thích truyện

Đá Quý Không Nói Dối

Tác giả: Tâm Doanh Cốc

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 40 | Full

Đọc Truyện

" Đã quý không nói dối " là một trong những áng tình ca đặc sắc của Tâm Doanh Cốc. Toàn bộ câu chuyện là những cung bậc khác nhau của tình yêu cuộc sống: đợi chờ có, dối trá có, đớn đau có, tin tưởng có và dĩ nhiên là cả sự phản bội. Nhưng tất cả cũng chỉ xuất phát từ tình yêu. 


Hết lần này tới làn khác anh phản bội cô, làm tổn thương cô, bỏ đi rồi lại quay trở về nói những lời ngọt ngào nhất. Tình cảm của anh đã đè nén quá lâu, sâu trong tim mà không ai chạm tới được. Còn cô, cô đau khổ, cô thất vọng. Trái tim cô dường như đóng lại vĩnh viễn mặc dù cô vẫn cảm nhận được sự yêu thương, che chở từ anh. Cô không đủ dũng cảm nữa để yêu, để bước vào cuộc đời của anh. Cô sợ mình lại bị tổn thương thêm lần nữa. 

Tình yêu của họ luôn có một bức tường ngăn cách do chính sự tin tưởng của cả hai tạo nên bởi họ yêu nhau nhưng không dám thể hiện. Nhưng đến khi anh cứu cô ở vịnh Langnitie và cô cứu anh ở Ai Cập thì họ mới nhận ra tình yêu của chính bản thân mình. Họ thực sự sinh ra là để cho nhau.

Khi một nhà giám định đá quý gặp một kẻ nói dối trời sinh, một mối tình thảm họa bắt đầu.

Khi một chàng trai đem lòng yêu một cô gái, mối tình sâu nặng tưởng chừng như chẳng gì lay chuyển nổi.

Kẻ nói dối sau khi ngỏ lời yêu, bỗng ra đi không một lời nhắn nhủ, ba năm sau đột ngột trở lại.

Người si tình vẫn chờ đợi, sẵn sàng làm chỗ dựa cho người mình yêu.

Ba năm sau, hai người yêu nhau trở thành đối thủ trên thương trường.

Ba năm sau, một người phải chứng kiến đám cưới của người con gái mình yêu.

Ba năm sau, tình yêu mà một người chờ đợi tưởng chừng như đã kết trái ngọt, nhưng bỗng tan biến, tất cả thời gian êm đềm bỗng trở thành gió thổi mây trôi.

Ba năm sau, tình yêu tưởng chừng đã chôn chặt lại trỗi dậy, một người phải giằng xé giữa tình cảm và lý trí, yêu thương và trách nhiệm.

Đọc Truyện

Thử đọc