Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 53

Tác giả: Đào Giai Nhân

Nương nương trong cung, đây hẳn là mẫu phi rồi.
Lúc này mẫu phi muốn gặp Dư Lộ, chuyện này chắc chắn không phải chuyện tốt gì.
Tiêu Duệ nhíu mày, hết thảy tâm tình nào đó đều không còn. Hắn buông Dư Lộ ra, đi đến bậc thang của lương đình, trầm giọng hỏi Thôi Tiến Trung, "Mẫu phi phái ai tới đưa tin, có nói gặp Dư chủ tử lúc nào không?"
Thôi Tiến Trung nói: "Là Lý ma ma bên cạnh nương nương, nói là lập tức để cho Dư chủ tử tiến cung."
Gấp như vậy? Thời gian Tiểu Lộ Nhi quay về với hắn cũng không ngắn, mẫu phi biết hắn để ý nhiều đến Tiểu Lộ Nhi, mặc dù không thích nhưng bình thường cũng không thấy mẫu phi nói gì. Sao hôm nay lại vô duyên vô cớ muốn gặp Tiểu Lộ Nhi thế?
Tiêu Duệ không nghĩ ra, càng thấy khó chịu hơn.
Dư Lộ đi tới kéo tay hắn, nhẹ giọng nói: "Để ta đi cho."
Cô biết cô mà tiến cung thì sẽ không có chuyện tốt gì, nhưng trước nay đều là Tiêu Duệ trả giá vì cô, vì cô mà nghĩ cách không cưới trắc phi, vì cô mà phân tán những nữ nhân khác trong hậu viện, vì cô mà ngay cả con trưởng cũng có thể từ bỏ... Bây giờ gặp chuyện khiến hắn thấy khó xử, cô có chịu chút uất ức cũng không sao.
Dù sao Huệ Phi nương nương cũng là mẹ ruột của Tiêu Duệ, quan hệ giữa hai người vốn đã không thân lắm, nếu hắn lại vì chuyện của cô mà có mâu thuẫn với Huệ Phi, không nói việc bất hiếu với mẹ ruột thì sẽ bị sao, cô chỉ sợ trong lòng Tiêu Duệ cũng rất khó chịu.
Tiêu Duệ cũng biết Huệ Phi kêu Tiểu Lộ Nhi đến nhiều nhất chỉ để nàng ấy nếm chút mùi đau khổ mà thôi. Nhưng đây là người hắn nâng niu trong lòng bàn tay, sao hắn có thể để nàng ấy bị vậy được?
Nếu ngay cả nữ nhân của mình cũng không bảo vệ được thì nam nhân như hắn còn làm được cái gì cơ chứ?
"Không cần, ngươi ở nhà chờ ta, chỉ cần ta vào cung một chuyến là được rồi." Hắn lắc đầu với Dư Lộ.
Từ xưa đến nay, mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu đều là khó giải quyết nhất. Bây giờ Tiêu Duệ có thể đứng về phía cô, che chở cho cô, đương nhiên cô thấy rất vui vẻ, nhưng cô cũng hiểu rằng, nếu cả đời này cô chỉ ở bên cạnh Tiêu Duệ thì không thể không gặp Huệ Phi được.
Nhất là sau này khi tân hoàng đăng cơ, vì thể hiện sự nhân từ của bản thân, tất nhiên tân hoàng sẽ cho Huệ Phi ra cung. Dù Huệ Phi có đến phủ của Tiêu Dật ở thì cũng không có khả năng không đến Thành Vương phủ lấy một lần.
Mà nếu bà ấy đến ở Thành Vương phủ, cuộc sống của cô sẽ càng khó khăn hơn. Tiêu Duệ bị kẹp ở giữa, hắn sẽ càng khó chịu. Đến lúc đó nếu cô còn muốn được Huệ Phi yêu thích thì chỉ sợ đã quá muộn.
Dư Lộ nói: "Nếu ta đã ở lại thì không thể không gặp nương nương được. Lần này có ngươi cản giúp ta, nhưng lần tới thì sao? Hơn nữa nương nương cũng chỉ muốn gặp ta mà thôi, cũng không có nói sẽ làm gì ta. Nếu ngươi cứ ngăn cản như vậy, chẳng phải nương nương sẽ càng không vui, càng không thích ta sao?"
Mẹ chồng nàng dâu tranh đấu, dù con trai đứng về bên nào thì cũng sẽ khiến bên kia bất mãn. Cho nên, nếu lúc này Tiêu Duệ lạnh lùng với cô, nói không chừng Huệ Phi cũng không có ghét cô như vậy.
Tiêu Duệ có chút chần chờ, "Nhưng mà..."
"Được rồi, ta không sao đâu, ngươi yên tâm đi." Dư Lộ ngắt lời hắn, "Nương nương nói cái gì ta nghe cái nấy, nương nương bảo làm cái gì thì ta làm cái đó, dù sao cũng có ngươi ở đây thôi, sẽ không có chuyện gì đâu."
Cuối cùng Tiêu Duệ vẫn đồng ý.
Chỉ là lúc ngồi trong xe ngựa trên đường đi tới Hoàng cung, hắn nắm tay Dư Lộ thật chặt, một câu cũng không nói, hiển nhiên là còn sốt ruột hơn cả Dư Lộ nữa.
Không phải Dư Lộ không sợ, nhưng cô cũng biết Huệ Phi là một người khôn ngoan. Nếu đã biết Tiêu Duệ để ý cô, Huệ Phi cũng không thể làm gì quá quắt với cô thật. Hơn nữa chuyện cô làm lúc trước đúng là rất quá mức, Huệ Phi muốn xả giận cho con trai thì cũng bình thường thôi, cô chịu chút uất ức thì có sao đâu, chỉ cần hai mẹ con Tiêu Duệ và Huệ Phi không vì cô mà có mâu thuẫn quá lớn là được rồi.
Tuy cô không nhìn ra được điều gì nhưng trong truyện có phân tích qua tiếng lòng của Tiêu Duệ. Thật ra hắn rất khát vọng tình thương của Huệ Phi, rất muốn có thể giống như Tiêu Dật và được Huệ Phi đối xử ngang hàng.
Nếu hai người muốn dắt tay đi tiếp thì không thể chỉ có một người luôn trả giá được, cô cũng không thể cứ trốn sau lưng Tiêu Duệ mãi. Nếu sự tồn tại của cô không mang đến ảnh hưởng xấu mà có thể ngược lại thì càng tốt hơn nữa.
Đến cửa cung, Tiêu Duệ chỉ là một Vương gia bình thường nên chỉ có thể đi bộ, thân thể Dư Lộ khỏe mạnh nên cũng không sợ. Tuy trời bây giờ đã nóng lên nhưng buổi sáng thì vẫn có thể chịu được, trong Hoàng cung lại có rất nhiều hoa thơm cỏ lạ, cung điện nguy nga tráng lệ, nếu tâm trạng không xấu, khi đi bộ cũng có thể coi như là đi du ngoạn.
Chỉ tiếc, cung điện nguy nga tráng lệ này lại mang đến cảm giác đè nén cho Dư Lộ. Cô đi trên con đường nhỏ nhìn không thấy cuối, trong lòng vô cùng nôn nao, một chút tâm trạng đi du lịch cũng không có.
Đến ngoài cửa cung của Huệ Phi, Tiêu Duệ nhanh chóng nắm lấy tay Dư Lộ.
"Ngươi đừng sợ, có ta ở đây." Tiêu Duệ nói.
Dư Lộ gật đầu, chờ Tiêu Duệ bước vào rồi mới đi theo.
Nơi ở của Huệ Phi lúc này rất náo nhiệt, Tiêu Văn và Tiêu Dật đều có mặt ở đây. Thấy Tiêu Duệ bước vào, Huệ Phi giận tái mặt, Tiêu Văn và Tiêu Dật thì quay đầu như chột dạ, không dám nhìn Tiêu Duệ.
Tiêu Duệ vừa nhìn là biết chắc chắn hai người này đã nói gì đó trước mặt Huệ Phi. Chỉ là lúc này không phải là lúc so đo với họ, hắn hành lễ với Huệ Phi, kêu tiếng "Mẫu phi" xong rồi lui sang một bên.
Dư Lộ đi vào, cung nữ bên cạnh Huệ Phi đi đến đưa cái bồ đoàn qua. Dư Lộ thoáng yên lòng, xem ra Huệ Phi không định làm gì cô thật.
Cô quỳ xuống, dập đầu ba cái, "Nô tỳ tham kiến nương nương, nương nương vạn phúc kim an." Nguyên thân vốn là cung nữ trong cung, lúc Dư Lộ hành lễ trông cũng ra dáng.
Huệ Phi ngẩng đầu nhìn cô, hừ nhẹ một cái.
Bà không gọi dậy, tự nhiên Dư Lộ không dám đứng lên, đành phải cúi đầu chờ đợi.
Tiêu Duệ có chút nóng nảy, lại kêu tiếng "Mẫu phi."
Huệ Phi ngẩng đầu trợn mắt nhìn sang, không khách khí nói: "Lâu rồi không thấy con vào cung, hôm nay khó mà vào đây, còn không mau đi thăm phụ hoàng con đi." Vừa nói vừa nhìn Tiêu Dật, "Con cũng qua đó đi. Hôm kia phụ hoàng con có nói phủ đệ của con sắp hoàn thành rồi, con mau qua đó tạ ân, sau đó lại tìm một ngày lành với phụ hoàng con, tranh thủ lấy Mộng Oánh vào cửa."
Tiêu Duệ bất động.
Tiêu Dật cũng bất động, thậm chí gã còn mất hứng nhíu mày, miễn cưỡng nói: "Con chờ một lát rồi đi, không cần vội, chắc chắn bây giờ phụ hoàng đang bận lắm."
Lúc này chính là thời gian tấu chương hằng ngày của Thừa Nguyên Đế, nếu gã có đi thì cũng phải chờ. Huống hồ gã cũng không muốn đi, giờ gã còn chưa triệt để có được lòng của Minh Nguyệt, đương nhiên cũng không có được người... Bây giờ trong lòng gã đều là Minh Nguyệt, luôn nghĩ về việc làm sao để dụ Minh Nguyệt cứ khăng khăng một mực với gã, ở đâu ra thời gian rảnh để nghĩ đến chuyện thành thân nữa; hắn chỉ hận không thể thành thân còn hơn.
Cha của Hạ Mộng Oánh ૮ɦếƭ, chú của nàng ta lại vô năng, mấy đường huynh đệ* trong nhà cũng chẳng có bản lãnh gì, nhà vợ như vậy cũng chẳng thể giúp gã cái gì, gã mới không thèm đâu.
*Đường huynh đệ: anh em họ.
Huệ Phi rất tức giận vì thái độ của hai huynh đệ, đưa tay đập mạnh xuống cái bàn dài, hét lên: "Thế nào, huynh đệ các con còn sợ ta ăn nàng ta nên ở lại đây trông chừng sao?"
Tiêu Duệ vội vàng cúi đầu nói: "Nhi tử không dám."
Tiêu Dật thì không sợ Huệ Phi tức giận chút nào. Gã cười hì hì nói: "Nhi tử cũng không dám. Nhi tử chỉ sợ Thất ca bổ con ra."
"Ha ha..." Tiêu Văn nhịn không được cười nhạt, "Huynh có thể đoạt nữ nhân từ phủ của Thất ca, chẳng lẽ còn sợ Thất ca bổ huynh. Muội thấy huynh gan lớn lắm đấy."
"Nha đầu ૮ɦếƭ tiệt kia, mau câm miệng!" Người Tiêu Dật không nhúc nhích, tay thì đưa ra đập vào đầu Tiêu Văn.
Tiêu Văn đau đến kêu "Á", đang định la lên.
Huệ Phi lên tiếng: "Sáng hôm nay, đại ca các con phái người đưa tin khẩn cấp về, chắc là truyền tin tức trọng yếu gì. Tiêu Giác và Tiêu Du đã qua Ngự Thư Phòng từ sớm, các con không đi thật?"
Tiêu Dật biến sắc, lập tức nói: "Nhi tử qua đó xem ngay."
Huệ Phi thản nhiên gật đầu, sau đó nhìn về phía Tiêu Duệ, ánh mắt sắc bén như lưỡi dao, "Con cũng đi đi! Nếu ta định làm gì nàng ta thật thì đã sớm nói hết cho phụ hoàng con rồi, cần gì phải chờ đến bây giờ? Nếu con vẫn ở chỗ này khiến ta không vui, biết đâu ta lại không tha cho nàng ta thật đấy."
Dư Lộ khẩn cầu trong lòng: Đi nhanh lên đi, đi nhanh lên đi. Tuy cô biết Tiêu Duệ vì lo lắng cho cô nhưng trước mặt Huệ Phi, hắn càng như vậy thì Huệ Phi càng bực hơn.
Tiêu Duệ thấy Huệ Phi đã nói đến lời này, với lại tuy hắn không có hứng thú với chiếc ghế kia nhưng cũng không thể quá bế tắc về mặt tin tức được, đành phải lo lắng nhìn Dư Lộ mấy lần, hành lễ với với Huệ Phi rồi cẩn thận bước từng bước ra ngoài.
Bộ dạng này của hắn lại khiến Huệ Phi càng tức giận hơn. Đến lúc hắn đi ra ngoài thật lâu, nghĩ đến Dư Lộ còn đang quỳ, Huệ Phi cũng không kêu Dư Lộ đứng dậy mà là trực tiếp nói: "Ngươi ngẩng đầu lên."
Dư Lộ biết lời này đang nói với cô, bèn nghe lời ngẩng đầu.
Huệ Phi vừa nhìn cô liền nghĩ ngay đến quận chúa Ngu Văn. Đó là cháu gái của Thừa Nguyên Đế, nhưng bởi vì cha mẹ ૮ɦếƭ sớm nên được bà nuôi dưỡng từ nhỏ. Lúc bà còn chưa mang bầu Tiêu Văn, bà có sinh hai đứa con trai nên tự nhiên có vài phần yêu quý với tiểu cô nương Ngu Văn.
Sau đó Ngu Văn bị đưa đi ௱ô** Cổ hòa thân, bà khóc hồi lâu, cũng chính vì lúc ấy bà mới quyết định sửa lại tên cho tiểu nữ, gọi là Tiêu Văn.
Giờ nhìn Dư Lộ giống Ngu Văn đến bảy tám phần, lửa giận trong lòng bà vơi đi chút. Nhưng bà vẫn còn bất an, cũng không biết hôm nay nữ nhân này theo con trai tiến cung có bị người khác thấy hay không nữa.
Nếu để người có tâm nhìn thấy, lại đến nói bậy trước mặt Thừa Nguyên Đế, chỉ sợ con trai sẽ gặp chuyện không may.
Tiêu Văn đi tới, khom lưng tỉ mỉ quan sát Dư Lộ mấy lần, nói thẳng: "Cũng chả có gì đặc biệt, sao lại có thể mê Thất ca thần hồn điên đảo được chứ. Có phải ngươi có thủ đoạn gì không?"
Đây là vị tiểu tổ tông, Dư Lộ cũng không dám đắc tội nàng ấy, chỉ cúi đầu không nói lời nào.
Tiêu Văn lại không chịu buông tha cho cô, dùng tay P0'p cằm Dư Lộ, ép Dư Lộ đối mặt với nàng.
"Nghe nói lá gan của ngươi rất lớn, lại dám chạy trốn từ bên người Thất ca, vừa trốn liền trốn đến Giang Nam?" Nàng nói, lạnh lùng nở nụ cười, khuôn mặt lộ vẻ vô cùng khinh thường, "Nghe nói ngươi đi cùng một thị vệ? Thị vệ kia bị Thất ca giết rồi. Ngươi đâu, ngươi bị nghiêm phạt thế nào?"
Dư Lộ bỗng trợn to hai mắt.
Trần Chiêu ૮ɦếƭ? Tiêu Duệ giết? Không phải Minh Nguyệt nói Trần Chiêu chỉ bị đánh mấy đại bản, sau đó bị đuổi ra khỏi với Trần Bì sao?
Mặc dù Trần Chiêu có ác ý với cô, nhưng cuối cùng cũng không hại cô thật. Hơn nữa, dù Trần Chiêu có ác ý với cô nhưng ban đầu thì đều do cô chủ động lại gần Trần Chiêu trước, chẳng lẽ cô lại hại ૮ɦếƭ Trần Chiêu như vậy sao?
Ở trong truyện, tuy nguyên chủ không thích Trần Chiêu nhưng Trần Chiêu cũng đâu có ૮ɦếƭ trẻ đâu.
Tiêu Văn thả tay ra, dùng khăn tay lau lau, sau đó biến đổi khí thế, đưa chân đạp Dư Lộ.
"Tiện nhân! Chẳng lẽ ngươi còn đang nhớ thị vệ kia?" Nàng mắng: "Thất ca ta đối xử với ngươi tốt như vậy, ngươi lại dám không một lòng một ý với Thất ca?"
Dư Lộ không phòng bị, lập tức bị đá ngã lăn ra đất.
Nếu không nhìn khuôn mặt của Dư Lộ, tuy Huệ Phi không thích hành vi này của con gái nhưng chưa chắc bà sẽ mở miệng. Chỉ là với khuôn mặt giống Ngu Văn đến bảy, tám phần của Dư Lộ, bà có chút không nhìn nổi cảnh này.
"Tiêu Văn!" Bà gọi cả tên cả họ của con gái, "Con xem con giống kiểu người gì kìa, còn không mau đứng sang một bên cho ta!"
Tiêu Văn tức bực giậm chân, "Mẫu phi, nữ nhân này quả là quá đáng, lẽ nào ngài còn muốn để nàng ta bên cạnh Thất ca?"
Nàng vốn chỉ muốn nhục nhã Dư Lộ một phen, nhưng thấy phản ứng khác lạ của Dư Lộ khi nhắc đến thị vệ kia, nàng lập tức thấy bất bình thay cho Tiêu Duệ, muốn trực tiếp giết Dư Lộ.
Huệ Phi từng bị con trai cảnh cáo một lần, sao có thể khiến Tiêu Văn xằng bậy được. Bà không kiên nhẫn phất tay, nói: "Được rồi, ta biết rõ cả, con câm miệng đi!"
Tiêu Văn mất hứng bĩu môi, ngồi xuống một bên.
Huệ Phi nhìn Dư Lộ đã quỳ xuống lần nữa, lúc lâu sau mới vung tay lên, khó chịu nói: "Ngươi đứng lên đi, bổn cung có lời muốn hỏi ngươi."
Hôm nay là đầu hạ, Dư Lộ mặc không nhiều lắm, quỳ trên bồ đoàn lâu như vậy, chân cô có chút run run. Cô cắn răng chịu đựng, không muốn ra tiếng, bộ dạng này khiến Huệ Phi thoáng hài lòng chút.
"Ngươi nói với bổn cung xem, Vương gia các ngươi và Vương phi đến cùng là xảy ra chuyện gì?" Huệ Phi không hỏi lại chuyện cô chạy trốn.
Dư Lộ giật mình, lập tức hồi hồn lại từ suy nghĩ Trần Chiêu rốt cuộc sống hay ૮ɦếƭ. Cô ngẩng đầu nhìn Huệ Phi, chẳng lẽ chuyện Lâm Thục làm Huệ Phi đã biết rồi? Nếu đã biết, đúng là bà không tiện hỏi con trai thật.
Dư Lộ cũng không biết Huệ Phi đã biết bao nhiêu, càng không biết việc nàng ấy làm Huệ Phi có biết hay không, vì vậy không dám nói thật. Trần Chiêu đã vì cô mà toi mạng, việc Lâm Thục làm còn nghiêm trọng hơn so với cô, cô cũng không thể hại Lâm Thục như vậy. Tuy hành vi Lâm Thục có điểm không đúng nhưng dù gì thì nàng ấy chưa từng có ác ý hay làm ra chuyện ác với cô.
Dù sao đó cũng là một sinh mạng trẻ tuổi đó.
Huống chi, nếu chuyện kia bị truyền đi thì Tiêu Duệ cũng quá mất mặt rồi. Coi như vì Tiêu Duệ, cô cũng không thể nói với người ngoài.
Huệ Phi thấy cô không đáp, khuôn mặt đanh lại, lạnh lùng nói: "Làm sao, ngươi không chịu nói?"
Dư Lộ cúi đầu, thấp giọng nói: "Nô tỳ không biết chuyện gì xảy ra, không biết nương nương ngài muốn hỏi điều gì?"
Tiêu Văn có thể tức giận như vậy vì anh trai, huống hồ Huệ Phi là vì con trai. Bà là người có ý giết Dư Lộ đầu tiên. Thấy bộ dạng không ăn cứng không ăn mềm của Dư Lộ, bà bực lên, cầm chén trà ném mạnh xuống mặt đất phía trước Dư Lộ.
Xoảng một tiếng, chén trà rớt bể, những mảnh vỡ bay tứ tung, trong đó có một mảnh bay đến đầu gối của Dư Lộ. Cô lập tức thấy đầu gối đau xót.
Huệ Phi cả giận nói: "Ngươi còn tưởng bổn cung không dám giết ngươi thật sao?"
Huệ Phi bỗng tức giận, Tiêu Văn sợ đến lập tức rụt cổ lại.
Đây là lần đầu tiên nàng thấy mẫu phi tức giận như vậy, xem ra mẫu phi cũng không nhịn được. Nàng hả hê nhìn Dư Lộ, thầm nghĩ: Lại không chịu đáp thật, lát cho ngươi chịu đủ.
Dư Lộ cũng sợ đến run bắn người. Người ở lâu trên vị trí cao đúng là khác, khí thế trên người, cách nói chuyện đều rất uy nghiêm.
Chỉ là cô vẫn cắn răng, nói: "Nô tỳ không dám, nô tỳ không biết nương nương muốn hỏi gì thật. Chuyện giữa Vương gia và Vương phi, nô tỳ đâu có tư cách được biết, cũng đâu có lá gan để hỏi thăm; mà Vương gia cũng không nói những chuyện này với nô tỳ. Trong tay nô tỳ không có nhân lực, nhưng dù có thì cũng không dám đi hỏi thăm những chuyện này."
Huệ Phi mặt không đổi sắc, trong lòng lại thư thái hơn ít.
Cũng đúng, một cái tiểu thiếp, mặc dù được sủng ái chút nhưng con trai cũng sẽ không hồ đồ như vậy, cái gì cũng cho nàng ta biết, thậm chí đặt nàng ta lên đầu Vương phi.
Mà nàng ta, cũng coi như là biết điều, biết tiến biết lùi.
"Ngươi không nghe được tin gì sao?" Huệ Phi cũng không tin Dư Lộ cái gì cũng không biết. Con dâu bị giam lại, con trai thì ở chỗ nàng ta mấy ngày liên tục, chắc chắn nàng ta phải biết chút gì đó.
Lại nói không biết nữa, Huệ Phi sẽ tức giận thật, hơn nữa nghe cũng quá giả.
Dư Lộ thấp giọng nói: "Cụ thể không biết, Vương gia cũng không nói, nô tỳ chỉ biết đại khái là Vương gia cãi nhau với Vương phi."
"Nguyên nhân?" Huệ Phi hỏi.
Dư Lộ ngẩng đầu, to gan lắc đầu với Huệ Phi, "Chuyện này nô tỳ không biết thật."
"Ha ha..." Tiêu Văn trào phúng, "Còn tưởng ngươi được Thất ca sủng ái lắm chứ, ai dè hỏi cái gì cũng không biết. Cũng phải thôi, chẳng qua chỉ là một cái..." Nàng bỗng khựng lại, sau đó lập tức đứng dậy, cuống quít nói với Huệ Phi: "Mẫu phi, trong cung của con có việc, con đi trước đây."
Dư Lộ không cần nghĩ nhiều cũng biết câu tiếp theo của Tiêu Văn là cái gì, huống chi là Huệ Phi. Đây là lần thứ hai Tiêu Văn không giữ mồm giữ miệng như vậy.
Lại nói, đương nhiên Huệ Phi có khinh thường Dư Lộ, thậm chí còn ghét cô, cho rằng cô là vết bẩn trên người con trai bà, muốn mang cô đi giết thì mới tốt. Thế nhưng bị con gái ruột nói ra thân phận xấu hổ của mình đến hai lần, dù bà vẫn còn khinh thường Dư Lộ nhưng tự dưng lại sinh ra cảm giác đồng cảm.
"Được rồi, ngồi xuống đi." Huệ Phi chỉ cái ghế bên cạnh.
Dư Lộ cảm tạ, ngồi xuống.
Các cung nhân lặng im thu thập đống lộn xộn trên đất. Chờ họ thu dọn xong, Huệ Phi mở miệng tiếp: "Ngươi có biết, vì sao Duệ Nhi lại thích ngươi không?"
"Nô tỳ không biết." Dư Lộ vội vàng đứng dậy trả lời.
Huệ Phi khoát tay, ý bảo cô ngồi xuống.
Dư Lộ ngồi xuống lại, trong lòng lại cân nhắc, hôm nay Huệ Phi gặp cô là vì việc gì? Trừng trị cô sao? Không giống. Vì chuyện của Tiêu Duệ sao? Cô không chịu nói, Huệ Phi lại không hỏi tiếp.
Vậy bà ấy muốn làm gì?
Thật là chỉ vì quan tâm vì sao Tiêu Duệ thích cô sao?
Huệ Phi nhìn Dư Lộ với vẻ đồng tình, thản nhiên nói: "Duệ Nhi thích ngươi, chẳng qua bởi vì ngươi giống như một người, người mà nó thích hồi trước mà thôi. Ngươi nghĩ nó thích ngươi sao, nó chỉ coi ngươi như một thế thân mà thôi."
Ừ, điều này ta biết.
Dư Lộ gật đầu trong bụng, ngoài mặt thì phối hợp với Huệ Phi lộ ra ánh mắt khiếp sợ.
Huệ Phi không có chút cảm giác mềm lòng nào. Việc không giết được nữ nhân này đã khiến bà cảm thấy đủ ngột ngạt, nếu vẫn không thèm quan tâm, không biết cuối cùng sẽ xảy ra chuyện gì nữa. Hồng nhan họa thủy, bà chỉ có hai đứa con trai, cũng không thể vì nữ nhân này mà khiến hai con trai của bà phải chịu tổn thương được.
Bà tiếp tục nói: "Vậy nên, giờ bổn cung có thể tha mạng cho ngươi, nhưng sau này ngươi cũng phải thành thật cho bổn cung. Nếu không, chọc giận Duệ Nhi, mọi thứ ngươi có bây giờ đều sẽ biến mất. Thậm chí... nếu ngươi không cẩn thận hầu hạ nó cho tốt, chỉ tầm hai năm nữa thôi ngươi sẽ trở thành hoa tàn ít bướm, Duệ Nhi cũng chẳng thèm nhìn ngươi lấy một mặt đâu.
Dư Lộ thở dài trong lòng. Đây chính là bi ai của nữ nhân.
Giờ cô và Tiêu Duệ đều có ý với nhau, nhưng tương lai chưa chắc như vậy. Chỉ là con người không thể vì những thứ hư vô mờ mịt trong tương lai mà bỏ qua hiện tại được.
Huệ Phi tự nhận rằng bà đã nói rất nhiều, Dư Lộ có khiếp sợ và kinh hoàng thật, nhưng chút đau lòng hay khổ sở thì lại không có. Điều này khiến bà có chút buồn bực.
Thì ra nữ nhân này đúng là không thích con trai nhà mình chút nào thật?
Nếu có thích, sao có thể không thèm để ý những chuyện này cơ chứ.
Huệ Phi sẽ không tự hạ giá bản thân để đi hỏi Dư Lộ. Bà nhìn Dư Lộ, hai mắt sáng lên, có lời thuyết phục mới, "Bây giờ ngươi chẳng là gì, sau này dù ngươi sinh con rồi thì ngươi cũng chẳng là gì. Nếu như ngươi biết nặng nhẹ thì đừng có lông bông giống xưa nữa mà phải ở tại hậu trạch đi. Nếu không, không chỉ có Vương phi sẽ không tha cho ngươi và cả con cái sau này của ngươi, bổn cung cũng sẽ không!"
Dư Lộ hiểu, hôm nay Huệ Phi gọi cô tới chỉ vì đánh thức cô.
Đây là việc làm của một người mẹ lo lắng cho con.
Mặc dù cô có chút khó chịu về vấn đề con cái vì lời của Huệ Phi, nhưng không thể không thừa nhận rằng Huệ Phi đều chỉ vì tốt cho Tiêu Duệ. Thậm chí bây giờ đánh thức cô như vậy toàn bộ đều vì Tiêu Duệ. Nếu không để ý đến cảm giác của con trai, sau khi cô làm ra chuyện như vậy, chắc chắn Huệ Phi sẽ không tha cho cô.
Cô đứng dậy, cung kính hành lễ với Huệ Phi rồi nói: "Vâng, nô tỳ ghi nhớ lời dạy của nương nương."
Cô vừa bình tĩnh vừa cung kính như vậy lại khiến Huệ Phi bực mình, giống như là dùng hết sức để vung ra một cú đấm mà lại đánh trúng đám bông vậy, vô cùng khó chịu. Nữ nhân này, tính tình thì lưu manh, rốt cuộc thì con trai thích điều gì ở nàng ta vậy?
Huệ Phi đang vô cùng bực mình, cung nữ bên ngoài báo Vương phi tới.
Huệ Phi kêu Dư Lộ ra ngoài, "Ngươi đứng chờ ở cửa đi, chờ Vương gia các ngươi qua đây." Dù chỉ là một khắc bà cũng không muốn nhìn mặt nữ nhân này.
Lúc Dư Lộ đi tới cửa, Lâm Thục đang tiến vào.
Huệ Phi phái người đi gọi nàng là chuyện đột nhiên xảy ra, nàng không có chuẩn bị kịp, cũng không có thời gian đi hỏi thăm vì chuyện gì, nhưng nàng lại không hề ngờ được rằng mình sẽ gặp Dư Lộ ở đây.
Một cái tiểu thiếp không ra gì, làm sao có tư cách tiến cung được.
Nhưng ả ta lại có thể tiến cung! Việc này chứng tỏ Huệ Phi đã công nhận ả, cũng tha thứ cho ả, không so đo sai lầm trước kia của ả sao? Lâm Thục nhìn Dư Lộ có vẻ mặt bình tĩnh, khi gặp nàng cũng không quên cung kính hành lễ với nàng, nhất thời cảm thấy như ăn phải con ruồi, vô cùng buồn nôn.
"Hừ!" Giống như nói một câu miễn lễ cũng làm bẩn miệng nàng vậy, nàng chỉ hừ lạnh, sau đó tiến vào.
Dư Lộ đi đến cửa.
Đây là điều không tốt khi làm tiểu thiếp. Không có nhà mẹ đẻ đắc lực, không có thân phận to lớn, dù Tiêu Duệ có sủng ái cô thì khi đến chỗ Huệ Phi, cô vẫn phải chịu phạt đứng phơi nắng. Bên ngoài nhiều cung nữ và cô cô như vậy nhưng không có một ai đưa cho cô cái ghế, hoặc đưa cô đi phòng bên cạnh nghỉ ngơi.
Cũng may thân thể bây giờ của cô không yếu ớt như trước, chỉ đứng một lát thì cũng không có hại gì với cô.
Trong Ngự Thư Phòng, Thừa Nguyên Đế vừa dứt lời, Tiêu Dật liền kêu lên, "Thật sao? Biểu tỷ Ngu Văn sắp về rồi?"
Thừa Nguyên Đế đặt bức thư ông đang cầm trong tay lên bàn, đẩy về phía trước, "Nhìn đi."
Tiêu Dật cũng không khách sáo, lập tức đi qua.
"Thật đúng rồi, đại ca đã nói đến thế thì chắc chắn biểu tỷ Ngu Văn có thể trở về!" Tiêu Dật đọc hết bức thư, sau đó đặt lại lên bàn, "Mẫu phi sẽ rất vui cho mà xem. Không được, con phải mau đi báo tin này cho mẫu phi mới được!"
Thời còn trẻ Thừa Nguyên Đế rất sủng ái Huệ Phi. Mặc dù khi lớn tuổi, sự sủng ái này cũng đã nhạt đi, ông cũng không đến chỗ Huệ Phi qua đêm nhưng Huệ Phi luôn có vị trí đặc biệt trong lòng ông.
Ông cười ha hả, đang định đồng ý thì chợt nghĩ đến điều gì đó, gọi Tiêu Dật lại.
"Con đừng gấp, trẫm còn có việc muốn nói với con." Ông nói, rút một cuốn tập có bìa màu vàng chói ra đưa cho Tiêu Dật, "Chọn ngày con thành thân đi. Con xem xem, phủ đệ kia của con cũng sắp xong rồi, hôn sự này cũng có thể chuẩn bị."
Tiêu Dật lập tức biến sắc, chỉ là gã không dám lộ vẻ bất mãn trước mặt Thừa Nguyên Đế nên vội vàng cúi đầu. Gã chọn ngày ở giữa trong số bốn ngày được ghi trên cuốn tập, không tính là sớm nhất, cũng không tính là muộn nhất.
Nhưng khi ra Ngự Thư Phòng, mặt gã lập tức nhăn chặt lại.
Tiêu Duệ lại không cho gã thời gian để ưu tư. Sau khi dẫn gã đến một chỗ im lặng trong cung của Huệ Phi, Tiêu Duệ lập tức đổ ập xuống đầu gã một trận đấm đá.
Tiêu Dật không đề phòng bị đấm trúng bụng, lập tức la toáng lên, "Thất ca, Thất ca, huynh làm cái gì thế, huynh làm cái gì thế?"
Con cháu của Hoàng gia phải học văn học võ từ nhỏ. Tuy Tiêu Duệ luôn tuân theo chỉ tiêu không đứng đầu không đứng cuối, nhưng thật ra công phu của hắn lại vô cùng tốt. Đừng nói là Tiêu Dật bây giờ, cho dù là Đại tướng quân Tiêu Dật danh chấn tứ phương của mấy năm sau cũng chưa chắc là đối thủ của hắn.
Tiêu Dật có hổ thẹn trong lòng nên không dùng toàn lực, nhưng khi gã nhận ra Thất ca không dùng thủ pháp giả tạo thường ngày mà là dùng sức thật lực thật để đánh người, dù gã muốn đánh lại thì cũng không còn sức lực nào nữa.
"Thất ca, ôi Thất ca, đừng đánh, đừng đánh, đệ sai rồi!" Gã bị đánh đau, đành phải cầu xin tha.
Tiêu Duệ cũng sợ gã sẽ đi nói với Huệ Phi cho nên chuyên nhằm vào những chỗ khó nhìn thấy trên người. Sau khi đánh đến có chút mồ hôi chảy ra, hắn mới dừng tay lại, xốc cổ áo Tiêu Dật lên.
"Có phải ngươi nói gì đó trước mặt mẫu phi rồi không?"
Tiêu Dật vốn không muốn thừa nhận, chỉ là Tiêu Duệ vừa nhìn tròng mắt đảo loạn của gã liền biết suy nghĩ của gã, giơ nắm tay lên.
Tiêu Dật đành phải thừa nhận, "Đệ không có, đệ không định nhằm vào nàng ấy."
"Vậy ngươi tính nhằm vào ai?" Tiêu Duệ hỏi, lại lập tức hiểu ra, "Là Lâm Thục?"
Tiêu Dật gật đầu, "Thất ca, không phải huynh định che chở cho nữ nhân kia đấy chứ? Vừa nghĩ đến việc nàng ta đối xử với Minh Nguyệt ra sao, đệ liền nuốt không trôi cục tức này."
Tiêu Duệ đanh mặt. Lúc nghe được nửa câu đầu, hắn gần như không nhịn được thẹn quá thành giận, nhưng khi nghe hết nửa câu sau, hắn lại có chút nghi hoặc, hình như Tiêu Dật còn không biết hết.
Hắn đè cơn tức xuống, chậm rãi nói: "Đệ còn nói cho mẫu phi?"
"Đệ cũng không biết vì sao khi mẫu phi nghe những lời đó xong thì lại nghĩ đến tiểu Thất tẩu nữa. Rõ ràng là do nữ nhân Lâm Thục kia quá đáng, muốn bỏ thuốc Minh Nguyệt để đưa cho huynh, đây không phải là coi thường uy phong của huynh sao? Mẫu phi dù có tức thì cũng nên tức với Lâm Thục, tự dưng tức với tiểu Thất tẩu làm gì." Tiêu Dật lải nhải: "Đệ không có ý đó thật mà. Nếu không nhờ tiểu Thất tẩu, chỉ sợ Minh Nguyệt sẽ bị Lâm Thục hại mất mạng, đệ biết ơn tẩu ấy còn không kịp đây."
Tiêu Duệ thả Tiêu Dật ra, "Đệ thật lòng với Minh Nguyệt?"
Tiêu Dật sửng sốt, sau đó thì có chút mê man, "Đệ cũng không biết. Chẳng qua, đệ từng nghĩ, nếu nàng ấy học theo tiểu Thất tẩu cũng rời nhà ra đi, đệ sẽ không tức giận, sẽ giống -- ối -- đau, đau, Thất ca!"
Tiêu Duệ thả cổ tay gã ra, sau đó đá gã một cái thật mạnh.
Tiêu Dật xoa xoa cổ tay, không dám nhắc lại đề tài này, nhưng gã vẫn tò mò, "Thất ca, công phu của huynh có vẻ rất tốt đấy, vậy sao trước kia huynh ngay cả lão Tam cũng đánh không lại?"
Tiêu Duệ liếc gã một cái, cũng không trả lời.
Tiêu Dật lại lập tức hiểu ngay, giấu dốt!
Tiêu Dật không khỏi thở dài, lại nhớ đến chuyện trong Ngự Thư Phòng, "Thất ca, có khi biểu tỷ Ngu Văn sẽ trở lại thật."
Tiêu Duệ nhấc chân bước đi, thuận miệng ừ hử.
Tiêu Dật đuổi theo, thấp giọng nói: "Cũng không thể để tiểu Thất tẩu gặp mặt tỷ ấy được. Nếu không sẽ phiền lắm đó."
"Có gì mà phiền?" Tiêu Duệ lại không để trong lòng.
Tiêu Dật hiếu kì, "Ngày ấy... tiểu Thất tẩu không ghen?"
Nữ nhân này, nhận được phần sủng ái đặc quyền kia liền không nhớ được thân phận của mình. Nếu biết Thất ca không thích nàng ta thật, chỉ xem nàng ta như là một thế thân, nàng ta không làm ầm lên mới lạ.
Tiêu Dật nghĩ, cảm thấy trận đánh hôm nay không tính là đánh không, ít ra cũng đã lấy lại được vốn.
Tiêu Duệ quay đầu, nhìn gã cười nhếch mép, "Đệ suy nghĩ nhiều quá rồi, nàng ấy không có ghen."
Tiêu Dật sửng sốt, chưa từ bỏ ý định, "Vậy lòng nàng ta với huynh thì sao?"
"À..." Tiêu Duệ cười, lộ ra hàm răng trắng lạnh, "Sao lại thế được, toàn bộ lòng nàng và mắt nàng ấy đều là ta. Nàng ấy đang tin tưởng ta đấy."
Tiêu Dật: "..." Sao đột nhiên lại cảm thấy số mình khổ vậy?
Hai huynh đệ còn đang đi đến chỗ Huệ Phi, Lâm Thục đã xông ra ngoài với dấu bàn tay trên mặt.
Dư Lộ vẫn đang đứng ở cửa, nghe thấy tiếng động nhìn sang, lập tức ngây người ra. Lâm Thục nói gì với Huệ Phi mà lại đến mức động tay động chân thế này?
Cô còn chưa kịp suy nghĩ cẩn thận thì Lâm Thục đã lao tới như một cơn gió mạnh. Nàng cắn chặt môi không cho mình bật ra lời mắng nhiếc, nhưng trong đôi mắt thì lại tràn đầy lửa giận. Nàng bắt lấy tay Dư Lộ, tay kia thì định giơ lên thật cao.
Dư Lộ hơi ngẩn ra, theo bản năng bắt lấy cánh tay vừa nhấc của Lâm Thục, nghiêng người sang một bên và đẩy Lâm Thục ra.
Minh Hà và Minh Tâm đứng ở phía dưới, mặc dù hai người đứng đỡ đúng lúc nhưng vẫn không đỡ nổi lực bị ném ra ngoài của Lâm Thục, cả ba người ngã lăn quay ra đất.
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc