Tình Yêu Dũng Cảm Của Quyên Tử - Chương 08

Tác giả: Hân Hân Hướng Vinh


Quyên Tử để đũa xuống, ngồi xịch ra sau nheo mắt cười nhìn chằm chằm Thời Tiêu:
“Cô gái không bao giờ quan tâm đến những tin tức lá cải, sao lại biết những thứ này”
Thời Tiêu cười ha ha:
“Cái này, thật ra tối qua Diệp Trì nói, chỉ có điều, cậu yên tâm, mình thề chuyện của cậu và thầy Triệu, mình tuyệt đối không nói với anh ấy.”
Quyên Tử càng nheo mắt:
“Phản đồ, thật ra cậu có nói cho anh ta biết hay không cũng chẳng sao, chuyện quá khứ đã qua từ lâu, nói thằng, mình và Triệu Hành cũng chẳng tính là chuyện gì, chỉ là một kỷ niệm của thời tuổi trẻ ngông cuồng thôi.”
Thời Tiêu ý nhị, nói một cách nghiêm túc:
“Quyên Tử, cậu chắc chắn là năm đó không xảy ra hiểu lầm gì chứ, mình cảm thấy thầy Triệu không phải là người như vậy.”
Quyên Tử xì mũi coi thường:
“Tiêu tử, cậu bị Diệp Trì nhà cậu tẩy não rồi, có biết không, đàn ông bản chất chẳng khác cầm thú là mấy, đều là động vật suy nghĩ bằng nửa người dưới, cậu đừng có trông chờ bọn họ có suy nghĩ cao siêu gì. Cho nên, mặc dù Diệp Trì nhà cậu bây giờ rất ngoan, cậu cũng phải đề phòng, đừng có ngu quá, rồi người ta mang cậu bán lấy tiền.”

Thời Tiêu méo mặt, với tài nghệ của cô, từ nhỏ đã không phải là đối thủ của Quyên Tử, vốn muốn thám thính tin tức, lại bị con nhóc này châm chọc một trận.
Quyên Tử đưa tay véo khuôn mặt nhỏ nhắn đang trề môi kia:
“Cậu lại mập rồi, cẩn thận giữ vóc người, không biết thành mấy bà cô, bị chồng ghét bỏ, chuyện của mình cậu không phải quan tâm, mình tự biết suy tính.”
Thời Tiêu la lối một hồi chuyện mình mập ra thế nào, rồi mới nhớ đến chuyện chính:
“Đúng rồi, Diệp Trì nói, Mạc gia gây chuyện uy hiếp cậu, nếu có chuyện gì, cậu phải nói cho mình biết, ít nhất Diệp gia cũng có thể nói chuyện.”
“Mạc gia? Liên quan gì đến mình, chuyện Tả Hồng không thành không liên quan gì đến mình, nếu có liên lụy, mình cũng chẳng sợ.”
Tiễn Thời Tiêu, sắc mặt Quyên Tử lập tức xấu hẳn, cô cũng không ngốc, mình chỉ là một dân chúng bình thường, hoàn toàn không thể cùng cấp bậc với những gia đình có bối cảnh gia tộc thâm hậu như vậy.
Đối đầu với họ, mình chỉ có thiệt hại, nói chính xác là cả đời không thoát thân được. Tả Hồng là một tên đại phiền toái, Quyên Tử đã sớm ý thức được điều này, cho nên chuyện chia tay, không một trăm thì cũng vài chục lần rồi, lần nào cũng bị tên Tả Hồng mặt dày này ngăn cản.
Nói thật, trong lòng Quyên Tử cũng có phần tiếc nuối, Tả Hồng là một người rất tốt để bầu bạn, nhưng một khi dính líu đến phiền toái, cô có tránh cũng không kịp, phải giải quyết dứt khoát, bây giờ việc phải làm giữa hai người là chém một dao đứt luôn, mỗi người một ngả.
Nghĩ đến đây, móc điện thoại trực tiếp đi ra ngoài.


Bên kia Tả Hồng cũng đang rối tinh rối mù, cậu cả Mạc, ngày đầu nhận chức, đã cho gọi anh đến đánh phủ đầu, anh ta đến nhận chức cục trưởng trong bộ công thương, Tả Hồng là cục phó, trong cuộc họp bị anh ta nắm được điểm yếu, không ngừng bới móc quở trách.
Nếu là trước đây, với tính khí của Tả Hồng đã sớm phản ứng lại, hôm nay phải nhịn, anh biết, đâu là đây là anh ta kiếm cớ hả giận, ai bảo anh đuối lý trước.
Tan họp, vào phòng của anh cả Mạc, Tả Hồng càng hiểu rõ, chuyện hôm nay còn chưa xong, lão Mạc này nổi danh là tàn ác.
Mạc Vân Đình nhìn thẳng vào mắt anh, nói thật là hận không thể đấm cho mấy phát, con bé Vân Kha tốt đẹp như thế, là bảo bối của Mạc gia bọn họ.
Mà hôn sự là do ông nội quyết định trước khi chết, ai dám nói không, quan hệ Mạc Tả cũng khăng khít, từ thời ông nội Mạc, cụ thể từ năm nảo năm nào bọn họ cũng không biết, chỉ biết là hai nhà đã có ước hẹn.
Từ đời cha ông, nhà họ Tả có một mình cha Tả Hồng, còn Mạc gia có hai, nhưng cũng đều là con trai, cho nên ước định này mới kéo dài đến đời cháu.
Phải nói là Mạc gia trừ Vân Kha, lúc đầu nhà chú thím hai cũng sinh một cô con gái, nhưng đến năm hai tuổi thì bị bắt cóc tống tiền. Tên bắt cóc giấu cô bé trong một hang động ở ngoại ô, bọn lưu manh bị bắt, bọn họ đến hang động thì đã không thấy bé đâu, đến nay cũng không có chút tin tức nào, bọn họ cũng nghĩ lành ít dữ nhiều, không xa bên ngoại hang động đó là một khe núi, nước chảy xiết, con bé còn nhỏ như vậy đâu biết gì, leo ra thì khó mà sống sót, nhưng họ cũng không từ bỏ, tìm kiếm hơn hai mươi năm qua.
Thật đáng buồn là chuyện không chỉ có thế, lúc chú thím hai lái xe đi tìm con gái, trong lúc hoảng loạn đâm vào một xe tải, chú hai anh, một người đàn ông xuất sắc, cường tráng, lại ra đi quá sớm khiến người ta tiếc hận, thím hai dịu dàng xinh đẹp cũng không qua khỏi, một nhà ba người đều ra đi, đó là tai nạn lớn nhất của Mạc gia.
Ông nội anh cũng vì thế mà lâm bệnh không qua khỏi, trước khi chết cũng không quên dặn dò hôn ước này, cho nên hôn ước này khó mà phá bỏ, Lão Mạc ta trong lòng cũng không thoải mái, Mạc gia nhà ông đã không ghét bỏ Tả Hồng ngươi, ngươi lại còn hỗn láo, nhất định đòi từ hôn.
Nếu là mấy đứa con trai nhà họ Mạc, bảo từ hôn còn nghe được, đằng này Tả Hồng ăn chơi nổi tiếng Tứ Cửu Thành, cô em gái như hoa như ngọc của họ gả cho hắn, mấy người làm anh như họ còn tiếc rẻ.

Anh em nhà họ Mạc cũng khuyên bảo cha rất nhiều, nhưng ông cụ vô cùng cố chấp tuyên bố, trừ khi ông chết, hôn sự này không thể hủy bỏ.
Nhưng Mạc gia thật là xui xẻo, cái tên Tả Hồng này không cam lòng, một mực đòi từ hôn, vì một con hồ ly tinh nào, sống chết không từ hôn không được. Ba anh em nhà họ Mạc hận không thể đập chết Tả Hồng, chỉ gây phiền toái e là còn quá dễ dãi cho hắn.
Mạc Vân Đình cũng không buồn che dấu, mở miệng gọn gàng, dứt khoát:
“Hôn sự không hủy bỏ, con đàn bà kia xử lý nhanh chóng sạch sẽ cho ta, nếu không lão này tự ra tay, đến lúc đó cậu không có quả ngon mà ăn đâu.”
Tả Hồng tối qua đã ăn đầy bụng tức ở chỗ Quyên Tử, sáng sớm nay lại bị anh cả Mạc chẳng đầu chẳng đuôi gây phiền toái, lửa giận bừng bừng, không kiềm chế được cũng chẳng buồn để ý, cứng đầu bổ lại:
“Hôn sự phải hủy, hơn nữa lập tức, đời tôi chỉ cưới một người phụ nữ, không phải cô ấy tôi sẽ sống độc thân, cũng không cưới em của anh, thế nào thì thế”.
Mạc Vân Đình cười khẩy:
“Tiểu tử ngươi muốn đùa bỡn với ta, vô dụng thôi, biết không, cô nhân tình bé nhỏ của cậu là loại người gì, tôi cũng không cần lắm lời, cậu tìm phụ nữ, cũng phải tìm người sạch sẽ chút…”
Lời của Mạc Vân Đình còn chưa dứt, một quả đấm to bằng cái bát tương vào đầu, Tả Hồng xông lên như chó điên, vừa đấm vừa đá như một thằng lưu manh đường phố:
“Con mẹ nó giữ cái miệng mày cho sạch, nói thêm từ nào nữa, ông đây giết chết.”

Mạc Vân Đình không hề phòng bị, bị một đấm của hắn tương lên mặt, lửa giận bốc lên, trong bụng ngẫm thằng ranh này muốn bị đánh, lập tức vung đấm.
“Bịch bịch…”
Mặc kệ tiếng động bên trong, những người bên ngoài coi như không nghe thấy, ai mà chẳng biết, hai người họ quan hệ thế nào, là anh vợ và em rể, đều là người một nhà, mặc kệ có chuyện gì xảy ra cũng không liên quan đến bọn họ, dính vào, khẳng định không có gì tốt lành.
Đám người trong cơ quan cũng biết từ lâu, chẳng ai có biên pháp gì. Vì vậy hai người bên trong đánh đấm ầm ĩ, bên ngoài tuyệt đối không có chút động tĩnh.
Sau một lúc, cục phó Tả ra ngoài, cả đám người không ai dám ngẩng đầu lên nhìn khuôn mặt bị đánh thành mặt heo ra sao. Đừng nhìn Tả Hồng thảm thế nào, bên trong anh Mạc cũng chẳng tốt hơn là mấy.
Xuất thân từ lính là thế nào, tên tiểu tử này muốn đùa với sinh mạng của ngươi, ngươi xác định luôn. Vừa đạp vào đuôi của nó, tiểu tử này đã chồm lên.
Cậu cả Mạc kéo cà vạt, sờ sờ cổ áo bị xé nát, chửi thề.
Tả Hồng vừa đi ra thì nhận được điện thoại của Quyên Tử, con nhóc này, chổng mông một cái liền thấy lên nha đường, con nhóc chết tiệt khẩu khí lạnh lùng, nói mấy câu đã khiến Tả Hồng bốc hỏa, nhưng ngoài miệng vẫn phải ngoan ngoãn chấp nhận. Trong lòng thầm nghĩ, chỉ cần con nhóc mở miệng đề cập đến chuyện chia tay, anh lập tức chẳng thèm quản gì, ra sức trừng trị cho một trận, cho biết thế nào là nồi làm bằng sắt.
Hai người hẹn gặp ở Cẩm Giang, nhưng vừa chạm mặt đã thấy Hồ Quân đi cùng một cô gái đến đây ăn, nhìn gương mặt thê thảm của Tả Hồng, Hồ Quân nổi giận bừng bừng:
“Đứa nào, con mẹ nó chán sống rồi à, lại dám xúc phạm đến thái tuế nhà hắn”

Tả Hồng ngăn anh:
“Được rồi, không sao, không cẩn thận vấp ngã”
Nói xong liếc mắt về phía Quyên Tử, hàm ý: Thấy không, đến anh em còn thấy đau lòng. Con nhóc này vừa thấy mặt đã phì cười vui vẻ, hỏi anh, giải phẫu ở chỗ nào, giống thật, Tả Hồng định diễn bài khổ nhục kế, còn chưa kịp thực hiện kế hoạch đã chết yểu, cô gái này, có lúc thật khiến cho đàn ông hận không thể nghiền nát cô.
Hồ Quân ngạc nhiên hồi lâu, liếc nhìn một chút mới hiểu, đây là đánh nhau vì tức giận, chỉ là nghĩ, có thể chỉnh Tả Hồng ra như vậy, cũng không phải người bình thường, với bản lĩnh của Tả Hồng, dễ dàng đánh được ba người.
Hồ Quân nhạy cảm phát giác, hôm nay hai người này rất lạ, phải nói là Hồ Quân chẳng cảm thấy Quyên Tử có gì được, sao lại mê hoặc Tả Hồng thành ra như vậy.
Lúc đầu anh còn nhớ rõ, Tả Hồng thề mỗi ngày:
“Cô nàng này đủ vị, phải nếm thử một chút.”
Không hiểu con nhóc Quyên Tử này là heroin hay bạch phiến, vừa nếm đã nghiện, không rời nổi. Từ lúc đi theo con nhóc này, Tả Hồng không khi nào không có thương tích, mấy anh em nhìn cũng thấy ấm ức, cay cú cô gái này, thật mẹ nó trên đời chỉ có một đụng phải lại chính là Tả Hồng.
Anh em lăn lộn với nhau bao năm, cũng không biết hắn lại là kẻ háo sắc như thế. Vừa mới gặp, Hồ Quân còn nghĩ bụng, chắc Tả Hồng để cho con nhóc kia đánh.
Nhưng nhìn kỹ cũng nhận thấy, đây không phải là cô gái dùng thủ đoạn là sai bảo được, nhìn thế kia nhất định rất cứng đầu. Theo Hồ Quân, hai oan gia này tan sớm lúc nào hay lúc ấy, tránh xảy ra án mạng, nhưng Tả Hồng xem ra không chịu.


Khó có dịp gặp, gọi luôn vợ chồng Diệp Trì và Phong Cẩm Thành, thật ra là Hồ Quân nhìn hai người này rất có vấn đề, sợ một lát nữa bung bét, một mình không xử lý được.
Một đám người cùng nhau ăn ăn uống uống, Quyên Tử vốn định nói chuyện chia tay nhưng đành thôi, đang như thế này cô nói chuyện đó xem ra không thích hợp.
Liếc mắt nhìn Tả Hồng, hôm nay vừa ngồi xuống là bắt đầu uống rượu, cứ thế, chẳng mấy chốc mà hai chai nửa lít đi tong, lại say khướt ra.
Quyên Tử nghĩ hay mình mượn cớ rút lui trước, suy nghĩ này vừa lóe lên, thì nghe thấy một tiếng choang, chai rượu bị Tả Hồng ném ra ngoài, phi thẳng vào màn hình TV, vỡ nát, quay người sang túm lấy Quyên Tử, quát tháo:
“Con mẹ nó, nếu cô dám nói với tôi hai chữ chia tay, để xem tôi sẽ làm gì.”
Tả Hồng nắm chặt tay Quyên Tử, nhìn cô chằm chằm, không hề chớp mắt. Hồ Quân vừa định đứng lên khuyên bị Phong Cẩm Thành níu lại.
Ánh đèn sáng chói trên đầu chiếu vào đôi mắt đen láy của Tả Hồng, nhấp nhoáng, từ sâu trong đáy mắt, ngoài lửa giận còn có một sự thất bại thảm hại, khiến cho người đàn ông luôn đầy khí phách trở nên đáng thương không nói được thành lời.
Quyên Tử phát hiện, mình cũng định nói những lời đó nhưng với ánh mắt lạnh thấu xương thế nào không thể mở nổi miệng. Người đàn ông này đem đến cho cô từng đợt chua xót khó nói nên lời, loại thương tâm này gần như không bao giờ dứt.
Đôi mắt Tả Hồng chớp chớp:
“Quyên nhi, Quyên nhi, anh không náo loạn nữa được không?”
Quyên Tử hồi hồn, hất cánh tay đang kiềm chế mình ra.
“Xin lỗi, tôi về trước đây.”
Cầm túi lên, xoay người rời đi, Tả Hồng gắt gao nhìn chằm chằm cánh cửa bị đóng lại, sắc mặt không ngừng lo lắng.
“Con bé này, thật mẹ nó không ra gì, Hồng tử, hay là thôi đi, lấy một con đàn bà không biết điều như thế, ngày mai anh em chia cho cậu một con nhóc, hơn con này cả trăm lần…”
Lời Hồ Quân vừa thốt ra một nửa thì thấy Thời Tiêu nhìn hắn chằm chằm, cũng không yếu thế:
“Làm sao không cho tôi nói, Thời Tiêu cô nhìn gì, người chị em tốt kia của cô, đã giày vò Hồng tử của chúng tôi thành cái dàng gì rồi.”
Thời Tiêu nhìn hắn chằm chằm:
“Từ đầu đã không phải là Quyên Tử nhà chúng tôi bám lấy, còn nữa, Quyên Tử cho đến giờ một người bạn trai chính thức cũng không có, người anh em tốt của em thì có vị hôn thê đu đưa bên cạnh, thế nào, các anh còn lý luận, chân đạp hai thuyền cũng không sợ chết đuối à.”
Diệp Trì dở khóc dở cười, đưa tay kéo khuôn mặt nhỏ nhắn của cô:
“Đi, mình về nhà, đừng quấy rầy chỗ này nữa, em để kệ bọn họ tự giải quyết, cái đầu mơ mơ hồ hồ này của em, mò mẫm xen vào làm cái gì.”
Nói xong chào hỏi với mọi người rồi xông ra cửa, Thời Tiêu còn bám vào cửa cảnh cáo Tả Hồng không được bắt nạt Quyên Tử của cô. Tả Hồng chán nản ngồi xuống, Hồ Quân đuổi người phụ nữ bên cạnh đi, trở lại cùng Phong Cẩm Thành nhấc hắn lên:
“Đi, hôm nay anh em sẽ uống tới bến với cậu, kệ trời có sụp xuống đi nữa, chúng ta cũng mặc.”
Trong lòng Tả Hồng cảm thấy ngột ngạt, đời này gặp một người phụ nữ như Quyên Tử, thật là kiếp nạn trong sinh mệnh, đành rằng kiếp này đau khổ, anh vẫn chấp nhận, thật con bà nó, trầm luân đến mức này, có thể không ngột ngạt sao.
Lại nói nói về kiếp nạn của Tả Hồng, Quyên Tử, ra khỏi Cẩm Giang, cũng không lập tức bắt xe về mà chậm rãi đi dọc con đường về phía trước. Thời tiết cuối xuân, gió thổi nhẹ nhàng, cây lá ven đường rơi lả tả, tựa những bông tuyết, không theo trật tự nào, đẹp một cách phóng khoáng.
Bước bên trên như đạp lên tấm thảm tuyết, đã sớm qua giờ cao điểm, xe cộ giảm đi rất nhiều, nhưng vẫn không ngừng náo nhiệt, từ góc độ của Quyên Tử nhìn ra, phía trước là một hàng đèn sông quanh cô, sáng chói vô cùng.
Quyên Tử dừng bước, từ trước tới giờ luôn bận rộn vội vã, không phát hiện ra ngay bên cạnh có một cảnh sắc quanh co đẹp như vậy.
Triệu Hành đi theo cô một hồi từ lúc cô ra khỏi Cẩm Giang, anh đã sai trợ lý giải quyết nốt bữa tiệc xã giao, còn mình đi theo cô ra ngoài, lái xe, lặng lẽ đi phía sau.
Triệu Hành cũng cảm giác mình thật không có tiền đồ, một con nhóc vô tình vô nghĩa như vậy, lại khiến trong lòng anh oán hận bao năm, không thể quên nổi, nói thẳng thừng ra, đây cũng là một loại nhớ thương, không thể từ bỏ, không thể buông tha, tìm cái cớ oán hận để mà nhớ nhung.
Vừa gặp lại cô ấy, chớp mắt Triệu Hành đã ngộ ra đạo lý này. Không thể không dám nói, gặp lại cô lần nữa, đối với anh, là một loại vui mừng to lớn, vui mừng hơn là kinh ngạc.
Thậm chí không có một chút do dự, lập tức đuổi theo cô, đây là sự kích động đã lâu không có, đã nhiều năm không xảy ra, lần trước chính là khi cô nhóc này mới mười bảy tuổi.
Triệu Hành có cảm giác mình vô cùng ngớ ngẩn, thấy tên đàn ông xuất sắc đó, ôm eo cô lớn giọng tuyên bố: đây là người phụ nữ của tôi, giây phút ấy, trừ chua xót tức giận, Triệu Hành còn cảm thấy mình thật ngu ngốc.
Đã nhiều năm như vậy, bên cạnh cô không thể không có ai, lúc cô mới mười bảy tuổi đã có một nét phong tình khác hẳn những cô bé khác rồi.
Hơn nữa, người đàn ông kia, mặc dù chỉ gặp mặt ngắn ngủi, Triệu Hành cũng có thể cảm thấy một lực uy hiếp đập vào mặt, đó là hơi thở của người có vị thế trên cao, sự ưu việt phát ra từ cơ thể, sao có thể là người đàn ông bình thường.
Đáng lẽ nên bỏ qua, từ lúc cô gái này bỏ đi không một lời, thiên tài cũng có lúc đần độn, nhất thời thân bất do kỷ. Gặp lại cô, không tự chủ được mà theo tới đây, lén lén lút lút như đang rình rập bảo bối mà mình thầm yêu.
Thấy cô dừng lại, ngây ngây ngốc ngốc đứng đó, nhìn xa xăm ngẩn ngơ, Triệu Hành trong phút chốc cảm thấy kinh ngạc, bị mê hoặc, cô gái này khó có lúc trầm tĩnh như vậy.
Trong trí nhớ của anh, cô luôn luôn dữ dội, hừng hực như ngọn lửa, có thể đốt cháy tất cả, nhưng lúc này, cô yên lặng đứng đó, hoa anh đào rơi rơi xung quanh, gió đêm đùa nghịch mái tóc, để lộ ra khuôn mặt xinh đẹp của cô, đẹp đến rung động lòng người.
Triệu Hành không khỏi nghĩ lại cái đêm năm đó, cô gái nằm trong lòng mình, mặc dù không chút kinh nghiệm nhưng vô cùng dũng cảm, run rẩy trao cho anh tất cả, trong phút chốc đó, Triệu Hành dường như có cả thế giới, vô cùng thỏa mãn, vô cùng thoải mái.
Qua giây lát ấy mới phát hiện, đó chỉ là giấc mộng của riêng anh, mộng xuân, không còn lại một chút dấu vết. Cô gái này, có tố chất yêu tinh, mê hoặc người trong lúc lơ đãng, khiến người ta không thể tự kiềm chế, còn cô chỉ cười nhạt, quay người bỏ đi, không chút lưu tình.
Triệu Hành lấy ra một điếu thuốc, rít một hơi thật sâu, nghiêng đầu nhìn bên lề đường, lập tức giật mình, chỉ trong chốc lát mà cô đã biến đâu rồi. Triệu Hành vừa định đẩy cửa xe bước xuống liền nhìn thấy đầu cô gái thò vào.
Quyên Tử giơ tay gõ cửa, nhìn cửa kính hạ dần xuống, cô quan sát anh vài lần:
“Thế này gọi là chúng ta vô tình gặp gỡ à?”
Triệu Hành cười:
“Không, không thể coi là vô tình được, anh theo em ra đây.”
Quyên Tử gật đầu một cái:
“Có hứng thú uống một chén không?”
Ánh mắt Triệu Hành sáng lên, nhìn cô một hồi lâu không trả lời, Quyên Tử chạy sang bên kia, mở cửa xe ngồi lên:
“Không nói gì xem như đồng ý, đi thôi…”
Dừng ở chỗ Quyên Tử chỉ, Triệu Hành thò đầu ra ngoài nhìn vài lần, khói bốc nghi ngút. Một con hẻm chật hẹp, dọc một bên có chừng hơn chục cái bàn nhỏ, trên bàn đều để sẵn lò than, bên trên là tấm sắt, bày đầy thịt thà rau dưa, mùi hương bốc lên thơm nức khiến người ta động lòng.
Quyên Tử xuống xe quay đầu lại:
“Đi nào, hôm nay tôi mời, cho nên anh là khách cứ tự nhiên đi.”
Triệu Hành nhíu mày:
“Nếu em đồng ý, anh mời, chúng ta chuyển sang nơi khác đi.”
Quyên Tử bĩu môi:
“Xin lỗi, tôi ghét sự giàu có nên không thích khoe khoang.”
Rất thành thạo, chào hỏi với chủ quán, Triệu Hành đành đi theo đằng sau cô.
Chủ quán là một đôi vợ chồng hơn 40 tuổi, người đàn ông vội vàng dọn dẹp đồ ăn, còn người phụ nữ nhanh nhảu chào hỏi khách khứa. Nhìn thấy Quyên Tử, người phụ nữ giơ tay, nhiệt tình chào hỏi:
“Quyên Tử tới đấy à, cô nhóc Tiêu tử đâu rồi, sao không đi cùng. A, xem trí nhớ của ta này, hôm nay con nhóc Tiêu tử kết hôn, làm sao có thời gian chạy đến chỗ chúng ta, phải không.”
Quyên Tử cười, nhanh nhẹn giúp chị ta dọn dẹp vài cái bàn, bưng đồ về bên kia.
“Chú Vệ, hôm nay kinh doanh thuận lợi nhỉ”
Chú Vệ đưa rổ nấm trong tay cho cô:
“Bàn số một”
Quyên Tử đưa qua, trở lại, xắn tay áo lên đón lấy, chạy qua chạy lại một hồi, hai vợ chồng ông Vệ mới nhìn đến, Triệu Hành đứng một bên, chú Vệ vỗ vỗ đầu cô:
“Đưa bạn trai tới mà không nói một tiếng, đi ra, đi ra đi.”
Quyên Tử nghịch ngợm tiến tới:
“Ngài ngàn vạn lần đừng nói với cha cháu nhé, anh ta chị là đồng nghiệp thôi.”
Chú Vệ nháy mắt mấy cái:
“Thật là đồng nghiệp chứ?”
“Thật là đồng nghiệp.”
Quyên Tử nói xong, không để ý chú Vệ, dọn dẹp thịt, nấm, món ăn, khoai tây đặt lên bàn trông, gọi Triệu Hành từ đầu đến giờ đứng đần bên cạnh ra:
“Những cái này mới đáng ăn, so với mấy quan đồ nướng ngon hơn nhiều, hơn nữa lại tiện nghi, ngồi đi.”
Mở một chai rượu ngô, rót đầy hai cái ly trước mặt:
“Nào, cạn ly”
Triệu Hành bật cười chạm cốc với cô, một ngụm đầy, vị cay lâu lắm không gặp, chạy thẳng từ cổ họng xuống, thật là sảng khoái, rất có hương vị.
Thịt nướng đã chin, Quyên Tử gắp cho anh một miếng, dưa muối ngâm vô cùng ngon miệng, để ly rượu xuống tò mò nhìn cô:
“Em quen chủ quán à?”
Quyên Tử uống một hớp rượu:
“Ừm. Chú vệ cùng cha em và cha Thời Tiêu là đồng nghiệp cùng công ty, có thể xem là đồ đệ của cha em, sau đó công ty bị bán, nghỉ việc, mở quán ăn này sống tạm, em và Tiêu tử hay đến đây, thưởng thức bữa ngoan, cũng giúp một tay, hai vợ chồng chú Vệ cũng khó khăn, thôi nói cái này làm gì, uống rượu uống rượu.
Triệu Hành nhìn Quyên Tử:
“Có vẻ tối hôm nay anh mới thực sự hiểu rõ em, mặc dù chúng ta biết nhau đã gần mười năm.”
Quyên Tử phất tay:
“Đừng nhắc tới chuyện lúc trước được không, tôi quên hết rồi.”
“Nhưng anh còn nhớ rõ, năm ấy…”
Triệu Hành ngẩng đầu lên, đột nhiên phát hiện không biết phải nói như thế này, mấy chuyện đó, tồn tại trong trí nhớ anh từ rất lâu rồi, lâu đến nỗi bây giờ nhắc lại, có vẻ như rất buồn cười.
Nghĩ đến đây, dừng lại, cứ thế nhìn Quyên Tử, Quyên Tử ngẩng đầu đúng lúc chạm vào ánh mắt anh.
Quyên Tử có phần bất mãn, cô không thích nói lại chuyện đã qua, anh cũng không phải giữ chặt không buông, tính toán làm gì.
Nhưng hôm nay người đàn ông này nhìn cô, ánh mắt có phần đau đớn cùng nóng lòng muốn thổ lộ, làm Quyên Tử mơ hồ cảm thấy, sâu trong đáy lòng, một chút rung động từng lãng quên ẩn hiện, như thể trải qua vô số cảm giác nóng lạnh, phải rục rịch ngóc lên.Có thể bạn sẽ thích:Thử đọc