Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 27

Tác giả: Đào Giai Nhân

Trần Chiêu ôm Dư Lộ, cuối cùng vẫn không hứa hẹn điều gì.
"Đừng nghĩ bậy nữa." Hắn chỉ thấp giọng nói như vậy.
Dư Lộ nhẹ "Ừ" một tiếng, buông bát trà, dựa vào "lò sưởi" sau lưng và từ từ nhắm hai mắt lại, đồng thời cũng để trái tim thích suy nghĩ lung tung kia của mình yên tĩnh xuống.
Trời đã sáng, thuyền dừng lại ở một trấn nhỏ gần thành Kim Lăng. Trần Chiêu rời thuyền đi mua đường đỏ cho Dư Lộ. Dù Dư Lộ mặt dày cũng không thể kêu hắn mua dùm cô túi kinh nguyệt được. Nhưng cô cũng buồn lắm chứ, bụng thì vô cùng đau, vừa không có nha hoàn, áo thì chỉ có thể dùng một lần, bị bẩn rồi còn phải giặt nữa.
Không có cách nào, cô đành phải đi tìm Ngô thị ở sát vách.
Thường ngày Ngô thị cũng hiền lành, thấy Dư Lộ qua mà còn mang theo bạc liền cười nói: "Này này, em gái nghe tỷ nói này, đều là người lập gia đình cả rồi, còn ngại ngùng khi nói chuyện này với nam nhân nhà mình nữa, thật là..."
Nàng cười đến không nói thành lời, nhận tiền Dư Lộ đưa, nói: "Được rồi, dù sao tỷ đây cũng nhàn rỗi, không có chuyện gì làm, đi mua dùm muội cũng không sao. Nhưng giờ này không còn ai bán đâu, để tỷ đi mua ít vải về làm cho, mà từng này bạc thì thừa rồi, thôi coi như tỷ được lời một hộp phấn vậy."
Đúng là người làm ăn, khắp nơi đều thấy cơ hội. Nhưng mà nữ công của Dư Lộ rất kém, bụng lại đau dữ dội, thật đúng là không muốn đi làm.
"Ngô tỷ tỷ, cám ơn tỷ rất nhiều." Dư Lộ nói cảm ơn nhiều lần, chờ Ngô thị đi liền ôm bụng về phòng.
Cậu nhóc ở sát vách tên Tôn Văn Hạo, năm nay mới bảy tuổi, vô cùng kháu khỉnh. Dư Lộ vừa mở cửa, cậu nhóc lập tức liền thừa cơ chui vào.
Tuy Dư Lộ đang đau bụng, nhưng khi nhìn nhóc như vậy cũng không khỏi buồn cười, "Vân Hạo, sao đệ lại qua đây thế. Xíu gia gia của đệ mà không tìm thấy đệ lại lo lắng bây giờ."
Tôn Văn Hạo ngồi trên chiếc ghế nhỏ trong phòng nghiêm mặt nhìn Dư Lộ, thấy Dư Lộ vẫn đứng liền đứng dậy đi đến, kéo tay Dư Lộ đến bên giường, đè cô ngồi xuống.
"Tỷ tỷ, tỷ bị bệnh thì phải nằm nghỉ trên giường, không thể đi loạn như vậy được." Cậu nhóc nhìn Dư Lộ nói nghiêm túc.
Dư Lộ khó hiểu, hỏi cậu: "Ai nói với đệ tỷ bị bệnh?"
Chỉ là kinh nguyệt của cô đến thôi, mà cô cũng chỉ nói cho Ngô tỷ tỷ cách vách, sao một đứa bé như Tôn Vân Hạo cũng biết cô không tiện, còn nói cô bị bệnh nữa.
Tôn Văn Hạo nói: "Đại ca ca ở chung với tỷ nói. Sáng hôm nay đệ và gia gia xuống dưới hỏi lúc nào đến Kim Lăng, thấy đại ca ca đến cầm đao bức lái thuyền phải cập bến, nói là tỷ bị bệnh phải đi mua thuốc." Cậu nhóc nghẹo đầu tò mò nhìn Dư Lộ, "Tỷ tỷ, tỷ bị bệnh gì vậy ạ? Đệ thấy mặt tỷ rất trắng, là cũng bị đau bụng giống đệ sao?"
Dư Lộ không khỏi đỏ mặt, cô không có bị bệnh!
Lại nghe Tôn Văn Hạo thở dài: "Gia gia nói, không chạy đến nhà cô cô* đúng lúc năm mới thì cũng phải đúng lúc Nguyên tiêu. Ngày mai là Tết Nguyên tiêu** rồi, cũng không biết có thể đến kịp không nữa. Tỷ tỷ à, tỷ bị bệnh không đúng lúc thật."
*Cô cô: em bố.
**Tết Nguyên Tiêu (Rằm Tháng Giêng) là ngày lễ hội cổ truyền tại Trung Quốc và là tết Thượng Nguyên tại Việt Nam. Lễ hội trăng rằm từ giữa đêm 14 (đêm trước trăng rằm) trọn ngày 15 (ngày rằm) cho đến nửa đêm 15 (đêm trăng rằm) của tháng Giêng Âm lịch. Hiện nay, Tết Nguyên Tiêu (rằm tháng giêng, đêm rằm đầu tiên của năm mới) được coi là ngày lễ thiêng liêng nhất đầu năm mới và còn được gọi là "Lễ hội đèn hoa" hoặc "Hội hoa đăng", có thể bắt nguồn từ tục cúng tế thời Hán Vũ Đế, với tập tục trưng đèn trên cây nêu trước cửa nhà, đốt đèn, chơi ***g đèn ngũ sắc, có thể kéo dài từ 13 đến 17 tháng giêng (theo Wikipedia).
Cô rời khỏi Vương phủ ngày 10 tháng 12, ngày kế tiếp theo Trần Chiêu ra kinh thành, giờ lại đi được một tháng, đúng là phải ở trên thuyền qua năm rồi. Giờ nhìn lại, còn phải qua Tết Nguyên tiêu ở trên thuyền nữa.
Dư Lộ ngượng ngùng nói: "Chắc chắn là được, giờ cũng đã đến gần rồi, chắc chắn đệ có thể đến nhà cô cô đệ để ăn Tết Nguyên tiêu."
Tôn Văn Hạo gật đầu, đưa bàn tay nhỏ bé ra trước mặt Dư Lộ.
"Tỷ tỷ, đây là bánh đậu xanh gia gia mua cho đệ, ăn ngon lắm." Cậu nói, còn nuốt nước miếng một cái, "Giờ tỷ bị bệnh, đệ cho tỷ ăn nè, ăn bánh xong sẽ khỏi nhanh thôi."
Dư Lộ đang định từ chối thì nghe thấy tiếng cụ Tôn gọi Tôn Vân Hạo. Tôn Vân Hạo nhét bánh vào tay Dư Lộ, chạy nhanh đi như một làn khói.
Dư Lộ bất đắc dĩ cười cười, đặt bánh đậu xanh lên bàn. Đậu xanh tính lạnh, cô lại đang đau bụng kinh, không thể ăn được.
Trần Chiêu đang đi mua đường đỏ, suy nghĩ một lát, lại đi tìm một vòng, rốt cuộc tìm được người nguyện ý làm túi kinh nguyệt. Hắn đưa bạc đầy đủ, kêu người đó giúp làm mấy cái, cất nhanh vào bọc nhỏ rồi vội vã ly khai cửa hàng của người ta.
Lúc sắp tới bến thì Trần Chiêu lại dừng lại.
Nơi này sắp tới gần Kim Lăng rồi, theo tốc độ bây giờ, chạng vạng hôm nay sẽ đến Kim Lăng. Qua Kim Lăng liền cách Dương Châu không xa. Nếu hắn mang Dư Lộ đi Dương Châu thì sẽ không tránh được ánh mắt của Vương gia. Nhưng hắn lĩnh mệnh mà đến, không thể không đi Dương Châu, hắn còn truyền tin trở về nói bị bệnh nên kéo dài thời gian lên đường, nếu không hắn đã có thể về kinh thành từ năm trước rồi.
Đã trễ lâu như vậy, còn kéo dài nữa, Vương gia sẽ rất bất mãn.
Nếu chỉ bất mãn thì thôi, nhưng Vương gia mà liên tưởng đến Dư Lộ, nghĩ hắn mang Dư Lộ đi, như vậy kết cục đời này của hắn còn không bằng đời trước nữa!
Trần Chiêu cảm thấy hai chân mình như bị đổ chì, bởi vì nghĩ đến đây, hắn thấy có chút kinh hãi. Từ khi hắn ly khai kinh thành vẫn chưa nhận được tin từ kinh thành truyền tới, lẽ nào...
Nếu dự đoán của hắn là thật, vậy việc hắn mang Dư Lộ đi Dương Châu chẳng khác nào tự chui đầu vào lưới rồi! Hắn cũng không thể vì Dư Lộ mà không muốn sống, không muốn tương lai!
Hắn nên làm gì bây giờ?
Hắn là muốn báo thù, sao hắn có thể...sao lại có thể động lòng với cừu nhân được? Rõ ràng là, rõ ràng là hắn muốn giết nàng, nhưng bây giờ, sao lại suy nghĩ đến nàng sau này?
Bước chân Trần Chiêu đầy nặng nề, lòng đầy quấn quýt, lúc lên thuyền rồi cũng thỉnh thoảng thất thần, nhiều lần Dư Lộ nói chuyện với hắn hắn cũng không nhận ra.
Đến chạng vạng, đội thuyền dừng sát ở thành Kim Lăng. Bởi vì thuyền muốn bổ sung nguồn lương thực, nguồn nước ở đây nên không phải đi đêm. Trần Chiêu hỏi Dư Lộ: "Nàng chưa tới Kim Lăng bao giờ, đợi lát nữa ta mang nàng xuống đi ngắm một lát. Khó được cơ hội đến đây, bỏ lỡ rồi sau này lại không đến được nữa."
Buổi sáng lúc Trần Chiêu trở về Dư Lộ đã thấy hắn không được bình thường. Giờ hắn nói thế này, Dư Lộ theo bản năng không muốn đi.
"Bụng ta còn đau lắm." Cô ôm bụng, làm ra vẻ khó chịu.
Trần Chiêu không ép cô, nhìn cô thật sâu một cái, nói: "Vậy nàng muốn ăn hay muốn chơi gì không? Ta xuống dưới một lát, lúc ta về ta mang cho."
Dư Lộ nói: "Ta không biết gì về Kim Lăng hết, chàng thấy được thì mua thôi."
"Được rồi." Trần Chiêu nói: "Ta đi đây, nàng đóng kỹ cửa lại. Trừ ta ra, cho dù ai tới gõ cửa cũng không được mở."
Dư Lộ gật đầu, nhìn Trần Chiêu xoay người đi. Dưới ánh hoàng hôn, bỗng nhiên cô có chút ngẩn ngơ, cảm thấy Trần Chiêu có thể sẽ không quay về nữa vậy, nhưng cũng chỉ là cảm thấy mà thôi. Trần Chiêu không cho cô hứa hẹn gì, ý đồ chân chính của hắn cô cũng không biết, Dư Lộ nghĩ, hắn nhất định sẽ còn trở lại.
Thương nhân họ Ngô và hai ông cháu họ Tôn đều xuống thuyền. Mục đích của họ là thành Kim Lăng, Ngô thị và Tôn Vân Hạo đã qua đây chào tạm biệt trước khi Trần Chiêu đi. Nên chờ Trần Chiêu vừa khuất bóng, Dư Lộ liền nghe lời hắn nói, thực sự khóa trái cửa từ bên trong.
Trần Chiêu đối với thành Kim Lăng không xa lạ gì. Đời trước hắn đã qua đây mấy lần, thậm chí còn mang Trần Bì đi qua đây nữa. Bởi vì đã tới, hắn quen cửa quen nẻo tìm đến Mãn Hương lâu - kỹ viện lớn nhất trong thành.
Nàng là cừu nhân của hắn, hắn đã quyết định không giết nàng. Thế nhưng thù này, hắn không thể không báo như vậy.
Không phải nàng thích vinh hoa phú quý, thích hô nô gọi tỳ sao? Không phải nàng thích làm người được tung hô, khinh thường hắn chỉ là một thị vệ sao? Vậy hắn sẽ thành toàn nàng, đưa nàng đến chỗ mọi người đều tung hô là được.
Trần Chiêu siết chặt hai tay, vào Mãn Hương lâu. Một khắc sau, hắn, một bà tử mập mạp và hai nam tử gầy yếu đi ra, đi về hướng bến đò.
Dọc đường đi, không phải Trần Chiêu không giãy dụa qua, nhưng nghĩ đến thù hận kiếp trước và tiền đồ ở kiếp này, hắn liền cắn răng quyết tâm. Dư Lộ, đời trước nàng không thích hắn, đời này, hắn cũng không thể thích nàng.
Lên thuyền, hắn không đi gõ cửa mà là để bà tử đi gõ.
Nhưng thủy chung đều không thấy cửa mở.
Bà tử nói cho Trần Chiêu, Trần Chiêu thấy hoảng hốt trong lòng. Chạy tới gõ mà vẫn không mở, hắn gấp đến độ đá văng cửa ra.
Nhưng trong phòng là một mảnh hỗn độn.
Quần áo và chăn nằm la liệt trên mặt đất, trân châu Dư Lộ mang ra ngoài cũng lăn tứ tung, mà trên mặt gỗ còn không ít vết máu đã khô.
Cửa sổ mở rộng. Dư Lộ, không biết tung tích
Bà tử của Mãn Hương lâu nhìn tình hình trong phòng, ngây ra một lát rồi vô cùng bất mãn nhìn Trần Chiêu.
"Ta nói chứ, ngươi bị gì vậy hả? Đùa lão nương vui lắm phải không?" Một chuyến tay không đã khiến bà rất tức giận, bà vừa mắng vừa đi đến chỗ Trần Chiêu: "Người đâu? Không phải nói có nữ nhân muốn bán cho Mãn Hương lâu sao? Sao giờ lại thế này? Đừng nói nữ nhân, cả một đầu heo mẹ cũng không có!"
Mãn Hương lâu là kỹ viện lớn nhất thành Kim Lăng, nhưng bà tử này cũng không phải là nhân vật lớn gì trong đó. Ở kinh thành có nhiều người biết Trần Chiêu, nên người nể mặt hắn cũng nhiều. Nhưng khi đến thành Kim Lăng, lại là ở Mãn Hương lâu, người ta thấy khẩu âm lạ của hắn liền tùy tiện sai một bà tử bình thường đến.
Bà tử thô lỗ vô lễ, nếu là ngày thường thì Trần Chiêu đã không thèm để ý, nhưng vào lúc này, nhìn gian phòng trống rỗng, nhìn đống hỗn độn trên mặt đất, nghĩ đến nữ nhân hay ngửa mặt nhìn hắn cười đã không thấy, hắn cảm giác như *** mình đã bị khoét mất một miếng thịt, vừa trống rỗng, vừa đau xót.
Hắn vung bà tử ra, đi nhanh đến chỗ cửa sổ, nhìn xuống là mặt nước lạnh lẽo vô tình, không hề có dấu vết gì. Nhưng trên chấn song có dấu hiệu bị hư vì có người đang giãy dụa làm ra, trên đó còn có vết máu loang lổ.
Trần Chiêu thấy vết máu kia như mũi tên đâm vào mắt hắn, quay đầu lại, vết máu trên sàn lại càng nhiều hơn.
Cả nỗi đau vì kinh nguyệt Dư Lộ còn không chịu nổi, nếu đây là vết máu của nàng...Nàng đau đến thế nào cơ chứ!
Là ai? Là ai đã bắt nàng đi?
Sẽ không là Vương gia. Nếu là Vương gia, không có khả năng chỉ bắt mỗi nàng mà thả mình đi như vậy. Vậy là ai? Chẳng lẽ có người dọc đường đều quan sát hắn và Dư Lộ, thừa dịp lúc hắn xuống thuyền liền bắt Dư Lộ đi?
Bỗng nhiên Trần Chiêu vô cùng hối hận. Hắn không nên xuống thuyền. Hắn biết Dư Lộ rất đẹp, sau khi theo hắn ra ngoài, hắn không cho phép nàng bôi lên mặt những đồ bẩn thỉu ấy nữa. Nàng xinh đẹp như vậy, hắn còn không thời thời khắc khắc canh giữ nàng, chẳng phải là cho người ngoài cơ hội để bắt nàng đi sao!
"Ê! Ngươi bị câm à?" Bà tử bị xem nhẹ rất tức giận, đẩy Trần Chiêu một cái thật mạnh.
Tuy bề ngoài Trần Chiêu không thu hút lắm, nhưng bà dùng sức đẩy mạnh như vậy mà Trần Chiêu lại không nhúc nhích nửa phần. Bà tử lập tức giật mình, đang không biết làm sao thì thấy Trần Chiêu quay đầu nhìn bà một cách đáng sợ.
Môi khẽ mở, lạnh lùng nói một chữ, "Cút!"
Bà tử bị ánh mắt âm u lạnh lùng của hắn dọa sợ, một câu đều không dám nói, cứ chạy thẳng một mạch không quay đầu lại.
Thuyền cập bến ở chỗ gần một dãy gồm mười mấy căn nhà đất. Lúc này trời đã hoàn toàn tối, ở góc của dãy nhà, Dư Lộ run lẩy bẩy lặng lẽ ôm túi kinh nguyệt Ngô thị làm, mắt nhìn chằm chằm vào cửa bến.
Sắc trời quá mờ, cô chỉ có thể dựa vào vóc dáng để nhận người. Thấy một phụ nhân mập mạp và hai nam nhân gầy gò vội vã chạy ra, cô cũng lập tức chà chà đôi chân đã đông cứng rồi đuổi theo.
Tuy đội thuyền dừng ở bên cạnh, nhưng đây là tháng lạnh nhất, cô vừa tới kinh nguyệt, vừa cắt mu bàn tay lấy máu, lại còn trực tiếp nhảy vào dòng nước lạnh như vậy, có thể hiểu được giờ cô lạnh đến thế nào. Thật ra, điều cô cần làm nhất ngay lúc này là phải mau tìm một khách sạn, gọi bình trà nóng, rồi gọi thùng nước nóng tắm mới có thể không bị bệnh.
Nhưng, trong lòng cô có một sự kiên trì khác.
Cô muốn biết, đến cùng thì Trần Chiêu có ý gì, ba người mà hắn mang đến là ai.
Mắt nhìn có thể là giả, nhưng sự cảm nhận của trái tim không thể là giả được. Tuy cô đã nghĩ đến kết cục xấu nhất, nhưng cô vẫn không tin, Trần Chiêu muốn hại cô thật.
Cho nên, cô nhất định phải điều tra cho rõ chân tướng mới được.
Một đường xa xa theo ba người, cũng may ba người không ngồi xe ngựa lại đây. Dư Lộ thận trọng theo dõi, lúc đến đích, tuy xiêm y vẫn ướt nhưng người cũng không lạnh như vậy.
Nhưng khi nhìn thấy ba người đi vào một Mãn Hương lâu xa hoa trụy lạc, một Mãn Hương lâu người đến người đi, Dư Lộ dừng bước. Cô không dám tin nhìn các cô nương đứng chào khách ở cửa Mãn Hương lâu. Giờ cô như bị rớt vào hầm băng vậy, từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài đều cảm thấy lạnh.
Trần Chiêu! Hắn lại muốn bán cô vào kỹ viện!
Là một nam nhân, hắn không thể không biết cái gì là hang hổ hang sói với nữ nhân được. Nhưng hắn! Một mặt thì giả ý đối tốt với cô, mặt khác thì lại định bán cô vào kỹ viện!
Đến cùng là mối hận như thế nào hắn mới có thể đối xử với cô như vậy?!
Dư Lộ không ngừng hỏi trong lòng, nhưng không thể tỉnh táo lại để nhớ về mấy tình tiết trong truyện. Cô nhìn Mãn Hương lâu đầy náo nhiệt, đầu đau muốn nổ, lòng đau muốn nứt...
Sao lại vậy! Tại sao lại là như vậy!
Nam nhân cô động lòng, cho dù muốn mạng cô thì cô cũng sẽ không hận như vậy. Nhưng hắn thì sao, hắn lại muốn bán cô vào kỹ viện!
Ngay cả Tiêu Duệ có mấy phụ nhân trong hậu viện cô cũng không muốn theo, bán cô vào trong đó, không phải là muốn mạng cô sao?
Dư Lộ bỗng nhiên che miệng lại, khóc không ra tiếng.
Cô vừa khóc vừa chạy, đêm tối không thấy đường, chạy mãi rồi cũng bị ngã một cái.
Cô mặc kệ cơn đau, tiện tay sờ đống tro dưới đất [1], trừ chỗ mu bàn tay đã được băng kỹ, chỗ nào cô cũng bôi lên, sau đó cởi bao đựng túi kinh nguyệt ra, nhét túi vào vạt áo đã đông lại thành đá, buộc bao qua loa lên đầu.
Ngay cả Trần Chiêu cũng không thể tin, cô không biết phải tin ai được nữa.
Sau khi thu thập xong, bởi vì quá muộn nên cô cũng không mua được xiêm y sạch sẽ. Cô định giả dạng làm phụ nhân, tìm một khách sạn còn mở, đặt một gian phòng nhị đẳng để ở.
Đổ một ấm trà nóng, xiêm y đều cứng rắn vì kết băng, cô cũng không tắm, chỉ cởi xiêm y ra đặt một bên, dùng chăn bao mình lại, đổ một thùng nước lớn để ngâm chân. Đêm đã khuya, khóa trái cửa xong, mặt và tay cũng không dám rửa, cô để nguyên bộ dạng nhếch nhác ấy rồi bò lên giường.
Đương nhiên là không ngủ được, thậm chí đóng hai mắt lại cũng không dám. Lúc này, trong lòng cô không hận Trần Chiêu nữa. Cô chỉ mong bây giờ từ biệt, sau này cả đời đều không gặp lại mới tốt.
Một thời đại như vậy, một nữ nhân như cô, lại có thân phận thế này, gặp lại không chỉ không báo thù được, có khi còn hại mình lần nữa mất.
Dư Lộ kéo chăn che kín mặt, cuối cùng nỗi sợ không thắng nổi cơn uể oải, chậm rãi nhắm hai mặt lại.
Ở bến đò, gió lạnh thổi mạnh qua màn đêm đen, trên con thuyền đến từ kinh thành, rất nhiều người chen nhau đứng trên đó.
Nam nhân thấp giọng mắng chửi, nữ nhân nhỏ giọng nức nở, có đứa nhỏ bị đông cứng cả miệng, cũng có đứa nhỏ buồn ngủ cứ xin đại nhân cho về phòng ngủ. Nhưng mà, tất cả đều giảm nhỏ âm lượng xuống. Không một ai dám lớn tiếng, cả đứa bé hai ba tuổi không hiểu chuyện, đang muốn nhếch miệng khóc lớn cũng bị đại nhân đúng lúc bụm miệng.
Người phụ trách chiếc thuyền này là một hán tử hơn bốn mươi tuổi, người phương Bắc. Lúc mọi người sắp không chịu được nữa, cuối cùng y cũng mang người chui ra từ khoang thuyền.
Y đi nhanh đến trước mặt Trần Chiêu đang cầm đao đứng, cung kính nói: "Vị đại gia này, đều lục soát cả rồi, thật...thật không thấy bóng dáng thê tử của ngài."
"Ngươi xác định?" Hắn lạnh giọng hỏi.
Chỉ là ba chữ đơn giản nhưng cũng làm người phụ trách kia sợ đến suýt quỳ xuống, tuy đã cố nén, nhưng hông của y cách mặt đất cũng không xa.
"Thật, thật không có." Y nói: "Ngài chờ mấy người đi ra tìm lúc nãy một lát! Nếu, nếu không ngài lại thẩm tra những khách nhân này lại đi. Nếu vẫn không biết, liền, liền thả họ về buồng nhỏ trong thuyền đi thôi! Hôm nay cũng quá...quá..."
"Quá lạnh?" Trần Chiêu hỏi ngược lại.
Người phụ trách thuyền không ngừng gật đầu, sau đó định ngẩng lên nhìn Trần Chiêu.
Lại nghe giọng Trần Chiêu càng lạnh hơn, hình như còn mang theo ý cười không rõ, "Lạnh, chỉ mỗi các ngươi lạnh, thê tử của ta không lạnh sao? Còn chưa tìm ra thì ngươi đã không nỡ cho bọn họ. Hôm nay thê tử của ta biến mất trên thuyền của ngươi, lẽ nào ngươi không có gì để nói với ta sao?"
"Ta, ta..." Người phụ trách không biết phải nói gì mới được, nhưng lúc này, có một đứa bé cuối cùng cũng cựa khỏi tay mẫu thân, bỗng nhiên khóc lên, "Oa...oa...oa...oa..."
Trần Chiêu bỗng nhiên quay đầu. Phụ nhân đang ôm đứa bé không kịp nhìn mặt hắn, vừa bụm miệng đứa bé lại vừa quỳ xuống đất.
Tiếng đầu gối đập xuống sàn nhà vang lên thật lớn, làm lòng người phụ trách thuyền cũng run rẩy theo.
Trần Chiêu quay đầu đi, nói: "Nữ nhân và đứa nhỏ về trước đi, mấy nam nhân khác đều ở lại đợi cho ta."
Các nữ nhân như vừa được đại xá, từng người vội vàng ôm hài tử về buồng. Mấy nam nhân giận mà không dám nói gì, chỉ phải tiếp tục tức giận ở lại, cũng vì lúc nãy có người không chịu nghe theo đã bị chặt một Ng'n t, mọi người cũng không dám la lối nữa.
Trần Chiêu kêu người phụ trách ở ngoài trông chừng mấy nam nhân, mình thì kêu thêm hai thợ thuyền đi vào buồng lần nữa. Tỉ mỉ tìm kiếm lần nữa vẫn không thấy bóng dáng Dư Lộ đâu.
Sau khi đi ra, người thợ thuyền chạy đuổi theo hỏi mấy người khách đã rời thuyền cũng quay về rồi, và đương nhiên vẫn không có tin gì.
Dư Lộ không phải bị khách xuống thuyền hôm nay bắt đi.
Dư Lộ cũng không ở một góc nào trên thuyền.
Càng không phải bị người Vương gia phái đến bắt.
Vậy nàng đi thế nào? Đi nơi nào?
Rốt cuộc Trần Chiêu cũng bỏ qua cho mấy nam nhân bị lạnh cóng trên thuyền, nắm chuôi đao đi nhanh về phòng hắn và Dư Lộ ở. Lại kiểm tra một lần, hắn kinh ngạc phát hiện, Dư Lộ, rất có thể là tự chạy trốn!
Sao nàng phải tự chạy trốn?
Bỗng dưng Trần Chiêu vô lực khuỵu xuống sàn, lời Dư Lộ nói hôm qua cứ lặp đi lặp lại bên tai hắn.
Nàng nói: Chàng đối xử với ta thật tốt.
Nàng nói: Ta sợ chàng giống như phù dung sớm nở tối tàn, sẽ không dài lâu được. Ta sợ, có một ngày chàng sẽ không đối xử tốt với ta nữa."
Nàng đoán ra điều gì rồi đúng không?
Vậy nàng...biết mình mang người Mãn Hương lâu đến? Nếu nàng biết, nếu nàng biết!
Bỗng nhiên Trần Chiêu dùng đao *** xuống sàn làm khác lầu dưới thét chói tai. Mũi đao của hắn xuyên qua sàn, ngay ở trên đỉnh đầu của mấy khách nhân.
Một con thuyền lớn sang trọng khác đang rẽ nước đi trong đêm. Gió lớn, nước lạnh, mặc dù trên thuyền đã đốt than thượng hạng nhưng Tiêu Dật vẫn run như cầy sấy.
Gã không chịu về phòng mình mà cứ ở chỗ Tiêu Duệ. Trong phòng trừ Tiêu Duệ còn có Trần Bì và Minh Nguyệt, ngoài ra còn có tiểu thái giám gã mang theo, nhiều người, phòng cũng có nhân khí, trong lòng cũng thấy ấm áp hơn chút.
Đi ra gần một tháng, theo thời gian trôi qua, sắc mặt và tính khí Tiêu Duệ cũng giống nhau, đều ngày một kém đi. Bây giờ Tiêu Dật không dám lại đi trêu chọc Tiêu Duệ nữa. Gã mang theo ít người, nếu gã chọc Tiêu Duệ tức thật, trời cao Hoàng đế xa, Tiêu Duệ lại sửa trị gã, cho dù gã khóc cũng không có chỗ khóc đâu.
Bọn họ một đường đi đi tìm tìm, bảy ngày trước đã đến Dương Châu, không có tin tức có nữ nhân họ Dư kia, cũng không có tin của tên thị vệ Trần Chiêu. Tiêu Duệ dành thời gian xử lý công vụ, góp đủ số bạc để cho người vận chuyển về kinh thành trước, mình thì tiếp tục khởi hành.
Lúc đó gã có nghe được tin gì đó, đi đường thủy, vừa đi vừa nghỉ, xem ra muốn bắt Trần Chiêu và nữ nhân họ Dư kia trên đoạn đường này.
Tiêu Dật uống trà, không ngừng liếc Tiêu Duệ đang cầm sách mà nửa ngày vẫn chưa thấy lật. Trong lòng gã đang rất tò mò, lâu như vậy, thanh bạch của nữ nhân họ Dư kia đã sớm không có rồi đi?!
Thất ca không kêu người đi bắt Trần Chiêu kia và nàng ta trở về đánh ૮ɦếƭ đi, lại còn phải phân ra hai nhóm, một nhóm đi tìm họ, mình thì cũng mang theo một nhóm đi tìm làm gì?
Coi như tìm được, đối với nữ nhân đã mất thanh bạch, hắn còn muốn được hả?
Nếu không thì cũng không giống bây giờ, tuy đã bị đeo nón xanh, nhưng nữ nhân cũng đã chạy rồi, hắn còn làm gì được nữa. Nếu có thể bắt trở lại thật, nữ nhân kia cũng đã bị nam nhân khác dùng, một thứ hạ tiện, thân thể cũng bị ô uế, hắn còn muốn lấy làm bảo bối chắc?!
Cùng với nữ nhân như vậy, còn không bằng...mắt gã chậm rãi nheo lại, nhìn chằm chằm Minh Nguyệt đang thuê thùa dưới đèn. Không biết có phải đi ra lâu lắm, không gần nữ sắc được hay sao mà gã lại thấy tiểu nha hoàn này càng ngày càng ngon miệng vậy?
Nếu Thất ca thực sự không muốn nha đầu này, không bằng cho gã đi? Theo gã cả đoạn đường này, còn lại đại nha hoàn của Thất tẩu, theo gã, thế nào cũng có thể làm chủ tử được.
"Minh Nguyệt!" Gã chợt lên tiếng, phá vỡ sự yên tĩnh trong phòng, "Gia uống trà xong rồi, rót tiếp cho gia một ly."
[1]: đừng hỏi Mễ vì sao lại có tro ở đó =v=.
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc