Yêu Vẫn Nơi Đây - Chương 12

Tác giả: Tình Không Lam Hề

“Tôi nghĩ, nhiều khi để một tình cảm bắt đầu không cần đến bất cứ lý do đặc biệt nào cả.”
Vân Trạm lẳng lặng ngồi trên xe lăn, một bên mặt chìm trong ánh đèn mờ vàng nhạt, có vẻ u ám mịt mờ.
Anh không tin vào cái gọi là tình yêu sét đánh. Thế nhưng, đối với Dung Nhược, có lẽ từ thời khắc bóng hình yểu điệu của buổi tối năm năm về trước đột nhiên nhào vào lòng, anh đã bị cô thu hút.
Tính tình của anh từ trước tới giờ vốn lạnh nhạt, nhưng đêm hôm đó, khi thấy vẻ tĩnh lặng giữa hai hàng mi của cô, thấy vẻ ôn hòa tựa làn nước lấp lánh trong đôi mắt dịu dàng kia, anh lại đột nhiên cảm thấy muốn mãi mãi ôm lấy người con gái mảnh khảnh nhu thuận này, ôm lấy sự tĩnh lặng và ấm áp khó tả mà cô mang tới cho anh.
—— Tuy nhiên, những điều này, anh chưa từng nói với cô.
Nếu không có chuyện hai năm trước, thì chắc bây giờ cô đã là vợ của anh.
Chỉ có điều, sự đời chẳng thuận lòng người.
Vân Trạm đột nhiên im lặng như đang suy nghĩ những lời tiếp theo, nhưng trong mắt Dung Nhược, hành động này lại khiến cô hoảng hốt —— cô sợ, sợ anh sẽ lại đưa ra đáp án khiến cô thất vọng, dẫu sao trong mắt cô, tình cảm của anh đối với cô còn xa mới sâu đậm bằng đối với Vân Hân.“Tôi sai rồi.” Cô đột nhiên mở miệng.
“Sao?” Vân Trạm nhìn cô hỏi.
“Anh nói đúng.” Dung Nhược cười nói. “Có lẽ vừa rồi tôi không nên hỏi anh những chuyện đó… Quen biết ra sao, vì sao lại bắt đầu, tình cảm lúc đó như thế nào, những chuyện đó, thật ra đã sớm thành quá khứ. Đối với tôi hiện giờ, có biết hay không có lẽ cũng không khác nhau nhiều… Vì vậy, anh cứ coi như tôi không hỏi gì đi, không cần trả lời nữa.” Cô cầm chén rượu, ánh mắt hạ xuống, từ từ nhấp một ngụm sake.
Bàn tay chống trên tay vịn xe lăn xiết chặt. “Vậy sao? Đã trở thành quá khứ à…”
“Đúng vậy.” Cô cúi đầu nhìn chất lỏng lắc lư trong chén. “Đối với tôi mà nói, hiện tại quan trọng hơn.”

“…” Vân Trạm quay mặt sang chỗ khác, nhắm mắt lại chịu đựng cảm giác đau buốt đột nhiên dâng lên từ trái tim —— hóa ra, những ký ức vẫn luôn in sâu trong lòng anh không chỉ bị Dung Nhược ra sức quên đi, thậm chí, còn trở thành “quá khứ” không chút ý nghĩa nào trong miệng cô.
Ngón tay thon dài xiết mạnh lấy tay vịn, đè nén cảm giác buồn bã đang từ từ dâng nên, khó lòng ngăn chặn.
“… Thật ra, tôi vẫn rất muốn hỏi, giờ anh còn cảm giác gì với tôi không?” Đặt chén rượu xuống, Dung Nhược ngẩng đầu lên, nụ cười chưa nở cứng lại trên môi. “Anh…” Dưới ánh đèn, khuôn mặt anh tuấn đó tái nhợt lại khiến cô không kìm được nghiêng về phía trước.
Mặt không đổi sắc, âm thầm hít một hơi thật sâu, Vân Trạm mở mắt, đôi mắt bình tĩnh và u ám sâu không thấy đáy. “Nếu… giờ tôi nói có thì sao?”
Lời nói vừa dứt, bàn tay đặt trên bàn vô thức cứng lại nửa giây. “Nếu vậy, đương nhiên tôi rất vui vẻ và vinh hạnh.” Nụ cười đọng lại nơi hàng mi khóe mắt, Dung Nhược vô thức quay mặt sang bên, né tránh ánh mắt của người đối diện.
Động tác đó của cô lọt vào mắt Vân Trạm, anh lặng lẽ nhìn gương mặt hoàn mỹ không chút tỳ vết đó, trong đôi mắt đen thăm thẳm thoáng hiện vẻ lạnh lùng cô tịch.
—— Anh đang đợi, đợi cô gái đối diện lúc nào mới cởi bỏ lớp ngụy trang, đợi cô nói ra mục đích thật sự của mình.
Trong căn phòng trang nhã yên tĩnh mà ấm áp.
Những bức vẽ hoa anh đào tinh xảo chân thực trên bốn bức tường đều lọt vào đôi mắt trong trẻo của Dung Nhước.
Chỉ có điều, trái tim cô lại vì đáp án của Vân Trạm mà trở nên mờ mịt —— ngọt ngào và cay đắng như đan xen vào nhau.


Sắc trời khẽ chiếu xuống, cánh cửa thủy tinh khép chặt giữ hơi ấm trong căn phòng, trên bệ cửa sổ là một chậu hoa mai tỏa ra hương thơm nhàn nhạt, nụ hoa đã sắp nở.
“Vậy cậu định làm gì?”
“Không thay đổi gì.”
“…”
“Có phải tớ đã hết thuốc chữa rồi không?” Dung Nhược nhìn lớp mây mờ xám xịt ngoài cửa sổ, tự giễu.
“Nếu đã biết vậy, cần gì cố ý làm?”
“Tớ thừa nhận mình không buông bỏ được, tớ cũng không cách nào tự thuyết phục bản thân buông tay thoải mái. Dĩ Thuần, cậu không biết đâu, khi anh ta nói hiện giờ vẫn còn cảm giác với tớ, cảm xúc của tớ lúc đó vô cùng phức tạp. Thế nhưng, Dĩ Thuần, hai năm trước, đâu phải anh ta đánh tớ mắng tớ, hay tìm người con gái khác, phản bội tình cảm giữa bọn tớ, mà là ngay lúc nguy cấp nhất, anh ta lại chẳng hề do dự, vì sự an toàn của một cô gái khác mà bỏ rơi tớ! Trước đây tớ đã nói rồi, tớ không giận anh ta chọn Vân Hân, điều khiến tớ thực sự đau khổ là người mình trao cả thân thể và trái tim trong suốt ba năm trời, nhưng trong lúc nguy cấp nhất, ngay cả chút giá trị để anh ta suy nghĩ trong chốc lát, tớ cũng chẳng có! Cậu có biết lúc đó anh ta kiên quyết cỡ nào không? Anh ta khiến tớ cảm thấy trong mắt anh ta, tớ không có bất cứ ý nghĩa gì; vì Vân Hân, thậm chí anh ta có thể hi sinh tớ bất cứ lúc nào… Đây là cảm giác của tớ. Nếu không phải lúc đó gặp may, tớ đã ૮ɦếƭ từ hai năm trước rồi! Nếu lúc đó, anh ta biểu lộ một chút do dự, dẫu chỉ vài giây thôi, cho dù lựa chọn cuối cùng vẫn vậy, chắc tớ cũng không chản nán đến mức này… Dĩ Thuần, cậu nói xem, giờ tớ phải làm thế nào để tự thuyết phục chính mình? Tớ có lý do gì để dễ dàng buông bỏ cho chuyện anh ta đã làm, đã gây nên?”
“Dung Dung… Cậu còn yêu anh ấy không?”
“Ai, nếu tớ không yêu, có lẽ đã không để ý đến vậy. Giờ ngay cả tớ cũng không phân biệt nổi, mọi chuyện thành ra như vậy rốt cuộc là do anh ta tạo nên hay do chính tớ. Chỉ có điều, Dĩ Thuần, sau này mong cậu đừng khuyên tớ nữa. Cậu là bạn tốt nhất của tớ, tớ không yêu cầu cậu ủng hộ quyết định của tớ, nhưng tớ mong cậu có thể để tớ tiếp tục làm theo ý mình. Còn kết cục —— thoải mái khi trả được thù cũng tốt, hại người hại cả mình cũng được, mọi thứ đều đợi tới ngày kết thúc rồi hãy nói.”
“… Được. Nói chung, tớ cũng mong cậu có thể dùng lý trí giải quyết chuyện giữa hai người bọn cậu, đừng để đến lúc muốn hối hận cũng không kịp.”

“Ừ.”
“Vụ tụ tập của bọn mình vào ngày kia, cậu có mời anh ấy tới không?”
“Giờ tớ với anh ta vẫn là người yêu, sinh nhật cậu tất nhiên bọn mình phải đến rồi.”

Cửa sổ thủy tinh được mở ra, hơi lạnh của buổi sớm ùa vào trong phòng, bầu trời âm u mịt mờ, không nhìn thấy chút ánh nắng nào.
Lạnh lẽo, sắp mưa.
————————————————�� �———————
“Lần trước anh nhờ văn phòng thám tử tìm kiếm Dung Nhược bọn tôi đã không hoàn thành được, mong anh thứ lỗi.” Nhân lúc vợ mình cùng hai chị em tốt vào nhà bếp rửa chén bát, Đỗ Khải Chi nói với vẻ mặt áy náy.
“Không sao, giám đốc Đỗ khách khí quá rồi.” Vân Trạm cười nhẹ đáp lời.
Mặc dù anh không quen biết với Đỗ Khải Chi mấy nhưng lại biết tình cảm giữa Dung Nhược với Điền ngọc tốt ra sao. Nếu Dung Nhược không cho phép, tất nhiên anh khó lòng tìm được tin tức của cô từ chỗ chồng Điền Ngọc – Đỗ Khải Chi. May mà lúc trước anh không chỉ nhờ cậy một văn phòng thám tử.
“Hai người bọn anh…” Điền Ngọc bưng đĩa hoa quả từ trong phòng bếp ra “… đang nói chuyện gì vậy? Ăn hoa quả đi.” Đặt đĩa hoa quả lên bàn, cô ngồi xuống bên cạnh Đỗ Khải Chi.


Vân Trạm chuyển động chiếc xe lăn, đi tới bên cửa sổ, chống tay vịn di chuyển thân thể đôi chút, phía sau lại đột nhiên vang lên giọng nói trầm nhẹ: “Sao thế? Anh mệt à?”
Vân Trạm quay đầu lại, đối mặt với ánh mắt trong trẻo của Dung Nhược. “Không sao.”
“Nếu không bọn mình về trước đi.” Dung Nhược tới bên Vân Trạm, nhìn gương mặt gầy gò tiều tụy của anh.
“Dung Dung, bọn mình chơi bài đi.” Điền Ngọc ngồi trên ghế sô pha hỏi.
Dung Nhược lại nhìn về phía người trên xe lăn một cái rồi quay lại đáp. “Không được rồi, các cậu cứ chơi đi, tớ với Vân Trạm về trước.”
“Sao vậy? Phải về à?”
“Ừ.” Dung Nhược mỉm cười đi qua ôm chủ nhân bữa tiệc. “Dĩ Thuần, chúc mừng sinh nhật.”
“Đinh!” Tầng một, cửa thang máy từ từ mở, Dung Nhược giúp Vân Trạm đi vào phòng khách đèn đuốc sáng trưng.
“Tuyết rơi rồi!” Cô đột nhiên dừng bước, nhìn cánh cửa thủy tinh khép chặt. Ngoài cửa, dưới ánh đèn đường có thể thấy rõ từng bông tuyết đang nhanh chóng rơi xuống.
“Đúng vậy, cô Dung, tuyết đã rơi mấy giờ rồi, khá lớn đấy.” Ông bác trông cửa đeo kính lão, cười híp mắt nói.


“Vậy ạ?” Nở một nụ cười, Dung Nhược đi tới cạnh cửa, quả nhiên phát hiện ngoài mặt đường đã phủ một tầng tuyết.
“Để anh bảo lái xe đưa xe qua đây, chở em về trước.” Vân Trạm di chuyển xe lăn, tới bên cạnh Dung Nhược, rút điện thoại di động từ trong túi ra.
“Chờ một chút!” Dung Nhược chặn tay anh lại. Bọn họ tới lúc chập tối, vì không chắc là sẽ ở lại chơi bao lâu nên Vân Trạm dặn lái xe về trước, nhưng giờ tuyết rơi quá lớn, lái xe cũng không an toàn, vì vậy cô vô thức ngăn anh lại.
“… Cứ để em lên lấy ô xuống rồi hãy tính.” Cô xoay người đi hai bước về phía thang máy rồi dừng lại, quay người bảo. “Anh gọi cho lái xe trước, bảo anh ấy đừng qua đây.”
“Ừ.” Gật đầu, Vân Trạm nắm di động nhìn cô bước vào thang máy.
“Hả? Sao cậu vừa đi đã lại về?” Mở của xong, Hà Dĩ Thuần lấy làm lạ hỏi.
“Tuyết rơi, cho tớ mượn cái ô.”
“Thật à?” Điền Ngọc bỏ bài trong tay xuống, chạy ra mở cửa sổ, hưng phấn kêu lên. “Tuyết lớn thật đấy!”
“Của cậu này.” Đưa ô cho Dung Nhược, Hà Dĩ Thuần liếc mắt ra ngoài cửa sổ. “Tuyết lớn vậy, có ra ngoài được không?”
“Ừ, tớ cũng sợ đi xe không an toàn.” Dung Nhược nhíu mày. Cho dù hiện giờ mang cảm tình và thái độ ra sao với Vân Trạm, cô cũng không cách nào yên tâm để Vân Trạm ngồi xe về trong thời tiết như thế này.
“Khó gì đâu!” Điền Ngọc tựa người bên cửa sổ, mỉm cười. “Để anh ấy về nhà cậu đi! Dù sao nhà cậu cũng cách chỗ này không xa, đi từ từ là được!”
Vân Trạm lúc này đang nói chuyện điện thoại trong phòng khách, ngoài phòng tuyết rơi mỗi lúc một nhiều hơn, đứng trước bệ bếp, Dung Nhược hâm nóng sữa mà lòng không yên.
Cuối cùng cô lại thực sự tiếp thu lời đề nghị của Điền Ngọc, đưa Vân Trạm về chung cư với mình —— Hóa ra, cho dù thế nào, rốt cuộc cô vẫn không thể dứt khoát tuyệt tình, bỏ mặc không quan tâm đến anh.
“Cho anh.” Chờ Vân Trạm nói chuyện với Vân Hân xong, cô mới đi từ trong nhà bếp ra, đưa chiếc cốc trong tay cho anh.
Vân Trạm nhìn căn hộ chung cư cho một người chỉ gồm một phòng ngủ và một phòng khách —— sàn nhà lát gỗ, ngoại trừ một cái tủ thấp, một bàn ăn, tivi và bộ ghế sô-pha màu vàng mơ, trong phòng không còn bất cứ một món đồ gia dụng hay bài trí nào khác.
“Ở một mình nên cũng không cần cầu kỳ quá.” Ngồi xuống ghế sô pha, Dung Nhược kéo một chiếc gối ôm qua, vỗ vỗ.
Uống sữa xong, nắm chiếc cốc thủy tinh ấm áp, Vân Trạm ngắm nhìn dáng vẻ an nhàn, thoải mái lúc ở nhà của Dung Nhược, khóe môi hơi cong lên, an tâm hưởng thụ buổi tối bên nhau yên bình nhất kể từ khi gặp lại tới nay.
“Ngày mai mấy giờ anh phải đến công ty?”
“Khoảng chín giờ.”
“… Vậy anh nghỉ sớm chút đi.”
Dung Nhược lập tức đứng dậy, đi lướt qua Vân Trạm, bước vào phòng ngủ.
Dung Nhược đóng cửa lại, ngồi xuống giường, có phần hơi thất thần. Đã bao lâu rồi không ngồi đối diện Vân Trạm vào buổi tối, thực sự thả lỏng, thoải mái trò chuyện như vậy? Nụ cười lặng lẽ ẩn hiện trên khuôn mặt Vân Trạm khiến cô như chìm vào trong ký ức nhiều năm trước, nhớ lại vô số buổi tối hai người ở bên nhau trong quá khứ.
Lúc lấy chăn ra khỏi tủ, cô nghĩ ngợi một chút rồi quyết định lấy chiếc dày nhất. Cô vẫn không quên được đầu ngón tay lạnh như băng mà mình vô tình chạm phải khi đưa chiếc cốc cho Vân Trạm.
“Tối nay chắc anh phải chịu khó chút rồi.” Trải chăn gối lên ghế sô pha xong, Dung Nhược quay người lại cười nói.
“Không sao.” Ngừng chiếc xe lăn lại, Vân Trạm ϲởí áօ khoác ra.
“Chỗ em không có áo ngủ của anh, nên…” Nhận lấy chiếc áo, giúp anh treo lên xong, lúc này Dung Nhược mới nhớ ra, những bộ quần áo Vân Trạm để lại trong phòng cô để thay sau khi tắm rửa hồi trước đã sớm bị cô vứt hết đi sau khi về nước.
“Ừ, không sao.” Vân Trạm nhắm mắt lại, cố chịu cơn đau co giật ở lưng.
“… Em đừng lo, cứ về phòng ngủ đi.” Di chuyển xe lăn dừng lại bên ghế sô pha, Vân Trạm nhìn về phía Dung Nhược.
“Ừm. Chúc ngủ ngon.”
“Chúc ngủ ngon.”
Tiện tay tắt công tắc đèn ở dưới sàn, Vân Trạm chuyển mình lên ghế sô pha trong bóng tối. Khuôn mặt hướng về phía cánh cửa phòng ngủ đang khép chặt, lặng lẽ nhắm mắt lại.
Vân Trạm đã chẳng còn nhớ nổi từ bao giờ mình bỏ thói quen đi nghỉ trước nửa đêm, nên khi tỉnh lại từ giấc ngủ không sâu lắm, anh lại cảm thấy nó thật dài.
Lật tay dò thử xuống phần dưới eo, mặc dù không còn tri giác nhưng đã không lạnh lẽo cứng ngắc như đêm qua. Chỉ có điều cảm giác đau đớn quen thuộc từ trước иgự¢ truyền tới khiến anh không nhịn được, khẽ nhíu mày. Dạo gần đây, cứ đến sáng cơn đau lại tái phát một lần, thời gian phát tác mỗi lúc một lâu hơn. Lấy tay đè trước иgự¢, Vân Trạm liếc mắt nhìn chiếc áo khoác được Dung Nhược treo trên giá —— thuốc của anh đang nằm trong túi áo.
“Anh cũng tỉnh rồi à?” Bên cạnh vang lên tiếng mở cửa, tiếp đó là một giọng nói nhẹ nhàng cất lên.
Quay đầu lại, Vân Trạm nhìn Dung Nhược đang tựa người vào cạnh cửa, nói. “Em dậy sớm vậy.”
“Em quen rồi.” Dung Nhược đi qua phòng khách, vừa kéo mở tấm rèm cửa sổ nhìn ra ban công, vừa hỏi. “Tối qua anh ngủ có ngon không?”
“Cũng được.” Âm thầm rút cánh tay đang đè lên иgự¢ lại, Vân Trạm chống người từ từ ngồi dậy.
Qua một đêm, cuối cùng thì tuyết cũng ngừng rơi, những tia nắng xuyên qua lớp kính cửa sổ khiến cả căn phòng như bừng sáng hẳn lên.
“Em đi làm bữa sáng đây.”
“Ừ.”
Lấy trứng gà trong tủ lạnh ra, trong lúc chờ dầu ăn trong chảo nóng lên, Dung Nhược mệt mỏi xoa xoa thái dương.
Thực ra không phải hôm nay cô dậy sớm, mà là gần như cả đêm không ngủ. Nghĩ tới Vân Trạm nằm trong phòng khách, cách mình chỉ một cánh cửa, không khỏi nhớ đến vòng tay ấm áp vẫn thường ôm lấy giúp cô vượt qua từng mùa đông lạnh giá ngày trước, trằn trọc suốt đêm, mãi tới gần sáng cô mới chợp mắt được một chút.
Đập trứng vào thành chảo, cô lắc đầu cười tự giễu —— ký ức cuối cùng vẫn chỉ là ký ức thôi.
Ngón tay hơi dùng lực, lòng đỏ trứng lẫn vào lòng trắng, rơi vào trong chảo, vang lên tiếng dầu sôi nổ lốp bốp.
Vừa chuyển mình qua chiếc xe lăn, đã nghe thấy tiếng đồ vật bằng kim loại rơi loảng xoảng trong bếp, lẫn trong những tiếng ồn đó còn loáng thoáng có tiếng hít mạnh. Vân Trạm nhanh chóng vào bếp, thấy Dung Nhược đang nắm mu bàn tay phải, nhíu mày thổi thổi, chiếc xẻng tráng trứng rơi một bên.
“Làm sao vậy?” Anh di chuyển chiếc xe lăn lại gần.
“Chỉ bị bỏng chút thôi.” Dung Nhược giơ tay tắt công tắc bếp điện từ, lộ ra bàn tay còn lại ửng đỏ vì bị dầu nóng bắn phải.
Vân Trạm nhanh chóng cầm lấy tay cô, sau khi cẩn thận quan sát mới ngẩng đầu lên hỏi. “Trong nhà có thuốc mỡ không?”
“… Có.” Giật mình nhìn Vân Trạm một cái, cuối cùng Dung Nhược lặng lẽ rút tay lại. “Để em đi tìm.” Nói xong, cô đi lướt qua bên người Vân Trạm, nhanh chóng rời khỏi phòng bếp.
Vân Trạm thu tay lại, lắng nghe tiếng bước chân xa dần, đôi mắt anh cụp xuống, đỡ lấy đôi chân vừa nãy còn chưa kịp để lên bàn đạp, ngồi lặng yên trên xe, gương mặt thoáng hiện vẻ cô độc.

Tựa người vào ban công cho tới lúc chiếc xe hơi màu đen dần dần biến mất khỏi tầm mắt, lúc này Dung Nhược mới quay người vào phòng thu dọn bàn ăn.
Đôi tay ấy tuy hơi lạnh nhưng vẫn có khả năng làm cho cô cảm thấy yên tâm hệt như hồi trước. Chỉ có điều, hiện giờ cô không cần, cũng không thể muốn.
Chẳng qua chỉ là tiếp xúc với một phần da thịt nhưng cô gần như lại chìm đắm trong cảm giác quen thuộc ấy, tình thế lúc đó, thực khiến cho người ta cảm thấy hoang mang.
“Nghe nói tối hôm trước cậu ở cùng với Dung Nhược?” Sau khi xuống máy bay, về thẳng công ty, việc đầu tiên mà Cao Lỗi làm là đẩy cánh cửa phòng của Tống giám đốc.
“Việc thương lượng ký hợp đồng thế nào rồi?” Ngẩng đầu nhìn người vừa tới, Vân Trạm lại cúi đầu tiếp tục phê duyệt văn kiện.
Cao Lỗi cởi bỏ áo vest, thoải mái ngồi xuống. “Đối phương tỏ ý, có thể hợp tác với Vân thị là một cơ hội quan trọng của bọn họ, vì thế, tại phương diện tổng giá thành, bọn họ đồng ý nhượng bộ thêm 5%, và mong là sau này sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với chúng ta.”
“Danh tiếng của Vân thị tất nhiên quan trọng, nhưng việc cậu đích thân tới thương lượng đã tạo hiệu quả tốt hơn hẳn.” Đặt 乃út xuống, Vân Trạm tựa lưng vào ghế, giọng điệu thoải mái. “Hiện giờ ở bên ngoài, Phó Tổng giám đốc là cậu đã trở thành người đại diện cho Vân thị, còn chuyện nội bộ trong công ty, ngày thường cậu cũng xử lý nhiều hơn tớ. Thế này cũng bớt đi nhiều phiền phức có thể xuất hiện mai sau.”
“Phiền phức? Mai sau?” Cao Lỗi nghi hoặc ngồi thẳng dậy, nhìn người ngồi sau chiếc bàn làm việc rộng lớn. “Cậu đang ám chỉ điều gì?… Để tớ nói cho rõ! Tớ làm Phó Tổng giám đốc thế này đã đủ mệt, nếu cậu tính quẳng toàn bộ trách nhiệm lên đầu tớ để bản thân được an nhàn thoải mái, thì xin khuyên thật là cậu nên bỏ quách cái ý định đó đi cho rồi.”
“Vân thị cũng có phần của Tiểu Hân, cậu có quyền xử lý giúp con bé mà.” Vân Trạm nhìn cậu bạn tốt đang lộ vẻ cảnh giác, cười nhạt nói.
“… Nghe tớ nói đã! Không phải cậu tính làm thế thật đấy chứ?” Cao Lỗi nhíu mày với vẻ thật hiếm thấy. Theo sự hiểu biết của anh đối với Vân Trạm, những chủ đề chẳng ra đâu vào đâu, hay những lời vô nghĩa, cậu ta cực hiếm khi đề cập tới khi thảo luận với mình.
“Chuyện sau này giờ sao nói chính xác được. Vì vậy cũng không phải là không có khả năng.” Khẽ nhắm hai mắt lại, giọng điệu Vân Trạm mang theo vẻ thờ ơ hiếm gặp.
“… Được rồi! Nhưng sao tớ cảm thấy chuyện này càng nói càng thật?” Đứng dậy, Cao Lỗi cầm áo khoác lên. “Tớ về trước làm việc đây, sếp tổng.” Nói xong, anh vẫy tay, rời phòng làm việc.
Theo tiếng cửa khép nhẹ, Vân Trạm mở mắt, trong con ngươi đen nhánh là một khoảng trầm tĩnh sâu thẳm.
Anh bắt đầu chính thức tiếp nhận Vân thị từ năm hai mươi tư tuổi, sáu năm, công ty dưới sự dìu dắt của anh không ngừng tích lũy số tài sản và danh tiếng khổng lồ. Phải chủ động buông bỏ Vân thị, đây là chuyện anh chưa từng nghĩ tới. Chỉ có điều, từ sau khi vụ bắt cóc đó xảy ra, anh đã hiểu rõ, rất nhiều lúc, chuyện ngoài ý muốn là khó mà tránh khỏi. Nếu có một ngày, khi có một số nhân tố khiến anh không thể không buông tay, anh nhất định phải tìm được người có thể tiếp quản thành công tất cả sự vụ trong công ty trước khi cái ngày đó xảy đến —— mà Cao Lỗi, chính là lựa chọn thích hợp nhất.

Theo dõi page để cập nhật truyện hay


Thử đọc