồi.” – Vương Huy

Về Châu Tuệ, nữ chính đang thương nhất trong những bộ ngôn tình mình đã đọc. Từ một trấn nhỏ lên Trùng Khánh để học, gặp và thích Vương Huy chỉ vì một bài hát ” Cô nàng nơi trấn nhỏ”. Từ đầu năm học, trong lòng luôn mang tình cảm với Vương Huy nhưng không dám thổ lộ, sau, khi cả lớp cùng du lịch cả hai mới bắt đầu quen nhau. Cô luôn xem Vương Huy là người bạn trai của mình còn Vương Huy chỉ thờ ơ không nồng nhiệt. Rồi chỉ vì không đáp ứng được yêu cầu của anh, cả hai người chia tay, chia tay thầm lặng. Châu Tuệ không khóc, không nháo chỉ âm thầm nhận lấy nổi đau đó. Sau tốt nghiệp tiếp tục học đại học và làm việc tại Bắc Kinh. Khi đi qua con hầm thì lại được nghe bài ” Cố nàng nơi trấn nhỏ” lại gặp Vương Huy với một hình ảnh nhếch nhác nhìn đáng thương, không còn là Vương Huy của ngày đại học nữa. Hai người cùng nhau đi ăn lẩu dê trò chuyện, chính là dáng vẻ tang thương của anh làm cô muốn khóc. 

Cũng hôm đó cô đi gặp khách hàng và là người chồng sau này của mình. Cô kết hôn và cùng chồng của mình mua một căn hộ, lúc cô đang dọn dẹp nhà thì nhận được tin nhắn của Vương Huy. Họ lại gặp nhau ở quán lẩu dê, Vương Huy thổ lộ hết lòng mình cho Châu Tuệ, cô cảm động, cô vẫn còn tình cảm với Vương Huy nhưng hết thảy đã muộn. Châu Tuệ quả thực rất đáng thương, đại học thì gặp người như Vương Huy, kết hôn thì gặp người chồng khốn nạn. Khi biết cô bị ung thư anh ta ly hôn và lén bán căn nhà, bỏ mặc cô một mình chống trọi. Cô đã bỏ cuộc chỉ chờ chết nhưng Vương Huy lại đến gặp cô giúp cô tốt hơn và cái khiến cô khao khát muốn sống chính là tờ giấy có đủ chữ kí của mọi người trong lớp do Phùng Tùng đem tới, khuyến khích cô trải qua. Sau tất cả cô khỏi bệnh, cô và Vương Huy kết hôn. Mặc dù cô đáng thương nhưng cũng có một cái kết thúc có hậu. ” Thưa cô, cô hãy cho em thời gian một tháng. Em nhất định sẽ làm cho cậu ấy phấn chấn lên để có thể hát ca khúc ‘ Cô nàng nơi trấn nhỏ’ một lần nữa ạ” – Châu Tuệ

Truyện giống như kể về câu chuyện của Châu Tuệ và Vương Huy vậy, đều thoáng quá, không đâm sâu vào tình cảm của hai người đối với nhau. Nếu bạn thích loại truyện tình tiết nhanh thì có thể chọn nó, còn mấy bạn thích nói sâu hơn về nhân vật thì không nên. Nhưng đối với mấy bạn thích sạch thì mình nghĩ không nên chọn nó, đối với Vương Huy đã có quan hệ với Trương Đình và Châu Tuệ đã lấy chồng thì không có cái sạch ở đây được.

Đọc Truyện

Thử đọc