Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 28

Tác giả: Đào Giai Nhân

Minh Nguyệt đặt châm tuyến xuống, cầm bình trà mang tới chỗ Tiêu Dật.
Tiêu Dật đặt chén trà lên bàn, thấy Tiêu Duệ cứ cúi đầu đọc sách mà không chú ý bên này liền ngẩng đầu cười lưu manh với nàng.
Minh Nguyệt không thèm nhìn, rót nước trà xong liền xoay người muốn về chỗ cũ.
Không ngờ Tiêu Dật lại bỗng nhiên vươn tay kéo tay nàng lại đặt lên bàn, cũng không nói gì mà chỉ vô sỉ nhìn chằm chằm nàng rồi cười, thấy Minh Nguyệt không thoát được, mà khuôn mặt lại càng ngày càng đỏ, gã mới hỏi: "Minh Nguyệt cô nương, đây là trà gì mà mùi vị chả ngon gì hết vậy?"
Minh Nguyệt quay đầu cầu cứu. Nàng cũng biết, suốt đoạn đường này Vương gia không thèm nhìn nàng một lần, lúc này lại xảy ra chuyện thế này, chỉ sợ Vương gia không chỉ không che chở nàng mà còn thuận nước đẩy thuyền, đưa nàng cho Cửu Hoàng tử.
Danh tiếng của Cửu Hoàng tử rất xấu, Minh Nguyệt là nha hoàn thiếp thân của đại cô nương Định Quốc Công phủ, đương nhiên cũng biết một hai về chuyện này. Thái độ của gã với nữ nhân còn đáng sợ hơn với lời đồn nữa, không có chút thương tiếc nào, dùng xong liền vứt bỏ ngay. Nếu theo gã thì đời này xong thật rồi.
"Nô tỳ không biết đây là trà gì." Minh Nguyệt nhỏ giọng nói, dùng sức rút tay ra.
"Uống không ngon." Tiêu Dật nói: "Vậy đi, ngươi dẫn ta đi xem Thất ca có loại trà nào, ta tự chọn một loại để uống."
Minh Nguyệt còn chưa nói gì, Tiêu Duệ đã nhịn không được mở miệng: "Muốn uống trà ngon, hoặc là về gian phòng của mình, hoặc là cút về kinh thành đi. Chỗ ta chỉ có trà này, có uống hay không cũng im miệng cho ta!"
Tiêu Duệ đột nhiên tức giận làm Tiêu Dật sửng sốt. Thừa dịp đó Minh Nguyệt vội rút tay mình về, chạy lại chỗ Tiêu Duệ cầm kim lên thêu tiếp. Nàng không dám rời đi, nếu như đi rồi, Tiêu Dật vào phòng nàng, nàng chỉ còn nước khóc mà thôi.
Nàng chỉ có thể ở lại bên Vương gia, có Vương gia ở, ít nhất Tiêu Dật không dám làm gì xằng bậy.
Đúng là Tiêu Dật không dám chống đối với Tiêu Duệ vào thời điểm này. Gã hừ nhẹ một tiếng, nâng ly trà lên chậm rãi uống. Hai mắt gã cứ nhìn Minh Nguyệt, ánh mắt nóng rực khiến Minh Nguyệt cứ thầm hận trong lòng.
Nhưng mà, sự thực lại không như mong đợi.
Minh Nguyệt lặng lẽ ngẩng đầu nhìn cửa, trên cửa có hai thân ảnh cao lớn. Minh Nguyệt biết, người bên trái là Trần Bì, hơn hai mươi, cũng không có gia thế gì, nam nhân như vậy sẽ không từ chối nàng đúng không?!
Vương gia vẫn chưa biết ý định của Vương phi. Nếu Trần Bì kia chủ động hỏi cưới nàng với Vương gia, Vương gia cũng sẽ không cự tuyệt, ít nhất cũng phải hỏi suy nghĩ nàng trước! Đương nhiên, phải chọn lúc tâm trạng của Vương gia đang tốt, nếu ngài ấy quan tâm Dư di nương như vậy, nếu tìm được Dư di nương rồi, có phải tâm trạng ngài ấy sẽ tốt hơn không?
Tuy trước đó Minh Nguyệt rất ghét Dư di nương này, dù sao nàng ta cũng là người hại cô nương nhà nàng phải một mình trong phòng trong đêm động phòng, nhưng bây giờ, nàng lại nhớ lại rằng Dư di nương rất thiện lương, dù ở trước mặt nàng cũng vô cùng khiêm nhường.
Nếu tìm được nàng ấy, xin nàng ấy giúp chuyện này, Minh Nguyệt thấy, chắc chắn nàng ấy sẽ không từ chối. Nghĩ vậy, Minh Nguyệt không khỏi có tâm trạng chờ đợi giống Tiêu Duệ, Vương gia chỉ dẫn theo một nha hoàn là nàng, đến lúc đó chắc chắn sẽ kêu nàng đi hầu Dư di nương. Mặc kệ vì sao Dư di nương lại chạy trốn, chỉ cần Vương gia tìm được nàng, nhất định nàng ấy sẽ không chọc giận Vương gia nữa.
Nàng hầu hạ Dư di nương thật tốt, Dư di nương sẽ giúp nàng.
Dư Lộ ngủ thẳng đến lúc trời sáng mới dậy.
Mở mắt nhìn căn phòng xa lạ một lúc lâu thì cô mới nhớ lại, biết mình đã thoát khỏi Trần Chiêu, về sau cũng chỉ còn mỗi mình cô.
Rơi xuống nước lúc trời lạnh, tay bị thương, còn đến kinh nguyệt, chiều qua lại không ăn gì, sau khi ngồi dậy, Dư Lộ thấy thân thể rất suy yếu. Giơ cổ tay lên nhìn, lại đưa tay sờ bụng nhỏ xẹp lép, Dư Lộ thầm nghĩ: trong một tháng trốn đi này, toàn bộ thịt nuôi được ở Thành Vương phủ đều mất hết.
Đúng là phương pháp giảm béo hoàn mỹ.
Xiêm y vẫn ướt, đây cũng chỉ là gian phòng thông thường, không có lấy một cái lò sưởi. Cô tạm thời khoác y phục còn ướt lên, mở cửa gọi tiểu nhị, cầm khối bạc chừng một lạng nhờ hắn mang bộ y phục dày hơn lên, đồng thời chuẩn bị một bữa trưa nữa.
Mặc dù không biết bây giờ là mấy giờ, nhưng chỉ cần nhìn mặt trời treo trên đỉnh đầu là biết cũng không còn sớm nữa, phải ăn xong sớm để còn rời đi mới được.
Thẩm mỹ của tiểu nhị vô cùng kỳ lạ. Hắn chuẩn bị cho Dư Lộ một cái áo lục theo đóa mẫu đơn lớn, dưới là một cái váy màu trắng bằng vải thô. Dư Lộ mặc vào, không soi gương cũng biết không thể mặc vậy đi ra ngoài, nếu không, một người đàng hoàng như cô cũng bị coi thành bất chính.
Người trong khốn cảnh, chuyện mình không biết làm cũng sẽ học được. Dư Lộ không dám cắt bỏ bộ xiêm y ban đầu, dứt khoát rút ga giường màu xám ra, tìm tiểu nhị mượn kéo và châm, lưu loát cắt ga giường ra làm áo khoác.
Mặc như vậy khiến người trông mập ra, nhưng may là chất lượng vải rất kém, nên trông cô như người nghèo vậy. Nếu mặc vậy đi hồi hương, chắc chắn chẳng ai thèm đi ςướק đâu.
Ăn xong, Dư Lộ cũng mặc kệ thân thể còn đang khó chịu, nhét thỏi bạc và ít trân châu còn dư vào lòng. Cởi y phục ướt ra, ném áo khoác đi, mang theo áo trong. Về sau, nếu có ở một nông thôn nào đó, cô cũng thể mua mảnh vải giống thế này để may vá, vậy cũng thành một bộ y phục mới rồi.
Rời đi Thành Vương phủ, bây giờ cô là một nữ nhân độc thân bình thường, không được phải nhớ về những ngày phú quý ấy nữa, cô cần quen với cuộc sống bình thản hiện tại.
Lúc này, tuy việc bị Trần Chiêu lừa khiến cô rất đau lòng, nhưng cũng may là sớm chuẩn bị sẵn tinh thần, nên sau khi khóc xong, hôm nay giọng cô cũng chỉ hơi khàn, mắt hơi khô, lòng, không còn đau nữa.
Chuẩn bị xong, Dư Lộ ôm bọc vải ra cửa. Mới vừa cài cửa xong, đang chuẩn bị xuống lầu, cô nghe thấy tiếng khóc từ phòng bên cạnh, không biết là nam hay nữ nhưng biết là tiếng khóc của một đứa trẻ. Dư Lộ vốn muốn mặc kệ, nhưng càng nghe lại càng thấy nó quen tai.
Cô đang do dự có nên đến xem không thì phòng bên cạnh đã mở ra, một tiểu nam hài mặc trường bào chạy ra ***ng thẳng vào người Dư Lộ.
Dư Lộ bị ***ng lui về sau, lại nhìn tiểu nam hài, thì ra là cậu nhóc hàng xóm Tôn Vân Hạo hồi còn trên thuyền. Tôn Vân Hạo cũng ngây ra nhìn Dư Lộ, nước mắt vẫn rơi xuống, một lúc lâu, cậu nhóc còn khóc dữ hơn.
"Tỷ là, tỷ là Trần tỷ tỷ ở sát vách đúng không?" Cậu nhóc xông lên kéo ống tay áo Dư Lộ, vội vã hỏi.
Khi ra ngoài Dư Lộ và Trần Chiêu đều không chủ động để lộ tên thật của mình, nhưng Trần Chiêu thì không giấu, Tôn Vân Hạo lại là đứa nhỏ, cho rằng Trần Chiêu họ Trần liền gọi Dư Lộ là Trần tỷ tỷ.
Dư Lộ cũng không sửa lại, chỉ ngạc nhiên nói: "Sao đệ lại ở đây? Không phải đệ với ông đi tìm cô cô đệ sao?"
Tôn Vân Hạo nức nở: "Không tìm được cô cô...ông bị đánh...Trần tỷ tỷ, tỷ giúp đệ với, ông đệ phải làm sao đây, đệ phải đi đâu tìm đại phu..."
Đứa nhỏ nói lộn xộn, Dư Lộ không lấy được tin quan trọng, đành phải kéo hắn vào phòng bên cạnh.
Vừa vào phòng liền ngửi thấy mùi máu nồng nặc. Đi đến giường nhìn lại thấy cụ Tôn đã hít vào nhiều mà thở ra ít. Dư Lộ sợ hãi, vội vàng kéo Tôn Vân Hạo đến cạnh giường nói: "Đệ chờ, tỷ đi tìm tiểu nhị kêu hắn mời đại phu đến!"
Cụ Tôn như hồi quang phản chiếu vậy, đưa tay kéo Dư Lộ lại, thời khắc sinh tử, cụ cũng không để ý tị hiềm gì nữa. Cụ nhìn Dư Lộ, đôi mắt đỏ bừng chứa đầy nước mắt, nói: "Cô nương...không cần nữa...thân thể lão hủ, lão hủ tự biết..."
Lão gia tử có sức lực kinh người, Dư Lộ không thể động đậy được.
Cô vội la lên: "Cụ còn chưa để đại phu coi mà, để đại phu xem xong rồi hãy nói! Cụ còn kéo dài như vậy, nếu có chuyện gì xảy ra, Vân Hạo phải làm sao đây!"
"Lão chính là vì điều đấy, đứa bé Vân Hạo này...Lão nhờ cả vào cô nương!" Cụ Tôn nói, dường như sợ Dư Lộ không đồng ý, cụ vội vàng bổ sung: "Hôm qua trên thuyền có người tới tìm cô nương, tìm đến chỗ lão...Nghe nói, cô nương chạy trốn từ tay phu quân, nếu cô nương không đồng ý, lão, lão...lão sẽ hô lên, để phu quân cô nương bắt cô nương lại!"
Dư Lộ nhìn cụ Tôn, trong lòng rất muốn mặc kệ chuyện này, đây mà là nhờ người sao? Không chịu nhờ đàng hoàng, lại còn uy hiếp người ta nữa.
Cô cười lạnh, nếu không phải thấy ông ta đang bị thương rất nặng thì cô đã giễu cợt một phen rồi.
Cụ Tôn cũng vì lo lắng cho cháu trai của mình, giờ nghe thấy tiếng cười nhạt này của Dư Lộ, bỗng dưng cụ lại thấy hổ thẹn, sức lực trên tay cũng biến mất.
Dư Lộ thấy vậy liền nói: "Cụ yên tâm, nếu cụ mất thật, cháu sẽ không mặc kệ Tiểu Vân Hạo. Cụ chờ lát, cháu đi kêu tiểu nhị mời đại phu trước đã, đợi cháu về rồi nói tiếp."
"Cô nương, thực sự không cần." Cụ Tôn vẫn lắc đầu. Cụ nhìn Dư Lộ, đôi mắt đầy nét van nài: "Thật không cần, chỉ cầu cô nương có thể giúp lão chăm sóc cho Tôn Vân Hạo...Đại ân đại đức, kiếp, kiếp sau lão sẽ báo!"
Bản thân lão có bệnh, hôm qua còn bị đánh một trận rất nặng, cho dù có thể cứu lại thì cũng không có tiền trả phí xem bệnh. Còn không bằng để số tiền này lại, sau này cháu trai còn có chút tiền để chi tiêu.
"Ông...ông ơi..." Tôn Vân Hạo ngồi bên cạnh khóc nức nở: "Cháu không muốn Trần tỷ tỷ, cháu muốn ông, cháu muốn ông cơ!"
Cụ Tôn chậm rãi giơ tay lên muốn lau nước mắt cho cháu mình, nhưng tay chỉ nâng lên được một nửa liền rơi xuống vì mất lực. Bỗng nhiên cụ cũng bật khóc, như một con thú đang tuyệt vọng, vừa bất lực, vừa đáng thương.
Dư Lộ thấy vậy, nước mắt cũng rơi như mưa, buộc phải đồng ý. Theo kế hoạch, cô cũng định tìm một đứa bé giả làm con trai mình, đến nông thôn ở, nói dối là chồng mình đã ૮ɦếƭ, mang theo đứa nhỏ đến ở nhờ nhà họ hàng. Bây giờ vừa lúc có sẵn một đứa, cô đỡ phải đi tìm, huống hồ Tiểu Vân Hạo vừa hiểu chuyện, vừa hiểu chuyện như vậy, cô cũng không nỡ nhìn thấy cậu nhóc nhỏ vậy mà không ai lo cho.
Cụ Tôn vui vẻ, nước mắt rơi nhiều hơn, đứt quãng kể lại mọi chuyện trên đường đến tìm con gái với Dư Lộ.
Thì ra, lúc cụ Tôn mang theo Tiểu Vân Hạo xuất phát cũng đã bán sạch hết mọi thứ trong nhà. Đây là vì cụ cũng lớn tuổi rồi, lại có bệnh trong người, không thể nuôi Tiểu Vân Hạo đến lớn được. Gửi tin cho con gái, biết con gái đồng ý cho Vân Hạo đến ở, cụ liền mang Tiểu Vân Hạo lên đường.
Ai ngờ đến được thành Kim Lăng rồi thì lại nghe tin cửa tiệm con gái mở cũng đã đổi chủ. Cụ không biết con gái con rể của mình đi đâu liền hỏi nhiều hai câu, không ngờ chủ tiệm lại trực tiếp động tay động chân. Một ông cụ người có bệnh thì sao có thể chống lại được, nên chỉ có thể chịu đựng, nhưng cuối cùng chủ tiệm lại đâm cụ thêm hai đao nữa.
Dư Lộ vừa nghe vừa đồng tình và tức giận thay hai ông cháu, nhưng cô cũng không làm gì được. Dù không cần tránh đi Trần Chiêu thì cô cũng chỉ là một cô gái sức yếu, gặp chuyện không công bằng như vậy, nếu ở hiện đại thì còn có thể báo cảnh sát hay up weibo, ở đây thì đành bất lực.
Cô chỉ còn cách trịnh trọng cam đoan với cụ Tôn: "Cụ yên tâm, Tiểu Vân Hạo đi với cháu, cháu tuyệt đối sẽ không làm đệ ấy bị đói. Còn sau này, cháu không thể cam đoan sẽ đưa đệ ấy đi đọc sách đi thi được, nhưng cháu nhất định sẽ chăm sóc đệ ấy cho đến khi đệ ấy có năng lực kiếm tiền, có thể nuôi sống bản thân được mới thôi."
Chỉ cần như vậy đã là ân đức không trả nổi rồi. Cụ Tôn gật đầu, vội đưa tay cho cháu trai.
Tôn Vân Hạo cầm tay ông khóc, cụ Tôn nói: "Quỳ xuống, mau quỳ xuống, cháu phải thề rằng, sau này lớn lên chắc chắn sẽ hiếu kính lại tỷ tỷ này."
Tôn Vân Hạo khóc định quỳ, Dư Lộ đã kéo cậu nhóc đứng lên.
"Cô nương là người tốt, lúc, lúc nãy là do lão nghĩ xấu cho cô nương..." Cụ Tôn nói, vẫn kiên trì kêu Tôn Vân Hạo quỳ xuống, "Cô, cô nương vẫn để Vân Hạo quỳ xuống đi, không nhìn thấy nó dập đầu với cô nương, không nghe thấy hắn thề, lão...lòng lão liền không yên tâm, cũng không...cũng không nhắm mắt được!"
Cổ nhân trọng lời thề.
Dư Lộ chỉ đành phải buông tay ra.
Tôn Vân Hạo quỳ xuống thật, có mô có dạng dập đầu với Dư Lộ dưới cái nhìn chăm chăm của ông cậu. Cậu nhóc nhìn nhỏ người, khí lực lại lớn, dập đầu xong, cả cái trán đều đỏ lên.
Dư Lộ nhìn cậu nhóc, lòng bỗng dưng mềm đi.
Cụ Tôn nhìn ánh mắt Dư Lộ, rốt cuộc nhẹ buông tay, nhắm hai mắt lại.
Tôn Vân Hạo nghe thấy tiếng tay ông mình đập xuống thành giường, vội quay đầu lại. "Ông --" Tiếng gọi thê lương nháy mắt vang vọng toàn bộ lầu hai khách sạn.
Cụ Tôn mất trong khách. Mặc dù Dư Lộ biết nếu báo cho chưởng quỹ tất nhiên sẽ có chuyện, nhưng cô không thể nhẫn tâm bỏ cụ ấy ở đây rồi kéo Tôn Vân Hạo đi được.
Trong tay cụ Tôn không có nhiều tiền, tổng cộng cũng chỉ khoảng 100 đồng tiền. Dù số tiền này có thể mua một bộ quan tài chất lượng kém, nhưng không thể giúp họ dễ dàng rời khỏi khách sạn này.
Dư Lộ biết Trần Chiêu đang tìm cô, trên người cô cũng không có nhiều tiền. Nếu giờ phải tốn nhiều như vậy, sau này cô và Tôn Vân Hạo sẽ rất khó khăn. Cô đành phải đưa một viên trân châu cho chưởng quỹ, nhờ hắn chôn cụ Tôn giùm, còn mấy chuyện hóa vàng mã hóa tiền cô không quan tâm, chỉ nhớ kỹ địa phương chưởng quỹ nói, chờ sau này Tôn Vân Hạo trưởng thành rồi thì có thể quay lại hóa vàng cho ông.
Hai người trực tiếp ra khỏi thành. Có lẽ vì giờ là cuối năm nên ngoài thành rất ít người, cả đoạn đường cũng chỉ có hai, ba chiếc xe lừa đậu, chắc là đang chờ người.
Dư Lộ không dám trực tiếp dẫn Tôn Vân Hạo đến, chỉ kéo cậu nhóc đứng một bên nhìn, đến lúc thấy một nam nhân trung niên dắt một trai một gái đi qua mới chăm chú nhìn ba người đó.
Nam nhân trông hàm hậu, người con trai cũng mi thanh mục tú, trông giống như thư sinh. Dư Lộ theo sau họ, nhìn nam nhân kia vừa đi vừa lấy cái bánh bao từ trong túi dầu giấy, bánh bao đặc thì chia cho mình và hai con mỗi người một cái, còn tiểu cô nương hơi mập bên cạnh thì có thêm một cái bánh bao thịt.
Tiểu cô nương cắn một miếng nhỏ, rồi kéo ca ca đứng bên cạnh cắn một miếng, cha cũng cắn một miếng, rồi mới ăn hết phần còn lại. Nhìn cảnh này, Dư Lộ quyết định đi theo nam nhân trung niên đó. Nam nhân này không phải người trọng nam khinh nữ, ca ca cũng thương muội muội nên không thấy bất công, muội muội cũng biết thương cha và ca ca nên không ăn một mình. Một gia đình cha từ con hiếu thế này, có khả năng rất lớn đều là người tốt.
Bây giờ Dư Lộ buộc phải đánh cược một lần.
Xe lừa phải chờ đến lúc đầy người mới đi được. Dư Lộ kéo Tôn Vân Hạo vẫn luôn trầm mặc nãy giờ vì ông qua đời, nghe trộm được mấy người đó định đi đến Đào Hoa Thôn cũng khá xa, dứt khoát tiến lên.
"Cho ta hỏi chút, các ngươi đang định đi Đào Hoa Thôn à?" Dư Lộ ngửa đầu hỏi.
Trên xe ngồi bảy, tám người, nghe có người hỏi thăm, họ đều quay đầu lại. Thấy người đến là một cô nương trẻ tuổi dẫn theo một đứa nhỏ, ai ai cũng nở nụ cười đầy thiện ý.
"Đúng vậy, đúng là chúng ta định đi Đào Hoa Thôn. Muội tử cũng định đi đến đấy hả?" Có vị đại tẩu trả lời trước, hỏi xong liền chuyển đề tài: "Ở đây có hai Đào Hoa Thôn lận, ngươi muốn đến chỗ nào?"
Còn có hai cái! Dư Lộ vội nói: "Chúng ta muốn đi chỗ xa nhất ấy."
Con gái của nam nhân trung niên lúc nãy rất nhiệt tình. Nàng nhìn Dư Lộ một cái, rồi nhìn Tôn Vân Hạo đang cúi đầu, nói: "Các ngươi không phải người làng chúng ta nha, các ngươi đi thăm người thân à? Ai là thân thích của các ngươi thế?"
Sao lại tên là Đào Hoa Thôn chứ, nếu là Trương Gia Thôn hay Lý Gia Thôn Vương Gia Thôn thì cô còn có thể bịa được. Dư Lộ hơi lo lắng, đang nghĩ nên lấy cái tên nào, bỗng nhiên Tôn Vân Hạo nói: "Đến nhà cô cô đệ, cô cô đệ tên Anh Tử."
Anh Tử...
Con gái sinh ở nông thôn tên Anh Tử Mai Tử hoa Hà hoa Hạnh nhiều lắm, trong thôn cũng không ít người, nhưng đứa bé này nói đi nhà cô cô, vậy hẳn là cô cô cậu đã lập gia đình. Nữ nhân đã lập gia đình không thể tùy ý truyền tên đi, cũng phải nói họ nhà chồng nàng là gì mới được chứ.
Dư Lộ vội nói: "Đúng đúng đúng, phải đi nhà cô cô của đứa bé này. Ta chỉ nhớ là, hình như cô cô đứa bé ở đầu Thôn Đông..."
Vẫn là tiểu cô nương kia mở miệng nói: "Đầu Thôn Đông, hình như mẹ của Nhị Mai tên là Anh Tử. Cha, chắc đây là thân thích của hai nàng ấy, chúng ta mang theo họ đi!"
Nam nhân trung niên ngồi ở vị trí đánh xe, cái xe lừa này là của nhà hắn. Nghe con gái nói, hắn quay đầu quan sát Dư Lộ và Tôn Vân Hạo.
Nhìn hai người cũng không giống như có tiền, lại là nữ nhân một mình mang đứa nhỏ, không thể nào là người xấu, hắn cũng không nghĩ gì nữa, gật đầu đồng ý.
"Đi, nếu ngươi xác định nhớ không nhầm nơi thì lên xe đi!"
Dư Lộ vội vàng cám ơn hắn, lại cười khách khí với mấy người trên xe rồi ôm Tôn Vân Hạo lên xe ngựa, mình cũng leo lên ngồi bên cạnh tiểu cô nương.
Tuy một đường chịu gió lạnh, nhưng cũng coi như là thuận lợi, điều này làm tâm trạng Dư Lộ tốt hơn không ít. Hơn nữa dọc đường đi tiểu cô nương Tưởng Ngọc Mai cứ luôn miệng, Dư Lộ cũng biết thêm không ít chuyện về Đào Hoa Thôn. Ngay cả về cái người bị cô kéo làm tấm mộc là Tưởng Nhị Nữu kia, nàng cũng kể rõ ràng.
Cũng có người hỏi quan hệ giữa Dư Lộ và Tôn Vân Hạo.
Tuy cụ Tôn bảo Tôn Vân Hạo gọi cô là tỷ tỷ, nhưng lúc người bên ngoài hỏi, Dư Lộ vẫn nói cô là mẹ của Tôn Vân Hạo. Hoa cúc khuê nữ và quả phụ mang con, Dư Lộ thấy hoa cúc khuê nữ dễ bị người *** hơn. Nếu mang theo đứa bé, không chừng người ngoài còn phải kiêng kỵ một hai.
Trên mặt cô bị bôi cho đen đi chút, đồ mặc lại nhìn rất cũ, người ngoài cũng không hoài nghi cái gì. Chỉ có Tôn Vân Hạo, việc cụ Tôn qua đời gây cho cậu đả kích không nhỏ, ngoại trừ câu nói lúc nãy thì vẫn chưa nói thêm câu nào.
Cô nhi quả mẫu, đứa bé nhìn như còn có chút vấn đề, vì lí do này, dọc đường đi mọi người đều tỏ thiện ý với Dư Lộ.
Từ lúc mặt trời còn đứng bóng đến lúc hoàng hôn phủ xuống, dần dần nhìn không thấy đường, mọi người mới đến Đào Hoa Thôn. Vì xe lừa là của nhà Tưởng Ngọc Mai, lúc đến thôn mọi người đều tản ra, Tưởng Ngọc Mai thì lôi kéo cha mình đưa Dư Lộ và Tôn Vân Hạo đến nhà Tưởng Nhị Nữu ở đầu Thôn Đông.
Trong dự liệu, mẹ Tưởng Nhị Nữu căn bản không biết Dư Lộ và Tôn Vân Hạo.
Tưởng Ngọc Mai kinh ngạc kêu lên: "Hay là các ngươi nhớ nhầm sang một Đào Hoa Thôn khác rồi?"
Dư Lộ vội vàng lắc đầu nói: "Không phải không phải, ta nhớ rõ chính là chỗ này mà! Cô cô đứa bé nói là Đào Hoa Thôn xa hơn mà!"
Tưởng Ngọc Mai nói: "Vậy thì lạ quá!"
Tưởng Nhị Nữu dòm Dư Lộ và Tôn Vân Hạo, Dư Lộ thì bình thường, nhưng Tôn Vân Hạo lại trắng trắng hồng hồng, nhìn khiến người khác rất thích. Nàng kéo tay mẹ nói: "Nương, nương thực sự không biết họ hả? Nương nhớ lại xem có phải đã quên mất không?"
Tưởng Nhị Nữu, ở trên có tỷ tỷ Tưởng Đại Nữu, phía dưới còn có hai muội muội Tưởng Tam Nữu Tưởng Tứ Nữu, nhà nàng không thiếu con gái. Mẹ nàng đẩy tay nàng ra.
"Đúng là không biết. Các ngươi tìm nhầm người rồi." Bà nói, quay người đi vào phòng bếp.
"Vậy các ngươi phải làm sao bây giờ?" Tưởng Ngọc Mai nhìn Dư Lộ và Tôn Vân Hạo nói.
Dư Lộ nắm tay Tôn Vân Hạo thật chặt, hai người cùng nhìn cha của Tưởng Ngọc Mai với vẻ tội nghiệp.
Cha Tưởng Ngọc Mai là Tưởng Đại Sơn thấy khó xử. Người là hắn đồng ý cho đi cùng, giờ không tìm thấy thân thích, hắn cũng không thể cứ mặc kệ như vậy. Thế nhưng...hắn nhìn Dư Lộ lắc đầu, nói: "Nhà của ta các ngươi không ở được, không phải, không tiện mới đúng."
Dư Lộ cũng không có muốn ở nhà hắn. Rốt cuộc là cô nhi quả mẫu, đến nhà hắn ở, chỉ sợ người bên ngoài sẽ nói cái gì. Cô không muốn mình làm liên lụy đến người khác.
Cô nói: "Tưởng đại ca, ta muốn hỏi ngươi là trong thôn này còn cái nhà trống nào không? Hoặc căn miếu đổ nát, từ đường không người ở cũng được. Nơi nào để mẹ con ta có thể ngủ được là tốt rồi."
Cô chủ động nhắc đến cái này, Tưởng Đại Sơn còn chưa trả lời, Tưởng Ngọc Đào một mực im lặng nãy giờ đã mở miệng: "Có, phía sau nhà chúng ta có một căn nhà cũ. Trước kia ông bà nội ta ở chỗ đó, giờ họ mất rồi, căn nhà đấy luôn bỏ không."
Dư Lộ vội vàng nhìn Tưởng Đại Sơn.
Đã con trai con gái nhiệt tình hiếu khách như vậy, Tưởng Đại Sơn cũng không tiện nói thêm gì nữa, gật đầu đồng ý. Chẳng qua vẫn dẫn Dư Lộ và Tôn Vân Hạo về nhà hắn để vợ hắn biết chuyện này.
Tưởng Đại Sơn là người tốt, con trai con gái của hắn cũng là người tốt, thường thì sẽ hay gặp chuyện may, vợ hắn đúng là có thai tiếp rồi. Nhưng từ khi có cái thai này thì lại không tốt lắm, mấy lần suýt nữa đẻ non. Nhà Tưởng Đại Sơn vốn giàu số một số hai thôn, giờ lại vì cái thai này mà tốn không ít tiền. Giờ, mỗi lần ra ngoài, Tưởng Đại Sơn đều không nỡ mua bánh bao cho con trai.
Tưởng đại tẩu là một người có tâm địa thiện lương. Nghe nữ nhi nói hết mọi chuyện, nàng cũng rất đồng tình với Dư Lộ, nói: "Phòng phía sau cho các ngươi ở cũng được, nhưng mà bên đấy đã lâu không có người ở nên cần quét dọn trước đã. Hôm nay đã trễ rồi, hay là các ngươi cứ ở tạm đây một đêm, có gì mai tính tiếp!"
Dư Lộ nhớ kỹ Tưởng Đại Sơn nói không tiện.
Tưởng Ngọc Mai mau miệng, vội nói trước: "Nương, cha nói chúng ta không tiện nên không cho hai người ở nhờ được."
Tưởng Đại Sơn bị con gái vạch trần, vội tằng hắng một cái. Tưởng đại tẩu sững sờ một lát, nhìn nam nhân nhà mình tránh đi mới hiểu hắn đang lo mình suy nghĩ nhiều nên ghen đây mà.
Nàng không khỏi xấu hổ, khuôn mặt ửng hồng, áy náy nói với Dư Lộ: "Không sao đâu, ngươi cứ ở đây đi."
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc