Xin Lỗi! Em Yêu Anh!

Xin Lỗi! Em Yêu Anh!

Tác giả: Cầm Cầm

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Chương: 6 | Full

Thể loại:

Đọc Truyện

“Chồng ơi, em lại… nhớ anh ấy rồi.”

“Em say rồi, đừng nói nữa.”

“Nhưng em…”

“Làm ơn, xin em đừng nói nữa, có được không? Em nhớ anh ta, thì anh phải làm sao đây?”

Sẽ như thế nào nếu đã từng yêu sâu sắc một người, nhưng rồi lại cưới người khác?

Hòa Hi và Dự Yên là chưa từng yêu nhau, nhưng đã có một đám cưới như vậy.

“Dự Yên, tôi thất tình, anh cũng vậy hay sao?”

“Ừ, tôi cũng thất tình rồi.”

“Vậy thì hay là tôi với anh thành đôi, cho hai bên gia đình yên tâm, được không?”

“Được!”

Năm ấy, hai trái tim mới vừa trải qua tổn thương trong tình yêu đã tìm đến nhau.

Vốn dĩ, đã từng tổn thương sâu đậm, thì rất khó để tiếp tục mở lòng. Hòa Hi đã từng cố gắng để quên đi, nhưng nhiều lúc vẫn còn say R*ợ*u vì người cũ. Còn Dự Yên, dường như đã bước qua cái tình cảm cũ, mà dần dần mở lòng với Hòa Hi.

Đã từng không dưới một lần, Dự Yên ôm cô vào lòng, nghe Hòa Hi nỉ non: “Chồng ơi, em lại nhớ anh ấy rồi.”

Dự Yên chỉ im lặng vỗ nhè nhẹ tấm lưng cô, làm một chỗ dựa cho cô trút bầu tâm sự, làm một người lặng lẽ để cô yên tâm tựa vào.

Nhưng hôm nay thì khác, anh nói: “Làm ơn, xin em đừng nói nữa. Em nhớ anh ta, thì anh phải làm sao đây?”

Câu nói chứa đầy nỗi bất lực và đau lòng, câu nói mang tình cảm kiềm nén nhưng khó có thể nói ra, câu nói… mang sự cầu xin và nỗi ghen tị sâu sắc.

Xin em, đừng nói nữa. Cũng xin em, đừng nhắc đến anh ta nữa. Anh không thể mang anh ta đến cho em, cũng không thể khỏa lấp nỗi nhớ của em. Em cứ như vậy… thì anh phải làm sao đây?

“Dự Yên, xin lỗi anh, xin lỗi anh. Em sẽ không nhắc nữa, em không nhắc nữa. Anh đừng buồn, được không?”

Khi Hòa Hi nhìn thấy khuôn mặt chứa đầy nỗi u sầu của Dự Yên, cô vội vàng xua tay, vội vàng xin lỗi anh. Cô biết cô ích kỷ, cô biết cô sai rồi. Mỗi lần cô say xỉn trong quán R*ợ*u, người đến đưa cô về luôn là anh, người luôn an ủi và vỗ về cô là anh. Dự Yên luôn đối xử dịu dàng và rất mực trân trọng cô, chưa bao giờ nổi giận với cô. Dường như, cô đã vô thức phụ thuộc vào hơi ấm của Dự Yên mất rồi. Tận sâu trong đáy lòng, Hòa Hi có một nỗi sợ.

Cô sợ rằng một ngày nào đó, Dự Yên sẽ nổi giận với cô. Cô sợ rằng, Dự Yên sẽ mệt mỏi với cuộc hôn nhân gượng ép này. Cô cũng sợ rằng, một ngày nào đó, anh sẽ tuyệt tình mà nói với cô rằng “Chúng ta ly hôn đi, anh mệt rồi”.

Cô uống R*ợ*u, trước đây là vì nhớ người cũ. Nhưng bây giờ, là vì Dự Yên.

Trước đây, mỗi khi say R*ợ*u, cô nói với anh rằng: “Chồng ơi, em lại nhớ anh ấy rồi”, đều là những cảm xúc thật của cô với người cũ.

Còn bây giờ, khi cô nói “Em lại nhớ anh ấy rồi”, là do cô muốn được Dự Yên an ủi, muốn được anh ôm ấp vỗ về thôi. Người cũ, cô đã hết cảm xúc từ lâu rồi.

Cô muốn mở lòng, cũng rất muốn nói với anh về tình cảm này, nhưng một người đã từng trải qua tổn thương như cô, rất sợ lại gặp tổn thương thêm lần nữa.

Trong lòng Hòa Hi sợ rằng Dự Yên sẽ không đón nhận. Trước giờ, tình nghĩa vợ chồng của họ chỉ dừng lại ở mức tôn trọng lẫn nhau thôi. Mỗi lần anh ôm cô, đều là vì để an ủi mỗi khi cô nhớ đến người cũ, mỗi khi cô say R*ợ*u. Có lẽ vì họ từng tổn thương, nên thấu hiểu cảm xúc của nhau, vậy nên anh mới ôm cô như vậy nhỉ?

Còn lúc bình thường, anh không hề có hành động gì đi quá giới hạn với cô, không có một chút thân mật.

Hòa Hi suy nghĩ rất nhiều. Cô quan sát sắc mặt của Dự Yên, mãi vẫn không thấy anh trả lời. Cô hơi sốt ruột, chẳng lẽ anh giận rồi? Cô xin lỗi anh, cô đã nói là sẽ không nhắc nữa, mà anh không chấp nhận sao?

Nhưng rồi:

“Hòa Hi, chúng ta ly hôn nhé?”

Giữa quán R*ợ*u ồn ào đông đúc, giữa đêm đông giá lạnh, Dự Yên nói ra một câu với cô: Hòa Hi, ly hôn nhé?

Đọc Truyện

Thử đọc