Không Thể Ngừng Yêu Em

Không Thể Ngừng Yêu Em

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 105 | Full

Đọc Truyện

 
 

Hán Việt: Giới bất điệu đích hỉ hoan, Giới Không Xong Thích

Edit: Rùa (Thiên_Tỉ _2811)

Thể loại: Nguyên sang, đô thị tình duyên, thanh xuân vườn trường, vận động viên quyền anh và nữ bác sĩ.

Mọi chuyện bắt đầu từ một hiểu lầm vô cùng đáng yêu. Ứng Trì và Ứng Hoan vốn là hai chị em, nhưng vì diện mạo không giống nhau, khoảng cách tuổi tác lại gần, khiến không ít người nhầm lẫn mối quan hệ giữa bọn họ. Vừa vặn, Từ Kính Dư cũng là một trong số đó.

Lần đầu tiên họ gặp nhau, chính là trên quyền đài. Bởi vì Ứng Trì thi đấu quyền anh ngầm để kiếm tiền chữa bệnh cho ba, còn Ứng Hoan đi theo để chăm sóc cậu. Sau này có một lần, Ứng Hoan đã hỏi Từ Kính Dư thích cô từ khi nào? Anh nói, cũng có thể xem như là “nhất kiến chung tình” đi. Nếu như không hiểu lầm quan hệ của hai chị em, anh xác định, chính là đã yêu em ngay từ giây phút ấy.

Chính Từ Kính Dư cũng không thể nào ngờ được, ấn tượng về cô gái nhỏ trắng tinh xinh đẹp, khi mỉm cười lại lộ ra răng nanh nho nhỏ lại có thể khắc sâu trong tâm trí anh đến vậy. Đến nỗi, những lần gặp sau này, chỉ cần nhìn thoáng qua, anh đều có thể nhận ra ngay cô gái đáng yêu ấy. Thế nhưng anh lại không biết, thật ra ấn tượng của anh để lại trong lòng Ứng Hoan, cũng rất đặc biệt.

Cô bị chứng mù mặt, nếu như không phải gặp nhiều lần hoặc là quá ấn tượng, cô sẽ không thể nhớ. Ấy vậy mà, cô lại có thể nhận ra anh, mọi lúc, mọi nơi. Nói là có duyên, chi bằng thừa nhận một câu, hai người đã tự hấp dẫn nhau ngay từ ánh mắt đầu tiên.

Nói đến duyên phận, thực ra cũng không sai. Bởi vì sau trận đấu bất ngờ đêm hôm ấy, mới phát sinh ra những chuyện sau này. Đó là việc Ứng Trì được mời tham gia câu lạc bộ quyền anh, Ứng Hoan cũng được làm “bác sĩ thực tập” tại đây. Mà vừa lúc, Từ Kính Dư lại là thành viên chủ chốt của câu lạc bộ này. Hơn nữa, họ lại học cùng một trường đại học.

Ngày ngày gặp gỡ, chăm sóc vết thương, cùng ăn cơm, cùng luyện tập. Từ một đốm lửa nhỏ le lói trong lòng, theo thời gian đã dần dần cháy bùng lên trong lòng Từ Kính Dư. Mỗi ngày đều nhìn thấy cô gái nhỏ ngoan hiền dịu dàng, hoàn cảnh gia đình cũng không khiến cô chùn bước nản lòng, cứ như vậy, cô nhẹ nhàng bước vào tim anh.

Từ Kính Dư luyện quyền anh theo thế tấn công, cho nên đối với chuyện tình cảm cũng luôn muốn là người chủ động. Có nên nói, chính nhờ điểm đặc trưng về tính cách này mà Ứng Hoan lại vô tình trở thành người phù hợp với anh không?

Bởi vì, ngoại hình xuất sắc của Từ Kính Dư đã thu hút không biết bao nhiêu tâm hồn thiếu nữ, rất nhiều người trong đó mạnh dạn theo đuổi anh nhưng đều bị cự tuyệt. Ngược lại, cô gái nhỏ rụt rè, EQ chậm lụt này lại khiến anh không thể nào ngừng lại được. Cuối cùng, không nhịn được nữa, đành phải ra tay thôi.

“Nếu tôi thắng, làm bạn gái tôi nhé?”

“Nếu thua thì sao?”

“Tiếp tục theo đuổi.”

Trực tiếp như vậy, rõ ràng như vậy, đấm một quyền thật mạnh vào trái tim Ứng Hoan, khiến nó đập liên hồi mỗi khi nhìn thấy anh. Nhưng mà cô gái nhỏ vẫn là cô gái nhỏ, tâm tình đã rõ vẫn không dám đáp lại. Chỉ bởi vì cái niềng răng!

Đúng đấy ạ, chính là cái niềng răng đã làm hao tốn bao nhiêu thời gian và công sức của anh Từ. Vì Ứng Hoan sợ rằng, nhận lời yêu đương thì trước sau phải đến giai đoạn kia kia. Mà cô hoàn toàn không muốn, ấn tượng về nụ hôn đầu tiên lại là một cái miệng máu me be bét.

Mà sự thật cũng chứng minh, anh Từ thật sự bị cái niềng răng làm chảy máu miệng. Có điều, trong sự hoảng hốt tột cùng của cô gái nhỏ trong lòng, Từ Kinh Dư lại cảm thấy, so với tất cả những lần bị chảy máu miệng khi thi đấu, thì lần này anh thấy ngọt ngào nhất.

Cuối cùng anh cũng hiểu tâm tư cô gái nhỏ, thế nên anh mới về bảo với mẹ, cũng chính là nha sĩ đã niềng răng cho Ứng Hoan.

“Mẹ, tháo niềng răng cho cô ấy đi.”

“Tại sao?”

“Vướng miệng.”

Người mẹ ôn hòa đáng kính của anh, chỉ có thể thở dài mà mắng một câu: “tiểu súc sinh!”

Chính là như vậy đấy. Một câu chuyện ngọt ngào cùng với những cung bậc cảm xúc mới lạ. Một Từ Kinh Dư bất khả chiến bại đẹp trai bá đạo dần dần thu phục bác sĩ nhỏ Ứng Hoan dịu dàng quật cường, nâng niu trong vòng tay mạnh mẽ của mình.

“Anh muốn em làm gì?”

“Thích anh hơn một chút, ỷ lại vào anh hơn một chút. Để anh cảm thấy cũng có lúc em cần đến anh.”

Bởi vì cô gái của anh có một nội tâm quá kiên cường. Là một Ứng Hoan bé nhỏ xinh đẹp thấu hiểu nhân sinh, dùng sự chân thành mà đối đãi với tất cả mọi người. Là cô con gái yêu thương gia đình hơn tất thảy, mỗi một quyết định cũng đều nghĩ cho người khác trước tiên. Là người chị khiến cho mọi đứa trẻ đều không thể lớn lên, bởi vì cô quá ân cần và chu đáo. Là người con gái mà Từ Kính Dư muốn mang tất cả những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời đến cho cô.

Cũng chính vì như vậy, trong cuộc chiến chinh phục Ứng Hoan, Từ Kính Dư không chỉ chiến đấu với cái niềng răng của cô, mà còn phải đối đầu với người em trai bị “cuồng chị” của Ứng Hoan, chính là anh chàng được nhắc đến trước cả nam chính, Ứng Trì.

Sở dĩ nhắc đến anh chàng này trước, là bởi vì, trong lòng Ứng Hoan cũng đặt Ứng Trì lên trên hết. Cô chăm sóc cả thân thể lẫn tinh thần cho cậu, bởi vì cậu chính là niềm hy vọng sống sót của ba Ứng. Trong không khí sôi trào nhiệt huyết và vô cùng vui vẻ của câu lạc bộ quyền anh, cuộc phẫu thuật của Ứng Trì lại chính là một nốt nhạc trầm lắng gây xúc động lòng người.

Một chàng trai 19 tuổi, đã chạm được một tay vào giấc mơ, lại đành phải buông bỏ vì chữ hiếu. Có tiếc nuối, nhưng tuyệt nhiên không hối hận. Bởi vì đây chính là gia đình.

Tuy rằng bắt đầu từ thời điểm đầu tiên, Ứng Trì và Từ Kính Dư vốn không hợp nhau, đụng vào là nảy lửa, nhưng đến cuối cùng, cả hai đều là vì Ứng Hoan mà cho đối phương thêm một chỗ đứng trong lòng. Tuy nhiên, đều là những chàng trai ương ngạnh quen được Ứng Hoan dỗ dành, cho nên vẫn là không nhịn được mà choảng nhau vài câu.

Ứng Trì: “Chị, sau này em chỉ còn 1 quả thận, liệu có thể có bạn gái hay không?”

Ứng Hoan: “Đương nhiên có thể.”

Từ Kính Dư: “Cậu có thể có bạn trai.”

Ứng Hoan: “…”

Ứng Trì: “Anh, anh, anh, … cút !!!!!!!!!!!!!!!”


Câu chuyện vô cùng đáng yêu, tràn ngập hơi thở thanh xuân, với những rung động tình cảm mà chỉ ở lứa tuổi này mới có. Là tình cảm đầy chiếm hữu của Từ Kính Dư, là sự nhẹ nhàng chậm rãi nhưng toàn tâm toàn ý của Ứng Hoan, là những khoảnh khắc ngọt ngào sau những ngày dài xa cách.

Còn có một loại tình cảm không lối thoát của một chàng trai mới lớn đối với Ứng Hoan, nhưng cuối cùng cũng đã bị sự chân thành của cô cảm hóa mà tự mình vươn lên. Còn có, tình cảm đồng đội thân thiết của các chàng trai đầy cơ bắp nhưng lại có tâm hồn “mong manh dễ vỡ”. Đương nhiên cũng sẽ có những mảng màu ngược sáng của đố kị và ganh ghét, nhưng trên tất cả, bạn bè thật sự sẽ luôn là người ở lại bên cạnh chúng ta trong mỗi giai đoạn quan trọng của cuộc đời.

Đọc Truyện

Thử đọc