Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 49

Tác giả: Đào Giai Nhân

Tiêu Duệ đánh quyền xong hai lần rồi mới trở về phòng.
Lúc đánh quyền tâm không tĩnh, khí không thuận, đánh xong hai lần, toàn thân hắn đều là mồ hôi. Thôi Tiến Trung vẫn đứng đợi cách đó không xa, thấy hắn ngừng, lão lập tức đưa khăn sạch đến.
Tiêu Duệ cầm lấy, vừa lau mặt vừa đi về phòng, đúng lúc gặp Dư Lộ ở cửa phòng.
Dư Lộ trở về từ chỗ Minh Nguyệt đã được một lúc. Buổi sáng dậy sớm, lại đi tới đi lui mấy chuyến, cô sớm đói đến bụng sôi ùng ục. Cô đi ra vì muốn gọi Tiêu Duệ sớm về dùng cơm.
Hai người va vào nhau đúng lúc ở khúc quanh. Tiêu Duệ vội vươn tay bắt lấy tay Dư Lộ, sợ cô bị ngã.
"Ngươi về rồi." Trên mặt Dư Lộ hiện ra nụ cười. Minh Nguyệt đã tỉnh lại, không có nguy hiểm về tính mạng, tảng đá trong lòng Dư Lộ cũng rơi xuống.
Tiêu Duệ thấy mặt cô tràn đầy nhiệt tình, vẻ mặt dần bình tĩnh hơn, "Vội vàng như vậy, định đi đâu thế?"
Dư Lộ đảo khách thành chủ, trượt tay xuống nắm lấy tay Tiêu Duệ, kéo hắn vào trong phòng, "Đi tìm ngươi."
Tìm hắn? Hắn đã biết chuyện Minh Nguyệt đã tỉnh và không có gì đáng ngại, như vậy, Dư Lộ cũng biết chuyện Lâm Thục gọi hắn đi Chính viện đi?
Nàng đây là... đang ghen sao?
Tiêu Duệ cúi đầu nhìn Dư Lộ, nhưng nhìn nét mặt nàng lại không giống lắm. Hai mắt cong cong, nụ cười tươi rói, trông rất là vui vẻ.
Hạ nhân mang nước lên, Dư Lộ đẩy Tiêu Duệ vào tịnh phòng, mình thì vào phòng ngủ lấy xiêm y của Tiêu Duệ ra. Mới đứng chờ ở cửa được một lát, cô đã giục giã mấy lần liên tiếp, "Xong chưa? Tắm xong chưa?"
Lúc đầu động tác của Tiêu Duệ rất nhanh, chỉ là bị nàng giục nhiều như vậy, hắn cũng có chút bực bội. Vừa tắm xong, còn chưa mặc đồ trong, hắn đã vừa lau người vừa ứng phó một hai câu.
Dư Lộ vén rèm tiến vào.
Tiêu Duệ vốn nghiêng người về phía cửa tịnh phòng, nghe được tiếng động, hắn giật mình quay đầu nhìn sang.
Dư Lộ cũng ngẩng đầu nhìn, đầu tiên là mặt đối mặt, sau đó ánh mắt không khống chế được mà di chuyển xuống dưới. Cô từng thấy Tiêu Duệ lúc ở trần rồi, vóc người rất tốt, có cơ bụng nam nhân đều theo đuổi, cũng có... đường nhân ngư mà nữ nhân đều yêu...
Nhìn thấy đường nhân ngư, xuống một chút nữa, dù không muốn xem thì cũng đã liếc qua rồi.
Thật... thật to...
Dư Lộ giật mình há miệng, lập tức che mắt, quay đầu chạy ra ngoài. Chạy ra ngoài rồi mà vẫn nhịn không được đỏ mặt, trống *** đập liên hồi, cô vừa ăn ςướק vừa la làng nói với bên trong: "Lưu manh!"
Tiêu Duệ vẫn còn đang ngớ người ra, sự hoảng sợ của hắn tuyệt đối không ít hơn Dư Lộ. Tuy từ nhỏ đến lớn đều có hạ nhân gần người giúp hắn tắm rửa thay y phục, nhưng mà, Dư Lộ lại là người thứ nhất trực tiếp nhìn thân thể hắn như vậy.
Mà hôm nay cũng là lần đầu tiên trong đời hắn gặp được chuyện thế này!
Hắn cũng không khỏi đỏ mặt lên, không trả lời Dư Lộ, đứng đợi trong tịnh phòng một lúc lâu mới mặc áo *** trong vào, đi đến cạnh cửa lớn tiếng nói với bên ngoài: "Áo ngoài!"
Căn bản không có động tĩnh.
Hắn lại chờ một lát, hô tiếp một tiếng, vẫn không có đáp lại. Hắn đành phải vén mành lên, ngoài cửa làm gì có hình bóng của Dư Lộ? Điều này khiến hắn thấy thật buồn cười, chỉ là hắn không thể ra ngoài với bộ dạng này được. Cũng may mấy nha hoàn biết hắn ở trong phòng nên không dám tiến vào, hắn bước nhanh đến phòng ngủ.
Dư Lộ không chạy ra ngoài, cô chạy vào phòng ngủ. Mặt đỏ như trái gấc, Ng'n t trắng nõn bụm má, lúc thì lẩm bẩm sẽ bị đau mắt hột mất, lúc lại lầu bầu Tiêu Duệ không biết xấu hổ. Chỉ là việc này không giúp cô bình tĩnh lại mà chỉ khiến mặt cô càng nóng hơn.
Người là cần đối lập. Tiêu Duệ vốn cũng không cần thể diện, vào phòng liền thấy Dư Lộ như vậy, hắn càng không bị mất tự nhiên hơn, trên mặt mang theo ý cười, cố ý rón rén lại gần giường.
Lắng nghe một lát mới biết được Dư Lộ đang nói gì.
"Gia không biết xấu hổ ở chỗ nào?" Hắn ghé sát vào tai Dư Lộ, bỗng nhiên lên tiếng.
"A!" Dư Lộ sợ hãi kêu lên, vội vàng muốn trốn.
Tiêu Duệ duỗi tay ra ôm chặt người lại, còn lặp lại thêm lần nữa, "Nào, Tiểu Lộ Nhi nói gia nghe xem, gia không biết xấu hổ ở đâu thế?"
Dư Lộ trốn không thoát, lại không dám đối diện với hắn, càng không muốn trả lời hắn, đành phải chôn mặt vào lòng Tiêu Duệ.
Tiêu Duệ buồn cười, bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve trên bờ eo của Dư Lộ. Thay đổi áo xuân, cảm giác khi ôm như vậy rất tốt. Trở về cũng đã được ít ngày, trước *** trông hùng vĩ hơn chút, nhưng vòng eo thì vẫn nhỏ như vậy, không thoải mái như trước đây.
Dư Lộ cảm giác như tay hắn có những đốm lửa, di chuyển đến đâu liền nóng đến đấy. Cô không thoải mái vặn người hai cái, đành phải nói sang chuyện khác: "Gia, ta đói rồi, chúng ta đi ăn thôi."
Tiêu Duệ bị động tác của cô làm cho châm ra lửa. Hắn nắm chặt tay lại, thấp giọng nói: "Gia cũng đói bụng."
Dư Lộ nói: "Vậy thì tốt rồi, mau kêu người mang cơm lên đi." Nói xong, cô định đứng dậy.
Tiêu Duệ lại ôm chặt cô, sau đó bế người lên chút, *** đẩy đẩy lên phía trước, giọng nói cũng trầm thấp mập mờ: "Không phải đói kiểu kia, là đói kiểu này cơ."
Ôi mẹ ơi, cái đồ lưu manh này!
Dư Lộ thấy Tiêu Duệ dơ như vậy, mặt đỏ lên, tay thì nhéo phần thịt mềm nơi hông của Tiêu Duệ.
Phần hông là *** của Tiêu Duệ. Toàn thân hắn lập tức cứng đờ, sau đó Dư Lộ cảm thấy trời đất quay cuồng, từ ngồi chuyển thành nằm, người Tiêu Duệ dính sát lên người cô.
"Xem ra Tiểu Lộ Nhi cũng đói bụng thật rồi." Giọng Tiêu Duệ chứa ý cười, đáy mắt tràn đầy sự trêu tức, "Mới nãy ngươi đã thấy rồi đấy, thấy có được không, có muốn thử chút không?"
Ban ngày ban mặt, cô mới không cần đâu.
Dư Lộ lắc đầu: "Không muốn! Ban ngày tuyên dâm, không hợp lễ nghĩa!"
Tiêu Duệ cũng nín quá lâu rồi. Thân phận của hắn như vậy, xưa nay lại không biết phương pháp tự giải quyết, lúc này lại đang đè trên người Dư Lộ, đúng là có chút không nhịn được.
"Gia thấy nó hợp thì hợp." Hắn nói: "Huống chi, chúng ta đóng cửa lại thì sao người ngoài có thể biết được."
Được rồi, ngài nói gì cũng đúng hết.
Nhưng mà, ta thật sự còn chưa chuẩn bị sẵn sàng nha! Dư Lộ đã tiếp nhận Tiêu Duệ được khoảng chín phần mười rồi. Chỉ là vừa tiếp nhận xong liền làm chuyện này, vẫn là trong hoàn cảnh ban ngày mà chưa có chút gì vào bụng, cái này có chút quá mức.
"Ta không có ***." Nếu đã biết Tiêu Duệ thích mình như vậy, Dư Lộ đương nhiên sẽ thị sủng mà kiêu, đĩnh đạc nói ra lời này.
Tiêu Duệ sửng sốt, tiếp đó liền cười phá lên.
Hắn nằm trên người Dư Lộ, cười đến run cả người lên. Tuy không làm gì đó nhưng Dư Lộ vẫn cảm thấy, nếu bây giờ có người bước vào thì chắc chắn người đó sẽ hiểu lầm khi thấy cảnh này, quá bỉ ổi!
"...Vậy lúc nào ngươi có ***?" Tiêu Duệ vẫn không nhịn được cười.
Dư Lộ không đẩy hắn ra được, đành phải trả lời: "Buổi tối, tối thì có."
Tiêu Duệ nói tiếp: "Thật không?"
Dư Lộ ừ một tiếng, nói: "Thật, thật như vàng ấy."
Thật ra Tiêu Duệ cũng không định chạm Dư Lộ thật, buổi tối đương nhiên tốt hơn. Ban ngày ban mặt, lấy thân phận của hắn thì không sao, nhưng còn Dư Lộ, xét đến cùng, thân phận nàng ấy quá thấp, chỉ là một tiểu thiếp mà thôi. Nếu làm gì thật thì không chỉ khiến cho hạ nhân Tầm Phương viện coi thường nàng, khi người ngoài biết được rồi cũng sẽ nói Dư Lộ lăng loàn, quyến rũ nam nhân làm bậy.
"Được, vậy tối lại nói, đến lúc đó ngươi đừng quên lời mình nói nhé." Chỉ là trước khi đứng dậy, Tiêu Duệ vẫn ăn ít đậu hũ*.
*Ăn đậu hũ: cách nói... văn minh hơn của sàm sỡ? Đại loại như vậy í.
Dư Lộ khoanh tay, khẽ hừ một tiếng, biểu tình trên mặt như đang nói: Ai sợ ai chứ!
Tiêu Duệ vô cùng khoái trá, mặc y phục chỉnh tề xong rồi kéo Dư Lộ ra ngoài.
Kêu nha hoàn đưa điểm tâm lên, hai người ngồi xuống.
Lúc này Tiêu Duệ mới nghiêm túc hỏi Dư Lộ: "Minh Nguyệt thế nào rồi?"
"Đã không sao rồi, nghỉ ngơi tốt là được." Dư Lộ cắn nửa cái bánh bao nhỏ, lúc nuốt gần hết mới nhìn Tiêu Duệ, "Chỉ là Minh Nguyệt nói muốn gặp Vương phi."
Tiêu Duệ gật đầu, nói: "Vậy chờ nàng ấy khá hơn chút rồi gọi người đưa nàng qua."
Trong mắt người như họ, hạ nhân đúng là không thể xem là người, chỉ được xem như vật sở hữu của bọn hắn. Nhưng hạ nhân thiếp thân thì không giống thế. Minh Nguyệt với Lâm Thục gần giống như Thôi Tiến Trung với hắn vậy. Với những hạ nhân có thể diện, có thể làm việc này, ngươi không chỉ cần coi họ là người mà còn nên cùng có ân uy*, như vậy mới khiến họ càng trung thành với ngươi hơn.
*Ân trong ân huệ, uy trong uy nghiêm.
Đây vẫn là lần đầu tiên hắn thấy cách làm như cách Lâm Thục đối xử với Minh Nguyệt.
Dư Lộ không nói thân thế của Minh Nguyệt, chỉ ừ một tiếng.
Sau một lúc lâu, Tiêu Duệ chợt ngẩng đầu, nhìn Dư Lộ nói: "Ăn xong, gia phải ra khỏi phủ một chuyến, đi phủ Định Quốc Công."
Dư Lộ gật đầu tỏ vẻ đã biết, cũng không nói thêm cái gì. Nam nhân như Tiêu Duệ có thể nói với cô ra ngoài để làm gì, đi chỗ nào thì đã hiếm thấy lắm rồi. Còn việc hắn xử lý Lâm Thục như thế nào, cô không muốn biết, cũng không muốn nhúng tay.
Tiêu Duệ lại tiếp tục: "Lâm Thục không đồng ý hòa ly. Gia nghĩ lại, nếu hòa ly với nàng ta, lấy số tuổi bây giờ của gia thì vẫn bị ban hôn tiếp. Chi bằng để nàng ta lại, nàng ta cũng không muốn hòa ly, thể diện được bảo vệ, mà gia cũng không lo việc bị ban hôn tiếp nữa."
Tiêu Duệ vừa nói, hai mắt nhìn chằm chằm vào Dư Lộ, gần như là không nháy mắt.
Lúc đầu Dư Lộ còn có chút khó hiểu, phải một lát sau mới hiểu được sự lo lắng của hắn. Thân phận của cô thấp, dù Tiêu Duệ có hòa ly hay không thì với thân phận của cô, tương lai có muốn mẫu bằng tử quý thì cũng không được.
Dư Lộ rũ mắt suy nghĩ một lát rồi ngẩng đầu cười nói: "Gia muốn làm thế nào cũng được, ta không sao cả."
Nếu không thì làm gì được đây. Cho dù cô theo Tiêu Duệ sớm hơn Lâm Thục thì thế nào, cô không phải thê tử, chỉ là thiếp, còn người ngoài cũng sẽ chỉ biết đồng tình với Lâm Thục mà không hề nghĩ rằng cô cũng là một con người, một nữ nhân có xương có thịt từ sớm đã theo Tiêu Duệ.
Bây giờ cô cũng chỉ có thể nhìn thoáng hơn thôi. Đây là bi ai của nữ nhân thời kỳ này, không chỉ riêng mình cô. Trước có, bây giờ có, về sau cũng sẽ có.
Chẳng qua sau này sẽ tốt hơn chút thôi.
Ở hiện đại, phụ nữ đã có quyền được lựa chọn, có thể không cần làm thiếp, làm kẻ thứ ba, không cần làm vợ kế, muốn kết hôn thì kết hôn, không muốn thì độc thân cả đời.
Lúc đó, đàn ông chỉ có thể một chồng một vợ.
Mặc dù còn tồn tại một số trường hợp riêng biệt, ví dụ như cặn bã nam, hoặc phụ nữ tự nguyện làm kẻ thứ ba, nhưng đa số đàn ông đều tốt, đa số phụ nữ cũng vậy.
Tiêu Duệ thấy Dư Lộ không nói gì, nhẹ nhàng nắm tay của Dư Lộ.
Cái gì hắn cũng cho nàng được, duy chỉ không thể cho nàng thân phận Chính thê. Nhưng với nữ nhân, chỉ sợ không người nào không muốn danh chính ngôn thuận đi?
Là hắn có lỗi với nàng.
Nhưng mà, nếu muốn được như vậy, cũng chỉ có một biện pháp...
Tiêu Duệ không dám nghĩ sâu hơn. Nữ nhân đương nhiên quan trọng. Nữ nhân có thể làm hắn thích, đồng thời nghĩ một lòng một ý thì càng quan trọng hơn. Nhưng vì một nữ nhân mà buông tha cho thân phận và địa vị, rời xa cha mẹ thân nhân, chuyện này... cũng không phải ý nguyện của hắn.
Trong thế giới của một nam nhân không nên chỉ có nữ nhân.
Vừa ăn sáng xong Tiêu Duệ liền ra khỏi cửa.
Hôm nay không phải ngày nghỉ, Định Quốc Công được người Tiêu Duệ phái đến mời ở nhà nên ông mới ở nhà chờ Tiêu Duệ đến, chỉ là trong lòng vô cùng bất an. Đang yên đang lành, con rể Vương gia này lại đến nhà, còn không chịu nói vì nguyên nhân gì, điều này không thể không khiến ông nghĩ nhiều.
Chẳng lẽ Thục Tỷ Nhi làm chuyện gì không nên làm rồi?
Không phải chứ, Thục Tỷ Nhi rất biết cách làm người, cách đối nhân xử thế cũng không có sai lầm gì. Phu nhân nhà mình đắc tội chị em dâu và mẹ chồng, nhưng những người đó vẫn khen Thục Tỷ Nhi không dứt miệng đấy thôi.
Vậy thì là vì chuyện gì nhỉ?
Khi thấy vẻ mặt lãnh đạm của Tiêu Duệ, Định Quốc Công càng cảm thấy thấp thỏm trong lòng hơn. Khí thế của cha vợ cũng không lấy ra được, chỉ nhìn Tiêu Duệ thận trọng nói: "Lần này Vương gia qua đây, không biết là vì chuyện gì?"
Tiêu Duệ lạnh lùng nhìn ông, nói: "Xem ra Quốc Công gia còn chưa biết tin tức?"
Quả nhiên Lâm Thục đang lừa hắn. Coi như nàng không ngu đến mức kể hết ra, may mà còn một hai phần toan tính.
Định Quốc Công đổ mồ hôi lạnh, "Việc này, việc này, ta thật sự không biết có chuyện gì."
Tiêu Duệ nói: "Đêm hôm qua, Vương phi mời bản vương đi Chính viện, ngươi đoán nàng ta đã làm gì?"
Làm cái gì? Mặt già của Định Quốc Công đột nhiên đỏ lên. Lẽ nào con gái nhà mình thiếu nam nhân nên mời Vương gia đến làm chuyện đó?
Tiêu Duệ không có ý thừa nước ***c thả câu*, tiếp tục nói: "Vương phi mời bản vương uống trà, một ly trà có bỏ thêm thuốc. Cùng lúc đó, nàng ta cũng cho nha hoàn thiếp thân bên người tên là Minh Nguyệt uống một ly trà giống vậy."
*Thừa nước ***c thả câu: câu nói để ám chỉ hành động trục lợi khi người khác đang gặp khó khăn, hoạn nạn.
"Minh Nguyệt?!" Định Quốc Công đứng phắt dậy, lom lom nhìn Tiêu Duệ, "Vương, Vương gia thu dùng nó?"
Thái độ của Định Quốc Công khiến Tiêu Duệ nổi lòng nghi ngờ. Ông ta không chú ý con gái của mình đã làm chuyện đại nghịch bất đạo mà lại quan tâm một nha hoàn của con gái ông ta?
"Làm sao, bản vương không được dùng?" Tiêu Duệ hỏi ngược lại.
Trước mắt Định Quốc Công đột nhiên tối sầm lại, một câu cũng không nói nên lời. Đây, đây là hai cô con gái đều đưa ra ngoài? Thục Tỷ Nhi, Thục Tỷ Nhi sao lại hồ đồ như vậy! Dù Minh Nguyệt có như thế nào thì cũng là chị ruột của nó mà!
Tiêu Duệ cũng không nhắc nhở, chỉ mắt lạnh nhìn Định Quốc Công, chờ Định Quốc Công hồi hồn lại.
Đã tỉnh táo lại, Định Quốc Công nháy mắt liền cân nhắc được mất. Minh Nguyệt đúng là con gái ông, nhưng mười Minh Nguyệt cũng không bằng một Thục Tỷ Nhi.
Đương nhiên ông sẽ không nói chân tướng cho Tiêu Duệ, chỉ thành khẩn xin lỗi với hắn: "Vương gia muốn thế nào cũng được, thần không dám nhiều lời. Nhưng việc này đúng là Thục Tỷ Nhi đã mắc phải lỗi lầm to lớn, đây đều do thần không biết dạy con, chỉ mong Vương gia không so đo với Thục Tỷ Nhi, thần... thần xin nhận lỗi với Vương gia."
Ông nói, hai chân hơi hơi run đứng lên, chắp tay bái Tiêu Duệ.
Nếu bàn về thân phận, Tiêu Duệ nhận không sao, nhưng bình thường làm gì có con rể so đo như vậy với cha vợ chứ. Nếu Tiêu Duệ không thèm để ý, lúc này nên nâng Định Quốc Công dậy mới đúng.
Nhưng hắn vẫn ngồi đấy, chỉ lạnh lùng nhìn Định Quốc Công khom người. Thấy ông ta đứng lâu đến mức run cả người lên, Tiêu Duệ mới lên tiếng.
Định Quốc Công vội ngẩng đầu nhìn lên.
Tiêu Duệ cũng không thừa nước ***c thả câu, hơi nghiêng người về phía trước: "Quốc Công gia cảm thấy, Vương phi làm ra chuyện như vậy thì có nên phạt hay không?"
"Nên! Đương nhiên là nên! Phải phạt nó nặng vào, để cho nó nhớ mới được!" Gần như không suy nghĩ, Định Quốc Công lập tức kích động hô: "Không chỉ có Vương gia muốn phạt, thần cũng phải gọi nó về để mắng cho nó một trận mới được!"
Thứ Tiêu Duệ muốn chính là thái độ này của Định Quốc Công, đây cũng coi như là chứng cứ. Lâm Thục làm ra chuyện ghê tởm như vậy, sau này nếu hắn không vào phòng của Lâm Thục, bản thân Lâm Thục không dám nói gì, Định Quốc Công cũng không dám ra mặt cho nàng ta.
Hắn đứng dậy, phất nhẹ tay, nói: "Quốc Công gia ngồi xuống nghỉ ngơi đi, bản vương còn có việc nên đi trước. Còn chuyện phạt Vương phi, không cần Quốc Công gia phải lo lắng."
Định Quốc Công còn tưởng hôm nay Tiêu Duệ tới là để hưng sư vấn tội*, ai ngờ nó lại sấm to mưa nhỏ như thế này, giống như chỉ nói cho ông biết chứ không có ý định nghiêm phạt.
* 兴师问罪: Hưng sư vấn tội, nghĩa là phát động (dẫn) quân đội đến để lên án, hỏi tội của đối phương. Nó còn chỉ việc, khi một người tức giận tập hợp một đám người đi tới trước cửa chất vấn và "xử lý" đối thủ.
Định Quốc Công vừa mừng vừa sợ. Mừng là vì thái độ lúc này của Tiêu Duệ, còn sợ vì lo Tiêu Duệ còn có chiêu sau.
Tiêu Duệ vốn định đi thật, đứng lên bước nhanh ra khỏi phòng.
Định Quốc Công không tốn thời gian để nghĩ nhiều nữa, vội vàng nhấc chân đuổi theo, thẳng đến lúc Tiêu Duệ lên xe ngựa, ông mới đứng cạnh xe ngựa hỏi: "Vương gia, phu nhân của thần mới sinh con cho nên càng nhớ Vương phi hơn, không biết phu nhân của thần có thể tới cửa để bái kiến Vương phi không?"
Tiêu Duệ cười nhạt, tên cáo già Định Quốc Công này đang thử xem hắn có giam lỏng Lâm Thục hay không đây.
Hắn vén rèm lên, nói: "Đương nhiên là được. Chẳng qua, chỉ sợ thân thể của Quốc Công phu nhân lúc này không được tiện cho lắm, chi bằng Quốc Công gia đến Vương phủ nhận Vương phi trở về đi, cũng vơi đi phần nào nỗi nhớ con của Quốc Công phu nhân."
Lâm phu nhân mới sinh con, còn chưa ở cữ xong, đương nhiên không tiện ra cửa. Chỉ là Định Quốc Công nghe xong lời này liền hiểu được tầng ý khác bên trong. Cả điều này Vương gia cũng nghĩ đến, hẳn là Vương gia không có bực Thục Tỷ Nhi thật.
Nhưng nếu không tức Thục Tỷ Nhi thì chẳng lẽ lại tức Minh Nguyệt?
Thừa dịp này gọi Minh Nguyệt về cũng được. Cũng không thể vẫn để nó ở Vương phủ khiến Vương gia chướng mắt, đỡ phá hủy nhân duyên của Thục Tỷ Nhi.
"Vương gia, để thần phái người bắt cái con nha hoàn ti tiện kia lại đi!" Định Quốc Công nói: "Nha hoàn đại nghịch bất đạo như vậy, hẳn thần phải cho đánh vài chục đại bản rồi bán đi mới đúng, đỡ cho sau này có người học theo, hủy hoại danh tiếng Lâm gia của thần, đồng thời đỡ bẩn mắt của Vương gia."
Tên cáo già này, đúng là biết vuốt ௱ô** ngựa mà!
Hắn chỉ tỏ vẻ không so đo với Lâm Thục thôi mà tên cáo già này lại nói thành Minh Nguyệt ti tiện, nếu không kêu ông ta dừng lại thì thể nào ông ta cũng nói rằng vì Minh Nguyệt muốn bò giường của hắn nên mới bỏ thuốc cho cả hai.
Lâm Thục thì không có chút lỗi nào cả.
Tiêu Duệ buông rèm, nói: "Quốc Công gia sốt ruột thay con gái, việc này có thể hiểu được, nhưng vì vậy mà lại tùy ý đổi trắng thay đen thì không tốt cho lắm đâu."
Thôi Tiến Trung là người hiểu đúng ý Tiêu Duệ nhất. Hắn buông rèm xuống nghĩa là không muốn nói chuyện với Định Quốc Công nữa, nên chờ hắn vừa dứt tiếng, lão liền vừa bảo mã phu vừa cười với Định Quốc Công, mình thì cũng leo lên xe ngựa.
Roi ngựa vung cao cao, Định Quốc Công còn chưa kịp hiểu ý của Tiêu Duệ, mã phu đã đánh xe ngựa đi xa.
Ông cân nhắc lời của Tiêu Duệ một lần lại một lần, rốt cuộc hiểu Tiêu Duệ giận Thục Tỷ Nhi thật. Chỉ là... nếu giận, vì sao Tiêu Duệ lại không trừng trị gì vậy?
Hay là, hắn đã trừng trị trong ngầm rồi?
Nếu là thật, vậy thì phải mau đón Thục Tỷ Nhi trở về mới được! Định Quốc Công vội vàng quay người vào phủ, đi nhanh đến tiểu viện nơi Lâm phu nhân ở.
Hôm nay, Huệ Phi có chút bực dọc.
Tối qua Tiêu Dật có đến nơi này dùng cơm, méo mặt cả đêm; sáng sớm hôm nay lại qua đây, cũng méo mặt tiếp. Hỏi gã vì sao thì gã lại không chịu nói, cứ ngồi đấy không chịu đi, khiến lòng bà vừa lo lắng vừa bực bội.
Ngũ Công chúa Tiêu Văn cũng ở đấy. Thấy bộ dạng sốt ruột của mẫu phi, nàng kéo Tiêu Dật ra khỏi đại điện, đi đến vườn hoa bên ngoài.
"Cửu ca, rốt cuộc là huynh bị sao thế? Nửa ૮ɦếƭ nửa sống, không có việc gì thì ra ngoài cung chơi đi, huynh khiến mẫu phi lo lắng kìa." Tiêu Văn nhịn không được oán giận.
Tiêu Dật nhìn muội muội, lại nhìn cửa đại điện, hít sâu một hơi.
Tiêu Văn cũng gấp, đập mạnh lên vai Tiêu Dật, "Nói đi! Chuyện gì mà không thể nói với mẫu phi, nói với muội được không? Muội không nói cho ai hết, giữ bí mật cho huynh!"
Đây chính là chuyện mất mặt đó!
Nhưng... nhưng mà trong lòng gã đúng là không dễ chịu thật!
Tiêu Duệ kéo Tiêu Văn, ghé sát tai nàng, cắn răng nói: "Đều là tên khốn Tiêu Duệ kia! Lần trước huynh và hắn ta xuất cung, nhìn trúng một nha hoàn bên người hắn. Huynh cũng nói với nha hoàn kia rồi, trở về sẽ nói với Thất tẩu là muốn nàng ấy, nhưng ai biết được hôm qua huynh đến, Thất tẩu lại nói nàng ấy đã bị Thất ca ngủ rồi!"
Cái gì mà ngủ hay không ngủ, đúng là tục tĩu mà!
Tiêu Văn lườm ca ca, sau lại tò mò, "Nha hoàn gì thế? Là của hồi môn của Thất tẩu hả? Đẹp lắm à? Đẹp hơn cả nha hoàn Dư Lộ mẫu phi thưởng lúc trước sao?"
Tiêu Dật lắc đầu, "Không cùng một loại hình. Đúng là nha hoàn hồi môn của Thất tẩu. Nha hoàn kia có khuôn mặt tròn trịa, nhìn rất đáng yêu, khiến người khác rất thích." Nói xong, Tiêu Dật lại tiếc nuối thở dài.
Tiêu Văn nói: "Thất ca đúng là biết hưởng thụ mà! Chỉ là, chắc Thất ca cũng chỉ hứng khởi nhất thời thôi đi?" Nàng thấp giọng, lặng lẽ nói: "Không phải huynh nói, trước kia Thất ca còn đuổi theo Dư Lộ, mang nàng ta về như bảo bối sao, hẳn là rất thích mới đúng, sao có thể vừa mang về liền mất hứng thú được. Muội thấy, hay là huynh cứ chờ đi, chờ Thất ca hết hứng thú với nha hoàn kia rồi huynh lại đi hỏi."
Phải chờ tới khi nào?
Hơn nữa, ai biết hắn là hứng thú nhất thời hay là thích Minh Nguyệt như thích Dư Lộ chứ?
Tiêu Dật cũng không muốn chờ. Gã hỏi Tiêu Văn: "Muội nói xem, huynh đến chỗ Thất ca đoạt người được không? Nếu hắn tức giận, huynh nói là mẫu phi phân phó, mẫu phi sợ hắn quá gần nữ sắc, sợ có hại cho hắn!"
Tiêu Văn kinh ngạc nhìn Tiêu Dật, "Huynh không ngại? Một nha hoàn thân thể đã ô uế, huynh còn muốn?"
Tiêu Dật biến sắc, có chút khó chịu.
Tiên Văn vội hỏi: "Được được được, coi như muội chưa nói gì. Tiền triều có quả phụ đã gả hai lần mà vẫn có thể lên làm Hoàng hậu được, biết đâu nha hoàn này có thể làm trắc phi của huynh. Đi thôi đi thôi, muội ở bên mẫu phi cho, nếu Thất ca có tới thật thì muội giúp huynh cào hắn!"
Lúc này sắc mặt Tiêu Dật mới vui vẻ, nói: "Được, đây chính là muội nói đó, huynh đi đây!"
Tiêu Văn thân thiết với Tiêu Dật từ nhỏ. Lúc trở về, nghe Huệ Phi hỏi, nàng cũng rất nghĩa khí lắc đầu, chỉ thoái thác là không biết.
Huệ Phi không còn cách nào, đành phải mặc kệ.
Bà còn có chuyện quan trọng hơn phải làm, giờ cũng kéo dài tận một năm rồi mà phủ đệ của Tiêu Dật vẫn chưa xây xong, nếu cứ vậy thì chỉ lo Hạ gia sẽ nóng nảy. Đây chính là hôn sự đã được định ra từ nhỏ, Hạ gia thì không sao, chỉ sợ Hoàng thượng sẽ mất hứng.
Dù sao, Hạ Mộng Oánh có một người cha đã ૮ɦếƭ trận sa trường!
Dư Lộ đang chờ bữa trưa thì hạ nhân tới hồi bẩm, nói Tiêu Dật đến. Vương gia không ở nhà, Vương phi lại bị giam lỏng, hạ nhân không biết làm sao, đành phải đến Tầm Phương viện báo.
Dư Lộ không để trong lòng, trực tiếp nói với quản gia: "Không gặp, nói Vương gia không có ở nhà, không có ai chiêu đãi."
Vẻ mặt quản gia đầy uất ức, "Tiểu nhân cũng nói như vậy rồi, nhưng Cửu Hoàng tử vẫn hùng hổ muốn xông vào. Tiểu nhân thực sự không còn cách nào nên mới đến cầu kiến ngài. Mà Cửu Hoàng tử đến Vương phủ cũng vì muốn gặp ngài chứ không phải ai khác."
"Ta?" Dư Lộ kinh ngạc.
Cô và Cửu Hoàng tử không có bất kì quan hệ gì, sao Cửu Hoàng tử phải gặp cô? Nghĩ đến vẻ mặt không vui của Tiêu Duệ khi cô nhắc đến Cửu Hoàng tử, Dư Lộ càng không muốn gặp hơn. Đây không phải là trực tiếp khiến Tiêu Duệ hiểu lầm sao?
"Không gặp!" Dư Lộ quả quyết cự tuyệt, "Các ngươi đuổi người đi hay cho người tiến vào, đó là chuyện của các ngươi. Nhưng nếu các ngươi dám thả hắn vào Tầm Phương viện, các ngươi tự biết Vương gia sẽ xử lí các ngươi thế nào."
Vẻ mặt quản gia khó chịu. Hắn còn nghĩ Dư chủ tử ở Tầm Phương viện này có xuất thân là cung nữ, trải đời ít, biết đâu có thể lừa nàng ta đi gặp Cửu Hoàng tử được. Nếu sau này Vương gia có tức giận hỏi, vậy cũng không phải là trách nhiệm của họ, nhưng ai biết, Dư chủ tử này lại cứ luôn miệng từ chối như vậy.
Quản gia còn muốn khuyên, nhưng nhìn vẻ mặt rất không vui của Dư Lộ, đành phải im lặng.
Hắn vừa đi, Dư Lộ liền nghĩ tới Minh Nguyệt. Hình như Tiêu Dật rất thích Minh Nguyệt cho nên hôm nay đến đây là để gặp nàng ấy đi?
Dư Lộ do dự, cảm thấy không cần nói chuyện này với Minh Nguyệt. Giờ nàng ấy còn đang bị thương, mà Tiêu Dật cũng không thể giống như Tiêu Duệ, có thể cho Minh Nguyệt một thân phận. Minh Nguyệt không muốn đi theo Tiêu Duệ, vậy sao lại muốn đi theo Tiêu Dật được.
Nghĩ đến những chi tiết trong truyện về vị đại tướng quân tương lai này, gã cứng đầu không chịu thành thân cho đến khi vị hôn thê có thân thể ốm yếu mất, hình như sau này còn cưới con gái của một vị công chúa, cũng chính là biểu muội của gã thì phải?
Chỉ là Tiêu Dật trong truyện rất hoa tâm. Trước khi thành thân thì phong lưu, sau khi thành thân, mặc dù đã cưới Vương phi rồi nhưng khi đi đóng quân ở Tây Bắc, mỗi lân đi lại nạp thêm một cô tiểu thiếp có dung mạo xinh đẹp. Thôn cô cũng được, gia kỹ người khác biếu cũng thế, hay là di nương xinh đẹp của quan viên, chỉ cần nhìn trúng, không hỏi thân phận không hỏi tính danh, gã đều phải mang về nhà hết.
Trong sách còn có đoạn thế này: sau khi gã đánh trận trở về, theo sau gã là thiên quân vạn mã và một nhóm nương tử.
Nam nhân như vậy, đương nhiên là không thể đưa cho Minh Nguyệt được.
Dư Lộ còn đang suy nghĩ, bên ngoài chợt ầm ĩ náo loạn lên, Thạch Lưu kinh hoảng chạy vào, "Chủ tử, không xong, Cửu Hoàng tử xông vào!"
Dư Lộ biến sắc. Cô đã nói như vậy, mấy hạ nhân đương nhiên không dám thả lỏng, như vậy mà Tiêu Dật còn xông vào được, có thể thấy gã đã quyết tâm rồi.
Dư Lộ vội hỏi: "Hương Lê có còn ở bên Minh Nguyệt không?"
Thạch Lưu gật đầu, "Có."
Dư Lộ vốn muốn kêu Thạch Lưu cũng đi qua, nhưng nghĩ lại, miệng Thạch Lưu cũng không kín lắm, không thể cho nàng ấy đi được. Cô bèn nói: "Như vậy đi, ngươi dẫn mấy hạ nhân trong viện đi đi, đừng để cho họ nói Minh Nguyệt đang ở đâu, ta sẽ qua gặp Cửu Hoàng tử."
Minh Nguyệt? Lại là có liên quan với Minh Nguyệt?
Thạch Lưu vội vã gật đầu, xoay người chạy. Dư Lộ nhấc váy lên, đi nhanh ra cửa phòng chính. Vừa đến cửa viện, cô đã thấy Tiêu Dật xông vào với hai thị vệ hai bên.
Dư Lộ mặt lạnh nhìn gã, không mở miệng trước.
Tiêu Dật vốn muốn hỏi, nhưng giờ cũng có thị vệ của Vương phủ. Nếu hắn trực tiếp hỏi như vậy mà vẫn không mang Minh Nguyệt đi được thì sợ sau này nàng ấy ở Vương phủ sẽ không dễ chịu lắm.
Gã nhìn Dư Lộ, nói: "Tiểu Thất tẩu, đệ có chuyện quan trọng muốn nói lý với tẩu."
Dư Lộ cười nhạt, "Thiếp không nhận nổi xưng hô này của điện hạ. Vương gia của chúng ta không có nhà, nếu điện hạ có việc, hẳn là nên đến ngoại viện uống trà chờ Vương gia về thì đúng hơn."
Tiêu Dật nhướng mày, rất không thích lời này của Dư Lộ.
Gã giận tái mặt, "Thế nào, tiểu Thất tẩu đang uy hiếp đệ sao?"
Gã biết chuyện Dư Lộ chạy trốn bị bắt trở về. Nếu gã lan truyền chuyện này ra ngoài, Dư Lộ sẽ không chịu được đâu đấy. Dù có Thất ca che chở, khi phụ hoàng ban ૮ɦếƭ thì vẫn phải ૮ɦếƭ, chỉ là, nếu làm như vậy thật thì sẽ trở mặt thành thù với Thất ca.
Thì tính sao, Thất ca ngủ nữ nhân của gã, vậy cũng đủ thành thù rồi.
Dư Lộ trầm mặc, nên nghênh Tiêu Dật vào, khiến Tiêu Duệ hiểu lầm hay là tin tưởng Tiêu Duệ có thể bảo vệ mình mà không để ý đến uy hiếp của Tiêu Dật đây?
Về lý trí, cô nên chọn cách sau.
Nhưng về tình cảm, cô không muốn cho Tiêu Duệ chút xíu bất trinh gì.
Cô trầm ngâm, trên mặt lộ vẻ giằng co.
Tiêu Dật nhìn chằm chằm mặt cô, hai mắt từ từ thay đổi. Trên đường từ Kim Lăng trở về, Tiêu Duệ vẫn luôn bảo vệ Dư Lộ quá tốt, gã cũng từng nhìn, nhưng chỉ là thỉnh thoảng lướt qua một hai mà thôi. Đây đúng là lần đầu tiên hai người mặt đối mặt như vậy.
Hơn nữa, lúc này nàng ta còn mập mạp hơn lúc ở Đào Hoa Thôn một tí, mặt mũi này... sao lại nhìn quen mắt như vậy chứ?
"Tiêu Dật, ngươi đang làm gì?!"
"Biểu tỷ Ngu Văn! Dung mạo của ngươi giống biểu tỷ Ngu Văn!"
Đột nhiên, hai giọng nói đồng thời vang lên.
Người trước là Tiêu Duệ.
Người sau là Tiêu Dật.
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc