Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 70

Tác giả: Đào Giai Nhân

Đại Hoàng tử Tiêu Viêm thấy Tiêu Duệ, lập tức khiển trách hắn: "Đệ đúng là càng sống càng nhỏ đi mà! Chỉ vì một nữ nhân mà lại bỏ hết mọi việc ở kinh thành chạy tới đây, đệ có từng nghĩ, nếu phụ hoàng biết thì sẽ nghĩ thế nào không! Còn đệ nữa, bị phụ hoàng nghĩ như vậy rồi sau này phải làm sao!"
Đại Hoàng tử là người con trai thứ nhất của Thừa Nguyên Đế, lớn hơn Tiêu Duệ mười hai tuổi, năm nay đã ba mươi rồi. Bởi vì đóng quân nơi biên cương nhiều năm, phải dầm mưa dãi nắng vô cùng khổ cực, thoạt nhìn hắn còn lớn hơn so với tuổi thật của mình. Nếu chỉ nhìn ***iống giữa Đại Hoàng tử và Tiêu Duệ thì chỉ sợ người không biết sẽ cho rằng đây là hai cha con.
Tiêu Duệ bị la, rất là sửng sốt.
Đại Hoàng tử lớn tuổi hơn hắn nhiều lắm, lại bị phái tới Tây Bắc từ sớm, nói giữa hai huynh đệ có tình cảm là giả.
Thật không nghĩ đến, vừa gặp mặt hắn đã nói vậy ngay. Tiêu Duệ không chỉ không vui, ngược lại, mặc kệ Đại Hoàng tử có thật lòng hay không, thái độ này của hắn khiến Tiêu Duệ thấy rất ấm lòng.
Không giống sự coi thường của phụ hoàng, không giống tham niệm rất rõ ràng của Nhị ca, cũng không giống sự phân biệt đối xử của mẫu phi, lại càng không giống Tiêu Dật, ngăn cản hắn đúng là vì có vài phần tình nghĩa huynh đệ trong đấy, nhưng càng nhiều là vì sợ hắn khiến phụ hoàng không vui, cũng không có bạc trắng vô hạn để lấy.
Đại ca... đúng là người này muốn mượn hơi hắn thật, nhưng vừa gặp lại răn dạy giống như một Đại ca chân chính. Nếu mình không hiểu được nỗi khổ tâm của hắn, chỉ sợ mượn hơi không được mà còn trở mặt thành thù nữa.
Đại ca không biết làm vậy sẽ có kết quả như thế sao? Không phải, hắn bị đẩy đến đây từ lúc chỉ là thiếu niên, nếu không có tâm tư thông thấu thì mấy năm nay hắn đã không đi lên được địa vị bây giờ rồi.
Nhưng hắn vẫn làm như vậy, đây chính là thành ý của hắn. Hắn không chỉ chỉ muốn lấy ít đồ từ hắn mà còn có vài phần thật tình trong ấy nữa.
Tuy có khi là rất ít.
Nhưng Tiêu Duệ lại rất cần. Đầu phục một cấp trên có một ít thật lòng tốt hơn một Thái tử luôn "cầm" đồ từ hắn với thái độ đương nhiên.
Tiêu Duệ không cãi lại, đàng hoàng cúi đầu nhận sai.
Đại Hoàng tử cau mày, cuối cùng cũng không nói gì nữa. Uống hớp trà lạnh, đợi khí nóng toàn thân bớt đi, hắn mới ngẩng đầu nhìn Tiêu Duệ.
"Trong kinh có tin, phụ hoàng trực tiếp cho người đưa tin tới, kêu ta phái người đưa đệ về." Hắn nhìn người đệ đệ không thân nhưng mặt mày có vài phần tương tự với hắn, bỗng có chút đồng tình, cho nên không nói tiếp những lời còn lại.
Tiêu Duệ nhịn không được cười khổ. Trước khi tới Tây Bắc, hắn đã nghĩ xong lý do, tùy Tiêu Dật đi hồi bẩm với phụ hoàng.
Nhìn thái độ ngày xưa của phụ hoàng với hắn, nếu không phải có người đến trước mặt ông ấy nói gì đó, chắc chắn ông ấy sẽ không phái người đi đưa tin cho Đại ca.
Lại còn hạ lệnh cho người của Đại ca hộ tống hắn về... Chỉ sợ không phải hộ tống mà là bắt lại đi?
Ngoại trừ kết quả thương lượng giữa mẫu phi và Tiêu Dật, còn có thể là lý do nào khác đây?
Phụ hoàng có mười mấy con trai, nhưng thương nhất vẫn là Nhị ca và Tam ca do Hoàng Hậu sinh ra. Trong tay hắn có tài phú mà bất kì người nào đăng cơ cũng muốn, nên cho dù là Nhị ca hay Tam ca thì cũng đều không đâm sau lưng hắn một đao.
Trừ khi... hắn ngẩng đầu nhìn Đại Hoàng tử trước mặt, thầm nghĩ, trừ khi những người kia sợ hắn mượn cơ hội này quy phục Đại ca, cho nên mới vạch trần chuyện này, khiến hắn không thể không trở về.
Còn việc liệu sau khi phụ hoàng biết chân tướng có chán ghét mà mặc kệ hắn hay không, đây không phải chuyện mà bọn họ cần suy tính. Dù sao phụ hoàng có không thích hắn đến đâu thì cũng sẽ không giết hắn, hay đoạt việc buôn bán của hắn.
Cùng lắm là hắn bị vắng vẻ mấy năm, đến đâu cũng không được thích mà thôi. Nhưng đến lúc đó, chỉ sợ bọn họ chỉ tùy tiện tung ra một cành ô liu thôi, mình cũng lập tức thích thú đi tóm lấy, sau đó dâng hơn nửa gia sản của mình đi?
Đúng là giỏi tính kế mà!
Mắt Tiêu Duệ sâu hơn, ngẩng đầu nhìn Đại Hoàng tử, "Đại ca, chúng ta làm cái giao dịch đi?"
Ở kinh thành, Tiêu Duệ vốn là người có cũng như không, nhưng lúc này hắn rời đi lâu như vậy lại làm cho không ít người sống không tốt.
Tiêu Dật chính là người đầu tiên.
Từ lúc từ hôn với Hạ gia, gã coi như là đã chọc giận Thừa Nguyên Đế, khoảng thời gian này việc ở Hộ bộ lại bị ςướק đi rồi, gã chỉ có thể suốt ngày quanh quẩn trong cung hoặc là ở chỗ của Minh Nguyệt.
"Haizz!" Uống nước lạnh do đầu bếp đặc chế, gã thở dài.
Minh Nguyệt buông ly nước trong tay ra, nhìn về phía gã, "Gia có chuyện gì phiền phức sao? Hay là nói ta nghe xem chút, giải tỏa nỗi sầu xem sao."
Tiêu Dật ném bát lên bàn, dựa vào lưng ghế, im lặng một lát mới nói: "Hình như gia làm chuyện sai lầm rồi."
Minh Nguyệt khó hiểu, nhưng vẫn nói: "Nếu làm sai thì sửa lại, có còn kịp không?"
"Hình như... không còn kịp rồi." Tiêu Dật nháy mắt một cái, sau đó lại thở dài, "Lúc này, sợ là đắc tội Thất ca thật rồi. Nếu còn chưa tìm được tiểu Thất tẩu mà đã bị Đại ca đưa người trở về, hắn mà biết thì sẽ hận ta nửa đời mất!"
Hai mắt Minh Nguyệt lập tức trợn trừng, "Ngươi đã làm gì?"
Tiêu Dật nói: "Ta và mẫu phi nói chuyện này cho phụ hoàng. Phụ hoàng tức giận, hạ lệnh cho Đại ca bắt hắn lại, lập tức mang về. Nhưng... nhưng ta cũng không còn cách nào, thị vệ do biểu tỷ Ngu Văn phái đi không có tin tức, bên ௱ô** Cổ lại có ý thúc giục nàng ấy mau về, mẫu phi có thể giữ người một ngày hai ngày, lại không thể giữ được lâu dài. Nhưng nếu nàng ấy đi, chỉ sợ tin của tiểu Thất tẩu sẽ triệt để không có, không biết Thất ca sẽ phải ở bên ngoài đến lúc nào nữa. Phụ hoàng mà biết, chỉ sợ sẽ càng tức giận hơn."
Ở ngắn ở dài gì, Hoàng thượng mà biết thì đều sẽ tức giận.
Nhưng nếu ở lâu thì có thể tìm Dư chủ tử về. Nhưng giờ còn chưa có tin mà đã bị bắt trở về, tất nhiên là không tìm lại Dư chủ tử được nữa.
Minh Nguyệt rất biết ơn vì Dư Lộ đối xử tốt với nàng. Mà vào cái đêm bị bỏ thuốc, Tiêu Duệ không hề chạm nàng, cũng không xúc động giết nàng, nàng cũng vô cùng biết ơn. Nàng vốn không ngốc, trải qua chuyện này, mặc dù nhìn như không khác gì nhưng khi làm chuyện gì nàng cũng phải suy tính kĩ càng một phen, lúc này cũng nghĩ đến tính toán nhỏ của Tiêu Dật.
Chỉ là Tiêu Dật cũng đối xử tốt với nàng, nàng không thể chỉ trích gã.
Mà dù nàng có được sủng ái thì cũng chỉ là một nha hoàn, vẫn không thể quên thân phận của mình.
Nàng lập tức đỏ hai mắt, "Vâng vâng vâng, nữ nhân như chúng ta trong mắt ngươi thì tính là cái gì chứ. Mất tích thì mất tích, ૮ɦếƭ thì ૮ɦếƭ, có gì mà ngươi phải quan tâm. Không có chúng ta, vừa quay đầu liền có một đống nữ nhân khác nữa cơ!"
Nói xong, nàng quăng khăn tay đi ra ngoài.
Lòng nữ nhân rất dễ bị cảm động. Dù ngay từ đầu Minh Nguyệt thực sự không thích Tiêu Dật, biết gã thích bộ dáng lãnh đạm của nàng nhưng ngày qua ngày, với một nam nhân luôn đặt mình lên hàng đầu, nàng không thể không động lòng.
Vì vậy, thật ra đã lâu rồi Minh Nguyệt không có phát bực, không làm mặt thối cho Tiêu Dật nhìn. Lần này đột nhiên như vậy, Tiêu Dật sững sờ một lát mới phản ứng kịp, đứng dậy kéo nàng lại.
"Ngươi nói gì thế, gia đối xử với ngươi thế nào, ngươi còn không biết sao?" Tiêu Dật gấp gáp nói.
Minh Nguyệt lại không hề nhìn gã, chỉ là cũng không giãy ra, "Biết, lúc không gặp sóng to gió lớn, gia đối xử với ta rất tốt. Nhưng nếu ta xảy ra chuyện, gia vẫn như vậy sao? Nếu lần này người bị bắt không phải Dư chủ tử mà là ta, gia sẽ đi tìm ta giống như Thành Vương sao? Chắc chắn là không!"
Minh Nguyệt dùng câu khẳng định để nói lời này.
Tiêu Dật không khỏi hỏi mình, sẽ không sao?
Không, gã sẽ đi.
Nghĩ như vậy, gã bỗng thấy cảm giác áy náy của mình với Tiêu Duệ càng sâu hơn. Gã khó mà xác định được tình cảm của gã đối với Minh Nguyệt có nhiều hơn so với của Tiêu Duệ với Dư Lộ không, nhưng cũng không muốn thừa nhận là tình cảm của gã với Minh Nguyệt không bằng của Tiêu Duệ với Dư Lộ. Nếu hai người bằng nhau, vậy việc gã làm đúng là có chút vô liêm sỉ thật.
Nếu có người cản trở việc gã đi cứu Minh Nguyệt, hẳn hắn rất muốn đi đào cả tổ tông nhà tên đó ra đi?
Nghĩ như vậy, gã nhất thời thấy giật mình.
Minh Nguyệt cẩn thận quan sát thần sắc trên mặt gã, cho gã chút thời gian rồi mới làm loạn tiếp. Quăng tay Tiêu Dật ra, nước mắt nàng rơi như mưa vội chạy ra ngoài.
Tiêu Dật vội vàng đuổi theo ôm lấy nàng, dỗ một lúc lâu, lại gọi người đi bắt nạt tiểu Thế tử Lâm Nguyên, gọi một tiểu tư lanh lợi kể lại mới khiến Minh Nguyệt cười được. Sau đó, gã xoay người đi thư phòng, trực tiếp phái mười ám vệ bên người đi Tây Bắc.
Chuyện này gã làm không đúng, giờ chỉ có thể ngóng trông những người này có thể giúp Thất ca sớm tìm ra tiểu Thất tẩu. Nghĩ vậy, Tiêu Dật vừa có chút bất mãn với Huệ Phi và công chúa Ngu Văn, vừa có lòng phòng bị hai người.
Mẫu phi không biết người công chúa Ngu Văn tìm là ai mà vẫn đồng ý cho nàng ta bắt tiểu Thất tẩu đi, vậy ngày sau thì sao đây, nếu gã không chịu đàng hoàng cưới Chính phi, chưa chắc bà ấy sẽ không dùng thủ đoạn gì để đối phó với Minh Nguyệt. Dù sao, tuy gã được sủng ái hơn chút nhưng đó cũng là vì miệng gã ngọt, chứ gã cũng là con trai ruột của mẫu phi giống Thất ca đấy thôi.
Có thể đối xử với Thất ca như vậy, khó mà không làm vậy với gã.
Bên kia, ở phủ Định Quốc Công, một chiếc xe ngựa chạy ra, Lâm phu nhân lại đến phủ của con rể để gặp con gái. Bây giờ Lâm phu nhân đang rất sứt đầu mẻ trán, con gái không được sủng thì không nói, lại còn triền miên trên giường bệnh. Còn con trai, đứa con trai luôn ngoan ngoãn luôn hiểu chuyện, đứa con trai là niềm kiêu ngạo của bà không biết đắc tội với ai mà cứ bị mấy đứa nhỏ có quyền có thế hơn bắt nạt.
Này còn chưa tính, nghiêm trọng nhất là, Định Quốc Công nhiều lần phạm sai, chi thứ hai chi thứ ba luôn nhìn chằm chằm. Lâm phu nhân sợ một ngày nào đó, bà tỉnh mộng, Lâm gia gia chủ đã đổi người.
Nhưng cũng không ai gian nan bằng Huệ Phi.
Đương nhiên, đây là điều bà tự cho.
Bởi vì giúp tiểu nhi tử từ hôn, bà đã bị Thừa Nguyên Đế không thích, giờ bà còn tự đưa chuyện con trai lớn làm ra trước mặt Thừa Nguyên Đế, bị ông khiển trách "không biết dạy con", Huệ Phi vô cùng tức giận, phải qua hai ngày mới nguôi ngoai.
Nhưng lúc này, bà đang vô cùng đau đầu, công chúa Ngu Văn cứ khóc sướt mướt bên cạnh giường bà, xin bà nghĩ cách để nó có thể ở lại.
Ban đầu, nàng thực sự chỉ muốn về xem sao, sau đó lập tức trở về ௱ô** Cổ luôn. Nhưng ra chuyện của Dư Lộ, có cơ hội được ở lại, vừa có ý xấu này, muốn thu hồi lại rất là khó khăn.
Lúc này nàng thực sự muốn ở lại.
Mặc kệ việc có thể gả cho Tiêu Duệ hay không, mặc kệ việc có phải xuất giá lần nữa hay không, cũng không cần biết phải ở đâu, nàng muốn ở lại. Nhiều năm như vậy, nàng đã chịu đủ rồi, nếu có thể, nàng thực sự không muốn về ௱ô** Cổ chút nào.
"Nương nương, cầu ngài, giờ chỉ có ngài có thể cứu con thôi. Nếu ngài không cứu con, con sẽ ૮ɦếƭ mất." Công chúa Ngu Văn khóc lê hoa đái vũ.
Huệ Phi lại không có tâm trạng nghe nàng nói gì. Bà chỉ cảm thấy bên tai cứ có tiếng vo ve vo ve khiến đầu bà càng đau hơn.
"Con muốn thì đi cầu Hoàng thượng đi, cầu ta thì có ích lợi gì." Bà không kiên nhẫn nói, phân phó cung nữ thiếp thân kéo công chúa Ngu Văn ra ngoài, "Được rồi, ta đang nhức đầu lắm, con cũng đừng quấy rầy ta nữa."
Công chúa Ngu Văn bị đẩy ra khỏi phòng, lại khóc một lúc, thấy thực sự không còn cách nào, bèn đi thẳng đến Ngự Thư Phòng thật.
Thừa Nguyên Đế nghe Đại thái giám báo công chúa Ngu Văn tới, chân mày cau chặt lại. Chuyện của Tiêu Duệ, ông không biết cũng không sao, nếu đã biết thì đương nhiên phải cho người điều tra rõ, nên ông cũng biết vai trò của công chúa Ngu Văn trong chuyện này.
Ông không giấu đi sự chán ghét, "Đuổi nó đi."
Đại thái giám khom người lui ra ngoài, cũng không khiến công chúa Ngu Văn quá mất mặt, chỉ nói: "Công chúa, Hoàng thượng đang bận, lúc này không rảnh, ngài vẫn trở về trước đi."
Công chúa Ngu Văn nói: "Không sao, ta chờ ở đây là được rồi. Công công ngài không cần xen vào ta đâu,"
Mặt Đại thái giám lập tức thay đổi. Lời của hắn tuy êm tai chút, nhưng ai chẳng hiểu nó có ý gì? Công chúa Ngu Văn này, có phải quá không thức thời không?
Đương nhiên công chúa Ngu Văn biết đây là Thừa Nguyên Đế không muốn gặp nàng. Thế nhưng, hai ngày sau nàng phải đi rồi, nàng thực sự không muốn rời đi.
Nàng mím môi, không nhìn sắc mặt Đại thái giám kia.
Đại thái giám hừ lạnh một cái, không để ý đến nàng nữa. Giờ đã là giữa trưa rồi, trời nắng đến mức có thể nướng cháy người, nếu nàng ta đã muốn chờ thì để nàng chờ vậy!
Thừa Nguyên Đế phê hết tấu chương trên long án, ăn trưa xong, lại chợp mắt một lát, mới biết được công chúa Ngu Văn vẫn còn chờ ở bên ngoài.
Ông đặt tách trà mới uống trong tay xuống long án, không vui nói: "Cho nàng ta vào!"
Công chúa Ngu Văn vừa vào Ngự Thư Phòng, lập tức quỳ xuống, "Ngu Văn gặp qua cậu Hoàng Đế, cậu Hoàng Đế an khang."
Thừa Nguyên Đế hừ lạnh một cái, không khách khí nói: "Ngươi không đến quấy rầy trẫm, trẫm mới thấy an khang!"
Người công chúa Ngu Văn cứng đờ, vội vàng cúi đầu quỳ rạp trên nền đá lạnh băng, nhỏ giọng nói: "Ngu Văn không dám."
Thừa Nguyên Đế không muốn mất thời gian với nàng ta nữa. Năm đó đưa nàng ta đi ௱ô** Cổ hòa thân, Thừa Nguyên Đế không thấy thẹn chút nào. Không vì gì, chỉ vì năm đó Thừa Nguyên Đế và mẹ ruột của công chúa Ngu Văn có mâu thuẫn rất lớn. Sau đó lúc mẹ của công chúa Ngu Văn chọn phò mã còn đâm sau lưng Thừa Nguyên Đế một cái. Tuy lúc đấy chỉ là một vấn đề nhỏ nhưng lại khiến Thừa Nguyên Đế suýt thì mất đi tư cách làm Hoàng Đế.
Thừa Nguyên Đế cái gì cũng tốt, chỉ có một cái không tốt mà người ngoài không biết được, đó là ông rất thù dai. Cho dù là trước khi đăng cơ hay sau khi đăng cơ, phàm là đắc tội với ông, ông sẽ tìm cớ quang minh chính đại thu thập.
Trước đây ông nhận nuôi công chúa Ngu Văn, một là vì không muốn huyết mạch của Hoàng gia bị Ngu gia đạp hư, hai là vì nghĩ khi nuôi lớn rồi cũng sẽ có chỗ hữu dụng. Dù sao tuy ông có nhiều con gái ruột nhưng ông cũng không nỡ tùy ý hi sinh tụi nó.
Cho nên dù sau này công chúa Ngu Văn rất ngoan ngoãn, rất đáng yêu nhưng ông vẫn chọn nàng để đưa đi hòa thân. Dù sao tiếc cho con gái ruột, chọn con gái người ta thì còn cần trả giá, không bằng chọn một người không cha không mẹ, lại không được gia tộc thích.
Những năm gần đây, nghe nói nàng sống không được tốt, Thừa Nguyên Đế cũng có lòng muốn giúp nên đồng ý đề nghị cho công chúa Ngu Văn về thăm của Đại nhi tử. Nhưng việc công chúa Ngu Văn làm trong chuyện của Tiêu Duệ khiến Thừa Nguyên Đế không khỏi nghĩ đến bà mẹ bốc đồng năm đó của công chúa Ngu Văn, nên càng ghét nàng hơn.
"Ngươi đã cầu kiến trẫm, đương nhiên là có chuyện muốn nói, vậy mau nói đi." Ông thúc giục.
Nhưng là, việc này nàng phải nói sao đây?
Tuy công chúa Ngu Văn lấy hết dũng khí qua đây nhưng thật ra nàng căn bản không biết nên nói thế nào. Nhưng nghe thấy sự không kiên nhẫn trong giọng Thừa Nguyên Đế, nàng biết mình không thể tiếp tục do dự nữa.
"Cậu Hoàng Đế, cầu ngài mau cứu cháu gái đi, cháu gái thực sự không muốn đi ௱ô** Cổ nữa. Nếu đi nữa... cháu sẽ ૮ɦếƭ ở đấy mất." Nàng khóc nói.
Mặt Thừa Nguyên Đế lộ vẻ kỳ quái. Ông khép mở miệng mấy lần, chỉ là vẫn không nói gì.
Qua lúc lâu sau, ông mới hơi khoát tay, nói: "Đã muốn ૮ɦếƭ, vậy được thôi, dù ở kinh thành hay ௱ô** Cổ đều được hết. Nếu ૮ɦếƭ ở kinh thành, trẫm sẽ phái Đại biểu ca của ngươi tới mang thi cốt của ngươi về."
Công chúa Ngu Văn ngẩng đầu với vẻ không dám tin.
"Cậu Hoàng Đế!" Mặc dù nàng biết cậu Hoàng Đế không thích nàng lắm nhưng lại không nghĩ rằng, cậu Hoàng Đế lại có thể nhẫn tâm như vậy!
Thừa Nguyên Đế cũng không để ý đến nàng nữa, khoát tay, tự có Đại thái giám đến kéo công chúa Ngu Văn ra ngoài, không chờ nàng mở miệng. Công chúa Ngu Văn bị kéo ra khỏi phòng, tuyệt vọng khóc chạy đến chỗ Huệ Phi.
Thân thể Huệ Phi lắc lư một cái, suýt thì ngã xuống. May mà Tiêu Văn tay nhanh mắt lẹ kéo bà lại.
"Mẫu phi!" Tiêu Văn vội vàng hỏi: "Ngài không sao chứ?" Nàng lại quay đầu trừng Tiêu Dật, "Huynh nói nhăng nói cuội gì vậy! Khi ra ngoài, Thất ca dẫn theo rất nhiều người, có nhiều thị vệ bảo vệ như vậy, sao lại... sao lại ૮ɦếƭ được..."
Nói đến cuối, giọng nàng lộ ra tia nức nở.
Huệ Phi cũng lắc đầu, nhưng nước mắt lại không ngừng trào ra, "Không có khả năng, không, Dật Nhi, Thất ca con chắc chắn không có việc gì. Con đi, đi nói cho phụ hoàng con, con tự mình dẫn người đi tìm, nhất định phải mang Thất ca con hoàn hảo về đây!"
Đương nhiên Tiêu Dật cũng thấy nghi ngờ trong lòng. Giống như lời Tiêu Văn nói, Thất ca mang theo không ít người, ngoại trừ thị vệ ra thì chắc còn có ám vệ nữa, tại sao đang yên đang lành mà lại ૮ɦếƭ được?
Không nói người có gan lớn đến nỗi muốn giết hắn, có ai có bản lãnh lớn đến vậy chứ, chẳng lẽ những thị vệ và ám vệ này đều ngồi không?
Lại nói, Thất ca cũng chưa từng đắc tội đến ai, hơn nữa một mực không có ý với cái ghế kia, ai ăn no rửng mỡ đi giết hắn làm gì?
Nhưng nghĩ đến 300,000 lượng ngân phiếu vô duyên vô cớ xuất hiện trong phòng, lời ra đến khóe miệng, gã lại nuốt xuống.
"Vâng, mẫu phi, con đi tìm phụ hoàng đây." Cho dù thế nào, gã vẫn phải đi xem một chuyến. Dù cho không thấy được Thất ca, dù chỉ làm cho phụ hoàng và mẫu phi coi, đệ đệ ruột là gã vẫn phải đi.
Tiêu Dật xoay người định đi ra ngoài, Huệ Phi lại chợt hất tay Tiêu Văn ra, bước nhanh đến kéo gã lại, "Dật Nhi, con nói, con nói xem có phải không? Có phải, có phải Thất ca con tức giận, tức ta nên mới không muốn về không?"
Tiêu Dật nhìn khuôn mặt trắng bệch của Huệ Phi, trong lòng mềm nhũn, cũng có chút do dự.
Tiêu Văn lại bỏ đi ý nghĩ này của Huệ Phi, "Làm sao lại vậy được. Mẫu phi, nếu Thất ca có tức với ngài thật, nhiều lắm là không vào cung gặp ngài mấy ngày thôi, sao huynh ấy có thể, có thể không cần vị trí Thành Vương chứ." Nói xong, nàng nhỏ giọng lầm bầm, "Lại nói, Dư Lộ kia có nhiều bản lãnh như vậy, nếu đã tìm được nàng ta, sao nàng ta cam lòng đánh mất vị trí trắc phi của Thành Vương chứ."
Đúng rồi, dù con trai có tức giận thì cũng hông thể không muốn tước vị được. Nhưng... nhưng nếu không tìm được Dư Lộ thì sao!
Nếu vậy, có phải con trai luẩn quẩn, hay đau lòng nên không có phòng bị, nên mới...
Huệ Phi đột nhiên không kìm được cơn run rẩy toàn thân. Bà hối hận, bà không nên nghe lời đề nghị của Ngu Văn, không nên làm như vậy!
Bây giờ, bây giờ con trai không có thật...
Huệ Phi ôm lấy Tiêu Dật, khóc nấc lên.
Tiêu Văn vừa phản bác xong liền hiểu ngay, lúc này cũng khóc theo. Rốt cuộc là ca ca ruột, tuy tình cảm không sâu nhưng huynh ấy cũng không quá tệ với nàng.
Nếu có công chúa khác ức hiếp nàng, Cửu ca sẽ giúp mình ức hiếp lại, Thất ca lại sẽ trực tiếp tìm ca ca của người ta.
Mặc dù cách làm đó không khiến nàng vui như cách của Cửu ca nhưng hiệu quả đều giống nhau. Hơn nữa đôi khi còn tốt hơn bởi vì có người quản. Sau đó các công chúa còn lại đều không dám ức hiếp nàng nữa.
"Cửu ca, Cửu ca huynh đi nhanh đi, huynh nhanh đi tìm phụ hoàng nhận binh, nhanh đi Tây Bắc tìm Thất ca đi!" Nàng nhịn không được thúc giục.
Tiêu Dật gật đầu, kéo Huệ Phi ra, "Mẫu phi, biết đâu chỉ là truyền nhầm thôi, con đi tìm phụ hoàng xem sao. Chiều nay con sẽ lên đường đi tìm Thất ca. Con cam đoan, nhất định sẽ mang Thất ca trở về!"
Huệ Phi lại khóc lắc đầu với gã, "Không, không được, Dật Nhi, con không thể đi! Ta đã mất một đứa con rồi, ta không thể lại mất thêm một đứa! Lần đi Tây Bắc này quá nguy hiểm, nhỡ đâu có người ra tay trong tối với các con vì có thù. Dật Nhi, con không thể đi, đồng ý với mẫu phi đi, con không đi."
Tiêu Dật bất đắc dĩ, "Mẫu phi, con sẽ mang rất nhiều người theo, không có nguy hiểm gì đâu."
Huệ Phi vẫn lắc đầu, "Không, không được, không thể đi."
Đúng lúc này công chúa Ngu Văn bước vào, thấy tình huống trong phòng, nàng buồn bực nói: "Đây là sao vậy, đi đâu cơ?" Thấy Huệ Phi giàn giụa nước mắt, nàng nhất thời sợ hãi kêu, "Nương nương, ngài sao vậy, sao ngài lại khóc?"
Tiếng khóc của Huệ Phi ngưng bặt. Bà quay đầu nhìn với khuôn mặt hung ác.
Công chúa Ngu Văn càng hoảng sợ, giọng cũng nhỏ xuống, "Nương nương..."
Lòng dạ Tiêu Văn không có sâu như vậy. Nàng lau nước mắt, hừ lạnh hỏi công chúa Ngu Văn, "Nghe nói ngươi đi cầu phụ hoàng. Thế nào, phụ hoàng đồng ý cho ngươi ở lại không?"
Công chúa Ngu Văn lắc đầu, vẻ mặt buồn bã.
Nước mắt Tiêu Văn rơi xuống, nhưng trên mặt lại treo nụ cười đắc ý, "Đáng đời! Ai kêu ngươi hại Thất ca, Thất ca có làm quỷ cũng sẽ không bỏ qua cho ngươi! Còn có Dư Lộ nữa, nếu Dư Lộ thành quỷ, nàng ta cũng sẽ không tha cho ngươi!"
Công chúa Ngu Văn là người thông minh. Nhìn bộ dạng của Tiêu Văn và Huệ Phi, lại nghĩ đến ý trong lời của Thừa Nguyên Đế, nàng lập tức ngã xuống đất.
Nếu Tiêu Duệ ૮ɦếƭ...
Vậy nàng cũng xong đời rồi.
Hơn mười ngày nay, Tiêu Duệ đều cứ đi sớm về trễ, dù đã về rồi thì cũng thường thường gọi người vào thư phòng, thường đến tối muộn rồi mới trở về.
Hôm nay vẫn như vậy. Đến giờ cơm tối rồi mà vẫn không thấy bóng người đâu, Dư Lộ nhìn một bàn đầy mỹ vị, nói thật, chút muốn ăn cũng không có, nhưng cúi đầu, nhìn cái bụng đã hơi nhô ra, vì đứa nhỏ, cô vẫn phải ăn.
Cũng may, hôm nay mới ăn được nửa, Tiêu Dụê rốt cuộc trở về.
Dư Lộ ngạc nhiên đứng dậy. Đợi Tiêu Duệ đi tới, cô nhào thẳng vào lòng hắn.
Tiêu Duệ giật mình, vội vươn tay cẩn thận đỡ lấy Dư Lộ, "Tiểu tổ tông của ta, giờ nàng đang có đứa nhỏ đấy, chạy chạy nhảy nhảy như vậy, cẩn thận làm đứa nhỏ bị thương, nàng cũng phải chịu tội theo đấy!"
Dư Lộ bĩu môi. Với tuổi của họ, ở hiện đại là mới lên đại học thôi, mà ở đây lại làm cha làm mẹ cả rồi.
Thật sự là sau khi nhận tin này, cô cảm thấy rất sợ hãi.
"Hừ, từ lúc đến nơi này ở, cả mười mấy ngày rồi, chàng cả ngày cứ đi sớm về trễ, đi làm gì vậy?" Cô tủi thân nói: "Cũng không bên cạnh ta, để ta phải một mình đến sắp mốc meo rồi này."
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc