thích truyện

Không Kết Hôn Liệu Có Chết?

Tác giả: Chiêm Qua

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 24 | Full

Đọc Truyệnkhong-ket-hon-lieu-co-chet

Rainer Maria Rilke đã nói: “Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới; ngược lại, một cuộc hôn nhân tốt là khi mỗi người để đối phương bảo vệ cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất. Sự hợp nhất hai người là không thể, và khi nó dường như tồn tại, nó là sự đồng thuận bủa vây cướp đi tự do và sự phát triển đầy đủ nhất của một hoặc cả hai người. Nhưng một khi họ nhận ra rằng, thậm chí giữa những người gần gũi nhất cũng có khoảng cách vô hạn, cuộc sống kỳ diệu bên nhau sẽ nảy nở, nếu họ yêu được khoảng cách giữa cả hai vì nó cho họ khả năng có thể luôn thấy nhau trọn vẹn trên nền trời bát ngát.”

Không kết hôn liệu có chết?” là cách nhìn nhận về hôn nhân của giới trẻ hiện đại, yêu rồi, lấy rồi lại rời xa. Xa rồi, họ lại muốn níu lại, nhưng nếu chỉ một phía chìa bàn tay ra mà phía kia không nắm lấy thì tan vỡ là điều tất yếu.

“Em muốn nắm lấy tay anh, đi hết thế gian này không oán hận. Muốn giữ anh lại để mỗi ngày còn tươi đẹp hơn trong truyện cổ tích. Muốn giữ tình yêu ở lại để trong tận cùng trái tim em. Mỗi giây mỗi phút đều ngọt ngào. Giữ con tim ở lại, nâng trong tay em, để mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa.

Giữ anh ở lại, trái tim em vui hân hoan. Hoàng hôn hay sớm mai đều như hẹn ngầm. Giữ em ở lại, nắm lấy hồi ức của anh. Hạnh phúc chính là do anh, không chần chừ gì nữa!

Đáng tiếc là tình yêu không dừng lại. Khi quay về không để lại cho bạn bất cứ lý do nào. Khi nó đến, củi khô lửa cháy. Khi nó đi sẽ để lại mớ hỗn độn. Nếu đã như vậy, hà cớ gì không cùng quên đi?” – (Trích trong tiểu thuyếtKhông kết hôn liệu có chết?”).

Không kết hôn liệu có chết?” là câu chuyện tình yêu của ba cô gái cùng chơi với nhau có cung hoàng đạo là Sư tử, Ma kết, Cự giải. Họ bị thần tình yêu trói chặt chân. Khi tình yêu gặp phải hôn nhân, như lãng mạn đối diện với gạo dầu mắm muối… Và mối quan tâm của những đôi bạn trẻ chuẩn bị bước vào hôn nhân, đó là: Quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu. Nếu người chồng tương lai của bạn đứng ở sự lựa chọn ai là người quan trọng nhất đối với họ, mẹ là người quan trọng nhất hay vợ tương lai của mình? Theo bạn, chàng sẽ chọn ai? Chàng đủ tình yêu, đủ trách nhiệm, đủ lòng can đảm để chọn bạn? Hay chàng chọn chữ “hiếu” với gia đình bằng việc nghe theo những gì mẹ mình nói. Bạn đang yêu? Bạn sắp kết hôn? Bạn mong muốn có những cái nhìn mới mẻ về người mẹ chồng? – Tác phẩm “Không kết hôn liệu có chết?” sẽ cho bạn những giá trị tri thức đó.

Không kết hôn liệu có chết?” nhắc nhở bạn, hôn nhân là đoạn kết đẹp của tình yêu. Khi yêu thì mọi thứ trước mắt đều màu hồng, long lanh và đầy lãng mạn, nhưng khi chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân thì trở nên khô khan, tẻ nhạt; nếu bạn không trọng những gì mình đã có, hôn nhân sẽ là nấm mồ chôn vùi tình yêu!

Các bạn trẻ sẽ yêu, đang yêu và chuẩn bị kết hôn hãy tìm đọc ấn phẩn “Không kết hôn liệu có chết?” để thấy:

- Những thủ đoạn thường thấy của người đàn ông đều bị rơi vào tay yêu nữ.

- Chiêu trò bị gỡ cả, hãy xem cuộc chiến hạnh phúc của ba yêu nữ!

- Cuộc chiến ái tình của các gái xinh gặp chàng ngây thơ, yêu nữ gặp trai nhiều lời, liệu họ có kết quả gì với nhau không?

- Kết cục, tuyệt không thể tả nổi…

Sư Tử, Ma Kết, Cự Giải, cung hoàng đạo của ba cô gái trẻ.

Họ bị thần tình yêu trói chặt chân.

Thượng đế đưa nhầm mối duyên hay tự mình rơi vào huyệt đạo ái tình!

Khi tình yêu gặp phải hôn nhân như lãng mạn đối diện với gạo dầu mắm muối, bố mẹ hai bên, tiện nam, yêu nữ ai là người toàn thắng?

Cuộc chiến ái tình lớn nhất trong lịch sử, từ từ được mở màn…

Kết cục, ảo không thể tưởng.

“Anh nói đã bắt đầu thấy quá mệt mỏi. Em mất đi chính mình. Chúng ta không còn tựa vào nhau được nữa. Anh cũng học cách quên đi. Khoảng cách xa nhất từ nay sẽ không còn là chân trời góc bể nữa mà chính là sự trầm lặng của em. Em càng yêu càng câm lặng, càng yêu càng thất lạc. Cuối cùng chỉ còn biết giơ hai tay đầu hàng.

… Tình yêu như kẻ nghiện. Trong phong nguyệt vô biên, những lời thề non hẹn bể khó mà giữ vững. Tình yêu như kẻ nghiện, vừa buồn phiền vừa lạc lối, thiên trường địa cửu cũng không còn ý nghĩa gì nữa.”

“Cô đứng trước cửa sổ nhìn trận mưa đang trút xuống. Con đường anh đi khiến em đau nhói. Em vẫn giữ lời hẹn thề cho dù anh đã rời xa em quá lâu….

Đứng bên cửa sổ nhìn mây trời trôi qua. Con đường anh đi lại làm trái tim em mềm yếu. Nhiều người nói từ bỏ, nhưng cái lắc đầu đã trở thành nỗi dày vò. Anh vẫn muốn kéo dài thời gian mà không muốn đối diện với sự thất vọng chất chồng của em.”

Chiêm Qua, tên thật là Ông Nho Lâm. Cô 32 tuổi, là nhà biên tập kịch bản phim và là nhà viết văn tự do. Hiện cô đang sống tại Bắc Kinh.

Mời các bạn đọc full truyện Không Kết Hôn Liệu Có Chết !

Đọc Truyện

Thử đọc