thích truyện

Ngày Tình Yêu Không Đến - Truyện Teen

Tác giả: Kawi

Chuyên mục: Đón Đọc

Chương: 1

Thể loại:

Đọc Truyện

Ngày tình yêu không đến là cuốn sách về những câu chuyện tình yêu, tình bạn, gia đình hết sức bình dị, trong sáng, đầy yêu thương nhưng cũng chứa chan nỗi buồn, sự lo âu và cả những đắng cay đầu đời.

Tình yêu là thứ kì lạ nhất trên đời. Càng lớn, ta càng phải học cách đối mặt với những mối tình không tròn vẹn. Người ta có thể sẵn sàng bất chấp tất cả để yêu, cũng có thể bất chấp tất cả để ra đi. Nhưng dù với cớ gì, tuổi trẻ vẫn cứ luôn hoang hoải trong mình những dư âm từ những mối tình không đến đích.

Cuốn sách thấp thoáng bóng hình của một kẻ cô đơn, đang trên con đường khám phá chính mình, lao vào hạnh phúc và chạy trốn những cơn đau. Tình yêu của kẻ đó mong manh như những mảnh nắng cuối thu, cứ mải ngắm nhìn để rồi đến lúc chìa tay ra thì vệt nắng đã vội biến mất. Tình yêu, tình bạn hay gia đình cũng vậy, cứ mải loay hoay với những vụn vặt ích kỉ, những suy tư cá nhân để rồi quên đi những tháng ngày đáng lẽ phải dốc hết lòng yêu thương.

Hạnh phúc thoáng qua hay những nỗi buồn để lại sau mỗi câu chuyện, nhưng người ta không thấy trong đó sự chán chường, tuyệt vọng. Ở đâu đó trong khắc họa mỗi nhân vật, tác giả vẫn thắp lên những tia hi vọng về một ngày mai tươi sáng hơn. Giống như những nấc thang phải bước lên trong cuộc đời, tuổi trẻ phải học cách đối mặt với những yêu thương không tròn vẹn, để rồi biết mình cần phải được tỉnh táo hơn, nghiêm túc hơn, yêu và hi sinh nhiều hơn cho những người xứng đáng. Tình yêu có thể không đến cái đích như ta mong muốn, nhưng ta không chìm sâu trong những đau buồn của quá khứ để dằn vặt hiện tại, cay nghiệt hay rũ bỏ tương lai.

Mỉm cười với những câu chuyện tình yêu “hột mít” của lứa tuổi đôi mươi, thấp thỏm lo âu với cả hạnh phúc hay nỗi đau. Cũng có lúc người đọc lặng người đi với những cuộc chia ly không báo trước, con tim thì mỏng manh mà nỗi buồn thì tệ hại. Đó là tất cả những gì mỗi chúng ta phải trải qua. Đọc mỗi câu chuyện, người đọc dễ nhặt ra những tình tiết yêu đương mà chính mình ngày xưa cũng đã từng gặp phải, để rồi mỉm cười cho qua những tháng ngày ngô nghê, yêu thương thật thà không che giấu cảm xúc.

Niềm vui có thể ngắn ngủi, nỗi buồn có thể kéo dài đến bao lâu, yêu thương có thể không đến như ta mong đợi, nhưng hãy cứ nhìn về phía trước, nơi bầu trời còn xanh và những tia nắng hi vọng vẫn còn đang lấp lánh. Hãy cứ buồn, cứ yêu, chân thành và tha thiết.


Tên sách: Ngày tình yêu không đến
Tác giả: Kawi
Khổ sách: 13-20,5
Thể loại: Truyện ngắn teen
Nhà xuất bản: Văn Học
Gía bìa: 60,000 VNĐ
Công ty phát hành sách : Az Việt Nam
Phát hành: 13/8/2015

Mời bạn đón đọc tại ThichTruyen.VN !

Đọc Truyện