thích truyện

Nếu Không Là Tình Yêu

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 37 | Full

Đọc Truyệnneu-khong-la-tinh-yeu-thichtruyen.vn-full

Nếu Không Là Tình Yêu là truyện thứ 2 của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm mà mình được đọc sau: Ngàn Năm Chờ Đợi. Với lối viết trôi chảy thu hút người đọc ngay từ những dòng đầu tiên, tác phẩm đã được xuất bản và bán rộng trên các hiệu sách toàn quốc. Chính vì vậy nên mình muốn giới thiệu cho các bạn đọc online miễn phí tại ThichTruyen.VN.

*****

Có câu nói, con người trong cả một đời dù sao cũng phải làm vài chuyện khiến bản thân hối hận, như thế cuộc đời mới hoàn chỉnh.

Cho đến tận bây giờ, tôi chỉ làm hai việc giúp cuộc đời mình hoàn chỉnh. Đó là việc đầu tiên là yêu anh và việc thứ hai là gả cho anh.

Anh đã từng nói với tôi, nếu em thật sự yêu một người, dù anh ta không yêu em, em cũng phải tìm mọi cách giành được anh ta, bằng không cả đời này em sẽ không hạnh phúc. Tôi tin vào lời khuyên đó, vì vậy tôi đã sử dụng mọi cách có thể. Cuối cùng, tôi cũng có được anh nhưng rồi tôi lại rời xa anh.

Khi gặp hôn nhân sau hai mươi năm chờ đợi, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là tình thân, bao nhiêu là tình yêu?

Khi hai thân thể hòa nhập là một, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là dục vọng, bao nhiêu là nghĩa vụ?

Lúc gặp lại, lướt qua vai nhau, liệu anh có phân biệt rõ, bao nhiêu là quyến luyến, bao nhiêu là bất lực?

Lúc mười đầu ngón tay đan chặt vào nhau, anh nói ra câu “Anh yêu em, từ rất lâu rồi…”, em mới biết, người động lòng không chỉ có một mình em.

*****

Cảnh Mặc Vũ là con nuôi của nhà họ Cảnh. Anh chăm sóc Cảnh An Ngôn từ nhỏ. Cô em gái bé bỏng dần chiếm lấy lòng Cảnh Mặc Vũ trong khi anh không hề hay biết.

Cảnh An Ngôn yêu Cảnh Mặc Vũ, cô vẫn luôn biết mình yêu anh trai, nhưng dù không có được anh, cô cũng chỉ mong anh sẽ không yêu một ai khác.

Cha Cảnh vì thấy được tình cảm của con gái mình với người anh trai nuôi, ông tương kế tựu kế nghĩ ra cách gạo nấu thành cơm để ép Cảnh Mặc Vũ lấy Cảnh An Ngôn.

Cảnh An Ngôn luôn cho rằng, Mạc Vũ kết hôn với cô chỉ vì trách nhiệm, người anh thật sự yêu là cô gái anh ôm trong hôn lễ của hai người.

Xảy ra hiểu lầm, anh không giải thích, cô cũng không dám tin tưởng, mất con, cô chính tay phá tan hôn nhân của mình. Cảnh Mạc Vũ lúc này biết được thân phận thật sự của mình, biết được sự lừa dối của cha Cảnh, mất đi Cảnh An Ngôn, anh rời đi và thề sẽ quay về đòi lại những thứ thuộc về mình.
Và thứ đó, chính là Cảnh An Ngôn.

Một lần nữa dây dưa, hai người cuối cùng mở rộng lòng mình và trở lại bên nhau.

Đọc Truyện

Thử đọc