hoa-hong-dem-thichtruyenvn.jpg

Hoa Hồng Đêm

Tác giả: Thái Trí Hằng

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 18 | Full

Thể loại:

Nguồn: Sưu tầm

Đọc Truyện

Thái Trí Hằng là một tác giả Trung Quốc thuộc thế hệ 7X, đã từng viết cuốn "Lần đầu thân mật" rất nổi tiếng một thời.

Câu chuyện bắt đầu khi nhân vật nam -một phó kỹ sư thủy lợi, do công ty bị phá sản mà thất nghiệp, vì mưu sinh phải chạy tới một thành phố khác.

Nhân vật nữ là một cô gái trẻ, độc thân, sống cùng một chú chó, và đang tìm người thuê chung căn hộ.

Lần đầu tiên, tôi gặp cô ấy, thứ khiến tôi ấn tượng nhất, có lẽ không phải là cái tên trùng âm với chữ "Hoa Hồng Đen", cũng không phải là vẻ bốp chát, bất cần hay gương mặt ưa nhìn, cô ấy có một đôi mắt rất đặc biệt, sâu hun hút, thăm thẳm và bi thương. Người ta có thể cố tìm cách thay đổi diện mạo, thái độ, che đậy suy nghĩ, nhưng cái thần của đôi mắt và cái khí chất của con người là thứ không cách nào giả mạo được.

Cô ấy cô đơn, và cô độc.

Cô đơn là khi ta ở một mình và không có ai bên cạnh.

Nhưng cô độc lại là khi ta tự cảm thấy tách biệt với thế giới bên ngoài, cảm giác không ai có thể thông cảm hay hiểu thấu ta, như thể ta là một sinh vật vô hình, lang thang giữa trần gian với trái tim trống rỗng...

Tôi cũng là một kẻ cô độc.

Cô ấy nói với tôi: Chúng ta giống nhau. Anh và tôi, đứng trên hai ngọn núi đối diện, nên mặc dù chúng ta thấy rất rõ ngọn núi của đối phương nhưng, lại không thể hiểu thấu đáo được ngọn núi của chính mình.

Tôi nói tôi có thể làm một con đập, một lớp màng chặn cát, bùn đất cho dòng sông là cô ấy, nhưng, cuối cùng, những thứ bùn đất ấy vẫn phải do cô ấy tự mình nạo vét.

Cô ấy nói: "Thời gian đã dừng lại với tôi từ năm 18 tuổi. Tôi giống như một hành khách ngủ quên trên con tàu, và rồi thỉnh thoảng giật mình tỉnh giấc nhận ra mình đã bỏ qua quá nhiều bến đỗ.

Và rồi ,dần dần, tôi nhận ra, tôi cần cô ấy, không phải bởi vì cô ấy phản chiếu lại một bóng hình xưa cũ trong quá khứ, cũng không phải bởi cô ấy làm tôi nhớ đến một người con gái đã quá xa xăm rồi, mà chỉ đơn giản vì cô ấy là cô ấy, là bông hồng đêm của tôi.

Thế gian có thể có rất nhiều những loài hoa khác,nhưng tôi chỉ chọn hoa hồng. Và trên đời có muôn vạn đóa hồng, nhưng chỉ có một đóa là của tôi. Chính vì đó là đóa hoa duy nhất thuộc về tôi, nên nó mới trở nên đặc biệt.

Đọc Truyện

Thử đọc