Vợ Trước Của Tổng Giám Đốc Lạnh Lùng - Chương 65

Tác giả: Thiển Khuynh Thành


Ông ta lợi dụng tài trí anh em nhà họ Lâm để phá hủy Nhà họ Thẩm và Nhà họ Trác mà đêm Lâm thị phá sản năm đó liệu có lien quan gì đến ông ta không ? Lâm Thi An đột nhiên cảm thấy lạnh cả người, chẳng lẽ tất cả mọi chuyện đều là âm mưu của Bạch Diệu?
Ở một bệnh viện nào đó, Trác Minh Liệt trơ vơ giữa biển cả mênh mông anh trơ mắt nhìn Lâm Thi Ngữ bị ngọn lửa xanh nhuốt chửng nhưng lại không làm gò được.
” Thi Ngữ, Thi Ngữ!” Trác Minh Liệt hét to một tiếng bật tỉnh dậy, lại thấy mình đang năm trong phòng bệnh, bên ngoài cửa sổ có vài chú chim đang ríu rít hót, thì rất chỉ là mơ .” Ai” Anh thở dài một cái rồi nằm xuống, trong đầu trống rỗng.
“Đã tỉnh rồi ?” Tử Đồ Mi đứng ở ngoài đi tới “Chân bị thương của anh đã phẫu thuật nhưng có thể khôi phục như trước hay không thì rất khó nói?”
” Thi Ngữ? !” Cho tới tân giây phút này Trác Minh Liệt vẫn chưa phát hiện người phụ nữ này không phải là Lâm Thi Ngữ thật . Tử Đồ Mi cũng không giải thích đưa một tờ báo buổi sáng cho anh.


Trác Minh Liệt nhận lấy tờ báo, nhìn thấy tin tức kia, anh bang hoàng.
“Không, bọn họ nhất định là nhận sai rồi.” Ánh mắt Trác Minh Liệt lóe lên” Thi Ngữ không thể nào, cô ấy vẫn khỏe mạnh ở bên cạnh tôi mà!”
“Anh thật sự cảm thấy tôi là Lâm Thi Ngữ sao?” Tử Đồ Mi rũ cụp mí mắt.
“Cô không phải là…” Trác Minh Liệt chán nản buông tờ báo trong tay xuống “Nhất định là bọn họ nhận sai rồi, cô ấy nhất định là vẫn còn sống, tôi phải đi tìm cô ấy !” Anh không để ý đến chân vẫn còn đang bang bó, cuống quít xuống giường kết quả ngã xập xuống . .” Bây giờ, Lâm Thi Ngữ như thế nào tôi không biết nhưng tôi biết nếu như anh cứ liều mạng như vậy, chiếc chân này của anh nhất định sẽ bị cắt đi!” Tử Đồ Mi lôi anh đứng lên nói mà không có biểu cảm gì.
“Rốt cuộc cô là ai? Tại sao lại có khuôn mặt giống Thi Ngữ y đúc?” Trác Minh Liệt trầm giọng hỏi “Bây giờ cô xuất hiện bên cạnh tôi là có ý đồ gì?”

“Tốt vậy tôi đi!” Tử Đồ Mi nhìn Trác Minh Liệt rồi xoay người vờ như muốn rời khỏi. Nhưng không ngoài dự đoán anh quả thật gọi cô lại.
“Trở lại!”
Tử Đồ Mi mỉm cười xoay người “Sức hấp dẫn của gương mặt này đến tận bây giờ tôi mới phát hiện!”
Trác Minh Liệt si ngốc nhìn chằm chằm gương mặt đó cố gắng tìm kiếm bóng dáng của Lâm Thi Ngữ mặc dù khuôn mặt hai người rất giống nhau nhưng Lâm Thi Ngữ giống như hoa bách hợp mát mẻ dịu dàng còn người phụ nữ này lại sắc như hoa hồng có gai. Khóe mắt, đuôi mày đều phong tình vạn chủng.
“Có muốn biết tại sao tôi và Lâm Thi Ngữ lại có cùng một khuôn mặt không?” Tử Đồ Mi đi tới trước giường “Tôi nói cho anh biết, trên thế giới này có lẽ còn có những phụ nữ khác có cùng khuôn mặt với tôi!”
Trác Minh Liệt không hiểu nhìn cô “Mời chỉ giáo?”
“Đây là kết quả của một người đàn ông si tình!” Tử Đồ Mi thở dài nói ra , chuyện này rất ít người biết đên…..Trác Minh Liệt nghe xong vừa bực vừa hận anh quyết định khi khẻ lại nhất định phải tìm Lý Triết Vũ kia chặt hắn làm trăm mảnh.
Tại nhà riêng của Phùng Thiếu Diễm
” Chủ nhân chúng tôi phát hiện gần đây có người bí mật rót tiền vào Trác thị! Về cơ bản là có thể hóa giải nguy cơ hiện nay rồi !”
Phùng Thiếu Diễm im lặng đứng lên, hắn biết có một số việc nga từ khi vừa bắt đầu đã nhấn định kết thúc.

” Gần đây Thẩm tiểu thư thế nào?” Hắn không trải lời vấn đề kia ngược lại hỏi về tình hình của Thẩm Tử Quân.
“Thẩm tiểu thư…., gần đây Thẩm tiểu thư không tốt lắm, hình như cô ấy đã biết mình mang thai nên đã năm lần bảy lượt đến bệnh viện yêu cầu phá thai cũng may chúng tôi đã nói trước với bệnh viện sắp xếp on thỏa! Tuy nhiên….” Thủ hạ muốn nói lại thôi.
“Tuy nhiên làm sao?”
” Bác sĩ nói Thẩm tiểu thư không thích hợp sinh hạ đứa bé này. Bởi vì cơ thể cô ấy quá suy yếu, nhất là vết thương do đạn bắn trước đây đã làm thương tổn tới tử cung”
“Tại sao không nói sớm!” Phùng Thiếu Diễm kinh ngạc hỏi.
“Tôi,… chúng tôi không dám”
“Phế vật, lập tức thông báo đến bệnh viện nếu như Thẩm Tử Quân quay lại bệnh viện yêu cầu phá thai thì phải giúp cô, và nhất định phải thành công không được làm cô ấy bị thương!”
Nhưng kể từ biết được mình không thể nạo thai Thẩm Tử Quân không đi đến bệnh viện nữa.
” Tử Quân!” Ông Thẩm lo lắng sau khi biết con gái mình mang thai con của Phùng Thiếu Diễm thì càng ông thêm vô hạn hối hận và tự trách. Tất cả mọi chuyện đều do ông mà thành !
“Ba, con không sao. Bác sĩ nói con không thể phá đứa bé thì nhất định con sẽ sinh ra. Mặc dù con rất hận Phùng Thiếu Diễm nhưng đứa bé vô tội về sau con sẽ yêu thương đứa bé bội phần.” Nói xong nước mắt Thẩm Tử Quân cũng chảy ra.

“Con gái ba thực xin lỗi con!” Ông Thẩm nắm tay của con gái nghẹn ngào nói.
Thẩm Tử Quân miễn cưỡng cười cười “Ba đừng nói như vậy”
Vùng biển quốc tế một chiếc du thuyền hào hoa xuất hiện trên mặt biển. Trên boong thuyền có một ông cụ tóc trắng xoá, bên cạnh ông có 2-3 hộ vệ áo đen đứng cùng.
“Ông chủ, nếu ngài đã biết từ trước là công ty sẽ lâm vào nguy cơ vì sao không nói cho thiếu gia biết 5% cổ phiếu cuối cùng là do ngài đang cầm?”
“Các cậu thì biết cái gì! Chỉ có ở thời khắc nguy cơ mới biết ai là người tài! Tôi tin chắc rằng cháu của tôi là một nhân tài cho dù là chỉ mành treo chuông nó cũng có thể ngăn cơn sóng dữ tôi chính là cho nó một cơ hội!”
“Thì ra là như vậy, ông chủ quả nhiên là chu đáo!”
“Nếu không phải tiểu tử họ Bạch kia phá tôi sẽ không ra mặt !” Ông kéo mũ lưỡi trai màu trắng ra lộ gương mặt không tình nguyện.” Cô gái chúng ta nhặt được mấy ngày trước thế nào rồi? Tỉnh chưa?”
“Cô gái ấy bị thương quá nặng, bây giờ vẫn chưa tỉnh”
“Các cậu hãy toàn lực cứu cô gái ấy, nhật định phải cứu sông. Tôi nhìn nha đầu này rất giống cháu dâu của tôi ở trên báo !” Ông cụ chau mày. Muốn xác nhận chính xác rồi mới đi thong báo, ông không muốn kinh động đến người nhà
“Đầu cũng dập gần như nát bét không biết cô gái này gắp phải tai hoạ gì” Hộ vệ tự lẩm bẩm. Ông cụ mất hứng liếc anh ta một cái: ” Nói chuyện thật khó nghe!”

Tại biệt thự nhà họ Lâm
Lý Triết Vũ bị giam lỏng, Lâm Thi An tức gận đùng đùng hắn đang nghĩ cách muốn Bạch Diệu vàc Trác Minh Liệt đồng quy vu tận.
Hắn giao việc cho tất cả các trợ thủ rồi tự nhốt mình vào phòng thí nghiệm. Bổ sung ra phần thiếu hụt của kế hoạch A, hắn muốn dùng thứ này làm vàn cá cược cuối cùng.
Ngày trước Lâm Thi An đã vốn là một thiên tài về máy tính, nên việc chế tọa r một thứ gì đó lien quan đến máy móc là không khó đối với hắn ! Vài năm trước hắn cũng chính là người đi thi cuộc thi quốc gia với Trác Minh Liệt mặc dù không thắng nhưng vào được chung kết cuộc thi thì hắn cũng không phải tay xoàng.
Ba ngày ba đêm Lâm Thi An tự giam mình ở trong phòng thí nghiệm, ba ngày ba đêm tích tụ đủ loại thù hận trong lòng hắn ra. Nhà họ Trác không từ thủ đoạn nào, Bang Bạch Hổ bọ ngựa bắt ve tại sao người bị hại lại là Nhà họ Lâm, nhà có thế lực yếu nhất? Tại sao nỗ lực suốt năm năm của hắn đổi lại chỉ là một con cờ trong phục vụ cho sự thù hận?
Những suy nghĩ hỗn loạn giống như một cơn sóng thần mạnh mẽ phá bỏ tất cả lá chắn bao quanh kích thích tiềm năng của hắn phát triển. Ở bên trong 72 giờ hắn liều tất cả mạng sống lẫn tâm trí của mình vào kế hoạch A. Và hắn đã có một kết quả thật đáng kinh ngạc. Kế hoạch A lại là một loại vũ khí toàn cầu! Bất cứ quân đội cá nhân hay quốc gia chỉ cần có thứ vũ khí này thì như hồ có thêm cánh, như chỉ cần trong nháy mắt là có thể nắm cả thế giới ở trong tay, thứ vũ khí mạnh mẽ này trước nay chưa từng có!
” Rốt cuộc nhà họ Trác đang hợp tác cùng người nào? Tại sao có thể nghiên cứu ra loại vũ khí này chứ? Rốt cuộc bọn họ muốn gì?” Lâm Thi An rơi vào trầm tư. Nhưng bây giờ hắn cũng không còn thời gian mà phí phạm chỉ cần nắm được thứ này trong tay, thế cục sẽ xoay chuyển. . . Bạch Diệu luộc dục ép hắn giao nộp kế hoạch A xem ra hắn đã sớm biết về bí mật của kế hoạch này.
Tại biệt thự của Trác Minh Liệt
“Chú trợ lý đã hai ngày rồi sao ba cháu còn chưa về” Mộc Mộc lo lắng hỏi.
“Sẽ rất nhanh thôi, cháu hãy ngoan một chút nếu không khi ba quay về sẽ không vui” Trợ lý mặc tạp dề đang quét dọn vệ sinh. Cầu Cầu ngồi bên cạnh Mộc Mộc, trên bàn chúng có rất nhiều đồ chơi đều là Mộc Mộc mang ra cho Cầu Cầu chơi nhưng Cầu Cầu khong hề động đến nét mặt vẫn không hề thay đổi.

“Cầu Cầu” Mộc Mộc kéo tay của nó “Tớ biết cậu đang lo cho mẹ, nhưng chắc chắn mẹ sẽ không sao đâu. Hôm qua tớ vừa mơ thấy mẹ!”
Cầu Cầu hoảng sợ nhìn nó “Mẹ nói gì, mẹ có nói khi nào thì quay lại không!”
“Không ” Giọng Mộc Mộc nhỏ lại “Bây giờ mẹ không thấy ba cũng không thấy rồi.”
“Hai cháu hãy lạc quan nên một chút. Ba vạ mẹ đều không thấy thì có lẽ họ đang ở cùng với nhau. Các cháu xem ba mẹ đã ở bên nhau thì chắc chắn sẽ không có việc gì đâu !” Trợ lý phân tích hình như hai bạn nhỏ cũng đã hiểu ra cái gì .
“Cầu Cầu ăn cơm đi” Tiểu gia hỏa đáng thương đã vài ngày rồi chưa ăn cái gì. . .
” Tớ ăn không vào” Cầu Cầu lắc đầu một cái.
“Cầu Cầu, cậu cứ không ăn cơm khi nào mẹ về nhìn thấy sẽ rất đau lòng” Mộc Mộc khoa tay múa chân đưa thìa nhỏ cho nó “Mẹ nói ăn cơm xong mới là bé ngoan!”
Cầu Cầu bất đắt dĩ cầm chiếc thìa lên vừa ăn nước mắt lại chảy ra, trợ lý và Mộc Mộc thấy vậy lòng cũng đau.
“Cậu nói xem rốt cuộc mẹ có sao không?” Đôi mắt Cầu Cầu đẫm lệ nấc nói.
“Cầu Cầu sao cậu lại nói như thế? Mẹ sẽ không sao đâu.” Mộc Mộc không biết nói gì hơn.
Khi bọn họ đang nói chuyện thì điện thoại trong phòng chợt vang lên.
“Alo, xin hỏi ai đấy ạ” Trợ lý cầm điện thoại lên.
“Tôi là Trác Minh Liệt!”
Âm thanh này đối với ba người trong phòng mà nói quả thực là bồ tác sống!
“Tổng tài cuối cùng ngài cũng xuất hiện à không là lộ diện”
“Mộc Mộc, tìm được chưa?!” Sau khi biết mọi chuyện về Lâm Thi Ngữ Trác Minh Liệt mới nhớ đến chuyện Mộc Mộc mất tích .
“Tìm được rồi! ! Tổng tài, ngài, mấy ngày nay đã đi nơi nào, Đổng Sự Trưởng bên kia….”
“Gọi Mộc Mộc đến đây, tôi muốn nói chuyện với nó!” Không đợi trợ lý dài dòng Trác Minh Liệt lập tức ngắt lời anh ta.
“Được được” Trợ lý che điện thoại vui vẻ kêu to: ” Mộc Mộc là ba cháu”
“Ba!” Mộc Mộc kích động vừa nhảy vừa chạy nhận lấy điện thoại “Ba, ba đang ở đâu con rất nhớ ba!”
“Con trai ngoan, rốt cuộc con cũng bình an trở về i !” Trác Minh Liệt kích động không thôi.
“Ba, mẹ đang ở bên cạnh ba sao? Con và Cầu Cầu cũng rất nhớ mẹ, ba đừng để mẹ tức giận, trở về sớm chút đi!” Giọng nói của Mộc Mộc chậm lại, nó vừa ngẩng đầu lên lại phát hiện Cầu Cầu cũng đang giương mắt nhìn điện thoại của nó.
“Ba, Cầu Cầu rất muốn nói chuyện với mẹ ba có thể gọi mẹ ra đây một chút không?”
Bên đầu điện thoại kia, Trác Minh Liệt cố gắng bình ổn lại hô hấp chậm rãi nói: ” Bây giờ mẹ đang nghỉ ngơi, đợi cô ấy tỉnh sẽ để cô ấy nói chuyện với Cầu Cầu, con và Cầu Cầu ở nhà phải ngoan, vài hôm nữa ba sẽ về!”
“Vâng” Mộc Mộc không đành lòng để Cầu Cầu thất vọng vì vậy nói với Trác Minh Liệt lần nữa : ” Ba, mẹ rất khỏe phải không?”
Trong lòng Trác Minh Liệt bi thương vì vậy cố hạ thấp giọng nói tiếng phải, sau đó bảo Mộc Mộc đưa điện thoại cho trợ lý.
“Vương trợ lý, anh lập tức đi báo cho an hem Đồ Long Bang, bảo bọn họ luôn luôn phải chuẩn bị sẵn sàng kẻ địch của chúng ta đã xuất hiện! Còn nữa hãy tổ chức một nhóm người mọi lúc mọi nơi đợi lệnh của tôi”
“Đã rõ thưa tổng tài!” Trợ lý nhất thời khẩn trương, chẳng lẽ có chuyện lớn gì sắp xay ra rồi sao?
“Cầu Cầu, ba nói mẹ không có việc gì, lần này cậu có thể yên tâm rồi chứ?”
“Ừ” Cầu Cầu thở phào nhẹ nhõm, ba mẹ chính là ông trời của đứa bé, không có bọn họ đứa bé lập tức sẽ suy xụp.
Ở một bệnh viện nào đó, trong phong bệnh của Trác Minh Liệt, sau khi cúp điện thoại cả người Trác Minh Liệt cũng ngây người. Anhkhông biết về sau làm thế nào để đối mặt với Mộc Mộc và Cầu Cầu.
“Hôm nay tôi muốn đi tìm Thi Ngữ” Anh âm thầm nói, ba ngày đã qua, ba ngày ngắn ngủi này sao đối với anh lại cứ như đã qua ba năm.
“Tùy anh thôi, chẳng qua tôi nghe nói Lâm Thi An và Lý Triết Vũ đều đang đi tìm Tiểu Thi nếu như bọn họ đều chưa tìm được chẳng lẽ anh là có thể tìm được sao? Và lại không có tin tức chưa chắc không phải là tin tức tốt, có lẽ Tiểu Thi đã được người khác cứu .” Tử Đồ Mi nghiêng người dựa vào tường trong tay kẹp một điếu thuốc.
“Cô đã cùng Lý Triết Vũ thân quen như vậy, vậy tôi hỏi cô Cầu Cầu là con của ai?” Trác Minh Liệt chợt nghĩ đến vấn đề này “Là của Lâm Thi Ngữ sao?”

Thử đọc