Ma Thiên Ký

Vong Ngữ

Ma Thiên Ký từng là bộ truyện tiên hiệp được săn đón và chờ đợi của nhiều độc giả những năm trước, bởi cốt truyện lạ nội dung hấp dẫn. Và cũng bởi vì sự yêu mến đối với tác giả Vong Ngữ.
Truyện kể về Liễu Minh, thanh niên sống ở Hung đảo. Là nơi kỳ dị chứa chấp những kẻ tội phạm cực kỳ hung tàn, khi Hung đảo sụp đổ Liễu Minh liều mạng chạy trốn nhưng vẫn bị truy đuổi ngày đêm. Dù đã cố gắng tới cùng những hắn vẫn khốn trốn khỏi vận mạng bi thảm của mình.

Hắn thức tỉnh tại một thế giới mới, trong một thân phận mới. Liễu Minh lại được bắt đầu cho một khởi đầu mới, một chân trời mới, nơi hắn tiếp cận với thế giới tu chân rộng lớn bao la.

Liễu Minh tiếp nhận kiến thức mới, biết được tại Đại Huyền quốc có các tông môn với tầm ảnh hưởng lớn, khống chế cả triều đình như: Man Quỷ Tông, Thiên Nguyệt Tông, Huyết Hà Điện, Cửu Khiếu Sơn, Phong Hỏa Môn, Tứ gia Thượng Môn. Những môn phái có đủ loại phép thuật sai khiên được quỷ vật, điều khiển được phi kiếm.

Mang trong mình 2 linh hồn riêng biệt. Nhờ vậy mà quá trình tu luyện của hắn đạt gấp đôi người bình thường. Nhưng linh hồn kia chính là một ác ma, hắn muốn thôn tính cả Liễu Minh để trở thành một ma vật đích thực. Đó là một linh hồn khát máu và tàn bạo.

Vì sống lại một lần nữa nên hắn rất quý sinh mạng của mình, tuyệt đối không cho kẻ khác chiếm giữ. Bằng sự thông minh, cơ trí và cả những lọc lõi tinh ranh hắn đã được rèn luyện từ kiếp trước, Liễu Minh từng bước hoá giải được nguy cơ cho bản thân...

Nhân vật:

Nam chính: Liễu Minh

Tính cách nhân vật thuộc típ người cẩn thận, chu toàn. Đương nhiên cũng thông minh, cơ trí nhưng nổi trội nhất là tính quyết đoán khi hành sự, lúc cần làm thì quyết tâm làm đến cùng. Ẩn giấu tâm cơ rất sâu và vô cùng nguy hiểm, ra tay thường gọn gàng và mạnh mẽ khiến kẻ thù không kịp trở tay đối phó.

Nhưng dù có thông minh đến đâu vẫn có những sự việc vượt ra khỏi ngoài tầm kiểm soát của hắn, khiến cho truyện thêm phần hấp dẫn.

Tâm lý của từng nhân vật trong truyện cũng được miêu tả rõ ràng, có nét gần gũi với đời thường.

Nử tử: Liễu Minh có 2 thê tử là Già Lam và Diệp Thiên Mi, ngoài ra hắn còn có những hồng nhan bên ngoài, nhưng các nàng chỉ dám đứng từ xa nhìn mà thương nhớ.

Cảnh giới:
Luyện khí: sơ – trung – hậu kỳ
Linh đồ gồm: 12 trọng
Ngưng dịch cảnh (Linh sư): sơ – trung – hậu kỳ
Hoá tinh: sơ – trung – hậu kỳ
Giả đan là giai đoạn đã đột phá một bước nhỏ, trước khi hoàn toàn phá cảnh.
Chân đan: sơ – trung – hậu kỳ
Thiên tượng: sơ – trung – hậu kỳ
Thông huyền: lĩnh ngộ pháp tắc
Vĩnh sinh: viên mãn pháp tắc
Siêu thoát

Đọc Full: Ma Thiên Ký

Thử đọc