Dược Ngọt

Dược Ngọt

Tác giả: Diệp Tích Ngữ

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 99 | Full

Đọc Truyện

"Dược Ngọt" là một đề cử không tồi cho bạn nào đang mê thể loại thanh xuân vườn trường. Nội dung truyện rất phong phú và hấp dẫn, các tình tiết ngọt ngào, hài hước, cảm động và bi thương được xây dựng hài hòa. Bên cạnh tình yêu của hai nhân vật chính, tác giả còn đề cập đến tình thân, tình bạn, tình thầy trò nữa.

Truyện khai thác đề tài thiên vị giữ chị em sinh đôi trong gia đình, tóm gọn lại bằng câu "sống chung một nhà sao mà đứa thương đứa ghét".

Nữ chính Lương Dược từ nhỏ đã phải gánh suy nghĩ vì mình mà em gái song sinh ốm yếu, lúc nào cũng trong tâm thế nhường nhịn cho em gái. Mối quan hệ giữa hai chị em tính ra vẫn tốt đẹp, yêu thương nhau chứ không khẩu phật tâm xà gì đâu. Nữ chính có năng khiếu hội họa cao, cô còn là một họa sĩ trên mạng, vừa kiếm được tiền vừa theo đuổi đam mê. Lương Dược thuộc tuýt người cá tính, hoạt bát và mạnh mẽ, va chạm nhiều với các thành phần cá biệt đã nung đúc ra bản lĩnh của cô. Ban đầu truyện, nữ chính còn có mối quan hệ với bạn bè trong giới anh chị nữa cơ, tưởng đâu đây sẽ là đối thủ nặng kí của nam chính ai dè quá sai lầm. Nói đến mẹ của nữ chính thì đúng là tức ói máu, rất nhiều vấn đề và mâu thuẫn trong gia đình cũng bắt đầu từ bà này mà, càng đọc sâu vào càng tức, Lương Dược phản nghịch là do bả chứ đâu.

Nam chính Sở Trú sở hữu hết những đặc điểm thường thấy của nam chính thể loại thanh xuân vườn trường, thông minh nhiều tiền cùng nhan sắc không phải dạng vừa, bạn nào mà hay đọc truyện vườn trường thì sẽ không xa lạ gì với hình tượng này.

Sở Trú là học bá ở trường Nhất Trung danh tiếng, quăng tám cây sào cũng không đụng chạm gì đến nữ chính đang học trường Cửu Trung vốn không được vẻ vang lắm. Vậy tại sao họ gặp và yêu nhau được? Tất cả là nhờ phần lớn vào em gái song sinh đang học ở Nhất Trung của Lương Dược - Lương Văn.

Ban đầu mình ghét cô em gái này cực, sinh ra ốm yếu nên được gia đình chiều chuộng dẫn đến yếu đuối thì có thể xem như là số hưởng trời cho, không trách được. Nhưng việc thích nam chính mà không dám tỏ tình, rồi một hai nhờ Lương Dược cua giúp với lý do chị có nhiều bạn trai rồi nên có nhiều kinh nghiệm, đọc mà tức giùm Lương Dược luôn. May mà sau này tác giả cho Lương Văn thêm nhiều đất diễn và xoáy sâu vào diễn biến nội tâm thì mới xem như tẩy trắng phần nào. Về sau nam nữ chính đến được cũng có công sức đẩy thuyền của Lương Văn nên mình mới buông bỏ hiềm khích với nhân vật này.

Với sức ép của đồng tiền, Lương Dược quyết định hi sinh thân mình một phen, tán đổ nam thần cho em gái. Cả hai cùng trao đổi thân phận, nữ chính thừa kế danh hiệu nữ thần của em gái, học chung lớp với Sở Trú. Cưa đổ được vị học bá này nói ra cũng không dễ dàng gì, nhiều lúc đội quần giùm Lương Dược, cũng may nữ chính của chúng ta trình độ mặt dày đủ khiến mọi người khâm phục.

Trong khoảng thời gian này, Lương Dược vừa phải vừa tạo hảo cảm với Sở Trú, vừa phải vượt qua biết bao đối thủ nặng kí. Lương Văn trước kia ở trường được mọi người yêu quý, là chuẩn nữ sinh dịu dàng, ngoan ngoãn nên Lương Dược bị "tình địch" cùng lớp ngang hiên bắt nạt, mấy đoạn nữ chính trở mình xử đẹp hết làm mình thấy đã gì đâu luôn, chị nhà chưa ngán ai bao giờ. Cũng khá lâu Sở Trú mới cảm động trước hành động chăm sóc, quan tâm không hết lòng của Lương Nhược. Đặc sắc ở chỗ trước kia mặt lạnh biết bao nhiêu, từ lúc xác định quan hệ là lúc nào cũng bám người vô cùng. Nói là vì tiền, nhưng Lương Dược luôn làm hết lòng, nhiều lần nữ chính ra tay bảo vệ nam chính, không để anh chịu thiệt thòi.

Kế hoạch hoàn thành là lúc hai chị em trở về đúng thân phận của mình. Nhưng việc này không suôn sẻ như dự tính, bởi Sở Trú nhìn sơ đã phân biệt được hai người họ, mà chính bản thân của Lương Văn cũng không thật sự thích Sở Trú nữa, khoảng thời gian ở Cửu Trung đã để cho cô trải nghiệm những thứ trước giờ cô chưa từng biết. Việc nam nữ chính yêu nhau học sinh cả trường đều biết, do đó khi thấy Sở Trú và Lương Văn không còn thân thiết thì bắt đầu *** học đường với Lương Văn. Từ đây phát sinh nhiều chuyện, nói chung là lúc tác giả cho Lương Văn xây dựng lại độ hảo cảm.

Về phía nam nữ chính, Sở Trú sau khi biết người mình yêu là Lương Dược đã đi khắp nơi để tìm cô, không bỏ sót địa điểm nào cô có thể xuất hiện, thậm chí để anh bạn xã hội đen của cô vào ngục uống trà vài ngày để moi thông tin, nhưng vẫn không thể kiếm được. Bởi Lương Nhược đã cùng cô bạn thân ngao du ngắm cảnh đẹp rồi. Tình yêu của bọn họ tưởng chừng đã đi vào ngõ cụt. Vài tháng sau Lương Dược trở về, biết được hết sự tình đã quyết định trừng trị bọn *** cho em gái, đồng thời cảm động trước tình yêu của Sở Trú, cho họ cơ hội yêu nhau lần nữa. Tất nhiên là nữ chính trả thù không kiêng nể đứa nào, còn làm rầm rộ, lôi vụ này ra ngoài ánh sáng đòi lại công bằng cho em gái.

Khi Lương Dược không chịu đựng được mẹ nữa, cô quyết định bỏ nhà ra đi. Chính gia đình Sở Trú đã đón nhận cô, còn xem cô như con dâu tương lai mà đối đãi. Đó là nguồn động lực cho cô khi gia đình mình phát sinh nhiều chuyện. Nhà của Lương Dược vốn đã xuất hiện rất nhiều vấn đề, cộng thêm tính tình của bà mẹ nên không thể êm ấm nổi nữa, rồi chuyện ba cô làm ăn thua lỗ, cuối cùng đều rơi trên đầu Lương Dược. Thấy khá tội cho nữ chính, một mình gánh hết, thậm chí cô còn muốn nghỉ học đại học để kiếm tiền trả nợ, giấu luôn cả Sở Trú bởi cái tôi quá cao, cô không muốn chuyện tiền bạc xen vào tình yêu của bọn họ.

Sau cùng cũng vượt qua được mọi chuyên, Lương Dược đã thi đậu một trường trọng điểm. Với trình độ học vấn của cô, vào được trường này là cả quá trình nỗ lực, phần lớn trong đó là do có bạn trai quá dính người, cô học đâu thì sẽ học đấy, Lương Dược làm sao có thể làm hao tổn nhân tài tương lai của đất nước chứ. Tới đây thì kết truyện cũng khép lại, ban đầu mình hơi hụt hẫng vì kết truyện nhanh quá, ai dè phiên ngoại khá dài, kể về cuộc sống đại học và khi lớn của các nhân vật, cặp chính cặp phụ đều có cái kết đẹp.

[VĂN ÁN]

Ai ai cũng biết, Lương Dược của trường Cửu Trung xinh đẹp lại kiêu căng, không ai dám chọc.

Nhưng rất ít ai biết, cô còn có một cô em gái song sinh mềm mại yếu đuối.

Một ngày nọ, em gái rưng rưng nước mắt cầu xin cô: “Chị, chị có thể giúp em theo đuổi một nam sinh không? Chúng ta giống nhau như vậy, cậu ấy nhất định sẽ không nhận ra đâu.”

Lương Dược: “Không được, đầu óc của chị đây lại không có bệnh.”

Ba mẹ từ trước đến nay luôn thiên vị em gái: “Nếu chuyện này thành công thì sau này tiền tiêu vặt của con sẽ tăng gấp năm lần.”

Lương Dược: “Chị cảm thấy chị có thể.”

Vì thế Lương Dược thay váy trắng, duỗi tóc thẳng dài, giả thành bạch liên hoa đi theo đuổi nam sinh cho em gái.

*

Sở Trú nhờ vào thành tích hạng nhất toàn thành phố nhập học ở trường Nhất Trung, tính tình lạnh lùng kiêu ngạo, hoàn toàn xứng đáng là nam thần của toàn trường, xung quanh có vô số người theo đuổi, nhưng anh chưa từng để tâm đến những thứ đó.

Cho đến một ngày, anh phát hiện người theo đuổi anh trước kia, tính cách đột nhiên thay đổi hoàn toàn, thế mà lại trở nên… có chút đáng yêu.

“Này, tôi thích cậu, có thể mời cậu đi ăn không?”

Cô gái trước mắt cắm hai tay vào túi, cười nói xinh đẹp.

“Không đi.” Sở Trú vòng qua người cô muốn đi khỏi đây, nhưng cô gái lại nhanh chóng duỗi tay nắm lấy cổ áo của anh.

“Sự nhẫn nại của tôi có giới hạn.” Khuôn mặt xinh đẹp của cô gái sát lại gần, con ngươi đẹp đến mê hoặc lòng người.

“Nếu hôm nay cậu vẫn không thích tôi, thì đừng mơ bước khỏi nơi này một bước.”

Rất lâu về sau, Lương Dược cuối cùng cũng hoàn thành nhiệm vụ, thành công lui thân về phía sau, nhưng Sở Trú lại gắt gao túm chặt cô không chịu buông tay, ánh mắt nguy hiểm nhìn cô: “Cậu muốn chạy đi đâu, hả?”

Đọc Truyện

Thử đọc