thích truyện

Cô Gái Trên Cây Sa Kê

Tác giả: Trương Tiểu Nhàn

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 76 | Full

Đọc Truyện

co-gai-tren-cay-sa-ke

Truyện này kể về hành trình trưởng thành trong cuộc sống và tình yêu của ba cô bạn thân Trình Vận, Chu Địch Chi và Thẩm Quang Huệ nhưng phần lớn câu chuyện vẫn là miêu tả về cô nàng Trình Vận. 


Khi còn trẻ ta luôn ngây thơ cho rằng tình yêu là vạn năng, nhưng khi trưởng thành mới hiểu tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống, và rằng tình yêu không tự tồn tại được mãi. Thứ kéo dài tình yêu là sự chân thành, là trách nhiệm, là đạo đức và pháp luật, là sự tranh đấu giữa bản năng và con người. Yêu thích và thưởng thức cái đẹp, đó là bản năng mà ai cũng có, nhưng có người để mặc mình làm theo những gì mình muốn, có người kìm hãm lại để cân bằng bản năng với những điều khác trong cuộc sống. Trình Vận làm được, khi cô ấy quyết định không một chân đứng hai thuyền để trả thù LPV, còn LPV thì không.

LPV là một người viết lời, một nghệ sỹ, một lãng tử. Anh ta có yêu Trình Vận không? Mình nghĩ là có, tình yêu ấy chắc chắn sẽ sâu đậm hơn nhiều so với những lần anh ta tìm kiếm điều mới lạ. Trình Vận giống như một ngôi nhà với LPV vậy, mỗi khi phiêu bạt bên ngoài với những nhiệt huyết những điều mới mẻ nồng cháy, anh ta lại trở về với sự ấm áp và bình yên. Chỉ là cái vòng tuần hoàn đi và về đó sẽ mãi không dứt mà lặp đi lặp lại. Anh ta yêu Trình Vận, nhưng yêu bản thân mình, yêu cái đẹp nhiều hơn. Là một nghệ sỹ, đó là điều bình thường. LPV không cảm thấy chuyện ngoại tình, lên giường với người phụ nữ khác khi mình đã có bạn gái là điều gì sai trái. Vì thế khi Trình Vận quát vào mặt anh ta, hỏi sao anh ta có thể đối xử với cô như thế, anh ta chỉ bảo cô đừng như vậy hoặc im lặng chứ không phải xin lỗi hay nhận sai, để rồi sau đó đòi quay lại với cô mà không hề hứa hẹn sẽ không làm thế nữa.

Tiếc là phim ảnh hay tiểu thuyết chỉ nói đúng về quá trình, còn kết thúc thì không hẳn sẽ chính xác. 

Đọc Truyện

Thử đọc