Yêu Thương Tình Nhân Một Đêm - Chương 19

Tác giả: Kim Huyên

Tâm tình cũng không tệ lắm, Lương Kỳ Gia sau khi làm xong hết mọi việc, nhàn rỗi không có gì làm liền trộm lên mạng tìm kiếm một ít thông tin dành cho phụ nữ mang thai, sinh nở, quá trình ở cữ cùng tự chăm sóc bản thân để hiểu biết thêm.
Đây là trò giải trí cô dạo này rất mê, dạo trước ngại hỏi người khác, lại do vấn đề thiết bị cùng phí dụng nên cô rất ít lên mạng, càng không biết trên Internet có nhiều thứ hay ho hữu ích như vậy. Nhưng kể từ lúc bị Trạm Diệc Kỳ bắt ở chung thì thời gian của cô bỗng dưng dư dả thật nhiều, tan tầm có người đón, bữa tối cũng không cần hao tổn tâm cơ, máy tính cũng là có sẵn, phí tiền tự nhiên lại chẳng phải chuyện của mình, vì thế mỗi khi Trạm Diệc Kỳ bận rộn làm việc hoặc nấu cơm, không có thời gian đến quấy rầy cô thì Lương Kỳ Gia thích nhất là lên mạng.
Bất quá ở trong công ty trộm lên mạng như thế này cô vẫn là lần đầu làm nha, hy vọng quản lí hoặc phó lý không đột nhiên có việc đi tới tìm mình.
“Kỳ Gia, nguy rồi”
Đột nhiên có tiếng nói vang lên sau lưng dọa Lương Kỳ Gia suýt chút nữa nhảy dựng, cô nhanh chóng quay đầu, may quá, thì ra là Tiểu Tuệ, cô nhẹ nhõm thở dài một hơi.
“Làm sao vậy? Cậu làm tớ giật cả mình.”
“Vừa rồi lúc mình đi toilet trở về có gặp phải quản lí, ông ấy gọi mình đến một bên hỏi xem có phải cậu đang mang thai hay không đấy?” Tiểu Tuệ nhìn trước ngó sau một lúc, xác định không có ai nghe lén mình mới bắt đầu nhỏ giọng nói với cô.
Lương Kỳ Gia nghe thế sửng sốt một chút, nhưng mà suy nghĩ cẩn thận thì có thể lừa gạt mọi người suốt bảy, tám tháng như thế này đã muốn xem là kỳ tích rồi.
“Cậu trả lời như thế nào?”
“Mình có thể trả lời như thế nào?” Tiểu Tuệ nhíu mày hỏi ngược lại. “Tục ngữ nói giấy không thể gói được lửa, hơn nữa bụng của cậu càng lúc càng to như thế, nhất là một tháng gần đây, tốc độ phình lên quả thực y như đang thổi khí cầu vậy, tớ chỉ còn cách nói thực thôi chứ sao!” Ngừng một chút, cô lại bổ sung thêm. “Kỳ thật đã có rất nhiều người trộm hỏi mình vấn đề này rồi.”
Tiểu Tuệ nói đúng vậy, một tháng nay bụng của cô thật sự giống như thổi khí cầu, lớn nhanh vô cùng, mà tất cả những chuyện này chỉ có thể trách Trạm Diệc Kỳ, cái gì cũng không cho cô làm lại còn bắt ăn đủ thứ này nọ nữa. Thật là thực quá mức mà!
“Quản lí nói như thế nào?” Cô hỏi Tiểu Tuệ, muốn biết phản ứng của quản lí một chút.
“Ông ấy hỏi mình cậu chưa kết hôn phải không?”
“Vậy cậu nói như thế nào?”
“Mình nói mỗi người phụ nữ đều hy vọng lúc mình thành cô dâu đều thật xinh đẹp, ai muốn bụng to mặc lễ phục đâu chứ?”
“Sau đó?”
“Ổng gật đầu bảo có đạo lý, bất quả vẫn nhắc mình gọi cậu lên văn phòng ông ấy một chuyến.” Tiểu Tuệ bất đắc dĩ than nhẹ một tiếng.” Hiện tại làm sao bây giờ?”
Lương Kỳ Gia vỗ vỗ tay cô, cũng chỉ có thể đối mặt thôi.” Mình đi một chuyến vậy.”
“Không có vấn đề gì chứ?” Tiểu Tuệ quan tâm hỏi.
Lúc này đột nhiên di động của Lương Kỳ Gia ở trong ngăn kéo vang lên, cô mở ngăn kéo lấy ra xem thử, là ba. Đây cũng là một vấn đề khác cần cô giải quyết.
“Ai thế?” Tiểu Tuệ hỏi.
“Ba mình.” Kỳ Gia trả lời, sau đó nhận điện thoại nói: “Ba, bây giờ con có chút việc, lát nữa con gọi lại cho ba sau được không?”
Ba Lương đồng ý, sau đó chủ động chấm dứt cuộc trò chuyện.
“Mình đi tìm quản lí.” Lương Kỳ Gia nói cho Tiểu Tuệ, đưa điện thoại di động bỏ vào trong túi xách rồi xoay người đi về phía phòng quản lí.
Tuy nhiên, ngoài dự đoán của cô, quản lí cũng không có ý tứ trách cứ gì cô, chỉ hỏi cô mang thai có khỏe hay không? Dự tính sinh là lúc nào, bởi vì ông ấy là người quản li nên có trách nhiệm đảm bảo cho nơi này vẫn làm việc tốt sau khi cô nghỉ sinh.
Lương Kỳ Gia đi ra khỏi phòng quản lí, không tự chủ được thở dài nhẹ nhõm một hơi.
Qua được một cửa, giờ còn một ải nữa mà thôi.
Cô tìm một chỗ riêng tư, lấy di động ra gọi cho ba mình. Điện thoại vừa kêu chưa đến hai tiếng đã được ba bắt máy.
“Ba, là con. Vừa rồi ba tìm con có chuyện gì ạ?” Cô đã tám chín phần đoán được lý do ba tìm đến là muốn gặp mặt cô.
“Chuyện của con ban nãy xong rồi?” Ba Lương quan tâm hỏi.
“Vâng.”
“Công tác dạo này có bận rộn lắm không? Sức khỏe của con thế nào rồi?”
“Dạ, cũng khỏe ạ.”
“Tối hai thứ Sáu vừa rồi con đều phải tăng ca liên tục sao?”
Xem đi, trọng điểm đến rồi. Lương Kỳ Gia không tiếng động khẽ thở dài một hơi.
Từ khi dì phát hiện ra ba luôn lừa dối nói là đi câu cá, kì thực đem toàn bộ ngày thứ Bảy ở bên cạnh con gái thì luôn lợi dụng chiếm cứ lấy ngày nghỉ này của ba, thậm chí còn không tiếc công cùng ông đi câu cá, miễn làm sao ông không thể quan tâm chú ý đến cô là được rồi.
Cô luôn cảm thấy dì đem mình cùng người mẹ đã mất thành cùng một loại, sự tồn tại của cô sẽ tranh giành người chồng với bà nên cho dù không chiếm được tâm của ba, bà cũng muốn tù hãm con người ông, thà làm ngọc vỡ chứ không thèm ngói lành.
Vì thế ba đành phải lợi dụng thời gian tan tầm đến gặp cô, hơn nữa đều lựa chọn vào buổi tối thứ Sáu. Nhưng mà hiện tại từ thứ Hai đến thứ Sáu, mỗi ngày cô đều bị Trạm Diệc Kỳ đưa đi đón về, căn bản không có cách để cùng ba gặp mặt.
Hai tuần trước cô đều dùng cớ tăng ca để né tránh, lần này lại dùng cớ này nữa thì quả thực không được, hơn nữa, cô cũng muốn nhìn xem tình trạng của ba dạo này ra sao.
Mặc kệ, đêm nay cô phải cùng ba gặp mặt, mặc kệ Trạm Diệc Kỳ có phản ứng thế nào mới được.
“Ba, tối hôm nay chúng ta gặp nhau được không? Con hôm nay không có tăng ca mà—“Cô nũng nịu hỏi.
“Thật thế sao? Được.” Ba Lương liền lập tức đáp ứng, thanh âm giống như chàng trai trẻ đang gặp gỡ mối tình đầu của mình khiến Lương Kỳ Gia nghe xong cảm thấy có chút tội lỗi và không đành lòng.
“Chúng ta gặp nhau ở đâu đây?” Cô hỏi, đột nhiên lại nghĩ đến: “Ba, ba thích ăn thịt nướng đúng không? Chúng ta gặp nhau ở nhà hàng thịt nướng kiểu Nhật phía Bắc đường Đôn Hóa nhé!”
“Nhưng chỗ đó không phải rất đắt sao?”
“Ăn một lần thì không có vấn đề gì, con mời ba!”
Trên thực tế cô cũng chưa từng ghé qua những nhà hàng kiểu thế bao giờ, cũng không biết giá cả của nó cao bao nhiêu, nếu là thời điểm cách đây một tháng trước, đánh ૮ɦếƭ cô cũng không dám đề nghị vào đó ăn cơm, nhưng mà hiện tại có người đưa cho cô thẻ tín dụng, còn hỏi cô vì sao không dùng đến nữa, hừ, cũng không ngẫm lại xem cô ngày ngày bị hắn đưa đi đón về, chi tiêu cái gì đều là hắn trả, cô có khi nào cần dùng đến tiền chứ?!
Đã thế tối nay cô liền thuận theo tâm ý của hắn, dùng thẻ tín dụng này tiêu xài thật tốt, xem hắn lúc nhìn thấy hóa đơn có hay không đau lòng–
“Ta làm sao có thể để cho con trả tiền? Không có cách kiếm tiền giúp đỡ cho con đã là không đúng rồi, làm sao có thể để con tiêu tiền vì ba được chứ?” Thanh âm của ông Lương tràn ngập áy náy mà nghiêm túc.
“Ba, con có tiền mà –”
“Con có tiền hay không, ta như thế nào không biết?” Ông đánh gãy lời nói của con gái. “Không nhất định phải ăn thịt nướng, chúng ta ăn thứ khác cũng được, ba chỉ cần nhìn thấy con khỏe mạnh bình thường liền cảm thấy thỏa mãn lắm rồi.”
“Nhưng mà con muốn ăn thịt nướng mà~~~” Lương Kỳ Gia biết chỉ có nói như vậy, ba mới không tiếp tục lo lắng đến vấn đề tiền nong nữa.
“Thế sao? Được, vậy chúng ta đi ăn thịt nướng.”
Nhìn xem, cô đã bảo chiêu này rất hữu hiệu mà. Cô cũng đã nghĩ đến biện pháp để ba chịu cho cô trả tiền, chỉ cần bảo mấy hôm trước cô mua xổ số trúng thưởng, như thế có thể chi trả bữa này, nhân cơ hội biếu ba thêm chút tiền tiêu vặt, quả thật là nhất cử lưỡng tiện. Bất quá, việc này vẫn nên để ăn cơm xong hẵng nói thì hơn.
“Chúng ta hẹn nhau vào lúc sáu giờ rưỡi, ngay trước nhà hàng thịt nướng được không ba?”
“Được.”
“Vậy hẹn ba buổi tối gặp lại.”
“Ừ, đi đường cẩn thận một chút, không cần vội vàng, ba chờ con.” Ba Lương dặn dò.
Lương Kỳ Gia gật đầu đồng ý, sau đó chấm dứt cuộc trò chuyện, hít một hơi thật sâu rồi bấm số gọi đến một nơi khác, lúc này cửa ải cần vượt chính là “cai ngục ”Trạm Diệc Kỳ của cô.
Ấy, nói như thế có điểm hơi quá thì phải, dù sao hắn đối xử với cô tốt đến mức nằm mơ cũng phải mỉm cười cơ mà, nhưng hắn thật sự rất giống một cai ngục nha, không cho phép cô làm thế này, làm thế kia, cô đi đâu hắn cũng theo cùng, còn bá đạo quản đông quản tây, không gọi là cai ngục thì nên gọi là gì mới được chứ?!
“Alô?”
A, cai ngục nhận điện thoại rồi, thanh âm có chút nghiêm túc, có lẽ vẫn đang làm việc.
“Xin lỗi, anh đang bận sao? Em chỉ muốn nói một tiếng, buổi tối em có việc nên sẽ tự mình về nhà, anh không cần tới đón em nữa.” Lương Kỳ Gia nhanh chóng nói xong, hy vọng có thể thừa dịp hắn đang bận rộn làm việc mà vượt qua cửa ải khó nhằn này.
Nhưng mà làm sao có thể dễ dàng thế chứ?
“Chờ anh một chút.” Trạm Diệc Kỳ lập tức nói, tiếp theo liền nghe được tiếng hắn phân phó người bên cạnh. “Hội nghị tạm dừng, nghỉ ngơi một chút.”
Trời ạ, thì ra hắn đang họp, lại còn vì cuộc điện thoại của cô mà muốn người khác chờ hắn.
Xem ra người đàn ông này không chỉ ngang ngược hoành hành với mình cô mà thôi, đối với người khác hắn cũng thế, quả thực là kẻ duy ngã độc tôn mà.
“Buổi tối em có chuyện gì?” Giọng nói của hắn trở lại trong di động.
“Cùng ba ăn cơm.” Cô nói thật ra.
“A, ba vợ.”
Lương Kỳ Gia nhịn không được ngẩn người. Hắn lấy những lời này ở đâu ra vậy, ai là ba vợ của hắn chứ? Tuy nghĩ vậy nhưng cô vẫn im lặng trộm nở nụ cười.
“Anh bảo ai là ba vợ cơ, chúng ta còn chưa kết hôn đâu.”
“Được rồi, ba vợ tương lai.” Trạm Diệc Kỳ lập tức nghiêm trang sửa lại lời nói.
Hắn sửa lời lại khiến cô nhịn không được bật cười.
Đáng giận, người này nhất định là cố ý!
Người đàn ông này đôi khi sẽ làm bộ mặt lạnh dọa cô cười không ngừng nổi, thật là kẻ đáng ghét, hiện tại cô đã bị hắn làm hại đến mức thi thoảng lại bật cười một mình khiến Tiểu Tuệ cứ hoài nghi hỏi xem cô cười cái gì, cô lại đáp không được, thật sự đáng ghét mà.
“Hai người hẹn lúc mấy giờ? Ở đâu?” Hắn đợi cô cười xong mới mở miệng hỏi.
“Sáu giờ rưỡi, ở nhà hàng thịt nướng phía Bắc đường Đôn Hóa. Em sẽ gọi taxi đến đấy, hoặc là đi xe buýt công cộng cũng được, anh yên tâm.” Cô thu hồi tiếng cười, chủ động hướng hắn cam đoan.
“Không cho anh đi đón là vì muốn anh về nhà thay quần áo à?”
“Hả?” Cô ngẩn ngơ.
“Anh có cần về nhà thay bộ quần áo khác không?” Hắn hỏi lại.
Lúc này Lương Kỳ Gia đã kinh ngạc đến độ nói không nên lời, bời vì cô căn bản không nghĩ tới hắn sẽ đòi theo cô đi gặp mặt ba hết. Cuộc gặp mặt đêm nay là cuộc hẹn giữa cha và con gái, không nghĩ tới hắn cũng là điều đương nhiên, nhưng mà làm sao cô lại có cảm giác thật có lỗi với hắn a?
“Trạm Diệc Kỳ……” Cô nên nói với hắn như thế nào giờ, chẳng lẽ nói rằng cô thật ra không có ý định cho hắn đi cùng sao.
Kỳ thật vừa rồi cô đã nói sẽ tự mình về nhà, ý tứ đã quá rõ ràng, cuộc hẹn này không bao gồm có hắn, người này vì sao không chịu nghe rõ ràng chứ? Bây giờ cô nên nói thế nào để hắn không đi a?
“Đùa với em thôi, tối hôm nay anh vừa lúc có việc, em dùng cơm xong nhớ gọi điện cho anh, anh đến đón em.” Trạm Diệc Kỳ bất chợt nói.
“Thật sao?” Cô nhịn không được nghi ngờ tính chân thật của việc này.
“Cái gì mà thật sao? Anh đương nhiên sẽ tới đón em rồi. Nhớ điện cho anh, giờ anh cần phải đi họp rồi, không thèm nghe em nói nữa, bye.”
“Bye –” Cô còn chưa nói hết, bên kia di động đã tắt máy, hắn tự động ngắt điện thoại, đây là việc trước đây chưa từng xảy ra.
Hắn đau lòng. Không biết vì sao cô lại cảm thấy như thế.
Tại sao có thể như vậy?
Làm sao bây giờ?
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc