Lăng Tổng, Xin Hãy Yêu Em

Lăng Tổng, Xin Hãy Yêu Em

Tác giả: Huỳnh Thiên Kỳ

Chuyên mục: Ngôn Tình Việt Nam

Chương: 61 | Full

Thể loại:

Đọc Truyện

Báo chí, phóng viên và người hâm mộ của Hàn Vân Tranh bao vây chặt kín sân bay để chào đón cô trở về nước hoạt động. 3 năm trước có một thông tin chấn động khắp cả nước và cả nước ngoài, là thiếu gia Lăng Lập Thành và diễn viên Hàn Vân Tranh tuyên bố ly hôn sau gần 2 năm về chung một nhà.

Hàn Vân Tranh mỉm cười thật tươi chụp ảnh cùng với người hâm mộ. 3 năm nay cô hoạt động nghệ thuật bên Mỹ và học thêm về khóa đạo diễn. Ở hiện tại, cô đã hài lòng với sự nghiệp diễn xuất của mình. Hôm nay cô quyết định về lại đây và tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật là vì Lăng Lập Thành.

Hơn 2 tiếng ngoài sân bay thì Hàn Vân Tranh được vệ sĩ hộ tống lên xe. Tài xế đưa cô về căn biệt thự trước đây của cô và Lăng Lập Thành từng sống.

Năm đó khi Hàn Vân Tranh vừa tròn 20 tuổi thì Lăng Lập Thành đã cầu hôn cô tại buổi tiệc sinh nhật. Lúc đó cô thật sự rất hoang mang vì cô vẫn chưa sẵn sàng để làm vợ, làm dâu của Lăng gia.

Ông bà Lăng không phải là người cổ hủ nhưng ông bà lại không thích Hàn Vân Tranh vì một số scandal. Ông bà cũng nhiều lần khuyên ngăn Lăng Lập Thành nhưng lúc đó anh đã yêu rồi, yêu cô say đắm mặc dù trước đây trong đầu của anh hoàn toàn không có chữ \\\' Yêu \\\'.

Vì thấy con trai của mình yêu say đắm như vậy nên ông bà Lăng cũng tạm chấp nhận, nhưng sau khi kết hôn lại không sống chung ở nhà chính Lăng gia.

Ở Lăng gia có Lăng Lập Thành và Lăng Khả Ái, Lăng Khả Ái năm nay đã 23 tuổi. Năm đó bà Lăng sinh rất khó nên ông bà chỉ định sinh một mình anh, Lăng Khả Ái chỉ là sự cố nhưng lại được ông Lăng cưng như vàng ngọc.1

Hàn Vân Tranh đi vào trong biệt thự. Những thứ ở đây không có thay đổi, nhưng con người lại thay đổi. Cả hai từng rất hạnh phúc trong ngôi nhà này.

Đã 3 năm rồi không ai ở đây, Lăng Lập Thành cũng vậy. Chỉ có năm đầu khi cả hai vừa mới ly hôn thì anh có thường xuyên ghé qua nhưng lại ngồi trên xe nhìn ra mà không đi vào.

" Lập Thành, em không về muộn chứ? "

Hàn Vân Tranh mỉm cười xinh đẹp nhìn tấm ảnh cưới của cả hai treo trên tường. Hy vọng cô không về muộn, hy vọng sâu trong trái tim của anh vẫn còn có cô.

Ở trong phòng Tổng giám đốc của Lăng Thị. Lăng Lập Thành đang mải mê làm việc, anh không quan tâm đến chuyện gì cả.

Lục Song và Nhậm Hàn là hai thuộc hạ và thư ký thân cận của Lăng Lập Thành. Hai anh đã theo Lập Thành cũng hơn 10 năm nên khá hiểu rõ về tính tình lúc nóng, lúc lạnh của anh.

Lục Song và Nhậm Hàn gõ cửa đi vào. Hai anh đưa văn kiện cho Lăng Lập Thành xem qua và ký.

" Thiếu gia, tôi có chuyện này muốn thông báo với ngài "

Lục Song ái ngại nói. Không thông báo thì không được, nhưng sợ sau khi thông báo rồi thì tụi anh sẽ bị ăn mắng.

" Nói đi "

" Là thiếu phu nhân... à không...là Hàn tiểu thư đã về nước khi sáng."

Mọi động tác của Lăng Lập Thành đều dừng lại, ngước mặt lên nhìn Lục Song. Mặt của Lục Song tái mét, cười gượng gạo với anh.

" Cậu nói với tôi làm gì?"

" Thiếu gia, dù gì thì thiếu phu...à không...Hàn tiểu thư cũng là..."

" Trừ nữa tháng tiền lương, nghe rõ rồi chứ? "

Lăng Lập Thành nhìn Nhậm Hàn nói. Nhậm Hàn liền gật đầu kéo Lục Song đi ra khỏi phòng.

" Cậu đúng là ngu " anh đánh lên đầu của Lục Song

" Này, tôi chỉ muốn tốt thôi. Ai ngờ bị trừ lương, tôi đúng là xui xẻo."

"Chắc là hôm nay có bão quá "

Nhậm Hàn nhìn xung quanh rồi nói.

" Gì chứ, tôi thấy trời vẫn đẹp mà "

" Cậu đúng là ngu, hôm nay Tần tiểu thư không đến tìm thiếu gia "

Nhậm Hàn bực bội đánh lên đầu của Lục Song. Anh chưa thấy ai ngu ngốc như Lục Song, cứ kiếm chuyện cho bị trừ lương rồi đến bị mắng.

" Nhờ cậu đánh vào đầu của tôi hoài đấy. Ờ ha, sao hôm nay Tần tiểu thư không đến. Có khi nào cô ấy bị thiếu gia lạnh nhạt đến bị cảm rồi không? "

" Cậu đúng là bị..."

" Hùuu "

" Aaaaa"

Tần Tử Ninh từ phía sau của Nhậm Hàn và Lục Song hù lên một cái. Hai anh đều nhảy dựng lên vì hết hồn.

" Haha, hai anh đang nói xấu gì ai có phải không?"

Tần Tử Ninh ôm bụng cười làm cho mặt mũi của hai anh xanh lét. Hai anh là đang nói về cô đấy.

" Tần tiểu thư, sao này cô đừng hù như vậy nữa. Tôi bị bệnh tim "

" Ủa vậy hả, xin lỗi anh nha, tôi không cố ý đâu. Lập Thành có ở trong phòng không?"

" Có, nhưng thiếu gia đang rất khó chịu. Cô vào cẩn thận "

Tần Tử Ninh gật đầu rồi lon ton chạy về phía phòng làm việc của Lăng Lập Thành.

Ba của Tần Tử Ninh lúc trước là cố vấn pháp luật trong tập đoàn Lăng thị, mẹ của cô là một bác sĩ. Ba của cô và ba của Lăng Lập Thành có mối quan hệ bạn bè rất thân thiết với nhau.

Ông bà Lăng đặc biệt rất thích Tần Tử Ninh, vì tính nhanh nhẹn, hoạt bát, thông minh, và rất lương thiện. Cuối tháng nào cô cũng cùng với bà Lăng và mẹ mình đi giúp người nghèo khổ, hoặc vào các cô nhi viện...

Tần Tử Ninh buổi trưa tan học liền chạy đến Lăng thị tìm Lăng Lập Thành vì cô rất thích anh. Tuy anh có khó chịu nhưng cũng không làm gì vì anh xem cô như là Lăng Khả Ái, em gái của mình. Lúc nào anh cũng tỏ ra lạnh nhạt với cô. Anh muốn dùng hành động đó để làm cho cô bỏ cuộc. Giữa anh và cô là không thể nào.

Lăng Kiên em họ của Lăng Lập Thành lại đem lòng yêu Tần Tử Ninh, hiện tại anh đang là Phó tổng của Lăng thị. Nhiều lần thấy cô chạy theo anh họ của mình mà trái tim của anh như vỡ nát.

Liệu mối tình đơn phương này sẽ đi về đâu?

Lúc Tần Tử Ninh chào đời, Lăng Lập Thành đã 15 tuổi. Anh còn qua nhà bế cô đi chơi, ru cô ngủ. Thậm chí là tắm, thay tả cho cô.

Ông bà Tần rất khó khăn mới có được một cô con gái là Tần Tử Ninh, vì khả năng mang thai của bà Tần rất thấp. Gần 12 năm chữa trị bà mới có thể mang thai và sinh ra Tần Tử Ninh. Một trong những lý do mà bà Tần chọn học ngành y vì bà muốn tự chữa trị cho mình. Bà không muốn bị người khác cười chê rằng làm phụ nữ nhưng lại không biết sinh con.

Đọc Truyện

Thử đọc