Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 22

Tác giả: Đào Giai Nhân

Tiêu Duệ đi.
Tại ngày đại hôn của hắn, trong đêm động phòng hoa chúc, nghe được tin tiểu thiếp của hắn không thấy, bỏ lại Vương phi của hắn, dứt khoát rời đi tìm.
Lâm Thục nằm trên giường, có chút chóng mặt. Tay nàng nắm thật chặt lớp chăn dày trên người, không khỏi thấy may mắn, may mắn rằng đã vào đông, lớp đệm trên giường rất dày, nếu không thì, cú ngã lúc nãy của nàng sẽ rất nguy hiểm.
Minh Hà nhìn Vương gia và Thôi công công trong nháy mắt đã không thấy bóng dáng, ngây ra như phỗng.
Minh Nguyệt phản ứng kịp trước, vào phòng, vội vã chạy đến phòng ngủ hô “Cô nương” một tiếng, nhưng sau đó muốn nói gì thì nàng lại không biết. Cũng không thể hỏi “Cô nương ngài không sao chứ” được, đêm tân hôn, trượng phu bỏ đi vì tiểu thiếp, làm sao không có chuyện gì cho được.
Minh Nguyệt nghĩ, vừa thầm hận Dư Lộ, vừa đau lòng thay Lâm Thục.
“Cô nương…” Nàng bước lên hai bước, đứng ở mép giường, nhìn Lâm Thục đang ngây người trên giường, nước mắt lập tức rơi xuống, “Cô nương, để nô tỳ về nói cho Quốc công gia, Thành Vương chuyện làm quá mức, để Quốc công gia ra mặt cho ngài!”
Phụ thân? Lâm Thục tỉnh táo lại, quay đầu nhìn Minh Nguyệt ở cạnh giường. Minh Nguyệt khóc rất xấu, hai mắt nheo lại, nhíu mũi, nhếch miệng, thực sự không giống Lâm gia bọn họ.
Nhưng mà, nàng lại là người của Lâm gia, còn là trưởng nữ của phụ thân, đại tỷ thứ xuất của nàng!
Phụ thân sẽ không vì việc này mà ra mặt cho nàng. Hơn nữa, nàng cũng không cần.
“Không cần, ta không sao.” Nàng nói, chống tay xuống giường muốn đứng lên, Minh Nguyệt vội vươn tay đỡ nàng, Lâm Thục hất tay Minh Nguyệt ra, phân phó: “Cầm y phục qua đây cho ta.”
“Cô nương, ngài muốn làm gì?” Minh Nguyệt hoảng sợ.
Lâm Thục cười lạnh một tiếng, nói: “Ta là Vương phi, là nữ chủ nhân của Thành Vương phủ, việc hôm nay, ta phải xử lý mới đúng.”
Minh Nguyệt thấy nàng không phải muốn rời đi trong ngày đại hỉ, yên lòng lại, vội vàng lấy y phục trên bình phong ở phòng trong, giúp Lâm Thục đổi xong liền đi theo nàng, chuẩn bị đến Tầm Phương viện.
Lúc này Lý ma ma lại vội vàng chạy tới, đứng trước cửa ngăn Lâm Thục lại, “Cô nương nghe nô tỳ nói một câu thôi, ngài không thể đi. Ngài cứ đợi ở trong phòng, Vương gia giải quyết chuyện này xong, tất nhiên sẽ trở lại.”
Lý ma ma là một trong mấy người Lâm Nguyệt mang theo khi gả lại đây. Bà từng là đại nha hoàn của Lâm phu nhân, lúc Lâm Thục mười tuổi liền được điều qua để hầu hạ. Chỉ là Lâm Thục vẫn luôn thông tuệ hiểu chuyện, không cần bà giúp gì, nên bà cũng không quan tâm nhiều lắm, đây là lần đầu bà nói chuyện từ lúc đến chỗ Lâm Thục.
Lâm Thục hỏi ngược lại: “Nếu Vương gia không trở lại thì sao?”
Nếu Vương gia không trở lại, nàng là tân nương một mình trông phòng ở đêm tân hôn. Truyền ra ngoài, nàng sẽ không còn mặt mũi trước mấy tỷ muội ngày xưa, nàng cũng không thể ngẩng đầu trong mấy Vương phi của Hoàng gia được, có khi cũng vì nàng mà Lâm gia sẽ trở thành trò cười trong kinh thành.
Nàng quyết không cho phép chuyện như vậy xảy ra.
Lý ma ma không thể cam đoan Tiêu Duệ chắc chắn sẽ về, không trả lời được vấn đề này, bà dứt khoát bỏ qua nó, hỏi: “Cô nương đi là dự định làm gì?”
Lâm Thục hơi không kiên nhẫn, nếu không phải nể bà từng là người của mẫu thân, nàng cũng không thèm để ý bà đó. Nghĩ đến mẫu thân vô năng ngây thơ, Lâm Thục cũng không cho rằng Lý ma ma lợi hại lắm. Nàng không nóng không lạnh hừ một tiếng, không thèm nói lý do, vượt nhanh qua người Lý ma ma.
Lý ma ma cũng không tức giận khi bị làm mất mặt, đuổi nhanh theo, nhỏ giọng nói với Lâm Thục: “Cô nương, dù qua đó rồi, cũng mong cô nương có chuyện gì thì hãy thương lượng với Vương gia trước đã, ngàn lần đừng tự quyết định, khiến Vương gia tức giận. Còn có, chuyện lúc nãy cũng phải dìm xuống, không thể cho mọi người biết rồi bàn luận.”
Lâm Thục dừng lại, lạnh lùng nhìn Lý ma ma.
Lý ma ma này, là hạ nhân của nàng, hay là hạ nhân của cái ả ở Tầm Phương viện kia chứ!
Lý ma ma không khỏi hối hận, thường ngày bà quá lười biếng rồi, nếu sớm biết tính tình của đại cô nương là không muốn nghe lời khuyên thế này, bà phải gần gũi sớm hơn, để còn có quyền nói chuyện trước mặt cô nương.
Bà gấp đến độ chảy mồ hôi đầy đầu, nhỏ giọng vội vàng nói: “Cô nương, ta là hồi môn của phu nhân, bây giờ lại theo ngài đến Vương phủ, đương nhiên là trung tâm với ngài. Chỉ là…cô nương không hiểu nam nhân, chỉ cần nhìn sự để ý của Vương gia với cái vị ở Tầm Phương viện kia, là ngài không thể để lời đồn truyền ra ngoài, nếu không, chặn đường trở về của vị kia, sao Vương gia không tức giận cho được. Còn có, nếu lời đồn truyền ra, ngài cũng sẽ bị nói là không biết quản gia, Vương gia thì giống như bị đội nón xanh, càng không bỏ được người này rồi!” Nếu không phải lời của bà không có tác dụng thì bà đã phân phó trước rồi, không cần trở lại báo với cô nương.
Lâm Thục trầm mặc, không thể không nói, lời của Lý ma ma cũng có vài phần đạo lý, nhưng dù biết vậy, trong lòng lại nuốt không trôi cơn tức này.
Đây là ngày vui chỉ có một lần trong đời của nàng, lại bị một thứ đê tiện làm rối, nàng không chỉ phải xử lý cho ả, còn phải hỗ trợ che chở ả, thế nào cũng cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, Vương gia một chút cũng không nể mặt nàng, nàng đúng là muốn cho mọi người đều biết, Vương gia bị đội nón xanh thế nào cơ!
Lý ma ma cắn răng nói: “Cô nương, ngài lại nhịn một ít nữa, đợi tìm về tiện nhân kia rồi, không phải ngài thích xử lý thế nào thì xử lý sao, không cần phải tranh chấp mấy việc nhỏ nhặt này! Cho dù ngài có tranh thắng thì có ích lợi gì chứ, nói không chừng Vương gia sẽ giận ngài, rồi bắt đầu đau lòng cho ả kia thì sao!”
Lâm Thục nghe xong lời này, không khỏi nhìn Lý ma ma một cái, không nghĩ đến, bên cạnh mẫu thân lại có một người tài ba như vậy.
Nàng nhẹ nhàng gật đầu, liếc Minh Hà, Minh Hà lập tức lui xuống. Mà Lý ma ma và Minh Nguyệt thì một trái một phải theo Lâm Thục đi Tầm Phương viện.
Bên Tầm Phương viện, Hương Lê Thạch Lưu đi tìm khắp mà không thấy người nên đã trở về. Lúc này hai người đang cùng Anh Đào quỳ gối trong phòng thượng hạng, ở dưới chân Tiêu Duệ.
“Chúng nô tỳ thật sự không biết.” Anh Đào sợ đến toàn thân run rẩy, giọng nói cũng run theo, “Chủ tử phát tiền thưởng cho mọi người xong liền tự về phòng. Đến giờ cơm tối liền đi ra kêu không cần bữa tối rồi khóa cửa lại. Sau đó lúc chúng nô tỳ phát hiện không đúng thì trong phòng đã không có người rồi, cũng không thấy một ít đồ trang sức, trân châu Vương gia thưởng lúc trước cũng không, chỉ còn lại mỗi cái hộp.”
Mặt Tiêu Duệ đen lại, không nói một câu.
Hương Lê cũng vội vàng gật đầu, “Đúng, đúng như vậy. Trước đó chúng nô tỳ cũng không nhận ra chủ tử có điều gì khác lạ, nhưng…không biết sao mà nàng ấy đã đi rồi.”
Có lẽ thấy Tiêu Duệ không tức giận, gan Thạch Lưu liền lớn hơn, “Chủ tử là đau lòng, cả một buổi chiều cũng không nói chuyện, tối cũng không nuốt nổi cơm. Chắc nàng ấy núp vào chỗ nào khóc rồi…” Nói cứ như nàng tận mắt nhìn thấy vậy, nước mắt lã chã rơi xuống.
“Vương gia!” Trần Bì sải bước tiến vào, “Hồi Vương gia, bọn thuộc hạ phát hiện ở dãy nhà sau có một lỗ chó, bùn đất bên cạnh trông rất mới, hẳn là có người đào lên để chui ra.”
Tiêu Duệ đứng lên, “Đi!”
Chính là dãy nhà phía sau Tầm Phương viện. Trần Bì dẫn Tiêu Duệ đi xem cửa sau trước, lại đi nhìn lỗ chó nhỏ hẹp cạnh đấy. Đất bên cạnh đúng là nhìn mới thật, gọi một tiểu nha hoàn chui qua, đúng là có thể chui vừa.
Tiêu Duệ ngồi xổm xuống, bốc một ít đất nắm trong lòng bàn tay.
Tháng mười hai trời giá rét, trên người hắn vẫn còn mặc bộ đồ lúc đi ra từ phòng Lâm Thục, gió lạnh thổi lâu như vậy, bờ môi hắn đều lạnh đến tím lại. Thấy khuôn mặt xanh mét của hắn, ngay cả Thôi Tiến Trung cũng không dám khuyên hắn mặc thêm xiêm y.
“Trần Chiêu, nàng ta chạy trốn từ chỗ này thật sao?” Hắn bỗng nhiên mở miệng, giọng lạnh lùng hỏi Trần Chiêu còn đang ngồi xổm dưới đất.
Chỗ này, là Trần Chiêu phát hiện đầu tiên.
Trần Chiêu gật đầu, nói: “Theo thuộc hạ thấy thì đúng là như vậy.”
“Nơi này có hai viên trân châu!” Bỗng nhiên có người kêu lên, Trần Bì vội vàng đi qua, cầm hai viên lại đưa đến trước mặt Tiêu Duệ.
Tiêu Duệ thả nắm đất trong tay ra, cầm lấy viên trân châu. Viên trân châu tròn tròn mượt mượt, màu cũng là thượng đẳng, đúng là viên mà hắn thưởng cho Dư Lộ lúc trước.
“Truy! Sống phải thấy người, ૮ɦếƭ phải thấy xác! Trần Bì, ngươi dẫn người đuổi theo từ nơi này!” Hắn đột nhiên nói, lại nhìn Trần Chiêu, “Trần Chiêu, ngươi đến Tầm Phương viện với ta!”
Đến Tầm Phương viện!
Đây là muốn xử lý mấy hạ nhân!
Hai mắt Trần Chiêu lóe lên, nhanh chóng “Vâng” một tiếng.
Ở Tầm Phương viện, ngoài viện trong viện đều không một bóng người, chỉ có Hương Lê, Thạch Lưu và Anh Đào đang quỳ ở phòng chính. Lúc này Tiêu Duệ đã mang người đi ra ngoài, trong phòng chỉ còn lại ba người, nhưng không ai dám đứng lên.
Chuyện Dư Lộ trốn chạy đã thành định cục, dù Hương Lê và Thạch Lưu có bất mãn gì với cách làm của Anh Đào thì cũng không làm gì được. Chủ tử chạy trốn, thân là hạ nhân, kết cục thế nào, các nàng đều biết.
Bả vai gầy yếu của Anh Đào run run, nước mắt rơi như hạt châu bị đứt, mãi không dừng lại được. Nàng quay đầu nhìn, thấy trong viện trống rỗng liền tiến đến trước mặt Thạch Lưu, lặng lẽ kéo ống tay áo Thạch Lưu.
“Cái gì?” Giọng Thạch Lưu mang theo tiếng nức nở.
Anh Đào nhỏ giọng nói: “Thạch…Thạch Lưu tỷ, Vương gia sẽ xử phạt chúng ta thế nào? Có, có phải chúng ta sẽ ૮ɦếƭ không?”
Hai mắt Thạch Lưu nhắm lại, từng giọt nước mắt lớn rơi xuống, nàng rầu rĩ nói: “Không biết.”
Anh Đào quay sang nhìn Hương Lê.
Hương Lê lại cúi đầu. Không muốn ૮ɦếƭ. Ai muốn ૮ɦếƭ chứ, trong khi mình còn trẻ như vậy. ૮ɦếƭ, liền xong hết mọi chuyện, cái gì cũng mất. Nếu còn sống, mặc dù là hạ nhân, nhưng vẫn còn hy vọng vô tận.
Anh Đào tuyệt vọng, nàng phẫn hận đập tay xuống đất, nói: “Dư chủ tử đúng là quá đáng! Chúng ta hầu hạ nàng ta như vậy, nàng nói đi là đi, không để ý gì đến sống ૮ɦếƭ của chúng ta gì cả!”
Hương Lê nhếch miệng, không có nói tiếp. Nàng giống Anh Đào, trong lòng trách Dư Lộ, nhưng cũng không giống vậy, nàng càng tự trách mình hơn. Thân là nha hoàn, thời thời khắc khắc đều phải hầu hạ chủ tử, sao nàng không thể phát hiện sự khác lạ của Dư chủ tử sớm hơn chút?
Thạch Lưu thút thít, cũng nói: “Dư chủ tử, nàng cũng không muốn, chắc chắn nàng ấy không biết nếu nàng đi thì chúng ta sẽ thế nào. Nếu không…nếu không…nàng cũng sẽ không thưởng ngân phiếu cho chúng ta.”
Anh Đào hận nói: “Biết đâu trong lòng nàng ta hổ thẹn nên mới cho, cho người nhà chúng ta để đi nhặt xác!”
Thạch Lưu không có người nhà, cha mẹ nàng ૮ɦếƭ sớm, chỉ để lại mỗi đứa con gái là nàng. Nghe xong lời này liền buồn bực nói: “Ngươi nói bậy! Dư chủ tử mới không phải là người như vậy!” Lại nói: “Vả lại, nếu nàng ấy thực sự là người như vậy, nàng cũng không cần hổ thẹn. Nàng là chủ tử, chúng ta là hạ nhân, chủ tử chạy dưới mắt chúng ta, là do chúng ta không chiếu cố tốt, như vậy là không làm tròn bổn phận, ૮ɦếƭ cũng đáng đời!”
“Đừng nói nữa!” Hương Lê quát lên: “Giờ lúc nào rồi, các ngươi vẫn cãi nhau được nữa. Chờ đi, biết đâu Vương gia chỉ đánh chúng ta mấy đại bản thôi thì sao.”
Nếu vậy thì may mắn quá, Anh Đào và Thạch Lưu đều không nói nữa, trong lòng thì im lặng khẩn cầu, cầu chỉ bị đánh mấy đại bản thôi.
Lâm Thục đến sớm hơn Tiêu Duệ, vừa lúc nghe rõ lời của ba nha hoàn. Nàng đang định nói, nhưng Lý ma ma lại lắc đầu.
Im lặng chờ một lát, quả nhiên Tiêu Duệ mang theo Trần Chiêu và mấy người nữa bước đến. Hắn bất ngờ khi thấy Lâm Thục, nên có hơi giật mình.
“Sao ngươi cũng tới?” Hắn hỏi Lâm Thục.
Lâm Thục hành lễ, nói: “Thiếp đã gả cho Vương gia, giờ hậu viện Thành Vương phủ có việc, tự nhiên thiếp không thể ngồi yên được. Nghe nói là chuyện liên quan đến Dư muội muội, nên thiếp muốn qua nhìn một cái, có khi có thể giúp gì đó.”
Tiêu Duệ lạnh lùng từ chối: “Không cần, chuyện này ta tự xử lý, ngươi về đi.”
Bị từ chối trực tiếp như vậy, mặt Lâm Thục biến sắc, cảm thấy hơi sượng mặt. Nhưng khi định nói gì nữa thì bị Lý ma ma nhẹ nhàng kéo vạt áo, nàng đành phải đè bất mãn xuống, cúi đầu.
“Vương gia…lúc nào qua đây?” Giọng nàng giống như đang lẩm bẩm, đúng là mất mặt, nhưng không thể không nói. Nàng tới bởi vì không muốn trông phòng trong ngày vui này, không muốn bị người chế giễu.
Tiêu Duệ trầm mặc một lát mới nói: “Xong việc liền qua.”
Xong, là xong lúc nào?
Là tìm được, rồi trừng phạt là xong sao? Nếu không tìm được thì sao?
Trong lòng Lâm Thục có rất nhiều nghi vấn, nhưng nghĩ đến lời của Lý ma ma, vẫn không hỏi trực tiếp.
Lâm Thục hành lễ cáo lui xong, Tiêu Duệ nhấc chân vào phòng.
Ba nha hoàn thấy hắn, đều gập người xuống, dán trán xuống mặt đất lạnh như băng. Lạnh đến cứng cả cổ, toàn thân run run, nhưng không ai dám ngẩng đầu.
Cửa phòng thượng hạng bị khép lại, Trần Chiêu canh giữ ở cửa. Một tay nắm đao bên hông, mắt nhìn tiểu viện trống không, có lúc lại thấy mờ mịt, có lúc lại cười lạnh lùng.
Thật tốt, mọi việc đều theo kế hoạch của hắn.
Tiêu Duệ ngồi xuống ghế, trong tay cầm chén trà, thần sắc thản nhiên nói: “Các ngươi là hầu hạ cạnh nàng, có phát hiện nàng ta có chỗ nào không đúng không?”
Không có.
Ba nha hoàn đồng loạt lắc đầu, tuy các nàng biết, Vương gia càng bình tĩnh, nghĩ là ngài ấy càng tức giận. Nhưng cũng không thể nói dối được.
Tiêu Duệ đặt chén trà lên bàn vang ‘cạch’ một tiếng, nói: “Vậy có thấy nàng ta thân thiết với người nào không? Lần đào tẩu này, là ai giúp nàng?” Hắn không tin, nữ nhân như Dư Lộ có thể một mình chạy thoát.
Ba người vẫn lắc đầu, các nàng không biết thật.
Tiêu Duệ bỗng nhiên cười, lạnh lùng, hắn đứng dậy, đi đến người gần nhất là Anh Đào. Như là ngại bẩn vậy, hắn lấy một tấm khăn trên người đặt lên tay rồi P0'p cổ Anh Đào.
Hắn tức gần ૮ɦếƭ, nhưng vẫn kìm lấy không phát hỏa, lúc này P0'p cổ Anh Đào bằng hết sức lực nên sắc mặt hơi dữ tợn. Anh Đào còn chưa phản ứng kịp đã cảm thấy không thở được, nàng há miệng, hai tay không ngừng vùng vẫy, nhưng nhớ kỹ thân phận này không dám ***ng phải Tiêu Duệ.
Hương Lê và Thạch Lưu sợ choáng váng, hai người ôm nhau, ngay cả câu giúp đỡ cũng không dám nói.
Tiêu Duệ không P0'p ૮ɦếƭ Anh Đào ngay lập tức, đến lúc hai mắt Anh Đào đều trắng dã mới buông lỏng, cắn răng hỏi: “Ngươi hầu hạ như thế nào? Chủ tử đã trốn, các ngươi lại cái gì cũng không biết?”
Hắn nói, trừng mắt nhìn Hương Lê và Thạch Lưu.
Ba nha hoàn sợ đến mức không dám khóc.
Anh Đào càng như vậy, nàng run lẩy bẩy, cảm thấy như cái ૮ɦếƭ ở ngay trước mắt. Nhưng biết làm sao được, nàng phải làm gì đây, cái gì nàng cũng không biết, đúng là Dư chủ tử không thân với ai ở bên ngoài thật mà.
Tiêu Duệ bỗng buông lỏng tay, lạnh lùng gọi tên Trần Chiêu.
Trần Chiêu đẩy cửa đi vào.
“Mang các nàng xuống đánh, đánh đến lúc chịu nói thật mới thôi!” Tiêu Duệ đứng dậy, bước chân hơi lảo đảo, nhưng lời nói ra lại vô cùng cay nghiệt, “Nếu cái gì cũng không nói, trực tiếp đánh ૮ɦếƭ!”
Trần Chiêu lập tức tiến lên kéo Anh Đào, Hương Lê và Thạch Lưu ra bên ngoài.
Thấy sắp bị kéo ra khỏi phòng, Anh Đào bỗng giãy dụa kịch liệt,” Vương gia, Vương gia, ngài không thể như vậy, ngài không thể giết nô tỳ! Nếu…nếu Dư chủ tử biết, nàng, nàng sẽ không tha thứ ngài!”
Anh Đào nói qua nhanh, một mình Trần Chiêu kéo ba người, dù Hương Lê Thạch Lưu không dám giãy dụa, nhưng hắn không còn tay khác để che miệng Anh Đào.
Tiêu Duệ nghe thấy lời này, trên khuôn mặt lạnh lùng bỗng hiện lên nụ cười nhạt, tha thứ, lời này đúng là hay đấy. Dư Lộ sẽ không tha thứ hắn, Dư Lộ dám chạy trốn, nàng phải chuẩn bị đủ cho việc bị hắn chán ghét mà vứt bỏ mới đúng! Nha hoàn của nàng đúng là có bản lĩnh, giống y nàng vậy, đều nuôi ra tính không biết trời cao đất rộng, dám nói không tha thứ hắn!
Hắn bỗng gọi Trần Chiêu lại, chỉ vào Hương Lê và Thạch Lưu nói: “Hai đứa này, trước giam lại. Đứa còn lại, đánh, đánh ૮ɦếƭ cho ta!” Nói đến phần sau đã là rống lên.
Anh Đào không dám tin nhìn Tiêu Duệ, cả người run rẩy. Nhưng Trần Chiêu không cho nàng cơ hội nói chuyện nữa, thả Hương Lê và Thạch Lưu ra, đưa tay đánh nàng bất tỉnh.
Trong phòng hoàn toàn im lặng lại, Tiêu Duệ từ từ ngồi xuống ghế.
Dường như lần rống giận lúc nãy đã khiến hắn mất quá nhiều tinh lực, giờ hắn cảm thấy toàn thân như nhũn ra, không muốn nhúc nhích.
Gian phòng này…hắn quay đầu lại, thấy bàn ăn cơm nhỏ ở gian ngoài. Cái bàn vuông nhỏ, Tiểu Lộ Nhi của hắn ngoan ngoãn ngồi bên cạnh, im lặng ăn như là đang ăn sơn hào hải vị.
Vẫn là cái bàn nhỏ này, lần trước nàng chọc giận hắn, hắn liền đặt nàng trên bàn. Dưới con mắt trợn to vì sợ hãi của nàng, cúi đầu mạnh mẽ hôn nàng.
Trên nhuyễn tháp kia, hắn lười biếng ngồi trên đó, Tiểu Lộ Nhi ngồi bên cạnh luống cuống cắt dưa hấu, sau đó xiên từng miếng cho hắn ăn. Hắn chạy gấp về từ sơn trang nghỉ mát, một tháng không thấy, nàng lại lớn không ít. Nàng ngồi trên chiếc ghế con, hắn lau tóc dùm nàng, lau đi lau lại, rồi hắn không nhịn được, ôm nàng đặt lên nhuyễn tháp…
Tiêu Duệ nhắm nghiền hai mắt. Trong đầu xuất hiện hình ảnh chiếc giường La Hán, Dư Lộ co ro nằm trên đó. Hắn ôm nàng đặt lên giường, nhìn nàng hồi lâu. Lông mi của nàng, mắt của nàng, miệng của nàng, tất cả đều vừa quen thuộc vừa xa lạ.
Nàng nói thích hắn.
Bởi vì thích hắn nên mới chống chọi hắn như vậy, vì hắn có nhiều nữ nhân, nàng không thích điều đó.
Hắn mặc kệ nàng hồi lâu, nàng suy nghĩ minh bạch, biết mình làm sai, còn nói cho hắn một kinh hỉ.
Nhưng kinh hỉ đâu? Kinh thì có, nhưng không có hỉ.
Nữ nhân to gan lớn mật này!
Nàng cứ chạy trốn như vậy, tại sao phải làm thế? Trốn đi đâu chứ?
Nàng chỉ là một nữ nhân, sao biết bên ngoài có bao nhiêu thứ hiểm ác được, nàng còn có bộ dáng như vậy nữa, nếu không có người che chở, nàng sao có thể sống yên ổn ở bên ngoài cho được!
Tiêu Duệ bỗng mở mắt, đưa tay xoa ấn đường. “Thôi Tiến Trung!”
Thôi Tiến Trung vội vàng cong người chạy vào, nói thật nhỏ: “Vương gia.”
“Phía Trần Bì có tin tức gì chưa?” Tiêu Duệ hỏi.
Thôi Tiến Trung lắc đầu, nhỏ giọng nói: “Còn chưa có.”
“Ngươi qua đó giám sát.” Tiêu Duệ đứng lên, nói: “Ta về Chính viện.”
Lâm Thục một mực chờ đợi, không nghĩ tới thực sợ chờ đến lúc Tiêu Duệ trở về.
Nghe tiếng thỉnh an bên ngoài, nàng lộ ra một nụ cười mệt mỏi. Phất tay kêu Lý ma ma lui xuống, mình thì đến bên giường, vén chăn nằm ở bên trong.
Minh Nguyệt dẫn Tiêu Duệ tiến đến, thấy Lâm Thục đã nằm xuống, nhỏ giọng nói với Tiêu Duệ: “Vương gia, nô tỳ hầu ngài đi rửa mặt một lát.”
Trời lạnh thế này, lại mặc đơn bào ở ngoài lâu như vậy, nếu không ngâm nước ấm chắc không chịu nổi. Minh Nguyệt nghĩ, phải phân phó trù phòng làm nước gừng mới được, nếu không bị cảm lạnh mất.
Tiêu Duệ không nói gì, chỉ khoát tay đi đến giường, để nguyên quần áo nằm bên ngoài.
Minh Nguyệt không dám khuyên nhiều, đành phải lui ra ngoài.
Lâm Thục thấy bên cạnh trầm xuống, rồi có khí lạnh kéo tới. Nàng xê dịch vào trong, cảm thấy qua gần nửa canh giờ*, cũng không nghe thấy động tĩnh gì mới mở mắt lén nhìn sang.
Tiêu Duệ nhắm mắt nằm ở đó, hơi thở đều đều như đang ngủ.
Đây là phu quân của nàng, một phu quân đã có ba thiếp, còn một trắc tri chưa cưới vào cửa. Phu quân này, vì tiểu thiếp chạy trốn mà trực tiếp bỏ qua nàng, biến mất trong đêm tân hôn. Nhưng nàng lại không thể đi tranh cãi, mà phải đi lấy lòng hắn, vì đây là bầu trời của nàng trong tương lai, người quan trọng nhất trong cuộc sống của nàng.
Phải đi lấy lòng hắn thật sao? Giống như lời Lý ma ma nói, học mẫu thân?
Nhưng…nhưng rõ ràng nàng là Chính thê của hắn, chuyện lấy lòng nam nhân là chuyện của tiểu thiếp mới đúng. Nàng, nàng chỉ cần làm tốt vị trí Chính thê, chỉ cần trông coi thật tốt hậu viện của hắn, chỉ cần tương kính như tân với hắn, như vậy không được sao?
Nhưng mà…lời của Lý ma ma, cũng có đạo lý.
Huống hồ, nếu làm hắn vui, đạt được niềm yêu thích của hắn, sau này con mình cũng sẽ giống như đệ đệ, được cưng chiều, có được tất cả. Mà không phải giống như Minh Nguyệt, ngay cả một thân phận thật cũng không có, chỉ có thể làm nha hoàn.
Hai mắt Lâm Thục sáng rồi tối, sau đó run run vươn tay ôm hông Tiêu Duệ.
Tiêu Duệ bỗng nhiên mở mắt ra.
Tuy hắn nhắm mắt lại nhưng không có ngủ, quanh đi quẩn lại trong đầu đều là hình ảnh hắn ở chung với Dư Lộ trong Tầm Phương viện. Những hình ảnh này khiến hắn càng bất an, giống như lời Anh Đào được phóng đại vô số lần, hắn thực sự cảm thấy, nếu đánh ૮ɦếƭ Anh Đào, Dư Lộ sẽ không trở về nữa.
Tay Lâm Thục khiến hắn giật mình.
“Vương gia…” Lâm Thục nhỏ giọng nói: “Ngài có lạnh không…nếu có…để thiếp…”
Tiêu Duệ lấy lại tinh thần, đẩy tay Lâm Thục ra, vừa vén chăn mang giày vừa hô với bên ngoài “Thôi Tiến Trung, Thôi Tiến Trung, lăn ra đây cho gia” rồi chạy ra khỏi phòng ngủ.
Tay Lâm Thục đặt trên chăn, chiếc chăn mềm mại như tơ lụa, nhưng nàng cảm thấy, tay như đang đè lên mũi đao. Lấy hết dũng khí chủ động, lại bị bỏ qua như vậy, xấu hổ, khiến nàng hận không thể hét lên.
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc