Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 26

Tác giả: Đào Giai Nhân

Tiêu Duệ vừa thành thân ngày thứ hai liền bị phong hàn, ngày thứ ba lại mặt vẫn về cùng Lâm Thục, mặc dù là chân trước chân sau, nhưng trong mắt người ngoài, vẫn là mang bệnh cùng Vương phi về lại mặt.
Cái này cũng cho Lâm Thục đủ thể diện.
Già trẻ lớn bé của Lâm gia đều rất vui vẻ, Định Quốc Công còn cố ý xin nghỉ ở nhà, mang theo hai đệ đệ và nhi tử tiếp đãi Tiêu Duệ trong thư phòng. Mà Lâm Thục cũng bị gọi đến phòng của Lâm lão phu nhân, tỉ mỉ hỏi thăm sinh hoạt sau tân hôn của nàng.
Đương nhiên Lâm Thục cười nói cái gì cũng tốt, rồi còn xấu hổ khen Tiêu Duệ. Mọi người thấy Tiêu Duệ về lại mặt với nàng nên cũng không nghi ngờ giờ, sau khi hỏi mấy câu liền thả nàng để nàng đi gặp mẫu thân Lâm phu nhân.
Bởi vì có hạ nhân của Lâm gia đi theo, tuy Lâm Thục muốn biết hai ngày này Minh Nguyệt và Tiêu Duệ có phát sinh cái gì hay không, nhưng cũng chỉ có thể nhịn xuống không hỏi gì.
Đến chỗ Lâm phu nhân, hai mẹ con thân thiết một phen, bà nhìn trái nhìn phải không thấy Lý ma ma, bèn hỏi Lâm Thục: “Con trở về sao không mang theo Lý ma ma?”
Trong lòng Lâm Thục không thích mấy thứ Lý ma ma dạy, lại lo lắng Lý ma ma trở về liền nói hết toàn bộ cho mẫu thân, nhỡ đứa bé trong bụng mẫu thân có chuyện gì, sao nàng có thể chịu nổi được. Nên hôm nay nàng đặc biệt để Lý ma ma ở lại trong phủ.
“Bà ấy lớn tuổi rồi, trời còn lạnh như vậy, đi đi lại lại, thôi thì con kêu bà ấy ở lại luôn.” Lâm Thục cười nói: “Bà ấy là người của mẫu thân đưa cho con, con cần phải quan tâm nhiều mới đúng.”
Lâm phu nhân cười cười, phất tay ra hiệu mấy hạ nhân ra ngoài, chờ mọi người đi hết mới nói: “Cho dù ai đưa thì cũng là hạ nhân, chủ tử phải có bộ dáng của chủ tử. Nếu con đối xử với hạ nhân quá tốt, hạ nhân thường sẽ quên thân quên phận, muốn càng nhiều hơn.”
Đây không phải lần đầu tiên Lâm phu nhân nói những lời này. Trước đây Lâm Thục đều nghe tai trái lọt tai phải, nhưng giờ nghĩ đến Minh Nguyệt, nàng không khỏi quan sát mẫu thân nhiều hơn.
Lâm phu nhân nói thẳng: “Con cũng đừng nhìn ta như vậy, ta là vì tốt cho con. Cho dù ta đưa con Lý ma ma, hay là mấy nha hoàn Minh Nguyệt Minh Hà bên cạnh con, làm chủ tử, con phải biết ân uy tịnh thi* mới được. Huống hồ bây giờ con còn là Vương phi, lại gả cho một phu quân tốt như vậy, người bên ngoài thì thôi, nhưng mấy người bên cạnh con thì phải trông coi cho kĩ.”
*Ân uy tịnh thi: ân – ân huệ, uy – uy nghiêm, tịnh – cùng, thi – thi triển, phát huy. Ý cả câu là Lâm Thục phải vừa thân thiện như vậy nhưng cũng không thể mất uy nghiêm được.
Nếu không phải đã biết Lý ma ma không thể truyền tin tức ra, Lâm Thục đã cho rằng Lâm phu nhân đã biết quyết định của nàng.
“Mẫu thân nói gì vậy. Từ trước tới nay, nha hoàn hồi môn đều tài sắc vẹn toàn không phải là vì để về sau phu quân không đi tầm hoa vén liễu bên ngoài mà chỉ bên người mình sao.” Nàng cười nói: “Bên cạnh con có mấy nha hoàn, trừ Minh Phương có chút dã tâm ra, những người khác con đều có thể nắm trong tay.”
Lâm phu nhân không nghĩ rằng nữ nhi lại nói trực tiếp như vậy, bà ngẩn ra một lát mới nói: “Con đừng ngốc như vậy, lời nói khó nghe, người khác có con cũng có, hắn đi tìm người khác sao có thể giống như tìm con được.”
Trên đời này, người duy nhất mình có thể tin chỉ có mỗi bản thân.
Lâm Thục nói trong lòng: Nói trắng ra là, thà để hắn đạp hư bản thân cũng không cho hắn đi ngủ với người khác. Nam nhân như vậy, Lâm Thục nàng không hiếm gì.
“Nương nói có đạo lý, nữ nhi nhớ kỹ.” Nàng cũng không phản bác, nói: “Sáng nay dậy hơi sớm, giờ con mệt quá. Nương, con về phòng nghỉ ngơi một lát.”
Lâm phu nhân vội vàng gật đầu, đang định gọi Minh Nguyệt tới hỏi tình hình ở Vương phủ của Lâm Thục mà Lâm Thục đã Minh Nguyệt đi.
Trở lại khuê phòng ngày xưa, nhìn đồ vật vẫn giống lúc trước, Lâm Thục không nhịn được thở dài. Nơi đây, nàng không thể thường xuyên trở về được nữa, và nàng cũng không còn là Lâm gia đại cô nương không buồn không lo như ngày xưa.
“Hai ngày nay, Vương gia đi nơi nào?” Sau khi ngồi xuống, Lâm Thục liền hỏi Minh Nguyệt đang cúi đầu tiến vào.
Minh Nguyệt thấp giọng trả lời: “Lòng vòng ở ngoại thành hai ngày, vẫn không tìm thấy bóng dáng của Dư di nương.”
Lâm Thục cười lạnh một tiếng, đang định hỏi, lại nghe Minh Nguyệt nói tiếp: “Nô tỳ thấy, hình như Vương gia dự định rời kinh tìm Dư di nương.”
“Cái gì?!” Lâm Thục cả kinh, nhịn không được hét lên.
Tay Lâm Thục nắm chặt lại, nhìn chằm chằm vào Minh Nguyệt, trong lòng vừa hận vừa đau, vành mắt chậm rãi đỏ lên. Đây chính là phu quân, mà theo lời mẫu thân nói, thêm một người thương nàng. Hắn thương nàng như vậy đấy!
Bọn họ còn đang tân hôn, hắn lại rời khỏi kinh thành đi tìm một di nương!
“Hai ngày nay, ngươi đều hầu hạ bên cạnh Vương gia?” Nàng hỏi Minh Nguyệt, cố gắng khống chế giọng mình không run rẩy.
Minh Nguyệt biết Lâm Thục có ý gì, nàng quỳ bịch xuống đất, nhỏ giọng cầu khẩn: “Cô nương, nô tỳ không có ý như vậy, cầu cô nương khai ân, tha cho nô tỳ…”
“Làm sao, ngươi không coi trọng hắn?” Lâm Thục lạnh giọng cắt lời Minh Nguyệt, nói: “Dù thế nào, hắn cũng đường đường là một Vương gia, ngươi chẳng qua chỉ là một nô tỳ không cha không mẹ, theo hắn, ngươi có gì không tốt? Trái không muốn, phải không muốn, ngươi cảm thấy vị trí di nương không xứng với ngươi à? Ngươi yên tâm, chỉ cần ngươi có thể bắt được trái tim của Vương gia, sinh con trai cho hắn, ta liền làm chủ cho ngươi làm trắc phi!”
Nô tỳ không cha không mẹ…
Minh Nguyệt cúi đầu không nói gì nữa, ý của cô nương là đang nói nàng là một tiện chủng sao? Đúng vậy, một cái tiện chủng, cô nương cho phép nàng đi hầu Vương gia, đã là cho mặt mũi lắm rồi, nàng còn không chịu, đúng là không biết điều.
Nhưng chẳng lẽ tình cảm hầu hạ gần mười năm ngày xưa đều là giả, không có chút thật lòng nào sao?
Cô nương, nhất định bắt buộc nàng làm vậy sao?
Minh Nguyệt nói: “Ý của cô nương là, Vương gia rời kinh thì nô tỳ cũng phải đi theo hầu hạ sao?”
Lâm Thục căm tức nói: “Đi, sao lại không đi! Lần này ngươi đi, nếu làm cho Vương gia không bắt con tiện nhân kia về được, chờ ngươi trở về, ta liền cho ngươi ở Tầm Phương viện.”
Minh Nguyệt cười khổ: “Vâng, nô tỳ sẽ cố gắng.”
Tiêu Duệ không ở lại Định Quốc Công phủ ăn bữa trưa, lấy lý do trong cung có việc liền rời đi.
Hắn chủ động quyên bạc cho Hộ bộ, đương nhiên Thừa Nguyên Đế sẽ đồng ý. Thật ra hắn đã sớm biết nhi tử này của mình có nhiều bạc, nhưng hắn là phụ hoàng, cũng không thể thấy quốc khố trống rỗng liền đào hầu bao của nhi tử được.
Thế nhưng nhi tử chủ động cho, lại không cần tuyên truyền gì, tất nhiên hắn rất hài lòng.
“Ngươi đi thì cũng không có vấn đề gì, chỉ là ngươi vừa mới tân hôn, vợ chồng son đã phải xa nhau, trẫm cũng không đành lòng.” Thừa Nguyên Đế nói: “Không thì, ngươi cũng mang Vương phi theo đi. Cuối năm cũng không cần trở về gấp, phong cảnh mùa xuân ở Giang Nam lại đẹp, cũng có thể đi dạo chơi được.”
Thừa Nguyên Đế vô cùng hiểu rõ mỗi nhi tử của mình. Người nhi tử này ngoại trừ kiếm tiền liền không có ý nào khác. Kêu hắn đi ban sai với lão Tam, lại còn lười biếng hơn cả lão Cửu. Không bằng dứt khoát thả hắn ra ngoài, hắn còn có giác ngộ như vậy, kiếm nhiều bạc về một chút, vậy cũng là một may mắn lớn của Đại Viêm.
Tiêu Duệ nói: “Thân thể Lâm thị yếu đuối, phải lên đường trong sắc trời thế này cũng gây khó cho nàng, mà Vương phủ cũng không thể không có chủ tử. Vẫn là để nàng ấy ở lại kinh thành, đợi năm sau trắc phi vào của, lại mang nàng ra ngoài chơi cũng không muộn.”
Nữ nhân chẳng qua là đồ tiêu khiển, Thừa Nguyên Đế cũng không can thiệp quá nhiều, tùy ý phất tay để Tiêu Duệ ra ngoài.
Tiêu Duệ sắp phải đi, trước đó phải qua thăm Huệ Phi một lát.
Huệ Phi đã biết Vương phủ xảy ra chuyện gì. Biết Dư Lộ dám chạy trốn một mình, Huệ Phi tức vô cùng, giờ Tiêu Duệ qua đây, bà liền trút bực lên người Tiêu Duệ.
“Còn giấu diếm cái gì, trong tay không đủ người thì gọi Cửu đệ của ngươi hỗ trợ, đệ đệ ruột còn cười ngươi được à?” Bà nói: “Cũng đừng có nghĩ tìm về rồi thẩm tra này nọ, trực tiếp kêu người đi giết cho xong!”
Đối với nữ nhân như vậy, ૮ɦếƭ là còn nhẹ.
Tiêu Duệ biến sắc, suy nghĩ một chút, thấy không thể là Lâm Thục lén tố cáo, liền hiểu Huệ Phi biết tin này thế nào rồi.
Hắn nói: “Mẫu phi đặt người bên cạnh con?”
Huệ Phi ngẩn ra, không chờ giải thích, Tiêu Duệ đã lạnh lùng quay người: “Chuyện trong hậu viện của nhi tử, chính nhi tử sẽ tự giải quyết, xin mẫu phi đừng nhúng tay quá nhiều, càng đừng…” Hắn nói: “Càng đừng thấy việc này có thể nói cho Cửu đệ liền mặc kệ con trai mà trực tiếp nói việc này cho Cửu đệ.”
Dù là huynh đệ ruột, nhưng việc này lại dính đến tôn nghiêm của nam nhân. Trong phủ là không giấu được, trừ trong phủ, Tiêu Duệ không muốn bất kỳ người nào biết được chân tướng.
Tiêu Duệ còn chưa đi ra, Tiêu Dật đã hấp tấp xông vào, vừa thấy Tiêu Duệ liền hỏi: “Thất ca, nghe nói huynh sắp đi Giang Nam lấy bạc, có phải huynh muốn đi bắt cái tiểu thiếp chạy trốn kia của huynh không? Ta ở kinh thành cũng không có việc gì, hồi nãy ta đã thưa với phụ hoàng, xin đi cùng huynh để thể nghiệm một phen.”
Huệ Phi trơ mắt nhìn một nhi tử của mình làm một nhi tử khác tức đến xanh mét cả mặt mày.
"Dật Nhi!" Bà vội vàng hô lên.
Tiêu Dật quay người lại.
Nghe tiếng hô, lý trí của Tiêu Duệ cũng quay về một ít. Nếu mẫu phi đã biết, chỉ cần hắn mở miệng bày tỏ, đương nhiên mẫu phi sẽ không bắt buộc hắn làm gì. Nhưng nếu tin này truyền đến tai phụ hoàng, nếu phụ hoàng muốn hạ lệnh giết Dư Lộ, hắn không có biện pháp nào để bảo vệ nàng được.
Hắn chỉ phải nuốt cục tức này vào, bi phẫn nhìn Huệ Phi một cái rồi xoay người rời đi.
Không biết tại sao, Huệ Phi bị cái nhìn của hắn làm cho chột dạ. Bà dám thề rằng, lúc bà nói cho Tiêu Dật, bà tuyệt đối không có ý để Tiêu Dật đi chế giễu Tiêu Duệ. Bà chỉ quan tâm nó mà thôi, không ngờ nam nhân lại không muốn cho người khác biết về chuyện này như thế.
Nhưng bây giờ, mọi việc đều bị Tiêu Dật phá hỏng hết, Tiêu Duệ cũng trách bà.
Tim Huệ Phi đau xót, không đành lòng mắng tiểu nhi tử, bà liền đổ hết mọi oán giận lên người Dư Lộ. Gọi tiểu nhi tử đang muốn đuổi theo Tiêu Duệ lại, bà hỏi kĩ tình huống ra sao rồi dặn dò: "Lần này con đi đều phải nghe theo Thất ca. Còn cái nữ nhân kia, nếu các con có tìm được thì tìm cách *** nó trước khi Thất ca con biết đi!"
Tiêu Dật run lên, nói: "Mẫu phi, chuyện này không được đâu. Thất ca quan tâm nàng ta như vậy, nếu con giết ả, Thất ca trách con thì sao?"
Đúng là hắn khinh thường Thất ca thật, càng không sợ Thất ca nên mới nói toạc mọi chuyện như vậy. Hắn cũng không phải người không có đầu óc, hắn làm vậy chỉ vì muốn chê cười Thất ca mà thôi.
Huệ Phi trầm ngâm một lát: "Con cảm thấy, Thất ca của con rất thích nữ nhân kia?"
Tuy bà đã kêu người tra rõ mọi chuyện, nhưng vẫn không thể biết thái độ của Tiêu Duệ với nữ nhân kia là thế nào. Theo tin tức của bà, hình như Tiêu Duệ còn sủng ái Tạ thị hơn.
Tiêu Dật cũng không biết. Nếu đổi chỗ, nữ nhân của hắn mà bỏ trốn như vậy, hắn sẽ đi tìm nữ nhân kia rồi một kiếm đâm ૮ɦếƭ ả. Nhưng cũng giống như Thất ca, hắn sẽ im lặng tìm kiếm, không phải vì cho nữ nhân kia một cơ hội, mà chỉ vì không muốn mình bị mất mặt.
Giờ, dù hắn là nam nhân nhưng cũng không thể biết tính toán của Thất ca là thế nào.
Mà hắn nhớ rõ rằng, ở Nhất Phẩm Hương lần trước, rõ ràng Thất ca rất quan tâm nữ nhân kia. Cho nên Thất ca không muốn tin này truyền đi, ngoại trừ lý do liên quan đến mặt mũi nam nhân ra, hẳn là vì cũng muốn cho nữ nhân kia một cơ hội để trở về!
Hắn luôn luôn sắm vai một người con ngoan trước mặt Huệ Phi, nên hắn cũng không giải thích gì thêm mà chỉ nói: "Mẫu phi yên tâm, nếu Thất ca không quá quan tâm nữ nhân kia thật, con nhất định sẽ làm theo lời mẫu phi, lặng lẽ giết ả."
Huệ Phi gật đầu, nhưng vẫn thấy tức giận trong lòng, tàn nhẫn nói: "Con nhớ kỹ, đừng cho ả ૮ɦếƭ dễ chịu! Một cái nữ nhân dễ thay lòng như vậy, không chỉ ả, còn có gian phu của ả nữa, nhất định phải giết hết!"
Tiêu Dật nói lời giữ lời, quả nhiên khi Tiêu Duệ xuất phát liền đi theo. Hắn chỉ dẫn theo một thái giám và hai thiếp thân thị vệ. Lúc nhìn thấy Minh Nguyệt cũng cầm bọc quần áo đi đến, hắn vô cùng ngạc nhiên.
Lên xe ngựa, ngay trước mặt Minh Nguyệt, hắn liền hỏi Tiêu Duệ cứ lơ hắn nãy giờ: "Thất ca, huynh đi tìm người mà còn mang người hầu theo à?"
Tiêu Duệ vô cùng muốn đá đệ đệ mình một cước xuống xe, lạnh lùng nhìn hắn, cái nhìn đầy ý uy hiếp.
Tiêu Dật nhún vai, dựa vào thành xe ngựa, không nói gì nữa. Hắn biết Thất ca đang rất tức, nếu hắn nói thêm nữa, chỉ sợ Thất ca sẽ giáo huấn hắn một trận mất.
Mãi cho đến lúc dừng ở một trạm dịch để ăn trưa, nhân lúc Tiêu Duệ không có mặt, Tiêu Dật tìm Minh Nguyệt hỏi: "Thất tẩu cho ngươi theo Thất ca làm gì thế? Đem ngươi cho Thất ca hả?"
Tiêu Dật vừa mở miệng liền nói chuyện này làm Minh Nguyệt thấy như bị sỉ nhục. Nhưng đối phương là Hoàng tử Long tôn, nàng không dám lộ vẻ bất mãn gì, chỉ cúi đầu đi nhanh, không chịu đáp lời.
Tiêu Dật lại kéo tay nàng lại, "Chạy cái gì, chỉ hỏi ngươi thôi mà, làm như gia sẽ ăn ngươi ấy."
Minh Nguyệt nổi giận: "Nếu ngài biết chủ tử của nô tỳ đã đem nô tỳ cho Vương gia thì ngài còn lôi kéo nô tỳ làm gì?"
Cho dù là một thông phòng không ra gì thì hắn cũng không thể kéo được.
"Ây dà, cái miệng nhỏ này còn độc lắm cơ." Tiêu Dật nở nụ cười, nhưng không thả tay Minh Nguyệt ra: "Ngươi nói cho gia nghe chút, Vương gia các ngươi đang có ý gì vậy. Tìm được cái Dư di nương chạy trốn đó rồi có định mang về không?"
"Nô tỳ không biết, nô tỳ không dám phỏng đoán ý của Vương gia." Minh Nguyệt nói.
Tiêu Duệ nhìn thấy xung quanh không có ai liền lại gần Minh Nguyệt với vẻ mặt không có ý tốt, "Vậy ngươi có biết, Vương gia của các ngươi với Dư di nương, là thích nhiều hơn hay là tức nhiều hơn?"
Hắn đứng quá gần, Minh Nguyệt cảm giác như mình sắp bị hắn ôm vào ***. Vừa thẹn vừa giận, nàng cúi đầu cắn cổ tay Tiêu Dật một cái.
Tiêu Dật bị đau phải thả tay ra, Minh Nguyệt quay đầu bỏ chạy.
"Nha đầu ૮ɦếƭ tiệt, miệng không chỉ độc mà còn ác nữa!" Tiêu Dật không dám gọi, sợ Tiêu Duệ biết hắn đang làm gì, chỉ phải thầm mắng một câu.
Lên thuyền đã mấy ngày. Thuyền này xuất phát từ kinh thành, xuôi theo Đại Vận Hà* đi đến Dương Châu.
*Đại Vận Hà: cũng được biết đến với cái tên Kinh Hàng Đại Vận Hà, là kênh đào hay sông nhân tạo cổ đại trên thế giới. Kênh này vượt qua các thành phố và tỉnh ở Trung Hoa lục địa là Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Giang Tô và Chiết Giang. Phần cổ xưa nhất của kênh đào này có niên đại thế kỷ 5 TCN.
Dư Lộ và Trần Chiêu giả trang thành hai phu thê về thăm thân nhân. Trần Chiêu cũng không lừa Dư Lộ nữa, vừa lên thuyền liền tốn không ít,thuê phòng nhị đẳng, ít nhất cũng có chăn có giường.
Càng là ở chung với Trần Chiêu, Dư Lộ càng không muốn đi. Ngày lên thuyền, lúc Trần Chiêu mua bánh bao ở bến đò ấy cứ như một sự khởi đầu mới vậy. Đến khi lên thuyền rồi, Trần Chiêu cũng không lạnh lùng với cô nữa, ở phương diện ăn uống cũng rộng rãi với cô hơn.
Dư Lộ có tiền, nhưng Trần Chiêu đã hào phóng như vậy, Dư Lộ liền im lặng thu, cũng không nói gì.
Hai người đều không say tàu, thời gian ở trên thuyền cũng không khổ cực nhưng lại rất buồn chán, Trần Chiêu lại không thích nói chuyện lắm, Dư Lộ không dám cứ đi tìm hắn. Dù sao cũng là thanh niên, chỉ tìm hắn nửa khắc hay một lát thì hắn còn nhịn được. Nếu cứ đi chọc hắn, cô sợ Trần Chiêu sẽ dần dần không đành lòng với cô, cũng có thể sẽ đốt trúng lửa, làm gì đó với cô thật thì ૮ɦếƭ.
Từ khi biết người này còn có rắp tâm khác, Dư Lộ cũng không còn tinh thần kính dâng nữa.
Trong lúc buồn chán, Dư Lộ bắt đầu giao lưu với các hàng xóm bên cạnh. Ở bên trái là một đôi phu thê, nam nhân chừng hai mươi, người rất béo, cái bụng tròn vo. Thời này cũng không có lệnh thương nhân không được mặc lụa. Người mập mạp trẻ tuổi này mặc vải tơ lụa để đi Kim Lăng buôn bán. Thê tử của hắn là nguyên phối*, hiền lành phúc hậu, tình cảm của hai phu thê rất tốt.
*Nguyên phối: Kiểu chính chủ ấy.
Người làm ăn đều có cái miệng tốt. Người nam nhân kia vì nam nữ khác biệt nên không nói gì với Dư Lộ, nhưng thê tử hắn là Ngô thị lại rất nhiệt tình hiếu khách. Nàng không hẹn Dư Lộ qua uống trà liền hẹn cô lên mui thuyền ngắm phong cảnh.
Dư Lộ cũng muốn hỏi thăm thêm về tình hình bên ngoài của thời đại này. Dù sao trong truyện và hiện thực vẫn khác nhau, giờ cô chỉ cần tin tưởng những gì mình nghe mình thấy là được.
Ở bên phải là một đôi ông cháu. Tuổi của cụ ông rất cao, mặt để chòm râu dê. Đứa cháu chỉ mới lớn, thông minh đáng yêu, khuôn mặt tròn tròn. Dư Lộ có nói chuyện với cụ ông, biết được con trai con dâu cụ đều mất, cụ mang theo cháu trai đi tìm con gái mình ở Kim Lăng.
Chẳng mấy chốc đã đi được gần một tháng. Lúc sắp đến thành Kim Lăng, Dư Lộ bị đau bụng, là do kinh nguyệt đến. Nhưng lúc chuẩn bị để lên đường cô lại không chuẩn bị băng vệ sinh của thời đại này, cô cũng không nghĩ tới việc phải đi đường thủy hơn một tháng.
Cô phát hiện mình không đúng lúc nửa đêm. Bụng thì đau dữ dội, người thì cứ toát mồ hôi lạnh. Cũng không biết thân thể này bị sao mà đau bụng kinh lại dữ như vậy.
*** rỉ không ngừng vì đau đớn của Dư Lộ làm Trần Chiêu tỉnh giấc. Hắn không ngủ chung với Dư Lộ mà là ngủ dưới đất. Cũng may thân thể hắn tốt, nếu không thì đã có chuyện rồi.
Hắn trầm mặc một lát, bỗng dưng ngồi dậy đặt tay lên trán Dư Lộ, lại thấy nàng cũng không phát sốt. Hắn còn tưởng nàng đang gặp ác mộng.
"Lộ Lộ, Lộ Lộ, tỉnh lại đi." Trần Chiêu đẩy nhẹ Dư Lộ.
Dư Lộ khó chịu rên nhẹ, tay đặt lên bụng, cảm giác Dưới *** có cái gì đó đang chảy ra. Cô vừa đau vừa thẹn, nhẹ giọng nói: "Ta không sao, chàng thắp đèn lên được không. Ta...ta cần lấy ít đồ."
Trần Chiêu thấy cô đang ôm bụng liền đặt tay lên tay cô, nói: "Có phải nàng đang khó chịu không? Là đau bụng hả?"
"Không phải..." Dư Lộ sắp khóc lên, "Chàng nhanh đi đốt đèn đi!"
Trần Chiêu chỉ phải đi đốt đèn, có ánh sáng thì hắn mới nhìn rõ mặt Dư Lộ được. Sắc mặt nàng trắng không bình thường, không hiểu sao lại ra rất nhiều mồ hôi, tóc trên trán và dưới hai tai đều dán hết lên mặt, trông vừa nhếch nhác vừa đáng thương.
Trần Chiêu thấy tim mình đau nhói, như là có Pu'a đập trên đấy vậy. Nếu không phải do hắn mang nàng ra, nàng cần gì phải chịu khổ như vậy. Dù cho kiếp trước nàng có lỗi với hắn, nhưng đời này nàng lại chưa làm chuyện gì xấu hết.
Hắn chỉ muốn báo thù, kiếp trước nàng đã ૮ɦếƭ thảm, lại có quan hệ gì với nàng của kiếp này cơ chứ?
Hắn lập tức nhào đến bên giường, trực tiếp ôm Dư Lộ vào lòng, vội vàng nói: "Nàng chờ lát, bây giờ ta mang nàng đi gặp đại phu! Sẽ đi ngay đây!"
Trên thuyền không có đại phu, nhưng rất may mắn, trong số những hành khách lại có. Lúc trước cháu trai của cụ ông phòng bên phải bị đau bụng, phải đi tìm đại phu ở phòng tam đẳng kia mới tốt hơn.
Dư Lộ bị hắn ôm đi. Mắt thấy sắp ra ngoài, cô vừa bực mình vừa buồn cười, đưa tay đấm *** hắn, sẵng giọng: "Không cần! Không cần!"
Trần Chiêu nói: "Lộ Lộ, không thể giấu bệnh vì sợ."
"Ta không có..." Dư Lộ vô lực nói: "Kinh nguyệt của ta tới, có chút đau ấy mà. Đợi hai ngày là hết, không cần đi tìm đại phu, chỉ cần uống nước đường đỏ là được thôi."
Trần Chiêu cứng người lại. Bình tĩnh rồi, hắn mới phát hiện trong không khí có mùi máu tươi nhàn nhạt. Bỗng nhiên mặt hắn đỏ bừng lên, không nói gì ôm Dư Lộ về giường.
"Ta đi tìm nước đường đỏ cho nàng." Hắn nói.
Giờ đang là hừng đông, mọi người đều đang ngủ, hắn đi tìm ở đâu?
Dư Lộ vội vàng gọi hắn lại: "Không sao, đợi sáng rồi tính. Chàng...chàng lấy bao quần áo của ta trước đã, bên trong có cái áo trắng, chàng lấy đến cho ta."
Trần Chiêu chưa từng có nữ nhân, một số việc cũng chưa từng nghe qua. Hắn vội vàng lấy áo trong bọc ra cho Dư Lộ, thừa dịp Dư Lộ phải đổi đồ liền đi ra.
Dư Lộ chỉ cho là hắn tránh đi, cũng không suy nghĩ nhiều. Lại không nghĩ tới mới thay đồ xong Trần Chiêu liền trở về, còn bưng một ấm trà trên tay.
"Trên thuyền không có nước đường đỏ, nàng uống chút nước ấm trước đi." Hắn nói, rót cho Dư Lộ một chén. Lúc bưng qua, hắn do dự một lát rồi nửa ôm Dư Lộ vào lòng: "Nàng uống đi, chờ thuyền cập bến rồi ta đi mua đường đỏ cho nàng."
Dư Lộ cầm cái chén ấm áp, nhẹ nhàng hớp một ngụm.
Lồng *** nam nhân ở phía sau như lò lửa vậy, giúp cô giảm đau một ít. Cô uống nước, bỗng dưng lại muốn khóc.
Ở hiện đại, bởi vì vấn đề về thân thể nên nam nhân cô tiếp xúc trừ bác sĩ ra chính là bố và anh trai. Hai người đối xử với cô rất tốt. Nhưng đó là do tình cảm của người nhà, đó là do bác sĩ hòa nhã, sự tốt bụng của họ đều khác với Trần Chiêu. Trần Chiêu, là người lạ đầu tiên đối xử tốt với cô.
Hắn không giống vậy. Nếu như hắn thật lòng đối xử tốt với cô thì tốt biết bao. Cô muốn đi với hắn, mặc kệ đi đến đâu, phải trải qua cái gì, chỉ cần hắn đối xử thật lòng với cô, cô liền bỏ qua hết mọi tính toán trước đó của hắn.
Dư Lộ nhịn lại, nhẹ giọng nói: "A Chiêu, chàng đối với ta tốt quá, ta..." Bỗng dưng cô không biết phải nói sao nữa.
Trần Chiêu nghe thấy tiếng nức nở của cô, bỗng nhiên căng thẳng trong lòng.
"Nàng sao vậy?" Hắn hỏi.
"Ta sợ." Dư Lộ nói.
Tay Trần Chiêu bỗng dưng nắm chặt vai Dư Lộ, hắn nghe thấy mình khó khăn hỏi: "Nàng sợ gì vậy? Có ta ở đây mà."
Dư Lộ cười khổ. Cô nói: "Ta sợ chàng giống như phù dung sớm nở tối tàn, sẽ không dài lâu được. Ta sợ, có một ngày chàng sẽ không đối xử tốt với ta nữa."
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc