Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 55

Tác giả: Đào Giai Nhân

Thừa dịp Tiêu Duệ chưa trở lại, Dư Lộ đi gặp Phúc Quất và Tào thị Kiều thị.
Phúc Quất và Tào thị đánh nhau cho Dư Lộ xem. Một người thuận tay nhặt cành cây, một người khác thì dùng những đồ đạc ở trong phòng, từ cái ghế nhỏ, cái bàn đến nhuyễn tháp. Đây đều là những dụng cụ được làm từ gỗ tốt, không nhẹ như đồ dùng ở hiện đại, nặng đến mức chắc chắn một người nữ tính bình thường không thể nâng nổi.
Nhưng nhìn Tào thị tuy chỉ là một phụ nữ trung niên bình thường nhưng lại nhấc những thứ này lên vô cùng dễ dàng, càng về sau Phúc Quất càng không địch lại, cuối cùng Tào thị xách Phúc Quất lên như xách gà con rồi ném ra ngoài.
Công phu của hai người này tốt, sức lực cũng rất lớn, nếu ra ngoài có chuyện gì thật thì đúng là không cần sợ.
Hai người lui sang một bên, Kiều thị tiến đến. Nhìn bà trẻ hơn Tào thị một chút, trông trắng nõn thanh tú, còn có chút yếu ớt.
Dư Lộ đoán không ra năng lực của bà ấy là gì.
Bà hơi cười với Dư Lộ, có chút ngượng ngùng nói: "So ra thì nô tỳ kém hai người họ, nô tỳ không biết võ nghệ, chẳng qua... nô tỳ cũng không sợ hai người ấy. Cho dù phải đối mặt với cả hai thì nô tỳ vẫn không sợ chút nào."
Thật kỳ lạ, một người không biết võ nghệ như bà ấy mà lại không sợ hai người họ?
Dư Lộ kêu Phúc Quất tiến lên, nhìn hai người với vẻ đầy hứng thú.
Tuổi Phúc Quất còn trẻ, tính cũng có chút hiếu thắng. Nàng và Tào thị Kiều thị đều không quen biết nhau, nghe Kiều thị nói không biết võ nghệ mà lại dám nói như thế, nàng liền thấy có chút bất bình. Bây giờ có cơ hội, nàng chăm chăm nhìn vào Kiều thị, tìm đúng cơ hội để ra tay, một kích tất trúng, khóa Kiều thị lại.
Kiều thị đứng yên mặc nàng khóa lại, ngay cả giãy dụa cũng không. Ngay lúc Phúc Quất đắc ý quay đầu tranh công với Dư Lộ, Kiều thị ra tay rất nhanh, chỉ cầm khăn tay quay người chụp lên mũi của Phúc Quất một cái, Phúc Quất lập tức ngã xuống.
Thuốc mê!
Dư Lộ lập tức bật dậy. Bà Kiều thị này, lúc đặc thù phải làm như bà ấy thì mới có hiệu quả.
"Dư chủ tử, ngài đừng lo lắng, chỉ cần cho nàng ấy uống hai chén nước lạnh thì sẽ không có chuyện gì đâu. Nếu không quản thì chỉ cần nằm một khắc là được rồi." Kiều thị ngượng ngùng cười, nói: "Còn một người nữa, Dư chủ tử ngài đừng nóng vội."
Đây là đang nói Tào thị rồi. Sắc mặt Tào thị lập tức trịnh trọng hơn, có trường hợp của Phúc Quất làm ví dụ, lúc này bà không dùng tay mà dùng chân. Sức bà lớn, bà vừa gạt chân liền khiến Kiều thị vấp ngã. Tiếng ngã "bịch" xuống đất, Dư Lộ chỉ đứng nhìn thôi cũng thấy đau.
Nhưng lúc Kiều thị ngã xuống, bà lại bỗng nhiên ôm lấy chân của Tào thị, đến khi người ngã hẳn xuống, thân thể Tào thị cũng lệch sang một bên rồi ngã bịch xuống đất.
Đúng là, một chút thua thiệt cũng không muốn ăn.
Kiều thị đẩy Tào thị đang nằm đè trên đù* bà ra, chậm rãi đứng dậy phủi bụi trên người, sau đó đi lên giang hai tay ra với Dư Lộ để Dư Lộ thấy ngân châm trong tay.
Bà không cứu Phúc Quất Tào thị tỉnh lại ngay mà móc khăn tay trong *** ra, lại lấy thêm cái bình ngọc nhỏ, đặt trước mặt Dư Lộ giải thích từng cái một.
"Chiếc khăn tay này đã được tẩm thuốc, chỉ cần đặt lên mũi là sẽ ngã xuống ngay. Còn ngân châm này, nó cũng đã được ngâm qua nước thuốc, cái này còn mạnh hơn, nếu không có thuốc giải thì người bị đâm cần ít nhất nửa tiếng mới tỉnh lại được. Trong bình ngọc nhỏ này là thuốc mê không sắc không vị, đổ vào trong nước hoặc trong thức ăn, người ăn phải sẽ lập tức bất tỉnh."
Nhanh chóng như vậy, quả là quá cao cấp!
Lo trước khỏi họa, Dư Lộ lập tức hỏi: "Có thể chuẩn bị cho ta mỗi cái một phần không?" Tuy có thể không dùng tới nhưng Dư Lộ vẫn muốn để mang trong người, vì cô thấy nó vừa lợi hại vừa sợ tình huống bất ngờ.
Nếu cô sớm có thuốc mê lợi hại như vậy, trên chiếc thuyền đi đến Dương Châu kia, cô chỉ cần cho Trần Chiêu uống nước bỏ thêm c*** là xong, cần gì phải tự làm mình bị thương rồi nhảy sông chứ. Giờ vết sẹo trên mu bàn tay cô vẫn còn, dù có dùng thuốc mỡ bôi sẹo thượng hạng của Tiêu Duệ thì cũng không có ích gì.
Nhớ tới Trần Chiêu, Dư Lộ bỗng dưng nhớ lại lời Tiêu Văn nói. Nàng ấy nói Trần Chiêu đã ૮ɦếƭ.
Một người như vậy, một người mặc dù có ý xấu đối với cô nhưng vẫn nhẹ dạ, cuối cùng cũng không có chân chính xúc phạm đến cô, lại phải ૮ɦếƭ trẻ như vậy.
Dư Lộ không trách Tiêu Duệ được, đành phải thở dài một hơi. Nói cho cùng, cô không nên trở lại.
Không có hứng thú, sau khi Kiều thị đồng ý đưa cho Dư Lộ, Dư Lộ bảo bà ấy làm Phúc Quất và Tào thị tỉnh dậy rồi cho mấy người ấy lui xuống.
Lúc Tiêu Duệ trở về thì đã nửa xế chiều. Việc hắn đàm luận với Vu Quốc Đống đã xác định được hơn nửa.
Chuyện này khiến hắn bận việc mấy ngày nay, vẫn luôn gạt Dư Lộ, cũng vì sợ cuối cùng mọi chuyện không thành làm Dư Lộ mừng hụt. Bây giờ bên Vu Quốc Đống không có vấn đề gì, lát nữa chỉ cần nói một câu với Nhị ca, suy nghĩ cách chuyển tin đến chỗ phụ hoàng là được rồi.
Cho nên hắn trở về với nụ cười trên môi.
Dư Lộ đang bôi thuốc cho vết thương ở đầu gối. Ngày ấy ở trong cung cô bị xước ở đầu gối, lúc phát hiện thì nó đã chảy khá nhiều máu. Giờ cũng đã mấy ngày rồi nhưng không biết vì khí trời hay vì cái gì mà nó vẫn không tốt lên.
Chẳng qua may là nó không đau lắm, trước kia vì sợ Tiêu Duệ phát hiện nên cô thường bôi thuốc vào ban ngày, lúc ấy Dư Lộ đau đến nhe răng trợn mắt. Bây giờ cô lại không thèm để ý, vừa gọi Thạch Lưu xức thuốc vừa ăn dâu tây.
Tuy dâu tây này rất nhỏ nhưng cũng rất ngọt. Dư Lộ ăn một cái, sau đó lại đút cho Thạch Lưu một cái, hai người ăn rất vui vẻ nên không phát hiện Tiêu Duệ đã vào cửa.
Cho đến khi Tiêu Duệ đi đến đoạt lấy thuốc trong tay Thạch Lưu, nhìn chằm chằm vào vết thương còn vài tia máu trên đầu gối Dư Lộ, vô cùng tức giận hỏi Thạch Lưu: "Chuyện gì thế này? Sao Dư chủ tử của ngươi lại bị thương?"
Thạch Lưu hoảng sợ, ngã ngồi xuống đất.
Dư Lộ vội nói: "Là ngày đó, ngày đó ở trong cung ta không cẩn thận nên bị thương, không sao đâu, nó cũng sắp hết rồi."
Tay Tiêu Duệ cứng đờ. Hắn ngẩng đầu nhìn Dư Lộ, trong mắt mang theo áy náy và thương tiếc.
Dư Lộ nhìn ánh mắt của hắn, ngẩn người ra.
"Thạch Lưu, ngươi đi xuống trước đi." Cô kêu Thạch Lưu lui xuống trước. Sau khi Thạch Lưu rời khỏi, cô bất chấp vết thương trên chân, giơ tay ổm cổ Tiêu Duệ rồi đu lên.
"Cẩn thận! Cẩn thận!" Tiêu Duệ kêu lên, hoảng sợ vươn tay ra.
Dư Lộ cười hì hì, nhấc ௱ô** ra khỏi ghế, cả người leo trên người Tiêu Duệ, áp đầu lên vai hắn, dán lỗ tai hắn nói: "Ta không cẩn thận thật mà, không phải nương nương phạt ta đâu. Thật ra ngày ấy nương nương đối xử tốt với ta lắm."
Nếu không liên quan đến mẫu phi thì sao nàng phải gạt hắn nhiều ngày như vậy làm gì?
Tiêu Duệ có chút đau lòng, sau lại nghĩ đến kết quả thương lượng với Vu Quốc Đống thì mới khá hơn chút. Hắn ôm Dư Lộ vào phòng trong, đặt lên giường, đè Dư Lộ lại để cô không nhúc nhích rồi nhìn vết thương của cô.
"Vẫn luôn bôi thuốc hả?" Cũng đã mấy ngày rồi mà vẫn chưa hết, theo lý thì vết thương kiểu này đã phải kết vảy rồi chứ.
Dư Lộ cũng nhìn, không quan tâm nói: "Không sao, vết thương nhỏ, chắc do khí trời thôi, mấy ngày nữa là tốt ấy mà, không cần gấp như vậy, cũng không có đau."
Tiêu Duệ nhíu mày lại, "Ai đưa thuốc cho ngươi? Có phải dùng sai rồi không."
"Không đâu, ta bôi bằng thuốc mỡ, cũng không phải bệnh gì khác, sao dùng sai thuốc được." Dư Lộ cười nói, đưa tay kéo Tiêu Duệ dậy, "Được rồi, không sao đâu mà. Đúng rồi, lúc nãy ngươi gọi Tôn Vân Hạo qua để làm gì vậy?"
Tiêu Duệ nghĩ ngày mai lấy thuốc chỗ Thái Y Viện, tạm thời lướt qua vấn đề này, nói với Dư Lộ về Tôn Vân Hạo, "Đứa bé kia vừa giỏi văn vừa giỏi võ, gia gọi hắn đi để hỏi con đường nó muốn đi sau này. Dù sao tuổi của nó cũng vừa lúc, sớm xác định chút thì mới có lợi cho nó về sau."
Thì ra là vì vậy, dạy con từ thuở còn thơ, Dư Lộ hỏi: "Vậy nó chọn gì?"
Tiêu Duệ nói: "Chọn văn, đi con đường khoa cử, trước ở nhà theo học tiên sinh hai năm đã, sau đó đưa nó vào thư viện học."
Nghĩ đến cuộc trò chuyện với Tôn Vân Hạo ở thư phòng, Tiêu Duệ cảm thấy trước đây Dư Lộ không giúp sai người. Tuy giờ nó còn nhỏ nhưng có lẽ vì nhỏ nên thấy lớn, thông minh, có lòng tiến tới, còn nặng tình nghĩa. Dư Lộ có ân với một người như vậy, sau này nếu có cần gì, Tôn Vân Hạo không có khả năng không giúp.
"Cảm ơn gia!" Dư Lộ nhào tới ôm hông của Tiêu Duệ.
Tiêu Duệ cười, cúi đầu nhìn cô, "Muốn cảm ơn gia thật?"
Dư Lộ vội vàng gật đầu như gà mổ thóc.
Tiêu Duệ hỏi: "Vậy cảm ơn thế nào?"
Dư Lộ chôn mặt vào lòng Tiêu Duệ, có chút ngượng ngùng nói: "Gia nói cảm ơn thế nào thì cảm ơn thế ấy." Ngoại trừ Tôn Vân Hạo, còn có Phúc Quất và Tào thị Kiều thị, Tiêu Duệ đối tốt với cô như vậy, cô nghe theo Tiêu Duệ cũng không có gì không được.
Tiêu Duệ vỗ nhẹ tóc của cô, nói: "Trước nhớ kỹ đã, còn có một việc ngươi cũng phải cảm ơn gia nữa."
Còn có một việc? Dư Lộ ngẩng đầu, "Việc gì?"
Tiêu Duệ nói: "Sáng sớm ngày mai, gia đưa ngươi đi Pháp Hoa Tự một chuyến, cho ngươi đi gặp Trường Bình Hầu Vu Quốc Đống phu nhân một mặt."
Nét mặt Dư Lộ đầy H**g phấn, "Gia có chuyện gì cần ta giúp một tay sao?"
"Sao thế, rõ ràng là chuyện ngươi nên cảm ơn gia chứ, sao ngươi lại nói thành giúp gia làm việc rồi?" Tiêu Duệ bật cười, "Trường Bình Hầu, Vu Quốc Đống, ông ta họ Vu."
Họ Dư?
Dư Lộ mờ mịt, họ thì có quan hệ gì, không phải cô cũng họ Dư sao? Không đúng, họ Dư! Cô nháy mắt nhìn Tiêu Duệ, vành mắt lập tức đỏ lên, "Gia, ngươi, ngươi là..."
"Không cho khóc!" Tiêu Duệ nói nặng với cô một câu trước, sau đó thấy lời còn chưa dứt mà nước mắt Dư Lộ đã rơi xuống, hắn thở dài, kéo Dư Lộ vào lòng dịu dàng nói: "Chỉ là không phải họ Dư kia của ngươi, là Vu trong kỷ sở bất dục, vật thi vu nhân* cơ. Gia đã bàn bạc xong với Vu Quốc Đống rồi, sau này, ngươi sẽ trở thành con gái nuôi mới của Chính thê ở Tô Châu, cũng không thể gọi Dư Lộ nữa mà là đổi thành Vu Lộ."
*Kỷ sở bất dục, vật thi vu nhân: Đây là câu nói của Khổng Tử, có nghĩa là cái gì mình không thích thì đừng làm cho người khác, hay nói khác hơn, mình muốn gì thì cho người khác cái đó. Nhân là yêu người, yêu người khác như yêu... bản thân mình.
Giải thích chút về họ Vu và họ Dư ở đoạn trên. Trong tiếng Hán, Vu và Dư đều phát âm là [yú] nhưng có cách viết khác nhau, Vu là 于, còn Dư là 余.
Có thân phận như vậy, cô không cần làm tiểu thiếp nữa. Trường Bình Hầu Vu Quốc Đống, đích nữ của hầu phủ, hẳn sẽ được ngồi vào vị trí trắc phi.
Tiêu Duệ đang muốn cho cô một thân phận.
Nhưng cho cô thân phận mới cũng có nghĩa là hắn lại tìm một cha vợ nữa cho mình.
Nhìn Tiêu Duệ mặt đầy ý cười, Dư Lộ vừa muốn cười vừa muốn khóc. Tâm trạng cô rất ngổn ngang, cô không biết phải nói cảm ơn với Tiêu Duệ như thế nào. Lúc trước là cảm ơn thay Tôn Vân Hạo, nhưng còn cô, cô và Tiêu Duệ là hai người gần gũi nhất, nếu nói cảm ơn thì giống như người lạ vậy.
Nhưng không nói cảm ơn, Tiêu Duệ cho cô người, lại cho cô thân phận; cho cô sủng ái, lại cho cô tôn trọng; Dư Lộ cô có tài có đức gì đâu, cô chẳng qua chỉ là một cô gái bình thường, thậm chí trên người còn có rất nhiều khuyết điểm mà cô gái khác không cô, cô có tài đức gì chứ?
"Tiêu Duệ." Dư Lộ không biết, thì ra giọng nói của cô có thể dịu dàng như vậy, "Tiêu Duệ, ta yêu chàng, ta yêu chàng, ta yêu chàng, ta yêu chàng ૮ɦếƭ mất."
Tiêu Duệ ôm hôn của Dư Lộ, tay cũng mất tự nhiên siết chặt lại, "Gia cũng yêu ngươi, cũng yêu ngươi ૮ɦếƭ mất."
Tình đến chỗ nồng, Dư Lộ cũng mất lý trí, len lén đưa tay dọc theo bắp đù* của Tiêu Duệ để đi lên, cuối cùng dừng ở chỗ quan trọng.
Toàn thân Tiêu Duệ cứng đờ, "Tiểu Lộ Nhi, giờ còn chưa đến tối đâu." Hắn cực lực nói ra câu này với vẻ nhạo báng.
Dư Lộ đỏ mặt, đánh bạo nói: "Sợ cái gì, đóng cửa, kéo rèm, không phải là buổi tối sao?"
"Thật sao?" Bàn tay nhỏ mềm mềm, lại còn không chịu yên như vậy, sao Tiêu Duệ có thể chịu được. Hắn hỏi xong, căn bản không cho Dư Lộ thời gian trả lời, trực tiếp bế Dư Lộ dậy đi đá cửa, đóng cửa sổ rồi kéo rèm xuống, khi về giường hắn cũng thả màn lụa xuống.
Dư Lộ ôm cổ hắn, chủ động đưa lên nụ hôn.
Tiêu Duệ thấp giọng nói: "Đúng là muốn ăn đòn mà."
Nói xong, chiếc giường lập tức đung đưa kịch liệt.
Bên kia, ở biên cương đã bắt đầu nóng lên, Trần Chiêu mặc kệ mồ hôi rơi đầy mặt, đứng canh giữ ở ngoài doanh trướng của Đoan Vương Tiêu Viêm, dáng người thẳng tắp nhưng lòng đã bay về kinh thành.
Lúc suy nghĩ lung tung, hắn *** bản thân tỉnh táo lại, cẩn thận nhớ đến bộ dáng của công chúa Ngu Văn khi xuống xe ngựa và bị gió thổi qua khăn che mặt lúc nãy.
Tuy tuổi lớn hơn ít, khí sắc cũng kém hơn, thậm chí làn da cũng hơi đen vì khí hậu bên này nhưng ngũ quan ấy, vóc người ấy giống Dư Lộ đến bảy tám phần.
Công chúa Ngu Văn, nghe nói vốn chỉ là quận chúa, mất đi cha mẹ từ nhỏ, lớn lên ở trong cung của Huệ Phi nương nương. Như vậy, nàng ấy lớn lên với Thành Vương Tiêu Duệ từ nhỏ, cho nên, từ lúc rất nhỏ, Tiêu Duệ đã bắt đầu thích công chúa Ngu Văn sao?
Cho nên thật ra Dư Lộ chỉ là một thế thân thôi sao?
Bởi vì công chúa Ngu Văn bị gả xa nơi biên cương, Tiêu Duệ không có được người trong lòng, một lần tình cờ gặp được Dư Lộ có dáng dấp tương tự, vội mang nàng ta về phủ?
Nếu vậy, đời trước và đời này, ở cả hai đời cuộc sống của Dư Lộ hoàn toàn là trò cười!
Trần Chiêu không khỏi cười lạnh. Đời trước hắn không biết việc này, nếu đời này không phải hắn bị ép phải rời đi kinh thành, đến nương nhờ Đại Hoàng tử Tiêu Viêm sau này thua Thái tử, chỉ sợ hắn cũng sẽ không biết được việc này.
Hắn quay đầu nhìn cửa lều lớn, bỗng nhiên có niềm hy vọng vô cùng mãnh liệt rằng công chúa Ngu Văn sẽ đồng ý về kinh. Đến lúc ấy, Tiêu Duệ biết người trong lòng trở về, kích động lưu luyến cả ngày. Mà Dư Lộ, hắn thật muốn nhìn xem, đến lúc đó Dư Lộ biết rồi thì sẽ phản ứng thế nào.
Đời trước và đời này, Tiêu Duệ đều không thích nàng ta.
Nàng ta chối bỏ mình cả hai đời, còn tưởng rằng đời này có thể vào mắt Tiêu Duệ thật sao? Hoặc là... hoặc là không cần công chúa Ngu Văn, tính tính thời gian bây giờ, chắc Tiêu Duệ đã thu dùng Minh Nguyệt rồi đi?
Dưới hai sự đả kích như vậy, Dư Lộ sẽ thế nào đây?
Chạy trốn bị bắt trở lại, nàng ta có thể tránh thoát nghiêm phạt, nhưng lần này lại không có ai cam tâm tình nguyện cho nàng sử dụng, nàng ta nhìn Tiêu Duệ trước có tình cũ, sau có tình mới, liệu có suy sụp hay không đây?
Độ cung nơi khóe miệng Trần Chiêu càng lớn hơn, đúng là một việc khiến người ta vui vẻ mà.
Dư Lộ đi ra ngoài gặp Vu phu nhân, cô để Hương Lê ở lại và dẫn theo Thạch Lưu, Phúc Quất, Tào thị và Kiều thị.
Cô ngồi trong một chiếc xe ngựa, tay cầm khăn tay và ngân châm Kiều thị đưa, trong tay áo thì nhét cái bình ngọc nhỏ. Mấy thứ này đều là Kiều thị đi về rồi chế tạo khẩn cấp.
Hôm qua Thạch Lưu không thấy được sự lợi hại của những thứ này, nàng ngồi cách Dư Lộ rất gần, tò mò muốn đưa tay đi sờ thử xem, nhưng nhìn bộ dạng muốn tránh cũng không kịp của Phúc Quất, nàng vẫn không có lá gan đó.
Phúc Quất và nàng không quen biết, nhưng Phúc Quất dựa vào việc mình có võ công nên luôn coi thường những cô gái bình thường khác. Hôm qua coi thường Kiều thị khiến bị mất mặt trước Dư Lộ, lúc này thấy Thạch Lưu như vậy, giống như lớp ngụy trang thản nhiên của nàng bị xé rách, ánh mắt nhìn Thạch Lưu của nàng lập tức không tốt.
"Ngươi không tin thì thử xem, dùng khăn bịt miệng bịt mũi lại, nó có phản ứng ngay lập tức cho coi." Nàng nói với vẻ không vui.
Thạch Lưu quay đầu nhìn nàng, khẽ hừ một tiếng.
Tên nha hoàn mới tới này đột nhiên chiếm lấy vị trí đại nha hoàn thiếp thân bên người Dư chủ tử, phải biết rằng Dư chủ tử chỉ là thiếp thất, theo lý thì bên người chỉ có hai đại nha hoàn nhất đẳng, Hương Lê trầm ổn thạo đời nên không cần lo lắng gì, nàng thì không có bản lãnh gì lớn, có thể không lo lắng sao.
Cũng may hôm nay Dư chủ tử ra ngoài vẫn dẫn theo nàng, nếu không nàng sẽ phải không yên vì suy nghĩ có phải địa vị của mình khó giữ được hay không.
Thạch Lưu suy nghĩ như vậy, càng muốn đối chọi với Phúc Quất hơn, "Dư chủ tử, nếu nô tỳ bị hôn mê thì có thể tỉnh lại không? Ngài có mang thuốc giải không?"
Còn chưa hỏi Kiều thị thuốc này có hại gì đối với thân thể không, Dư Lộ không muốn lấy người bên cạnh mình ra làm thí nghiệm.
"Ngươi đừng có thử, thuốc này rất lợi hại. Hôm qua Phúc Quất và Tào ma ma còn không chịu được, chắc chắn một người không biết võ nghệ như ngươi càng không được." Cô khuyên nhủ: "Thứ này có thể khiến người ta hôn mê, cũng không biết có hại với thân thể không nữa, với lại ta không mang thuốc giải ra ngoài."
Thạch Lưu vừa nghe xong liền lộ vẻ mặt thất vọng.
Phúc Quất lơ đãng nói: "Kiều ma ma nói, dược tính của khăn tay này nhỏ hơn chút, không cần thuốc giải, chỉ cần uống hai chén nước lạnh là được rồi. Hôm qua ta bị cái khăn tay này làm hôn mê, hôm nay tỉnh dậy thấy trên người không có chỗ nào không khỏe. Ta thấy Tào ma ma cũng thế, nên chắc không có hại gì đâu."
Nói xong, nàng dùng ánh mắt "ngươi chắc chắn không dám" nhìn Thạch Lưu.
Thạch Lưu bị nàng nói khích, xoay người nói với Dư Lộ, "Đến đây đi Dư chủ tử, ngài cho nô tỳ thử xem đi. Tuy hôm qua Phúc Quất và Tào ma ma bị thuốc này làm cho hôn mê nhưng nhỡ đâu thuốc này có công hiệu khác nhau với những người có thể chất khác nhau thì sao. Ngài phải thử nhiều mới có thể xác định được."
Nhìn Thạch Lưu tỏ vẻ chưa ***ng tường thì chưa quay đầu, Dư Lộ cũng thấy lời nàng nói có đạo lí, bèn nghe lời của nàng, giơ khăn tay lên.
Ai ngờ khăn tay còn chưa ***ng tới Thạch Lưu, nàng đã nghẹo đầu ngã bịch xuống đất.
Phúc Quất bị giật mình, theo bản năng nhảy đến trước mặt Dư Lộ che cho cô. Nhưng nhìn Thạch Lưu té trên mặt đất, nàng nhịn không được phì cười.
"Dư chủ tử, xem ra Thạch Lưu nói đúng lắm." Nàng chỉ vào Thạch Lưu nói: "Thuốc này của Kiều ma ma đúng là có công hiệu khác nhau với những người có thể chất khác nhau mà."
Dư Lộ cũng có chút dở khóc dở cười. Đến cùng thì thân thể của Thạch Lưu bị sao vậy, hôm qua và hôm nay cô đều cách cái khăn này rất gần mà chẳng bị sao hết, trong khi Thạch Lưu lại chưa ***ng tới cũng đã ngã xuống.
Cô dặn Phúc Quất: "Được rồi, đừng nói nữa, nàng ấy đến trước ngươi, về sau tuy ngươi hầu hạ ở bên cạnh ta nhưng không cho ngươi đối xử với nàng ấy giống như hôm nay nữa."
Phúc Quất hơi sững sờ, sau đó không tình nguyện gật đầu.
Dư Lộ cũng không để ý đến nàng nữa, cô âm thầm nhìn Phúc Quất, trên quy củ kém một chút, tâm tính cũng có kiêu ngạo chút, giờ có Kiều thị như châu bảo ở phía trước, Dư Lộ cảm thấy vẫn cần quan sát xem, nếu nàng ấy vẫn như vậy, thà không cần còn hơn.
Cho Thạch Lưu uống hai chén nước lạnh, nhưng chờ giây lát mà vẫn không thấy nàng ấy tỉnh lại, Phúc Quất vội vàng lại đi rót thêm một chén, kết quả là nàng ấy vẫn không tỉnh.
Dư Lộ lập tức luống cuống, vội vàng cho xe dừng lại kêu Kiều thị qua đây.
Kiều thị vừa vào xe ngựa liền hiểu có chuyện gì xảy ra. Bà tiến lên kiểm tra Thạch Lưu một lần rồi lên tiếng: "Dư chủ tử không cần lo lắng, thể chất của Thạch Lưu cô nương quá kém nên khi uống nước lạnh xong cần phải đợi một lúc. Tính theo lộ trình này thì tầm lúc chúng ta đến Pháp Hoa Tự, nàng ấy có thể tỉnh lại."
"Nàng ấy không sao chứ?" Dư Lộ nói: "Còn thuốc này của ngươi nữa, nó có hại gì với thân thể của con người không?"
Kiều thị nói: "Không có hại gì hết. Cùng lắm là người có thân thể yếu sang ngày thứ hai sẽ thấy có chút mệt mỏi, nhưng nghỉ ngơi hai ba ngày thì tốt rồi. Thuốc này của nô tỳ chủ yếu là khiến người khác hôn mê ngay lập tức nên nô tỳ sẽ không thêm vào đó những thành phần có hại với thân thể con người."
Thật ra cũng có những thuốc không chỉ khiến người khác hôn mê mà còn khi người đó tỉnh lại, thân thể người ấy sẽ bị thương tổn lớn. Chẳng qua bà không dám lấy thuốc này ra, nhỡ làm chủ tử bị thương thì lại rắc rối.
Dư Lộ yên tâm, giúp Phúc Quất nâng Thạch Lưu lên nhuyễn tháp nằm rồi để Kiều thị trở về, xe ngựa lần nữa khởi hành.
Lúc xe ngựa dừng ở cửa chính của Pháp Hoa Tự, Thạch Lưu thực sự mơ mơ màng màng tỉnh lại.
Nàng dụi dụi hai mắt, tỉ mỉ nhớ lại một lát mới nói: "Dư chủ tử, nô tỳ đây là... ngủ suốt dọc đường?"
Phúc Quất hừ lạnh, đang muốn mở miệng châm chọc một hai câu, chợt nhớ đến lời lúc trước của Dư Lộ, đành phải ngậm miệng lại.
Dư Lộ kéo Thạch Lưu nói: "Đúng vậy, dược tính của thuốc kia rất lớn. Sau khi ngươi hôn mê, dù uống nước rồi nhưng vẫn không lập tức tỉnh lại, chắc là vì ngươi không biết võ công. Bây giờ ngươi thấy thế nào, trên người có chỗ nào khó chịu không?"
Thạch Lưu giật tay duỗi chân, lại lắc lắc đầu, lên tiếng: "Không có, chỉ là cảm thấy có phải vì ngủ quá nhiều hay không nên nó hơi mệt."
Đúng là giống như lời Kiều thị nói.
Giờ cũng có Kiều thị Tào thị và Phúc Quất ở đây, Dư Lộ bèn nói: "Vậy ngươi chờ trong xe ngựa đi, chắc ta đi rất nhanh thôi."
Thạch Lưu lại không chịu, chống tay đứng dậy nói: "Như vậy sao được, nô tỳ muốn đi bên cạnh ngài, nô tỳ không sao đâu, không phải nô tỳ tỉnh rồi sao."
Nhìn bộ dạng ủ rũ của nàng, Dư Lộ thấy rất lo lắng. Cô lắc đầu, giọng nói cũng nặng hơn tí, "Ngươi ở trong xe ngựa đi, nếu lát nữa có chuyện gì thì ta kêu người đi gọi ngươi."
Thạch Lưu thấy Dư Lộ mất hứng, đành phải ngoan ngoãn gật đầu.
Dư Lộ vừa vào cửa của Pháp Hoa Tự, Vu phu nhân đã kêu hạ nhân tiến lên đón. Nhìn bà tầm bốn mươi tuổi, ở đuôi mày khóe mắt đều có dấu vết của tháng năm, mặc trên người chiếc áo ngoài thêu hoa màu chàm*. Thấy Dư Lộ không nói chuyện, bà cười trước.
Bà ấy là phu nhân có phẩm cấp, Dư Lộ là thiếp thất của Thành Vương, ai hành lễ cho ai đều không ổn. Nhưng Dư Lộ lại nghĩ, ý của Tiêu Duệ là muốn cô giả thành con gái của Vu gia, vậy vị Vu phu nhân này cũng coi như là mẹ nuôi của cô.
Thấy mẹ nuôi, đương nhiên con gái nuôi phải hành lễ.
Cô bước lên, cầm lấy tay của Vu phu nhân, hơi hơi khuỵu gối xuống nhưng vẫn không nói gì.
Tuổi Vu phu nhân đã cao, con dâu cũng có năm người, sao bà không hiểu ý của Dư Lộ được. Đây là lấy thân phận vãn bối để hành lễ, còn không nói gì là cho người ta thấy thân phận, không phải là chạy tới bợ đỡ phủ An Bình Hầu.
Vậy cũng đúng thôi, dù là thiếp nhưng đó cũng là thiếp của Thành Vương, không cần phải hạ thấp mình như thế. Hơn nữa, có cô con gái như vậy, biến thành nhà vợ của Thành Vương, tuy nói là vẹn toàn đôi bên nhưng rốt cuộc thì vẫn là Vu gia của họ chiếm tiện nghi.
Bà thuận thế cầm tay Dư Lộ, thân thiết nói: "Đứa bé ngoan, đi đến đây nóng lắm đúng không, nương mang con đến sương phòng phía sau uống nước, nghỉ ngơi chốc lát."
Dư Lộ gật đầu, cũng kêu là nương.
Trong Thành Vương phủ, Tiêu Duệ đã vào cung tìm Thái Y lấy thuốc về. Thấy Hương Lê đang ở bên ngoài dọn dẹp, hắn thuận tay đưa tới.
"Đầu gối của Dư chủ tử ngươi bị thương, đây là thuốc cho nàng ấy." Hắn phân phó: "Đừng quên cho nàng ấy dùng đúng hạn."
Hương Lê cúi đầu nhận lấy.
Tiêu Duệ đi vào phòng trong.
Hắn sợ nhất là nóng. Bây giờ kinh thành đã đến giữa hè, đi ra ngoài xong, khi về hắn phải tắm cái đã, sau đó còn phải chạy đến Pháp Hoa Tự, cũng không biết buổi gặp mặt của Dư Lộ với Vu phu nhân thế nào rồi.
Tiêu Duệ nghĩ, lấy bộ đồ sạch sẽ trong tủ quần áo ra rồi vào tịnh phòng.
Thời gian Hương Lê hầu hạ cũng không ngắn, đương nhiên biết thói quen của Tiêu Duệ. Nàng đã đổ nước vào thùng gỗ trong tịnh phòng xong, lúc này đang đứng ở một bên.
Tiêu Duệ tiến vào, nàng chủ động tiến lên nhận y phục rồi đặt sang một bên, sau đó xoay người định cởi đồ cho Tiêu Duệ.
Lúc tay nàng sắp ***ng đến ***, Tiêu Duệ bỗng đưa tay ngăn nàng lại, "Được rồi, ngươi đi ra ngoài đi, ở đây không cần ngươi hầu hạ."
Lòng Hương Lê trầm xuống, biết rõ mình nên cúi đầu và đi ra ngoài nhưng vẫn không nhịn được mà ngẩng đầu nhìn Tiêu Duệ. Cũng may Tiêu Duệ không nhìn nàng, mà nàng cũng không thấy nét bất mãn trên mặt Tiêu Duệ.
Nàng thở phào, nhưng vẫn không cam lòng phải đi ra ngoài như vậy, bèn thấp giọng nói: "Nô tỳ hầu Vương gia thay đồ tắm rửa ạ?"
Chuyện này trước đây nàng và Thạch Lưu hay làm, nhưng từ lúc Dư chủ tử chạy trốn trở về, Vương gia không còn kêu các nàng đến hầu nữa.
Nếu Dư chủ tử không tiện, Vương gia sẽ tự mình tắm rửa. Nếu Dư chủ tử không sao, thường thì Dư chủ tử sẽ vào tịnh phòng hầu hạ. Hôm nay, khó khăn lắm mới có một hôm Dư chủ tử không ở, đây chính là thời cơ ngàn năm mới có.
Nàng nín thở, đầu cũng cúi thật sâu, nhưng nàng vẫn cảm nhận được ánh mắt nóng rực trên đỉnh đầu.
"Đi ra ngoài!" Giọng Tiêu Duệ lạnh không chút nhiệt độ.
Đầu vai Hương Lê run lên, theo bản năng cong đầu gối xuống. Nhưng nhìn mặt đất trước mắt, nàng khắc chế bản thân không có quỳ xuống.
"Vâng... nô tỳ xin cáo lui." Nàng run giọng, vội vàng ra cửa.
Đến bên ngoài, nàng va phải Anh Đào. Nàng lui lại một bước, cũng không để ý đến Anh Đào, vội lướt qua rồi chạy ra ngoài.
Về đến phòng của hạ nhân, nàng cầm cái gương giơ lên trước mặt, cuối cùng vẫn không nhịn được mà rơi nước mắt.
Đúng là nàng không xinh đẹp bằng Dư chủ tử.
Nhưng lúc đầu Tạ chủ tử cũng rất đẹp mà Vương gia vẫn không đến phòng của Dư chủ tử đấy thôi, có thể thấy căn bản là Vương gia không phải người trọng tướng mạo.
*** nàng trắng nõn, hai mắt cong cong, lúc cười lên rất đẹp mắt. Nàng còn dịu dàng săn sóc, có thể hầu hạ Vương gia rất tốt. Tính tình của nàng tốt hơn Dư chủ tử nghìn lần vạn lần, vì sao Vương gia không nhìn nàng chứ?
Nàng không muốn làm nha hoàn, nàng muốn làm chủ tử, nàng rất muốn làm chủ tử. Làm một chủ tử được sủng ái, được đối xử tử tế, muốn làm thế nào cũng được, mà không phải làm một tiểu nha hoàn, phải hầu hạ người khác, nghe lời người khác, chủ tử có phạm lỗi lầm, chủ tử không có việc gì, nàng thì suýt bị ***...
Hương Lê nhịn không được rơi nước mắt, trong lòng cũng rất sợ. Hôm nay Vương gia có biết không? Nếu Vương gia biết tâm tư của nàng thật thì... sẽ như thế nào?
Tiêu Duệ tức đến mức tắm rửa xong mà mặt vẫn còn đanh lại. Hắn không tức vì mình mà là tức vì Dư Lộ. Tên nha hoàn kia, Dư Lộ đối xử với nàng ta tốt như vậy, nàng ta lại dám có ý nghĩ như thế!
Nếu Tiểu Lộ Nhi biết thì sẽ đau lòng đến nhường nào chứ?
Đúng là ૮ɦếƭ tiệt mà!
Tiêu Duệ vào phòng trong mặc áo ngoài, sau đó đi ra gọi Anh Đào mang trà vào.
"Ngươi nhìn chằm chằm Hương Lê, tìm ra cái lỗi của nàng ta, thừa lúc gia có ở nhà rồi báo cáo cho Dư chủ tử của ngươi." Hắn phân phó.
Lỗi? Hai mắt Anh Đào sáng lên, lập tức ngẩng đầu.
"Lý do này không được, đổi cái khác." Lấy lý do này, nếu Tiểu Lộ Nhi biết thì chắc chắn sẽ rất đau lòng.
Anh Đào cẩn thận nhìn Tiêu Duệ, thăm dò: "Nô tỳ cũng không biết. Xưa nay Hương Lê làm việc cẩn trọng, lại rất trung tâm, nô tỳ thực sự không tìm ra được lỗi của nàng ấy..."
"Cạch", Tiêu Duệ đặt chén trà lên bàn, "Vậy sao? Ngươi cũng đừng quên, ngươi vì cái gì mới có thể ở lại đến giờ."
Anh Đào giật mình, vội nói: "Vâng, nô tỳ chắc chắn, chắc chắn sẽ làm xong chuyện này trong vòng ba ngày!"
Tiêu Duệ đứng lên, vừa đi ra ngoài vừa nói: "Cũng không cần gấp gáp như vậy, nhưng ngươi cũng phải tận lực, trong vòng mười ngày đi."
Lúc Tiêu Duệ chạy tới Pháp Hoa Tự, Dư Lộ đang thân thiết đỡ Vu phu nhân xuống bậc thang. Vu phu nhân đang nói cười với Dư Lộ, nếu người không biết nhìn thấy, chỉ sợ sẽ nghĩ đây đúng là một đôi mẹ con thật.
Mặc dù Vu phu nhân có năm con dâu nhưng dù sao con dâu vẫn khác với con gái. Hôm nay bà gặp Dư Lộ, lại biết nhận đứa con gái này không chỉ khiến lão gia vui vẻ mà còn có ích cho năm đứa con trai mình sinh ra, đương nhiên bà sẽ rất thích Dư Lộ.
Mà Dư Lộ cũng rất tôn kính với bà, gặp mặt hơn nửa ngày, hai người trò chuyện rất hợp duyên. Lúc ra Pháp Hoa Tự, Vu phu nhân thật sự cảm thấy, biết đâu con gái nhỏ không có duyên phận với mình mười mấy năm trước thật sự đầu thai thành Dư Lộ thật.
"Vương gia tới!" Dư Lộ phát hiện Tiêu Duệ trước.
Vu phu nhân ngẩng đầu, vội vàng kéo Dư Lộ nhanh tiến lên, lúc đến gần mới buông tay Dư Lộ ra rồi cung kính hành lễ, "Thiếp thân ra mắt Vương gia."
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc