duong-ve-1-thichtruyenvn.jpg

Đường Về

Tác giả: Mặc Bảo Phi Bảo

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 43 | Full

Đọc Truyện

duong-ve

Đường về là tác phẩm nổi tiếng của Mặc Bảo Phi Bảo viết về chủ đề tình yêu. Vẫn lối văn nhẹ nhàng, chững chạc, đã chinh phục nhiều độc giả.

Tác phẩm kể về câu chuyện tình yêu của Quy Hiểu và Lộ Viêm Thần. Tên truyện là Đường về (Quy Lộ) được ghép từ họ của 2 nhân vật chính là Quy Hiểu và Lộ Viêm Thần. Đây là câu chuyện tình gặp nhiều trắc trở...

Truyện bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ chóng vánh sau 9 năm xa cách, khi đó một người lạnh nhạt một người cố tỏ ra thờ ơ nhưng trong lòng cả hai đều dậy sóng. Lại thêm 2 năm nữa vùng vẫy trong nhớ thương, Quy Hiểu mang theo hy vọng hàn gắn đến Nội Mông tìm anh, lần gặp lại này như một hồi chuông gõ vào tình yêu mãnh liệt vốn đã ngủ say của hai người.

Tôi cảm thấy mười một năm xa cách ấy thật có ý nghĩa, nó đã tôi luyện nên một Lộ Viêm Thần kiên cường, bản lĩnh, giúp cho Quy Hiểu trưởng thành hiểu chuyện hơn, nhưng thời gian không làm tình yêu họ vơi đi mà còn mãnh liệt hơn xưa, khi trở về bên nhau Lộ Viêm Thần vẫn như chàng thiếu niên năm đó, chăm sóc yêu thương cô, Quy Hiểu vẫn là cô gái xinh đẹp hay nũng nịu ngọt ngào, thích quấn quýt bên anh.

Lộ Viêm Thần của hiện tại vì cô rời khỏi quân đội, rời bỏ Nội Mông- nơi anh đã cống hiến mười mấy năm thanh xuân nhiệt huyết. Quy Hiểu cũng vì yêu anh bỏ qua thái độ phản đối của gia đình, một lòng muốn cùng anh đi đến hết con đường sau này. Sau những tháng ngày lạc mất nhau họ càng trân trọng đối phương hơn, cả hai biết nghĩ cho nhau, hy sinh vì nhau, biết cách bảo vệ cho nhau và chèo chống tình yêu của mình vượt qua thử thách.

Lộ Viêm Thần là một người trầm lặng, trưởng thành, tài giỏi, được đồng đội quý mến kính nể, nhưng chỉ bên cô anh mới toát ra sự dịu dàng, yêu thương. Anh ít nói, càng không hay nói những lời yêu thương ngọt ngào. Mười năm trước anh chỉ hỏi Quy Hiểu một câu “Yêu anh sao” hai người cứ vậy thuận lý thành chương ở bên nhau, mười một năm sau trở về bên nhau, khi tình cảm khó kiềm nén, anh nói “Quy Hiểu, Anh thương em”, câu nói chân thành từ tận đáy đáy lòng, như hối tiếc cho mười mấy năm xa cách, như bày tỏ yêu thương tha thiết bấy giờ, như hứa hẹn tốt đẹp ở tương lai, chân thật ngọt ngào hơn bất cứ lời yêu thương hoa mỹ khác.

Truyện không đem lại cho cảm giác u buồn hay hối tiếc chia xa mà mang lại cho tôi sự hy vọng, chờ mong ngày gặp lại, chờ mong cả hai mở lòng với nhau một lần nữa và chờ mong sự ngọt ngào viên mãn vì những người yêu nhau rồi sẽ trở về bên nhau.

Đọc Truyện

Thử đọc