Bé Cưng, Tóc Giả Của Em Rớt Rồi

Bé Cưng, Tóc Giả Của Em Rớt Rồi

Tác giả: Cẩm Chanh

Chuyên mục: Truyện Ngôn Tình

Chương: 107 | Full

Đọc Truyện

Nam sinh trường Lăng Thành là một đám phú nhị đại khó dạy dỗ, mỗi ngày đều diễn vở tuồng “Nhiệt huyết tranh bá”

Khu học phía Đông có Hàn Lệ vừa cứng đầu vừa hung dữ, không thể trêu chọc.


Khu học phía Tây cũng có Lộ Tinh Minh vừa cứng đầu vừa hung dữ, cũng không thể trêu chọc.

Cho đến khi Lăng Thành đổi thành trường học hỗn hợp vừa có nam có nữ. Ngày nọ, Hàn Lệ dẫn theo một cô gái vào nhập học.

Cô gái nhỏ có mái tóc đen nhánh, mềm mại lại khôn khéo, lúc nào cũng theo sau Hàn Lệ để sửa thói xấu của cậu. Hàn Lệ rất phiền nhưng không dám phản kháng.

Trên sân thượng, hội anh em của cậu cười trêu ghẹo: “Không ngờ Lệ ca lại là một thê nô.”

Hàn Lệ vẩy tàn thuốc lá, vẻ mặt không kiên nhẫn, “Đừng sủa bậy, đó là cô nhỏ của bố mày.”

Ngày thứ nhất.

Hàn Lệ đột nhiên nhận được thư giảng hòa của Lộ Tinh Minh, trên tờ giấy viết ẩu mấy chữ.

[ Giảng hòa đi, tôi muốn làm dượng cậu. ]

Ngày thứ hai.

Hàn Lệ thấy cô nhỏ của cậu với hốc mắt đỏ hồng đang bị Lộ Tinh Minh ức hiếp trong lòng ***.

Hàn Lệ: “…” Tao giết ૮ɦếƭ Lộ Tinh Minh nhà mày!

# Thật ra, cô nhỏ của cậu chính là một giấc mộng đẹp của tôi #
*
Từ nhỏ Vân Tri đã sống và lớn lên ở một ngôi chùa đổ nát trên núi, tuổi còn nhỏ mà theo sư phụ vào cửa nhà Phật. Khi được đoàn tụ với người nhà, cô thề phải học tập thật giỏi, mỗi ngày đều hướng về phía trước, thi đậu Đại học để làm vẻ vang nhà Phật.
Ấy vậy mà ngày đầu tiên đi học, tóc giả của cô bị rớt…
----
Cẩm Chanh là tác giả quen thuộc với thể loại hài ngọt sủng, đa số tác phẩm tác giả đều sáng tác theo phong cách hài hước, ngọt sủng, văn phong mượt và tình huống xấy dựng tốt, nhân vật cũng đa dạng. Tiểu khả ái, ngươi rớt tóc giả rồi - cũng lại là một truyện nội dung mới lạ và có tính sáng tạo của tác giả Cẩm Chanh.

Truyện kể về Vân Tri một tiểu ni cô từ nhỏ sống ở vùng núi sâu, sống trong toà miếu nhỏ cùng với Sư phụ. Đến năm 17 tuổi thì người thân đến và muốn đưa Vân Tri về gia đình thực sự của cô bé. Vân Tri là một cô bé ngoan vì nghe theo lời sư phụ nên rời đi miếu nhỏ cùng với mong ước bản thân sẽ học thật giỏi để sau này có tiền sẽ sửa lại ngôi miếu cùng sư phụ sống với nhau.

Nhưng không ngờ cô gái nhỏ bé bị đảo lộn rất nhiều khi hoàn tục sống ở nơi thành thị xa lạ. Thì ra cô chỉ là một đứa con bị bỏ rơi, là con ngoài dã thú của gia đình giàu có, khi được tiếp về gia đình thì cũng nhận được sự thờ ơ, coi thường. Vân Tri biết rõ hoàn cảnh của bản thân nên rất an phận không muốn ai phải vì mình phải khó xử. Tuy vậy, Hàn Lệ cậu cháu trai lớn hơn Vân Tri 3 tháng tuổi, gọi nàng là cô cô, lại là người cho nàng thấy sự ấm áp của gia đình, từ nhỏ sống với sư phụ nên Vân Tri rất muốn cảm nhận được tình cảm gia đình, Hàn Lệ là người đầu tiên làm Vân Tri cảm giác được tình cảm, yêu thương, lo lắng của người trong gia đình là như thế nào. Hàn Lệ từ nhỏ sinh ra đã ngậm thìa vàng, là con cưng trong gia đình cậu kiêu ngạo tự phụ, hay nổi nóng, bốc đồng nhưng cậu không phải là người xấu, từ nhỏ đã có mọi thứ trong tay nên Hàn Lệ xem mọi việc đều dễ dàng thực hiện được nên thường cư xử không tốt hay đánh nhau gây sự, trốn học. Nhưng tiếp xúc nhiều với Vân Tri, Hàn Lệ học được nhiều điều về cô gái quê mùa sống ở vùng núi xa xôi này, cô bé ấy dũng cảm, không tư ti, kiên cường và nghị lực phi thường và có lòng tự trọng, dù có khó khăn cũng không sợ hãi hay bỏ cuộc.

Một phần quan trọng không thể nhắc đến là nam chính Lộ Minh Tinh, kẻ thù truyền kiếp của Hàn Lệ, hai người cân sức cân tài đều muốn hạ gục đối phương, từ nhỏ đánh nhau tới lớn. Cũng như Hàn Lệ, gia đình Lộ Tinh Minh khá giàu nhưng cậu ấy không may mắn như Hàn Lệ có gia đình yêu thương và chăm sóc, mẹ cậu mất ba cậu tái giá với người khác, trong lòng cậu là một khoảng trống, không lấp đầy. Như một tia sáng chiếu qua, Vân Tri xuất hiện làm cậu có thêm niềm tin cuộc sống, biết yêu chân thành và biết bảo vệ một người là như thế nào. Từ lúc ban đầu gặp nhau thì khinh thường, rồi không biết bắt đầu từ lúc nào cậu chú ý cô hơn, Lộ Tinh Minh cố ý tiếp cận Vân Tri để tìm nhược điểm yếu chống lại Hàn Lệ nhưng càng tiếp cận thì càng thích cô nàng ngốc nghếch này hơn. Vân Tri khá ngốc nghếch trong tình yêu vì cô nàng từ nhỏ đã sống với Sư phụ, cảm giác về tình yêu của cô rất mơ hồ, nhưng dần dần tình cảm của Lộ Tinh Minh đã làm cho Vân Tri hiểu, từ đó khiến hai con người thiếu thốn tình cảm dần mở lòng và nhận ra tình cảm của đối phương.

Chuyện tình hai bạn này như kẹo bông ngọt ngào vậy, những tình huống làm cho hai người kết nối với nhau không gượng gạo hay cố tình gì cả. Tình huống nhẹ nhàng làm mỗi lần đọc đều thấy ngọt và cười tũm tỉm trước mối tình của hai người. Hai bạn cùng trải qua thời thanh xuân tươi đẹp, cùng nhau đi học, cùng nhau học bài, chở đi khám răng, cùng nhau nuôi chó,...có rất nhiều kĩ niệm. Có nhưng lần Hàn Lệ và Lộ Tinh Minh đánh nhau Vân Tri lại là người đứng ra làm hoà, hai cậu thiếu niên luôn đấu đá với nhau, Vân Tri đứng giữa không biết bênh ai, làm ra những tình huống dở khóc dở cười. Chuyện tình kẹo bông đôi khi cũng trải qua sống gió nhưng vượt qua những thử thách thì lại càng sâu đậm thêm, và càng tin tưởng nhau hơn. Không lấn cấn gì về việc Vân Tri là người xuất gia đâu, mà trái lại cảm thấy Vân Tri là người trọng tình cảm và trách nhiệm. Vân Tri nợ sư phụ và cũng nợ Lộ Tinh Minh, đối với Vân Tri hai người đều là người quan trọng nhất trong cuộc đời này. 
 
Truyện có nhiều đoạn rất cảm động, về tình cảm gia đình, tình cảm thầy trò...đều được tác giả viết rất hay và truyền đạt được tình cảm của Vân Tri đối với Sư phụ, người được Vân Tri xem là người cha người thầy.

Đọc Truyện

Thử đọc