Tình yêu dịu dàng - Chương 01

Tác giả: Hoàng Thu Dung

Phượng Quỳnh gắp đá bỏ vào từng ly, cử chỉ thẩn thờ chậm chạp của cô làm dì Phượng hơi nóng ruột
- Nhanh lên đi con . Đừng để khách chờ lâu quá.
Nói rồi, bà giúp cô khui mấy chai nước ngọt . Ly và chai chất đầy trên chiếc khay làm tay Phượng Quỳnh trĩu nặng xuống vì nặng . Cô chậm rãi đi lên phòng khách, nhưng dì Phượng lại quay lại:
- Khoan đã con . Còn bia nữa . Mấy cậu đó không chịu uống nước ngọt đâu
- Vâng
- Phượng Quỳnh đứng chờ mẹ chất thêm mấy lon bia . Từ phòng khách, tiếng nhạc chợt mở lớn làm cả cô và bà Phượng đều giật mình . Sau đó là một tràng cười vọng vào . Hình như đám bạn Quốc khoái chí vì cú giật mình vừa rồi
- Quỳnh bậm môi, thận trọng nép qua tấm màn đi ra . Ở salon, một đám thanh niên trai gái nói chuyen như pháo nổ . Quỳnh không nhìn đến ai, nhưng cô biet Quốc đang ngồi ở đầu bên kia . Anh cũng không hề nhìn cô . Khi có mặt người khác, anh và cô có mối quan hệ chủ tớ . Hơn cả Quỳnh, anh thực hiện quy ước đó một cách triệt đê?
- Quỳnh đặt khay nước xuống bàn, nhẹ nhàng đặt từng ly đến trước mặt mọi người . người thanh niên ngồi gần đó nhìn bàn tay cô . Rồi nhìn lên mặt cô, rồi lại lướt mắt xuống bàn tay như so sánh . Khi cô định đặt ly trước mặt anh ta, anh ta chợt cản lại, cười cười:
- Cứ để tôi tự phục vụ, cám ơn
- Cô gái ngồi bên cạnh lập tức oang oang:
Anh Duong ga lăng vượt tiêu chuẩn rồi đó
- Phượng Quỳnh biết cô ta muốn ám chỉ cử chỉ của Dương dành cho cô . Cô chớp mắt nhìn xuống như không nghe .Nhưng một giọng nói kh\'\'ac khiến côphải ngước lên nhìn . Đó là một tên trai co \'\'hàm ria nhìn rất đểu . Hắn nói mà mắt vẫn nhìn cô chằm chằm:
- Nó chuyên môi ga lăng với phái nữ,. nhất là con gái đẹp, trừ phụ nữ và bà già
- Mọi người cười rần lên . Phượng Quỳnh vẫn lặng thinh . Đặt nuớc xong, cô cầm khay quay vào, nhưng tên con trai đã chặn lại:
- Này cô bé ! Cho anh xin cà phê, phiền cô bé nghe
- Dạ, anh chờ một chút
Quỳnh quay vào . Lát sau, cô mang phin cà phê đi ra . Cái tên vô duyên ấy cười tinh quái và lẳng lặng đưa chân ra ngáng chân cô . Quỳnh té nhào vào người Dương . Phin cà phê hắt trọn vào áo anh ta . Dương bị nóng cả vùng *** . Nhưng thay vì hất Quỳnh cùng ly cà phê ra, anh ta chỉ đỡ lấy cô, mềm mỏng:
- Đứng lên đi, cô có sao không ?
Xung quanh, người thì nhìn thú vị, người cười khúc khích, Phượng Quỳnh giận run người, cô ngước nhìn Quốc . Anh ta có vẻ khó xử . Thậm chí cười cho qua :
- Thôi, lỡ rồi, để lấy áo khác cho thằng Dương thay . Lên phòng tao đi Dương . Cô Quỳnh lấy cho tôi chiếc áo mới nhé
- Dạ.
Quỳnh quay vào ngay, cô nghe ai đó hỏi Quốc:
- Cô bé đó là ai?
Quốc nói trơn tru:
- Bà con xa với mẹ tao
Quỳnh tưởng Quốc sẽ bảo mình là người giúp việc như mọi lần, cho nên cô hơi ngạc nhiên khi hôm nay anh nói như vậy . Có lẽ lần này thấy bạn bè hơi quá , nên anh muốn họ tôn trọng cô
Cô đi lên phòng Quốc, lấy áo cho Dương . Anh ta tự nhiên *** trước mặt cô . Vừa gài nút, anh ta vừa đưa mắt nhìn cô, cười cởi mở:
- Lúc nãy bạn anh đùa hơi quá, em đừng giận
- Dạ.
- Sao em không nói gì hết vậy ? không giận sao ?
- Dạ, em không biết
- Không biết nghĩa là rất giận
Quỳnh lắc đầu:
- Dạ không.
- Anh không tin
Thấy Quỳnh không nói gì, Dương lại cười:
- Em ít nói qúa vậy ? Tên Quỳnh à ?
- Dạ.
Anh thích cái tên đó lắm, em hiền và lặng lẽ như hoa quỳnh vậy . Nhưng cũng rất quyến rũ
Quỳnh ngước mắt nhìn khi anh ta nói một câu đặc biệt như vậy . Nhưng theo thói quen, cô không bình phẩm chỉ dạ nhỏ một tiếng thật khiêm tốn và đứng chờ cho Dương mặc áo xong
Anh ta đi ra ngoài, và quay lại nói như nhận xét:
- Em ít nói thật, anh chưa thấy cô gái nào ít nói như em
Anh ta cười đi xuống.
Quỳnh mang chiếc áo dính cà phê bỏ vào máy . Cô đứng im bên máy, lặng lẽ nhớ thái độ của Quốc lúc nãy . Thế là cô ứa nước mắt
Phía sau cô , bà Phượng loay hoay nấu nướng . Không để ý tới thái độ buồn lặng của con gái.
Ở nhà trên, tiếng cười đùa vẫn văng vẳng xuống, át cả tiếng nhạc ồn ào. Quỳnh giúp mẹ lặc xong mớ rau, rồi chui vào phòng học bài
Phòng của hai mẹ con trước đây là nhà kho của biệt thự này . Từ nhà bếp về phòng phải băng qua con đường nhỏ . Nhiều lúc mưa phải che áo mà đi . Quỳnh không nhớ cô đã theo mẹ về đây từ lúc nào, chỉ nhớ từ nhỏ đến lớn cô đã ở đây . Với thân phận người giúp việc như mẹ của cô, đuoc ở một căn phòng như thế này là quá sang trọng . Tường sạch trắng tinh, nền gạch bông, có cả phòng khách và toilet . Đó là một thiên đường yên ổn của hai mẹ con . Và Quỳnh không thiếu thứ gì, vì lương của mẹ rất cao.
Khi cô ra ngoài đường, đố ai tin đó là cô gái giúp việc cho gia đình giàu có, vì cô luôn có áo quần đẹp, luôn có đủ tiền để tham gia những cuộc vui với bạn bè . Dĩ nhiên đó không phải là những người bạn quý tộc như Quốc . Nhưng với vị trí của cô, không phải lo lắng tiền đi học là sung sướng lắm rồi.
Và cô có cả Quốc, cậu công tử duy nhất của ông bà chủ luôn là người bảo trở, không để cô thiếu thứ gì
Quỳnh ngồi vào bàn học, nhưng chỉ chống cằm suy nghĩ . Cô buồn buồn khi nhớ lại thái độ bàng quan của Quốc lúc nãy . Sao anh không làm một cái gì để bảo vệ cô ? Để cô bị đem ra chọc ghẹo như vậy, anh không bực mình sao ?
Tiếng chân rào rào trên sỏi làm Quỳnh ngẩng lên . Cô thấy Quốc đang đi xuống . Anh quay ra sau kiểm tra . Thấy không có ai, anh đến thẳng khung cửa sổ ngó vào phòng
- Em học bài hả ? Trưa nay hai giờ ra quán, anh chờ
Những giận hờn bỗng bay mất, Quỳnh dạ nhỏ một tiếng ngoan ngoãn
Quốc luồn tay qua khung cửa, đặt nắm kẹo xuống bàn:
- Cho em đó
- Cám ơn anh
Quốc cười với cô một cái rồi đi lên . Quỳnh bước ra cửa ngó qua phía căn nhà ông già làm vườn, không thấy bóng ông ta, cô thở phào nhẹ nhõm
Buổi trưa đợi mẹ ngủ, cô thay đồ rồi ra đường . Quốc đang chờ cô . Anh ngồi ở góc phòng, chỗ khuất nhất của quán . Buổi trưa thật vắng người, không phải sơ gặp ai quen . Đây là giờ hẹn thường xuyên của anh và cô . Nó thật an toàn, vì cho đến nay mọi người trong gia đình, kể cả bạn bè đều không ai phát hiện
Quỳnh quay đầu nhìn xung quanh rồi dè dặt đến thẳng bàn của Quốc . Cô ngồi xuống đối diện anh, nhìn anh như chờ đợi
Quốc gọi nước cho Quỳnh rồi luồn tay dưới bàn nắm tay cô:
- Giận bạn anh không ?
Quỳnh im lặng một chút rồi buồn buồn:
- Sao lúc đó anh không nói gì hết, em có cảm giác anh cho phép bạn anh coi thường em
- Thằng đó hay giỡn kiểu vô duyên như vậy, anh cũng bực lắm, em té có sao không ?
- Không . Nhưng em xấu hổ lắm, may mà anh ấy không đẩy em ra
Quốc phẩy tay:
- Đừng để ý tụi nó . Vả lại, tụi nó là bạn, anh cũng khó phản ứng
Quỳnh ngập ngừng:
- Anh có thể đừng rủ mấy người đó về nhà được không? Mai mốt mà gặp họ, em quê lắm. Em có cảm giác mọi người thích chế nhạo em. Có phải bạn anh coi thường em không?
- Tại sao lại coi thường em.
- Vì em là….
Quốc lắc đầu:
- Đừng nhắc chuyện đó, nói chuyện khác đi em. Lúc nãy có bị nóng không?
- Không. Nguyên phin cà phê hất trọn vô người bạn anh. Em nghĩ anh ấy bực lắm.
Quốc chợt cười:
- Thằng đó nóng tính lắm, không hiểu sao hôm nay nó hiền vậy.
Không để ý câu nói đó, đôi mắt Quỳnh cụp xuống, đăm chiêngó vào góc bàn. Cử chỉ của cô làm Quốc chú ý :
- Có chuyện gì nữa vậy?
- Em hơi ngạc nhiên , sao lúc nãy anh lại bảo em là bà con, nó có gì khác với người giúp việc không?
- Trông em chẳng có vẻ gì là người giúp việc.
Câu trả lời vô thưởng vô phạt đó là cách tránh né. Quỳnh hiểu điều đó, nhưng lòng tự ái của cô vẫn bị tổn thương. Và cô giấu cảm giác đó bằng lặng thinh.
Quốc nói qua chuyện khác:
- Em chuẩn bị quà cho bạn em chưa? Quà sinh nhật ấy.
- Dạ chưa. Còn mấy ngày nữa nên em không gấp.
- Đi với anh.
- Đi đâu hả anh?
- Mua quà cho bạn em. Sau đó anh sẽ mua cho em bộ áo đi dự sinh nhật.
- Thôi không cần đâu. Em có nhiều đồ lắm rồi.
- Nhưng anh thích mua cho em. Đi.
Không đợi Quỳnh trả lời. Quốc kéo cô đứng lên rời khỏi quán. Anh đưa Quỳnh vào một cửa hàng và đích thân chọn áo cho cô. Quỳnh nhìn những bộ đồ mới một cách thờ ơ:
- Thế anh có đi với em không?
- Đi đâu?
- Đến dự sinh nhật bạn em.
Thấy vẻ phân vân torng mắt anh, cô cười buồn:
- Thôi, anh không cần trả lời, em hiểu rồi.
- Quỳnh à! Anh rất muốn, nhưng không nên, em hiểu không.
- Vâng, em biết
- Anh sẽ dền bù cho em bằng cách khác.
- Là những cách thế này đây sao? Em không cần đâu. Đừng yêu em theo cách đứa trẻ chăm sóc con Pu'p bê của nó anh ạ. Em chịu không nổi đâu.
- Em nói gì vậy?
Quỳnh buồn buổn:
- Em nhớ hồi nhỏ em thích Pu'p bê, suốt ngày tìm đồ mặc cho nó, trang trí sao cho nó đẹp. Anh yêu em cũng giống như vậy. Còn tệ hại hơn, vì Pu'p bê đi theo bên mình, còn anh thì sợ mọi người biết anh có em.
Quốc cau mặt:
- Em có thể quên chuyện đó được không? Chẳng lẽ em lại muốn làm khó anh.
- Vâng, em sẽ không nói nữa. Dù sao cũng cảm ơn vì anh đã cho quà em
Quốc luồn tay ra sau , P0'p nhẹ tay cô:
- Anh yêu em, em chỉ cần biết như vậy thôi, nghĩ ngợi xa xôi làm gì?
Quỳnh dạ nhỏ một tiếng rồi không nói gì nữa. Quốc cũng lặng thinh. Anh bỏ cô xuống ở ngã tư rồi về nhà trước. Quỳnh xách hai giỏ đồ anh mới mua cho, lững thững đi bộ về. Cảnh này đã diễn ra rất nhiều lần như thế. Một tình yêu vụng trộm. Nó làm Quỳnh có cảm giác mình phạm tội, và thay vì vui vì được quà, cô chỉ thấy tinh thần u ám.
Cô đi cổng sau về phòng mình. Bà Phượng đang loay hoay quét sân. Quỳnh định lén vào phòng cất đồ, nhưng bà đã thấy và đi vào theo cô:
- Con mua gì đấy Quỳnh ?
Bà bước đến mở giỏ, trút mớ quần áo ra giường:
- Lại cậu Quốc cho nữa à?
Quỳnh chống chế ngay:
- Lúc nãy con đi mua quà với nhỏ bạn thì gặp ảnh đi với bạn gái ảnh, cái này là chị ấy cho chứ không phải của ảnh cho
- Sao, cô nào mà rộng rãi quá vậy?
- Anh Quốc giới thiệu con là em bà con, thế là chị ấy mua tặng con luôn, con nghĩ chắc chị ấy muốn lấy lòng anh Quốc đó mẹ.
Nói xong, cô liếc nhìn mẹ và thở nhẹ khi thấy bà tin ngay. Mẹ hiền và quá thật thà. Hình như mẹ chẳng biết đến những lắc léo trong cuộc sống. Đến nỗi cũng không hề nhận ra sự quan hệ thầm kín giữa cô và Quốc .
Ban đầu, Quỳnh rất khổ sở khi nói dối, nhưng Quốc đã dạy cô cách giải thích về những món quà. Nó làm bà Phượng cảm động về lòng tốt của cậu chủ trẻ. Và bà trả ơn bằng cách tận tuỵ phục vụ gia đình ông chủ.
Ngược lại, mẹ con cô được ông bà chủ quý mến vì sự tận tuỵ đó. Thật ralà mối quan hệ tốt đẹp. Cho nên lúc nào cô cũng nơm nớp lo sợ. Nếu bà chủ phát hiện mối quan hệ của cô thì….
Quỳnh lẳng lặng cất mấy chiếc áo vào tủ. Cô cũng chẳng buồn mặc thử. Cô đâu có cần khoác cho mình vẻ ngoài sang trọng. Cô chỉ muốn sống thật với hoàn cảnh của mình. Nhưng Quốc thì lại thích nhìn cô xinh đẹp. Vì yêu anh, nên cô phải sống dối mình như thế. Nó không dễ dàng chút nào. Quỳnh có cảm tưởng mình luôn đóng kịch theo sự chỉ đạo của Quốc .
Chiều chủ nhật, Quỳnh đi thư viện về lại gặp kẹt xe. Đến 6 giờ mà cô còn ở giữa đường. Trong khi thiệp mời lúc 6 giờ. Đã vậy còn bị công an phạt vì tội vượt đèn đỏ. Quỳnh nản muốn bỏ sinh nhật, nên cô khong lo về sớm nữa.
Về nhàm cô gặp Quốc trong sân. Cô định đi thẳng xuống phía sau thì anh gọi lại:
- Em không đi sinh nhật bạn sao?
Quỳnh miễn cưỡng lắc đầu:
- Trễ rồi, em chưa chuẩn bị gì cả. Có lẽ em sẽ gởi quà thôi.
- Mới trễ nữa tiếng, còn kịp đấy.
- Thôi , hôm nay em nản lắm. Em không muốn đi đâu cả.
Quốc chợt đề nghị:
- Để anh đưa đi, tối nay anh cũng không có chương trình gì khác.
Quỳnh ngạc nhiên, tròn xoe mắt:
- Anh nói thật à?
Vừa nói cô vừa nhìn Quốc chăm chăm, anh thản nhiên gật đầu:
- Lâu lâu đi một lần mà, nếu có ai gặp, anh sẽ nói là tiện đường cho em quá giang.
Sự hy vọng trong Quỳnh lập tức bị dập tắt. Cô hờ hững đi ra phía sau, về phòng mình. Cô trang điểm qua loa rồi lấy vội hộm quà chạy ra sân trước. Quốc đang chờ cô trong xe. Anh không vội bật công tắc, mà ngồi yên ngắm cô từ đầu đến chân
- Sao em không làm mặt đậm một chút, hoặc chải kiểu tóc nào, trông em nhếch nhác quá. Nghĩa là không lộng lẫy đấy.
Quỳnh cười gượng:
- Nếu không có anh, có lẽ em sẽ chẳng đi nữa, em nản lắm.
- Nản cũng phải ráng chứ, không đi thì thôi, đến mấy chỗ như vậy phải đẹp lên chứ.
- Thế em xấu lắm hả anh ?
- Không xấu, nhưng không nổi lắm. Thế nào em cũng bị chìm nghỉm trong đám bạn em.
Quỳnh thở dài một mình. Quốc là vậy, lúc nào cũng đòi hỏi hình thức. Lúc nào cũng muốn cô phải ra vẻ con nhà giàu. Anh luôn tự lừa dối mình, và bắt cô cũng phải lừa dối theo.
Quỳnh buồn lắm, nhưng chẳng bao giờ có thể nói ra điều đó. Một công tử thừa tiền và thừa hạnh phúc như Quốc, sẽ không bao giờ hiểu được nổi mặc cảm về thân phận như cô.
Khi Quỳnh đến thì mọi người đã nhập tiệc từ lâu. Sự có mặt quá muộn của cô vừa buồn cười vừa thu hút sự chú ý của mọi người, nhất là bên cạnh cô có Quốc.
Thấy Quỳnh, Khánh Du vội đứng dậy, ra đón cô ở tận ngoài cửa, cười tươi:
- Hôm nay Quỳnh nổi quá .
- Nổi là đến trễ ấy hả ?
- Ðó là một , còn cái khác nữa.
Cô nàng liếc qua Quốc, cười tủm tỉm rồi huých vai Quỳnh:
- Giới thiệu đi chứ, đừng có nói là anh bà con nghe.
Quỳnh chưa kịp trả lời thi Quốc đã lên tiếng ngay:
- Cô bé không nói sai đâu, anh là anh họ của bạn em đấy.
- Ơ ... ủa !! Hì hì ... vậy mà em tưởng .
Khánh Du cười dòn tan rồi kéo Quỳnh đi về phía bàn cô, nói lớn:
- Giới thiệu với quý vị, hôm nay nhỏ Quỳnh mang đến một người bạn mới cho chúng ta, đề nghị hoan hô bạn mới đi.
Mọi người đồng loạt vỗ tay thật nhiệt tình. Cách đón tiếp đó là Quỳnh bị bất ngờ không biết phản ứng sao . Cô thấy những cái nhìn dò hỏi của bạn bè, lẫn những nụ cười tinh quái. Rồi ai đó nói oang oang:
- Hôm nay nhỏ Quỳnh mới chịu cho ra mắt “bạn” của nó . Anh tên gì vậy nhỉ ? Sao nó giấu kỹ quá ?
Khánh Du đính chính:
- Ê ê, đừng nghĩ bậy. Ảnh là anh họ của nhỏ Quỳnh đó, ảnh tên là …
Cô nàng quay lại Quốc:
- Ủa , anh tên gì ?
- Cứ gọi anh là Quốc .
Khánh Du cười khúc khích:
- Ê, trật tự . Anh Quốc là anh chứ không phải bạn nhỏ Quỳnh, còn ai có muốn làm bạn với anh Quốc thì cứ tới đăng ký với nó.
Phía dưới có những tiếng cười giòn tinh quái:
- Cho con Phi đăng ký nghe Quỳnh
Phi la oai oái:
- Ê, muốn ăn gắp bỏ cho người hả ?
- Quỳnh ơi, con Vy nó hỏi anh Quốc có người yêu chưa ?
Khánh Du tinh nghịch:
- Anh Quốc, bạn em hỏi anh có người yêu chưa đấy .
Quốc đứng dậy, cười cởi mở:
- Cám ơn cô bạn nào đó đã quan tâm đến anh. Hiện giờ anh chưa có người yêu, và anh rất cám ơn nếu ai đó chịu khó yêu anh.
Tự nhiên mấy tiếng vỗ tay bốp bốp. Phi huých vai Vy một cái, rồi nói lớn :
- Anh Quốc ơi, con Vy nó có tính “chịu khó” lắm đấy .
Cô nàng tên Vy đập mạnh vai Phi:
- Con nhỏ này, hôm nay ăn ớt nhiều lắm ha?
Quỳnh ngồi im nghe những tiếng chí chóe ồn ào trong bàn. Nãy giờ cô và Quốc là nhân vật “nổi” ngoài ý muốn, nên cô chỉ biết cười, mặc Quốc đối đáp.
Khi ngước lên, vô tình cô bắt gặp một ánh mắt nhìn mình. Cô nhận ra ngay đó là Dương, người đã lãnh trọn vào áo phin café của hôm trước. Thấy cái nhìn của cô, anh ta cười ra dấu chào . Quỳnh cũng khẽ gật đầu đáp lại, rồi nhìn chỗ khác.
Ban đầu Quỳnh không để ý chuyện đó lắm, nhưng một lát sau, thấy Dương hay nhìn mình, cô chợt thắc mắc về sự có mặt của anh ta. Không hiểu anh ta là gì của Khánh Du, chẳng lẽ là “anh họ” . Nếu anh bà con thì chắc là anh em thân nhau lắm, nên mới dự sinh nhật kiểu này. Nếu không phải, thì chỉ có thể là “anh họ” giống như cô với Quốc mà thôi . Không hiểu tại sao anh ta cứ nhìn cô như thế. Chuyện gì vậy ?
Tự nhiên Quỳnh lén đưa khăn lên lau nhẹ mặt, rồi liếc xem chiếc khăn có bị dính gì không . Thấy không có gì, cô lại đưa tay sửa lại tóc . Lúc nãy Quốc bảo cô nhếch nhác, nên bây giờ thấy Dương nhìn, cô đâm lo cho mặt mũi của mình.
Phía đối diện, Quốc đang tán tỉnh Hồng Sương. Anh gắp thức ăn cho cô nàng. Nghiêng đầu qua nhìn mặt cô nàng, Hồng Sương có vẻ thích lắm. Quỳnh biết tánh cô bạn mình rất nhiều. Dễ cảm động và ảo tưởng. Nhất là Quốc lại có ngoại hình và cách ăn nói ngọt ngào như vậy.
Quỳnh biết rất rõ Quốc đang chứng minh cho bạn bè cô biết sự vô tư của anh và cô. Chứng minh và che giấu. Cô không hề thấy ghen, nhưng vẫn không thể không nhìn hai người .
Khi tiệc tan, không biết ai đó đã mở nhạc. Rồi vài cặp ra nhảy. Ða số bạn bè Quỳnh đều không biết nhảy. Kể cả Khánh Du và Quỳnh cũng vậy, nên cô rời bàn đến ngồi ở salon nhìn mọi người .
Quốc đang dạy cho Hồng Sương nhảy. Cô nàng có vẻ mắc cỡ và vui thích. Thấy cô nàng cứ cười suốt, Khánh Du ngồi bên cạnh huých tay Quỳnh:
- Nhỏ Sương có vẻ kết anh của Quỳnh đấy. Lẹ thật . Ê, ảnh có bồ chưa vậy.
- Không biết, hình như chưa.
- Anh em mà Quỳnh không biết sao ?
- Anh không kể nên mình đâu có biết.
- Ảnh mà không có bồ thì khó tin lắm.
- Sao vậy ?
- Thì anh của nhỏ ga lăng, vui tính, bộ Quỳnh không thấy sao ? Ảnh cua ai mà chẳng được.
Quỳnh không nói gì, cô nhấp môi ly nước trên tay và cứ ngậm vành ly. Cô đưa mắt nhìn mọi người. Cô thấy Dương đang ngồi với Minh Thùy ở góc phòng. Anh ta lơ đãng nhìn mọi người nhảy. Minh Thùy có vẻ háo hức lắm. Cô nàng kéo tay Dương, hình như đòi ra ngoài tham gia. Nhưng anh ta lắc đầu. Cuối cùng Minh Thùy cũng ngồi lại, có vẻ hờn giận.
Bây giờ Quỳnh mới hiểu tại sao Dương có mặt ở đây. Thì ra anh ta là người yêu của nhỏ Thùy . Vậy mà cô không biết.
Hôm nay bạn bè trong lớp đi với người yêu hơi nhiều, nên buổi tiệc đông hẳn lên. Quỳnh nhớ lúc mới vô năm thứ nhất , sinh nhật Khánh Du chỉ có vài người bạn. Vả lại, Khánh Du cũng ít quan hệ với ai, nên cũng không có bạn nhiều. Cũng giống như Quỳnh, sống khép kín và rất ít bạn.
Chợt Khánh Du bấm tay Quỳnh:
- Quỳnh để ý anh ngồi với nhỏ Thùy nhe. Ðừng có nhìn, anh ấy đang nhìn về phía mình đấy. Không hiểu sao nãy giờ ảnh hay nhìn về phía tụi mình hoài à.
Quỳnh không ngó qua, nhưng cô biết ngay. Không ngờ Khánh Du cũng phát hiện ra. Cô mỉm cười tò mò:
- Ảnh có quen với Du không ?
- Không, người yêu của nhỏ Thùy đó . Mình thấy hai người đi chơi mấy lần, nhưng không nói chuyện. Không hiểu ảnh nhìn mình hay Quỳnh.
Quỳnh buộc miệng:
- Ảnh là bạn anh Quốc đó, hôm trước ảnh tới nhà anh Quốc chơi, mình làm đổ nước vô áo ảnh.
Khánh Du phì cười:
- Sao tới nỗi như vậy lận ?
Quỳnh kể tỉ mỉ chuyện xảy ra hôm đó. Cô thấy nó không có gì đặc biệt nhưng không hiểu sao Khánh Du cười mãi. Cô nàng không ngớt miệng:
- Trời ơi , ngộ quá,tức cười quá . Thảo nào mà ảnh nhìn Quỳnh dữ vậy.
- Chuyện qua rồi, tại sao lại nhìn.
- Chắc tại ảnh thấy Quỳnh tức cười, chuyện đặc biệt như vậy mà không nhớ sao được. Thế hôm ấy Quỳnh có giặt áo trả anh ta không ?
- Mình giặt, nhưng giao cho anh Quốc, Mình không biết, mà chắc mấy ảnh cũng không để ý cái áo đó đâu . Mà sao Du để ý tới mấy chuyện đó ?
- Tại mình thấy ngộ .
Quỳnh ngồi im ngẫm nghĩ. Cô không để ý Quốc đã rời giàn nhạc và đi về phía cô. Anh ngồi xuống cạnh cô:
- Về chưa Quỳnh ?
- Anh không thích nhảy nữa hả ?
Quốc lắc đầu:
- Ở đây sơ sài quá, không hứng thú.
- Không hứng thú mà anh chơi suốt mấy bài .
- Em ngồi đếm à ?
Quỳnh đứng lên:
- Em không thèm đếm .
Quốc cười lớn và cũng đứng dậy . Anh giơ tay về phía Dương:
- Về trước nghe mày.
- Bye – Dương vẫy tay lại .
Khi cả hai đi ra đường, Quốc ngước mắt nhìn lên trời, có vẻ khoan khoái dễ chịu:
- Bạn em hiền quá, không quậy như bạn anh. Nhưng nói chung, tối nay cũng đuợc, anh thích lắm.
- Anh thích ở điểm nào ?
- Chơi với mấy cô bé con nhà lành thấy cũng lạ lạ, các cô trong sáng nên cũng dễ thương.
Quỳnh chợt đứng lại, vẻ nghi ngờ:
- Nói vậy, bạn anh ghê gớm lắm sao ? Họ quậy lắm à ?
Quốc nói lảng đi:
- Thì mỗi người có phong cách chơi khác nhau, mỗi thứ có vaì cái vui riêng.
Anh đến mở cửa cho Quỳnh, rồi nhìn đồng hồ:
- Ðịnh đưa em đi một vòng nhưng khuya rồi, thôi về vậy.
Quỳnh lo lắng:
- Vây nếu gặp mẹ hoặc ba anh, anh sẽ giải thích sao ?
Quốc nhún vai:
- Em chịu khó đi bộ về vậy. Anh sẽ bỏ em xuống ở ngã tư.
Quỳnh bặm môi nhìn ra ngoài. Một nỗi buồn và cảm giác bị khinh rẻ ùa vào từng ý nghĩ. Như thuờng lệ, cô lại lặng thinh.
Quốc bỏ cô xuống ở ngã tư. Cô lững thững đi trên vỉa hè. Khép sát áo vào người cho đỡ lạnh, những lúc thế này, cô thèm được có vòng tay Quốc choàng lên vai, che chở ấm áp. Khuya nay một mình ngoài đường, cô cảm thấy mình cô đơn quá.
Khi cô về đến ngôi biệt thự sang trọng mà mình đang sống thì mọi người đã ngủ. Cô ngước lên nhìn sang phòng Quốc, đèn đã tắt. Bất giác cô tự hỏi, nếu người cô yêu là một tên con trai bình thường thì cô có phải chịu cảm giác lẻ loi không ?
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc