Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 45

Tác giả: Đào Giai Nhân

Không khí trong phòng cũng có chút quỷ dị. Minh Nguyệt lén ngẩng đầu nhìn Tiêu Duệ mấy lần, thấy mặt hắn trầm ngâm, lông mày nhíu lại, hình như đang muốn nói điều gì nhưng lại khó có thể mở miệng, cảm giác như đứng ngồi không yên vậy.
Tiêu Duệ đúng là có chút đứng ngồi không yên.
Lời nói đã lên đến khóe miệng nhưng hắn không thốt nên lời được. Hắn chợt thấy bực dọc, cảm giác mình đúng là nực cười, đập mạnh xuống bàn một cái.
Minh Nguyệt sợ đến quỳ rạp xuống đất, "Vương, Vương gia..."
Đôi khi, chúng ta muốn nói gì đó là cần nhờ vào dũng khí và xung động nhất thời, nếu chần chờ, dũng khí và xung động liền biến mất ngay. Tiêu Duệ phiền não khoát tay, "Đi ra ngoài! Đi ra ngoài!"
Minh Nguyệt nhanh chóng đứng dậy chạy ra bên ngoài. Thấy Dư Lộ đang đứng nói chuyện với Hương Lê ở hành lang, vành mắt nàng đỏ lên, chạy nhanh tới.
Dư Lộ bị Minh Nguyệt ôm chầm lấy, sau đó lại nghe thấy tiếng nức nở bên tai. Đây là thế nào? Cô nhìn Hương Lê, Hương Lê vội che lại không cho mấy tiểu nha hoàn trong sân thấy, cùng Dư Lộ kéo Minh Nguyệt sang căn phòng bên cạnh.
"Cô làm sao vậy?" Dư Lộ hỏi Minh Nguyệt. Thời gian Minh Nguyệt và Tiêu Duệ chung phòng cũng không lâu, quần áo cũng chỉnh tề, không giống như đã bị khinh bạc.
Hương Lê tỉ mỉ quan sát Minh Nguyệt từ trên xuống dưới, sau đó lắc đầu với Dư Lộ.
Minh Nguyệt ngẩng đầu, khuôn mặt tròn trịa nhỏ nhắn nhăn nhăn, trên mặt mang theo vết nước mắt, hai mắt thì **** như vừa rót nước vào, "Dư chủ tử, ta sợ!"
Dư Lộ dùng sức vỗ vai nàng, an ủi: "Sợ cái gì, không có gì phải sợ hết, đừng sợ."
Minh Nguyệt vẫn còn khóc. Sau khi khóc lóc gần một khắc, nàng mới thở bình thường lại, "Hình như Vương gia muốn hỏi ta chuyện gì, chỉ là không tiện mở miệng, đợi lúc lâu vẫn không hỏi được, sau đó nổi giận với ta."
"Ta ta ta, ngươi tự xưng ta trước mặt Dư chủ tử, chẳng lẽ trước mặt Vương gia và Vương phi ngươi cũng như vậy à?" Thạch Lưu đi tới, vừa lúc nghe được nàng nói như vậy, không khách khí dạy dỗ, sau đó đến trước mặt Dư Lộ oán trách: "Dư chủ tử, ngài đúng là quá sủng nàng ta rồi, nhìn nàng ta kìa, quá không biết trời cao đất rộng là gì luôn."
Minh Nguyệt giật mình, bên cạnh lại có Hương Lê, Dư Lộ cũng không phải chủ tử nàng vẫn hay phục vụ, vô cùng dễ nói chuyện, nên trong chốc lát không phản ứng kịp. Giờ nghe Thạch Lưu nhắc nhở, nàng vội vàng đứng ra định quỳ xuống nhận sai với Dư Lộ.
Dư Lộ kéo nàng lại, "Được rồi, không sao đâu, cô cũng vì bị dọa thôi mà, thường ngày cũng đâu có vậy." Vừa nói vừa quay đầu trừng Thạch Lưu một cái, "Các ngươi cố gắng ở chung cho tốt, không thấy Minh Nguyệt sợ đến khóc sao, không cho phép làm ầm ĩ."
Lúc này Thạch Lưu mới nhìn thấy nước mắt trên mặt Minh Nguyệt, nhếch mép không nói gì.
Dư Lộ không biết Tiêu Duệ định hỏi Minh Nguyệt cái gì, nhưng hẳn là về Lâm Thục. Sau khi trở về cô vẫn luôn an phận, đương nhiên không sợ.
"Đừng sợ nữa. Nếu có hỏi về ta thì cô cứ việc nói thẳng." Cô nói: "Nếu hỏi về Vương phi, cô tự quyết định, Vương gia không phải kiểu người không rõ đúng sai, cô đừng tự dọa mình như vậy."
Minh Nguyệt hai mắt đẫm lệ nhìn Dư Lộ gật đầu.
Lúc Dư Lộ trở lại phòng chính, Tiêu Duệ đã đi rồi. Hỏi hạ nhân, biết được hắn cũng không ở trong sân. Xem ra là đã giải quyết được chuyện Nhiễm Nhị cô nương rồi, hắn không cần phải giả bệnh nữa. Bệnh khá hơn chút, một Vương gia tuổi quá trẻ như hắn đương nhiên không thể cứ ở nhà được.
Không ở cũng tốt, để cô dễ làm việc của mình hơn. Nhờ phúc của Tiêu Duệ, Tầm Phương viện bây giờ có một phòng bếp nhỏ, cô muốn học nấu ăn với Minh Nguyệt thì cũng không quá khó.
Minh Nguyệt có việc làm, bắt đầu không nghĩ đến chuyện vừa rồi nữa, thấy Dư Lộ khá là vụng về, lãng phí rất nhiều nguyên liệu, còn có tâm tư chê cười Dư Lộ với Thạch Lưu nữa.
Tiêu Duệ vừa ra phủ liền gặp phải Tiêu Dật.
Tiêu Dật nhìn Thất ca bị bệnh thật lâu của gã có sắc mặt hồng nhuận, dáng người cao ngất, bước chân lại vững vàng, không giống như bị bệnh chút nào, trong lòng cảm thấy vô cùng khó chịu.
"Huynh đây đâu giống như là bị bệnh chứ?" Gã oán trách: "Mất công phụ hoàng hỏi thăm, mẫu phi thì lo lắng, hóa ra huynh chút chuyện cũng không có? Huynh nói, có phải huynh thu mua Thái Y rồi đúng không?"
Tiêu Duệ bước nhanh về phía trước, không thèm nhìn gã, "Đệ tới có chuyện gì?"
Tiêu Dật cũng không quan tâm việc hắn mặt lạnh, nghe hắn hỏi vậy mới nhớ đến việc chính, vội vàng đuổi theo kéo Tiêu Duệ lại, "Thất ca, Thất ca, đệ có việc cần nhờ Thất tẩu, huynh dẫn đệ đi gặp Thất tẩu đi!"
Tiêu Duệ đẩy tay hắn ra, thờ ơ hỏi: "Chuyện gì?"
Tiêu Dật nói thẳng: "Chính là chuyện về Minh Nguyệt. Đệ thấy huynh không có ý với nàng ấy, không bằng đưa nàng ấy cho đệ đi? Nàng ấy nói, phải có Thất tẩu đồng ý thì mới được. Huynh dẫn đệ đi đi, đồng thời giúp đệ nói nói cho Thất tẩu một ít. Nha hoàn của tẩu ấy cho huynh hay cho đệ, không phải đều giống nhau sao?"
Có thể giống nhau sao? Đó là nha hoàn của Vương phi của hắn, lại đi đưa cho em rể, vậy còn ra thể thống gì?
Chẳng qua, bây giờ nha hoàn kia đã là người của Tiểu Lộ Nhi rồi. Hình như Tiểu Lộ Nhi còn có chút tình cảm với nàng ta, chỉ sợ không dễ đưa cho người khác được.
"Thất tẩu của đệ không có ở nhà." Tiêu Duệ nói.
Tiêu Dật thăm dò: "Đệ đi vào chờ?"
Tiêu Duệ hừ một tiếng, "Nàng về nhà mẹ đẻ rồi. Còn có, nữ nhân trong phủ đệ đủ nhiều rồi, cũng đừng duỗi tay xa như vậy nữa."
Tiêu Dật bất mãn, dậm chân nói: "Thất ca, huynh thật không phúc hậu! Đệ có thể đưa cho huynh một đại mỹ nhân, sao huynh không thể đưa cho đệ một tiểu nha hoàn chứ? Cùng lắm thì đệ dùng mười người đổi với huynh là được chứ gì!"
"Nếu đệ cảm thấy không công bằng, vậy thì mang Tạ thị đi đi." Tiêu Duệ mặc kệ gã, nói một câu như vậy rồi sải bước đi, chớp mắt liền không có bóng người.
Tiêu Dật nhìn con đường trống rỗng, tức giận giậm chân mấy cái rồi nói với tùy tùng đằng sau: "Đi, đến phủ Định Quốc Công!"
Trong phủ Định Quốc Công, Lâm Thục vừa về liền nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của cả phủ.
Bây giờ nàng đã là Vương phi rồi. Khi phụ thân nàng gặp nàng, việc đầu tiên phải hành lễ với nàng trước mới được. Chỉ là về nhà mẹ đẻ, gặp phụ thân mẫu thân và tổ mẫu, sao Lâm Thục có thể coi mình là Vương phi được. Nàng đi bái kiến Lâm lão phu nhân trước, lại hàn huyên cùng nữ quyến của Lâm gia một lát, sau đó đến chỗ Lâm phu nhân, ngay cả chi thứ hai, chi thứ ba của Lâm gia cũng đều tặng lễ, công tác đối ngoại làm vô cùng tốt.
Đến chỗ Lâm phu nhân, Lâm phu nhân kéo tay nàng hỏi: "Thành Vương đã về, có đối xử tốt với con không? Nghe nói hắn rất sủng ái một cái tiểu thiếp, hắn không làm việc gì khiến con không thoải mái đi?"
Lâm Thục cười nói: "Nương yên tâm, Vương gia đối xử rất tốt với con. Còn tiểu thiếp kia, chẳng qua chỉ là một món đồ chơi mà thôi. Con và Vương gia chưa từng để trong lòng, nương đừng lo lắng."
Lâm phu nhân cẩn thận quan sát vẻ mặt của con gái, thấy mặt con đúng là không có ý miễn cưỡng liền yên tâm. Cúi đầu vuốt bụng, bà nghĩ tới một việc khác, "Đúng rồi, Thành Vương là sau khi thành thân mới đi, mấy ngày nay con có cảm giác gì không? Lý ma ma có giúp con xem không? À, sao con không mang Lý ma ma về đây, để ta phân phó bà ấy mấy câu, bảo bà ấy phải điều dưỡng thân thể cho con thật tốt, sớm ngày có đứa nhỏ, như vậy thì con mới ngồi vững trên cái ghế Vương phi này được."
Nụ cười của Lâm Thục có chút miễn cưỡng, cúi đầu nói: "Nương, con chỉ mới lập gia đình thôi, không cần phải vội."
Lâm phu nhân còn tưởng nàng đang xấu hổ, đang định khuyên tiếp, sau lại không nói gì nữa. Bà ngẩng đầu phất tay đuổi hạ nhân trong phòng rồi đứng dậy bước đến đầu giường, dường như là đang tìm thứ gì.
Ngày sinh của Lâm phu nhân đúng là mấy ngày gần đây, bụng kia lớn dọa người. Bà vừa di chuyển, Lâm Thục liền sợ đến biến sắc, lập tức đứng lên, "Nương, ngài muốn tìm cái gì thì để con tìm cho, ngài cẩn thận đấy!"
"Không sao không sao." Lâm phu nhân không thèm để ý xua tay. Bà lật nệm lên, cầm một quyển sách có bìa làm từ vải lên, lại đặt nệm xuống, đi về chỗ cũ, nhưng cũng không đưa cho Lâm Thục xem ngay.
"Nương, ngài cầm cái gì thế?" Lâm Thục hiếu kỳ hỏi.
Lâm phu nhân cười nói: "Điều con băn khoăn cũng có đạo lý. Con và Thành Vương là phu thê mới cưới, lại không có tình cảm gì từ trước, nếu thành thân, hẳn phải đợi lúc cảm tình vững chắc thì mới có đứa nhỏ được. Nếu không, con vừa mới mang thai, hắn liền đặt trái tim lên người nữ nhân khác, đợi con sinh đứa nhỏ rồi, vóc người biến dạng, phía dưới cũng lỏng đi, muốn kéo lòng hắn về thì còn khó hơn nữa."
Lâm Thục đỏ mặt, cả giận: "Nương, ngài đang nói gì vậy!"
Lâm phu nhân lơ đễnh, "Bây giờ con đã gả cho người rồi, những thứ này cũng có thể nói tới, không phải là tiểu cô nương, da mặt mỏng không nói được." Nói xong, bà nhét quyển sách vào lòng Lâm Thục, "Cầm đi, nếu con ngại không muốn nghe, ta đây không nói nữa. Sau khi trở về, con phải nhìn kỹ vào, học theo cho tốt."
Lâm Thục đại khái đoán được đây là cái gì, nhưng vẫn mở ra nhìn. Chỉ vừa liếc một cái, nàng liền ném sách xuống đất.
"Ai, cái đứa này!" Lâm phu nhân đang định nói nàng hai câu, nàng lại bỗng nhiên đứng dậy chạy ra ngoài.
Lâm phu nhân không khỏi oán giận: "Nha đầu kia thật là, người khác ta còn không thèm nói đâu, nói cho nó, nó lại không muốn."
Bà cũng không kêu người, tự mình khom lưng nhặt quyển sách kia. Chỉ là mới khom được một nửa, bà chợt phát hiện bụng đau, không dám lượm sách nữa, vội vàng hô lên với bên ngoài: "Người đâu! Người đâu! Hình như ta sắp sinh!"
Lâm Thục chạy nhanh như chớp ra ngoài, lúc chạy đến cửa viện thì gặp phải Định Quốc Công.
Định Quốc Công thấy con gái chạy đến, sau lưng lại không có ai đi theo, buồn bực nói: "Sao chỉ có mỗi con thế, Minh Nguyệt đâu, sao lại không theo con tới?"
Lâm Thục còn chưa trả lời, bên trong lại có hạ nhân chạy ra, cách thật xa nhưng đã bắt đầu gọi: "Lão gia lão gia, phu nhân sắp sinh, phu nhân sắp sinh!"
Định Quốc Công bất chấp con gái, vội nói: "Mau mau lên, đi mời bà đỡ qua đây!" Lại phân phó tùy tùng: "Ngươi nhanh ra ngoài, vừa đi gọi đại phu, vừa vào cung mời Thái Y đến, nhanh lên!"
Lâm Thục cũng nôn nóng. Lúc nàng vừa đi, nương vẫn không có phản ứng gì hết, sao lại mau sinh như vậy chứ. Thấy Định Quốc Công nhấc chân chạy, nàng cũng vội vàng xách váy đuổi theo.
Bà đỡ đến ở trong phủ từ một tháng trước, rất nhanh liền đến, đại phu bên ngoài cũng đến rất nhanh. Lâm lão phu nhân vừa nghe tin, cũng vội dẫn theo con dâu thứ hai và thứ ba chạy đến.
Có Lâm lão phu nhân tọa trấn, Định Quốc Công an tâm. Thấy Lâm Thục nóng vội đứng một bên, ông cười nói: "Đừng lo, đây là cái thai thứ ba của mẹ con rồi, không sao đâu."
Lâm Thục lo lắng hành vi của mình khiến nương mất hứng, nên mới đau bụng đẻ nhanh như vậy, thấy thái độ của Định Quốc Công thờ ơ như thế, máu nóng chạy lên não, nói: "Mỗi khi nữ nhân sinh sản là phải dạo qua Quỷ Môn Quan một lần, nương có tuổi rồi, ta và đệ đệ đều lớn như vậy mà lại có bầu, thế càng nguy hiểm hơn nữa, sao thái độ của cha có thể thờ ơ như vậy được chứ!"
Định Quốc Công sửng sốt, "Ta, ta không có..."
"Thục Tỷ Nhi, con nói chuyện với cha con kiểu gì vậy!" Lâm lão phu nhân nghe vậy, cắt đứt lời con mình, không khách khí dạy dỗ cháu gái.
Lâm Thục mím môi, không chịu xin lỗi.
Lâm lão phu nhân còn định giáo huấn tiếp, Lâm Nhị phu nhân bên cạnh bà đã vội kéo tay bà lại, "Nương, bây giờ Thục Tỷ Nhi là Thành Vương phi."
Thường ngày, Lâm lão phu nhân là người thương yêu Lâm Thục nhất. Giờ thấy nàng không tôn kính với Định Quốc Công như vậy, lại có lời nhắc nhở vô tâm của Lâm Nhị phu nhân như thêm dầu vào lửa, bà hừ lạnh một tiếng, nói: "Thành Vương phi thì sao chứ, dù là Thành Vương phi thì cũng không thể không hiếu thuận cha ruột!"
Lâm Thục tủi thân đến hai mắt đỏ lên.
Định Quốc Công vội đỡ lời: "Nương, Thục Tỷ Nhi không phải không hiếu thuận con. Nó, nó lo lắng cho mẹ nó quá nên, nên mới..."
Lâm lão phu nhân cắt đứt: "Có cái gì mà phải lo lắng? Nữ nhân ở đây có ai chưa từng sinh con cơ chứ? Ta sinh ba người huynh đệ các con, Nhị đệ muội của con sinh hai người, Tam đệ muội sinh bốn người, các nàng đều làm được, chẳng lẽ thê tử của con không làm được?"
Đây là giải thích không thông rồi.
Nước mắt Lâm Thục rơi xuống. Nàng quá tủi thân, lại không nghĩ rằng, ở Thành Vương phủ chịu uất ức lớn như vậy, trở về còn bị thế này. Nương không hiểu nàng, phụ thân vừa thấy liền hỏi Minh Nguyệt, ngay cả tổ mẫu ngày xưa thương nàng nhất cũng...
Thấy cháu gái lớn như vậy còn bị nói khóc, Lâm lão phu nhân có chút hối hận mình nói nặng. Lúc này bỗng có hạ nhân vội vã chạy vào, nói với Định Quốc Công: "Lão gia, Cửu Hoàng tử đến, muốn gặp đại cô nương của chúng ta."
Tiêu Dật tới? Còn muốn gặp Thục Tỷ Nhi?
Ánh mắt của mọi người đổ dồn lên Lâm Thục.
Lâm Thục vội lau nước mắt, quay đầu nhìn sang, "Có nói là có chuyện gì không?"
Hạ nhân lắc đầu, "Không có, chỉ nói rằng muốn gặp ngài. Bây giờ Thế tử đang ở bên đấy."
Định Quốc Công hơi gật đầu với Lâm lão phu nhân, nói: "Nương, bên này phiền ngài nhìn rồi, con mang Thục Tỷ Nhi đi qua một lát."
Lâm lão phu nhân nói: "Được, các con đi nhanh đi!"
Lâm Thục không kịp hóa trang lại, đành phải cứ như vậy đi theo. Khi nghe được ý đồ đến của Tiêu Dật, nàng lập tức đứng lên, "Ngươi nói cái gì?"
Bởi vì Tiêu Dật lén lút nói với nàng nên lúc này, nàng nhìn Định Quốc Công đang đứng ở sân ngoài, tận lực nhỏ giọng hỏi.
Tiêu Dật thấy phản ứng của nàng như vậy, có chút bất an, "Thất tẩu, tẩu yên tâm, Minh Nguyệt theo ta, ta sẽ đối tốt với nàng ấy."
Lâm Thục lạnh giọng khước từ: "Không được! Minh Nguyệt nàng... tối qua nàng ấy đỡ trở thành người của Thất ca ngươi rồi!"
Tiêu Dật như bị sét đánh, ngây ra một lúc lâu mới nhìn Lâm Thục với ánh mắt không thể tin.
Lâm Thục cũng không muốn nhiều lời với gã, chỉ lạnh lùng đuổi người: "Nếu ngươi đã biết thì cứ như vậy đi, nhà ta còn đang loạn, trước tiên phải đi hậu viện trông coi mới được. Ta sẽ không đi tiễn ngươi."
Kinh thành cũng chỉ chừng ấy, phủ Định Quốc Công còn là nhà mẹ đẻ của Thất ca của gã, việc phu nhân Định Quốc Công lão bạng sinh châu* gã cũng nghe thấy, lúc này không còn lý do gì để ngăn cản, chỉ phải hồn xiêu phách lạc gật đầu, xoay người rời đi.
*Lão bạng sinh châu: Lão bạng: Con trai già. Sinh châu: Sanh ra ngọc. Lão bạng sinh châu là con trai già sinh ra ngọc. Thành ngữ này dùng để chỉ những người tuổi già sinh ra con quý.
Định Quốc Công tiễn một lát rồi dặn dò con trai Lâm Nguyên đuổi kịp, mình thì lui lại. Quay về chỗ cũ, ông thấy con gái mình vẫn còn đứng trong phòng, hai mắt nhìn trân trân hướng Cửu Hoàng tử rời đi, hình như là đang ngẩn người.
Ông bước tới, "Thục Tỷ Nhi, sao thế, Cửu Hoàng tử có chuyện gì sao?"
Lâm Thục tỉnh táo lại, nhìn ông lắc đầu, "Không có việc gì. Phụ thân, con đi trước."
Định Quốc Công muốn gọi nàng lại để hỏi rõ tình huống, nhưng nghĩ đến câu chất vấn hồi nãy, ông không mở miệng được, đành phải đi sau lưng nàng đến hậu viện.
Dù sao đây cũng là cái thai thứ ba của Lâm phu nhân, tuy cách lần sinh thứ hai ít năm nhưng đã có kinh nghiệm, thân thể lại được chăm sóc rất tốt, trong thời gian Lâm Thục đi tiền viện, bà đã thuận lợi sinh ra một bé gái.
Lúc Lâm Thục đến hậu viện, Lâm lão phu nhân đã đi rồi. Lâm Thục vốn còn tức trong lòng, nhưng nghe Lâm phu nhân sinh ra một bé gái, nàng đè cơn tức lại. Phòng thứ hai và phòng thứ ba nhiều con trai, phụ thân lại chỉ có mỗi đệ đệ, lúc này nương mang thai, ai cũng ngóng trông đây là con trai, không ngờ vẫn là con gái.
Lâm phu nhân mệt mỏi đang ngủ, Lâm Thục chỉ nhìn tiểu muội muội còn nhăn nheo một cái liền đưa lời cáo từ với Định Quốc Công, nàng phải về Vương phủ rồi.
Định Quốc Công rất yêu Lâm phu nhân, tuy có hơi tiếc nuối vì bà không sinh con trai nhưng vẫn rất vui mừng. Đây là tiểu nữ nhi của ông, tuổi ông đã cao mà lại có thêm một tiểu nữ nhi, đương nhiên phải coi như châu như ngọc.
Thế nên ông cũng không hỏi Lâm Thục quá nhiều, chuyện của Minh Nguyệt ông cũng đã quên, gật đầu đồng ý.
Lâm Thục thấy ông thương tiểu muội muội như vậy, lại không ngại phòng sinh dơ bẩn, bước vào phòng dặn dò hạ nhân chăm sóc Lâm phu nhân thật tốt, đáy lòng hơi xúc động. Nhưng nghĩ đến giọng nói tùy ý và bộ dạng sốt ruột khi hỏi về Minh Nguyệt của ông, lòng nàng lại dần dần cứng lại.
Phụ thân đang giả vờ giả vịt thôi đúng không?
Ông ấy thích mẫu thân thật sao? Là thích tính cách của bà ấy, hay là vì bà ấy có ông ngoại là Các lão* đương triều, mấy cậu lại rất có năng lực? Được rồi, coi như ông ấy thích mẫu thân thật đi, nhưng trước khi gặp mẫu thân, không phải ông ấy cũng có sinh hoạt cá nhân hỗn loạn, chưa kết hôn liền có con với nữ nhân không đàng hoàng sao?
*Theo ngữ cảnh thì là một chức quan trong triều, hẳn là rất lợi hại, dù sao trong Baidu cũng nói không rõ...
Hơn nữa, ông ấy còn mang đứa bé kia vào phủ, lại còn đặt bên người nàng!
Đúng thế, tuy đứa bé kia chỉ là thứ xuất, nhưng dù sao cũng là cô nương thứ xuất của phủ Định Quốc Công, phải làm nha hoàn cho nàng thì đúng là đáng thương thật. Nhưng mà, đặt một đứa bé do cái người gì đó sinh ra bên người nàng như vậy, không sợ khiến nàng thấy ghê tởm, khiến mẫu thân thấy ghê tởm sao?
Lâm Thục thật muốn vào phòng lay Lâm phu nhân dậy, nói rõ cho bà biết, mấy năm nay bà vẫn luôn sống trong sự dối lừa; nói cho bà biết, thật ra nam nhân mà bà cho rằng chỉ sủng ái mỗi mình bà cũng có chuyện xưa bẩn thỉu, ngay cả bây giờ, cái người đó vẫn còn nhớ đến kẻ cũ!
Lâm Thục cảm thấy thật kinh tởm. Kinh tởm vì Định Quốc Công luôn giả bộ thâm tình nhưng thật ra thì vẫn lên giường với nữ nhân khác được. Kinh tởm Tiêu Duệ, có quyền cao chức trọng thì thế nào, là Vương gia thì thế nào, còn không phải hôm nay ngủ một cái, ngày mai ngủ một đôi sao. Lúc này đúng là hắn sủng ái con tiện nhân ở Tầm Phương viện, nhưng sang ngày mai, còn không phải vẫn có những người khác lọt vào mắt hắn đấy sao!
Nàng càng đi càng nhanh, đúng là khiến Minh Hà và Minh Tâm phải chạy chậm theo thì mới đuổi kịp.
Minh Hà Minh Tâm không có cách nào, lại không dám hỏi nàng vốn định trở về mấy ngày nhưng sao bây giờ lại đi vội như vậy, đành phải đuổi theo trước, lại kêu mấy bà tử dọn đồ quay về Vương phủ.
Tầm Phương viện, Dư Lộ đang ôm mặt ngồi đờ ra cạnh bàn.
Qua cơm tối được nửa giờ rồi, Tiêu Duệ đã đi cả ngày, bây giờ vẫn chưa trở lại, cô không dám ăn cơm tối trước.
Minh Nguyệt bưng món đậu phụ vàng mới được làm hôm nay tiến đến, "Chủ tử, ăn chút để lót dạ trước đi."
Đây đúng là món ngon, nhưng hôm nay học làm quá nhiều, Dư Lộ ăn đến mức ngán cả ra.
Cầm một miếng nhỏ lên nhưng chỉ cắn có chút chút, Dư Lộ lại thở dài. Thật ra việc nữ nhân chờ nam nhân ăn cùng là chuyện thường thôi. Ở hiện đại, cho dù là bố hay anh trai về trễ, trong nhà cũng sẽ đợi một lát. Đương nhiên, nếu là mẹ hay chị dâu thì cũng như vậy. Dù sao là người một nhà, không có chuyện đặc biệt, đương nhiên nên ăn cơm cùng nhau.
Nhưng đến nơi này, trong lòng cô chỉ thấy bực dọc. Tuy khống chế được bản thân không phát tiết, thành thật ngồi chờ nhưng cô vẫn cảm thấy nam nữ không bình đẳng, nghĩ vì sao cô đói như vậy rồi mà vẫn phải chờ, Tiêu Duệ cũng đâu có nói chắc chắn sẽ qua đây.Minh Nguyệt thấy cô như vậy, lại nghĩ đến Lâm Thục, cảm thấy hơi sốt ruột. Tại sao đổi chủ tử rồi nhưng một người lại càng khó hầu hạ hơn một người cơ chứ. Định nghĩa "khó hầu hạ" ở đây không phải chỉ việc các nàng làm khó dễ cho hạ nhân mà là các nàng thế nào cũng phải gây chuyện với nam nhân. Từ trước đến nay nam tử đều là trời, nữ nhân vốn phải nghe nam nhân ở mọi chuyện, tại sao các nàng ấy lại luôn muốn so đấu hơn thua với nam nhân thế?
Minh Nguyệt nhìn không được, lên tiếng khuyên bảo: "Chủ tử, ngài đừng bày sắc mặt như vậy ra nữa. Nếu ngài đói thì ăn chút bánh uống chút trà, hẳn Vương gia cũng sắp trở về rồi."
"Ừ." Dư Lộ gật đầu, lại cắn một miếng nhỏ.
Minh Nguyệt bất đắc dĩ, đang định khuyên tiếp, bên ngoài bỗng truyền đến tiếng bước chân lộn xộn. Nàng vội đi ra sau lưng Dư Lộ, tiếp đó, Tiêu Duệ bước vào phòng. Chỉ là, hình như hắn đã uống rất nhiều, khuôn mặt đỏ lên, đứng từ xa cũng có thể ngửi thấy mùi R*ợ*u trên người hắn.
Dư Lộ thầm nghĩ, người này sẽ không đi uống R*ợ*u hoa* đấy chứ?
*Uống R*ợ*u hoa (hát hoa tửu - 喝花酒) là cách nói văn nhã của cổ nhân. Thật ra đây là hành động đi dạo kỹ viện, tìm kỹ nữ để uống R*ợ*u, nói thông tục là "tán gái", kiểu giống như đi hát karaoke thời nay ấy:)). Còn trong lúc uống có làm gì không thì không biết nhé:)).
Hương Lê và Thạch Lưu vốn đang đứng ở một bên, lúc này tự nhiên định tiến lên hầu hạ hắn, ai dè Tiêu Duệ trực tiếp hất tay hai người ra, lạnh lùng bỏ thêm một câu, "Không cần!"
Hắn quay đầu nhìn Minh Nguyệt, trong mắt dường như có chút bất mãn, nhẹ khoát tay, Minh Nguyệt lập tức cúi đầu chạy chậm ra ngoài.
Trong phòng cũng chỉ còn lại Dư Lộ và hắn.
Dư Lộ đứng dậy, đi tới nói: "Gia dùng cơm tối chưa? Là muốn tắm rửa trước hay dùng cơm trước?"
Tiêu Duệ bình tĩnh nhìn cô, nhìn được một lát rồi chớp mắt một cái, quay người đi.
Dư Lộ trợn mắt, người này sao vậy?
Cô cúi đầu nhìn mình, từ trên xuống dưới cũng không có vấn đề gì, lại ngẩng lên nhìn Tiêu Duệ đã đi phòng tắm, không nghĩ nhiều nữa, ra ngoài gọi người mang nước tới.
Thật ra Tiêu Duệ bây giờ không khó hầu hạ lắm, hơn nữa, hơn nửa việc tắm rửa thay đồ hắn lại tự mình làm. Mấy hạ nhân đưa nước vào liền đi ra ngay, Dư Lộ cũng không tiến vào, chỉ ôm đồ sạch đứng chờ ngoài cửa.
Lúc này Thạch Lưu lại rón rén tiến vào, qua đây nhỏ giọng nói: "Chủ tử, Vương phi đã trở lại."
Ồ, sao đã trở về rồi?
Lẽ nào nàng ấy không bị Tiêu Duệ hù nên mới phải né tránh mà là có việc thật? Dư Lộ cũng chỉ nghe thôi, không có để trong lòng, "Biết rồi, ngươi đi xuống đi, hình như tâm trạng Vương gia hôm nay không được tốt."
Thạch Lưu xoay người rời đi, mới đi được hai bước lại cắn môi trở về, "Chủ tử, Minh Nguyệt bị Vương phi gọi đi."
Dư Lộ giơ tay dí trán nàng, nói: "Không cho nghĩ lung tung. Minh Nguyệt không phải loại người sẽ đi hãm hại ta, vả lại, ta luôn tuân theo quy củ, Vương gia lại ở bên cạnh, dù Vương phi có muốn hại ta thì cũng không hại được."
Lúc này Thạch Lưu mới hơi yên tâm hơn, có chút ghen tỵ vì Dư Lộ lại tin tưởng Minh Nguyệt như vậy, nhưng vừa nghe tiếng bước chân truyền ra từ phòng tắm, nàng lập tức quay đầu chạy ngay.
Dư Lộ không khỏi thở dài, mấy nha hoàn của Tầm Phương viện đúng là không đủ trượng nghĩa mà!
Trong phòng tắm có động tĩnh, Dư Lộ ước chừng lúc này Tiêu Duệ đã mặc áo trong vào rồi, cô vén rèm đi vào. Quả nhiên Tiêu Duệ đã thay áo trong xong, mùi R*ợ*u trên người cũng nhạt hơn chút, nhìn người cũng ôn hòa hơn, hắn giang hai tay ra với Dư Lộ.
Dư Lộ giũ xiêm y ra rồi đi tới, nhưng chưa đi ra sau Tiêu Duệ được thì hắn đã vòng hai tay lại, ôm cô thật chặt.
Dư Lộ hoảng hốt, đánh rơi y phục trên tay xuống đất.
Tiêu Duệ lại không quan tâm. Hắn cúi đầu, đặt cằm lên vai Dư Lộ, vòng tay lại chặt hơn chút.
Việc này rất ít xảy ra kể từ khi hắn đến Tầm Phương viện, hôm nay là sao thế này? Dư Lộ không khỏi nghĩ, chẳng lẽ bên ngoài gặp phải chuyện gì tủi thân nên trở về cầu an ủi? Đâu giống tính cách của hắn đâu chứ.
Hơi thở của Tiêu Duệ vẫn mang theo mùi R*ợ*u nhàn nhạt. Bởi vì khoảng cách rất gần, Dư Lộ hít một hơi liền ngửi thấy được, nhưng mùi này lại không khiến nàng thấy ghét mà lại khiến người khác thấy mê say.
R*ợ*u hôm nay hắn uống chắc chắn là R*ợ*u tốt!
Dư Lộ kìm nén xung động muốn đưa tay ôm Tiêu Duệ, hai tay cầm lấy mép váy, giọng nói khô cứng: "Gia, nên dùng cơm tối rồi."
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc