Ca Tẫn Đào Hoa

Ca Tẫn Đào Hoa

Tác giả: Mỹ Bảo

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 72 | Full

Thể loại:

Đọc Truyện

Tạ Hoài Mân là một cô gái hiền lành và thông minh, nhưng số phận lại hơi bất công với cô. Người thầm thương trộm nhớ nhiều năm chuẩn bị đi lấy vợ, Tiểu Tạ tỏ tình lần cuối không thành, còn bị rơi thang máy, xuyên không đến một thời đại xa lạ. Tạ Hoài Mân biến mất, chỉ còn cô gái ngốc Tạ Chiêu Hoa của Tạ gia. Tạ Chiêu Hoa dần dần hoà nhập với cuộc sống cổ đại, quên đi nỗi nhớ gia đình ở hiện đại.

Nhưng nếu cuộc sống cứ bình dị trôi qua như vậy thì câu chuyện của chúng ta đã không trở thành một trong những tác phẩm xuyên không “kinh điển” rồi. Cuộc sống của Tạ Chiêu Hoa cùng gia đình mới ở cổ đại tuy hạnh phúc nhưng cũng ẩn chứa không ít bí mật: người anh trai Tạ Chiêu Anh cả năm lêu lổng bên ngoài, thư sinh Tống Tử Kính dạy học cho đám con cháu Tạ gia, chị gái xinh đẹp như hoa Tạ Chiêu Kha đang chuẩn bị tiến cung, cả vị Yến vương em trai hoàng đế quanh năm sống nơi biên cương đột ngột trở lại… Từ những hồn nhiên vô tư ban đầu, chẳng biết từ lúc nào, vòng xoáy của quyền lực đã bám rễ lấy họ. Hoàng đế bệnh nặng, Yến vương bị truy sát, Tạ Chiêu Anh thoắt ẩn thoắt hiện, Tống Tử Kính mang trên mình nhiều bí ẩn, Tạ Chiêu Hoa bị ép gả. Vận mệnh đã buộc bọn họ phải đưa ra quyết định.

Tạ Chiêu Hoa bỏ nhà đi về phương bắc với Yến vương Tiêu Huyên, bỏ lại gia đình, dấn thân vào tương lai đầy trắc trở. Hoàng hậu tiếm quyền, ép ૮ɦếƭ hoàng đế, đuổi giết Tiêu Huyên – huyết mạch cuối cùng của hoàng tộc. Máu đổ xuống khắp nơi, những người thân thuộc lần lượt rời bỏ. Tiêu Huyên và Tiểu Hoa cùng nhau phải vượt qua rất nhiều khó khăn, cả nguy hiểm ૮ɦếƭ người, để giành lại những gì thuộc về mình.

Đây là một câu chuyện về tình yêu của những con người từ thời còn hồn nhiên cho tới khi mang trên vai những gánh nặng chồng chất của trách nhiệm, hi sinh và đất nước. Nhưng họ không thể lùi bước, và có đôi khi, tình cảm nam nữ phải nhường chỗ cho nhiều mối ưu tiên khác. Truyện không có quá nhiều âm mưu, cũng không hoành tráng đồ sộ như những cuốn tiểu thuyết lịch sử viết về chiến tranh. Nhưng những cảm xúc trong “Ca tẫn đào hoa” rất thật, thật đến mức đau lòng.

Đây là một cuốn sách không thể thiếu được trong tủ truyện. Không thể thiếu. Nếu được cho điểm, tôi sẽ chấm 9/10, vì không có cuốn truyện nào là hoàn hảo 100% cả.

Đọc Truyện

Thử đọc