bon-vuong-o-day-1-thichtruyenvn.jpg

Bổn Vương Ở Đây

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 82 | Full

Nguồn: Sưu tầm

Đọc Truyện

bon-vuong-o-day

Bổn vương ở đây” dường như là tác phẩm xuất sắc và để lại nhiều dấu ấn nhất trong lòng tôi cũng như nhiều đọc giả yêu thích tác giả Cửu Lộ Phi Hương và những câu chuyện thể loại huyền huyễn cổ đại của mình. Từ lúc lật giờ trang đầu tiên đến khi đóng lại trang cuối cùng, từng con chữ cứ không ngừng thôi thúc người đọc theo dõi mạch truyện một cách không ngừng nghỉ, khiến họ không tài nào nhấc chân bỏ rơi câu chuyện giữa chừng. Đây cũng là tác phẩm mà tôi đánh giá cao nhất trong số những tác phẩm của tác giả mà tôi đã đọc. Cốt truyện hấp dẫn, hài hước, hình tượng nhân vật được xây dựng hoàn thiện lại mang nhiều yếu tố bất ngờ. Thêm vào chất văn đặc trưng của tác giả, quả thực tôi đã đọc rất nhiều lần tác phẩm nhưng vẫn không hề chán.

Câu chuyện bắt đầu từ một cuộc nhân duyên kì quái vô cùng. Lúc này, chàng là một vị thượng cổ bất tử, sống nghìn năm lại quá nhàm chán với cuộc sống hiện tại nên đã uống canh Mạnh Bà và hóa kiếp thành một phàm nhân yếu đuối có tướng đoản thọ. Còn nàng, một Bích Thương vương hùng mạnh của Ma giới vì chống đối cuộc hôn nhân chính trị nên để người mang trọng thương, biến thành “gà trụi lông” ở Nhân giới và được chàng mang về nuôi nấng. Ngày tháng trôi qua, bao nhiêu biến cố được xử lí gọn gàng, Thẩm Ly nàng nhận ra con người tên Hành Vân này vô cùng lợi hại, cùng lúc nàng nhận ra con tim ngàn năm không lung lay của nàng đã bị hắn làm cho rung động

Nhưng chạy trốn luôn không phải cách làm lâu dài. Thẩm Ly lại phải quay về Ma giới làm tròn bổn phận. Còn chàng, Hành Vân, sau khi trúng độc qua đời đã quay về thành một vị thượng cổ cao thượng- Hành Chỉ. Nhưng làm một người nắm giữ tam giới, bảo vệ chúng sinh với sức mạnh vô biên như chàng thật sự có sung sướng không? Chàng mang trọng trách đầy mình, phải cất giấu cái tình yêu vẫn luôn muốn cháy. Chàng không được động tình, càng không được si tình nhưng vẫn lặng lẽ quan tâm nàng, che giấu sự nhớ nhung bao ngày. Thẩm Ly nàng thì vẫn gìn giữ những kỉ niệm cùng chàng ở dưới ngôi nhà nhỏ, với giàn nho và hồ cá, gìn giữ tiếng chàng gọi “Thẩm Ly, ăn cơm thôi”. Nhưng vì nàng là Bích Thương vương, vì trách nhiệm bảo vệ Ma giới nên cũng phải gạt bỏ cảm xúc đong đầy này. Yêu nhau nhưng lại phải xa cách, một sự mất mát đau thương.

Nhưng chàng đã quyết định ích kỷ một lần. Nghe tin nàng chiến tử, chàng thất thần đau khổ, không màng tất cả mà đóng băng cả Đông Hải 10 ngày 10 đêm để tìm xác nàng. Chàng nói “Sau này, bất kể Thiên Ngoại Thiên sập xuống hay Tam giới hủy diệt ta cũng nhất định bảo vệ nàng”. Chàng đã lĩnh hội sâu sắc được cảm giác mất đi người mình yêu thương, đúng vậy, điều chàng sợ nhất lúc này là mất nàng, là không có nàng bên cạnh. Hành Chỉ chàng quyết định ở bên bảo vệ nàng, cho dù sau này có ra sao vẫn không buông tay. Thẳm Ly nàng vì tình cảm vô biên của mình, quyết cùng chàng đồng tâm cộng khổ, sống chết không chia lìa

Bổn Vương ở đây là một tác phẩm mà chị Cửu đã đặt hết tâm huyết để tạo ra. Không uổng công mong mỏi của nhiều người, tác phẩm này cực kì xuất sắc, đáng đọc. Truyện có một Hành Chỉ kì quái, hài hước nhưng sâu sắc, tràn đầy yêu thương, quan tâm đến nữ nhân của mình. Có một Thẩm Ly ngoài cứng trong mềm, ngoài mạnh mẽ trong yếu đuối và sự yếu đuối đó chỉ có Hành Chỉ chàng mới có thể nhìn thấu. Cộng thêm kịch bản tuyệt vời của chị Cửu, những biến cố khó khăn và những đoạn cao trào cực sảng khoái của truyện đã như thêm gia vị để tạo ra một món ăn hấp dẫn, khiến người đọc khó có thể đóng sách.

Đọc Truyện

Thử đọc