Liệu anh có là người chồng tốt?

Chưa rõ

Tôi năm nay 24 tuổi còn anh 27, cả hai khắc tuổi nhưng tôi cảm thấy anh tốt và quan tâm đến tôi nên tôi cũng mở lòng với anh. Anh là người đàn ông kỹ tính, đảm đang và lanh lợi trong công việc bù lại những ưu điểm đó chính là sự không tâm lí trong anh, đôi khi anh không biết tôi muốn gì và cần gì vì có lẽ anh chỉ nghĩ đơn giản tình yêu là sự quan tâm của anh đối với tôi là đủ, nhưng anh không biết được xung quanh còn nhiều yếu tố để có thể tạo nên tình yêu bền vững. Điều tôi cần chính là sự tâm lý ở anh nhưng nhiều khi tôi cần tôi nói khéo để anh có thể hiểu được nhưng anh lại không hiểu ý tôi, đâu phải cái gì mình cũng nói toạc ra, chỉ cần anh để ý một chút là anh có thể hiểu được tôi, hiểu được con người tôi, nhưng anh không làm được.Đôi khi tôi thấy hụt hẫng và thất vọng đến nỗi không muốn tiếp tục nữa nhưng tôi nghĩ anh vẫn thương mình, quan tâm mình, chỉ vì anh không tâm lý mà chia tay thì không đáng, vì anh không làm gì có lỗi với tôi cả. Nhiều khi tôi nghĩ thoáng hơn liệu có ai tốt hơn anh không, cho nên tôi cũng tiếp tục mối tình này. Mọi người thường nói tình yêu đầu bao giờ cũng đẹp và ngọt ngào, nhưng với tôi nó không đẹp gì cả, nói chuyện chỉ thấy toàn điểm bất đồng…

Khi đi chơi với bạn bè, tham gia các trò chơi, anh quá kỹ tính nên không nhiệt tình, tôi cũng cảm thấy không vui khi tham gia các trò chơi. Nhóm này là nhóm bạn của chị gái tôi, sau khi về nhà không chỉ riêng tôi cảm thấy anh không nhiệt tình mà mọi người đều thấy điều đó. Tôi cảm thấy buồn và suy nghĩ nhiều về mối tình này, liệu với bản chất thế anh có thay đổi được gì không? Đàn ông mà bóng loáng và nói nhiều quá liệu có tốt không? Chị tôi không hài lòng về điều này và chị thấy không được. Tôi cũng biết chuyện tình cảm là do chính bản thân tôi quyết định nhưng tôi cũng là một người chịu tác động từ phía gia đình nhiều, nhất là chị tôi, chắc chắn chị cũng muốn tốt cho tôi nên chị nói thế. Chị là người đứng ngoài cuộc nên sẽ thấy rõ hơn, và tôi cũng không muốn sau này có xảy ra chuyện gì thì chị lại mặc kệ tôi vì chị khuyên mà tôi không nghe.

Từ khi quen anh tôi cũng suy nghĩ nhiều, tôi cũng không biết liệu có thể đến được với nhau không. Tôi cảm thấy những điều tôi nói anh không cảm nhận được và không tinh ý cũng như hiểu ý tôi. Tôi thấy nhiều cặp mới yêu đều rất vui vẻ nhưng có lẽ tôi không may mắn như bao người khác. Liệu anh có phải là người chồng tương lai tốt của tôi không, anh có hợp với tôi không? Bây giờ tôi không biết phải như thế nào, tôi cũng không biết phải đi hướng nào nữa... tôi cảm thấy buồn quá!

thiensu512@gmail.com

Thử đọc