thích truyện

Hành Trình Xương Thủy Tinh

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương

Chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Chương: 9 | Full

Thể loại:

Đọc Truyện

Tên sách: Hành Trình Xương Thủy Tinh

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương

NXB: NXB Trẻ

Thể loại: Kỹ Năng Sống

Nguồn: Sưu tầm

Giới thiệu:

"Hành trình xương thuỷ tinh" là hành trình đấu tranh với sự sinh tồn không mệt mỏi của hai mẹ con chị Thu Hương và cậu bé Minh Hội mắc chứng bệnh tạo xương bất toàn - xương thuỷ tinh - xương dễ vỡ từ khi lên một tuổi.

Trải qua 17 năm với 11 lần bán nhà, làm qua biết bao công việc, dù khó, dù khổ, chị vẫn kiên trì đeo đuổi ý chí phải chữa trị bệnh cho con bằng mọi cách. Đọc để thấy sự dũng cảm hiên ngang của con người trước những khó khăn của tạo hoá tạo. Vật vã với những lo toan cuộc sống hàng ngày, vậy mà chị vẫn dành thời gian trải lòng giúp đỡ biết bao người, bao thân phận cùng cực quanh chị.

Đây là một bệnh bẩm sinh, trẻ bị mắc bệnh có tỉ trọng xương giảm. Trong những trường hợp nặng, bệnh biểu hiện ngay khi chào đời khiến trẻ sơ sinh bị gãy nhiều xương. Phần lớn trẻ bị bệnh chết sau khi sinh một thời gian ngắn. Cho đến nay vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân.

Mẹ đã cầm giấy chủ quyền nhà để vay 20 triệu đồng truyền thuốc cho con. Mẹ đã quen xoay xở với chuyện tiền bạc rồi nên không đáng lo lắm đâu con ạ. Nhưng đêm nay mẹ không thể ngủ, ánh mắt con và tiếng đám trẻ giễu cợt “Cái thằng què...” cứ làm lòng mẹ thổn thức.

Con vào lớp 1. "Phải học thôi Hội à! Ốm cũng học! Què quặt, khập khiễng cũng phải học!". Mẹ nói với con trai như vậy, con còn nhớ không? Nhập học một tháng, con đã lại gãy tay! Mẹ biết con đau đớn vô cùng, muốn nghỉ học, nhưng mẹ đã nói với con: phải chấp nhận thôi, tránh làm sao được. Mẹ ra trường gặp các thầy cô giáo để trấn an: "Bệnh của con tôi là vậy, mong thầy cô cứ cho cháu học tiếp. Có chuyện gì xảy ra, chỉ xin thầy cô liên lạc gấp với gia đình". Mẹ không muốn các thầy cô giáo chịu áp lực về bệnh tình của con. Con gãy xương hoài, tới 27 bận, đi học đeo bột thường xuyên. Riết rồi cũng quen, cảm giác nặng nề cũng vơi bớt.

Đọc Truyện

Thử đọc