Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 15

Tác giả: Đào Giai Nhân

Minh Nguyệt chạy tới tiền viện, Tiêu Duệ vốn đang định rời đi, nhưng đệ đệ Lâm Nguyên là Lâm Thục cứ níu hắn không cho đi. Thấy người tới là Minh Nguyệt, sắc mặt Lâm Nguyên liền ủ rũ, tay cũng buông lỏng ra.
“Minh Nguyệt, là tỷ tỷ cho ngươi tới?” Hắn nhìn Minh Nguyệt, giọng nói đầy sự gượng gạo.
Minh Nguyệt quỳ gối hành lễ, nói: “Dạ vâng, Thế tử gia, cô nương có việc không đi được, phân phó nô tỳ qua đây đưa quà sinh nhật cho Vương gia.” Nói xong liền hành lễ với Tiêu Duệ.
Trên mặt Lâm Nguyên lập tức lộ ra nụ cười, cầm bọc vải từ tay Minh Nguyệt nhét vào tay Tiêu Duệ, “Tỷ phu, đây là quà sinh nhật tỷ tỷ ta tự tay chuẩn bị cho huynh, hy vọng huynh sẽ thích.”
Tiêu Duệ nhéo nhéo, không nhìn cũng biết bên trong là thứ gì, thuận tay đưa cho Thôi Tiến Trung ở một bên rồi gật đầu với Lâm Nguyên, nói: “Giúp ta đa tạ Lâm cô nương một tiếng. Được rồi, đừng tiễn nữa, ta đi đây.”
Lâm Nguyên còn định đề nghị hắn tự đi cảm ơn, kết quả là chưa kịp nói gì thì Tiêu Duệ đã đi mất.
Hắn nhìn bóng lưng Tiêu Duệ, ủ rũ liếc Minh Nguyệt một cái: “Tỷ tỷ đang làm gì, sao lại không qua đây?”
Minh Nguyệt có chút sợ Thế tử gia. Hắn là trưởng tử của Lâm gia, sinh ra chưa đầy hai tuổi đã được phong là Thế tử, sớm dưỡng thành tính cách bá đạo. Ở nhà ngoại trừ Định Quốc Công có thể trị được hắn thì còn mỗi Lâm Thục có thể nói đôi câu.
“Cô nương thấy không thoải mái nên không tới.” Minh Nguyệt nói dối.
Lâm Nguyên cũng không đi chứng thực, lẩm bẩm: “Chỉ có tỷ ấy là bận việc cả ngày.”
Minh Nguyệt chờ hắn đi xa rồi mới chạy về tiểu viện mà Lâm Thục ở. Vào cửa, ngẩng đầu lên đã thấy rèm che trước cửa phòng nhẹ nhàng bay bay. Minh Nguyệt không khỏi buồn cười, cô nương nói thì nói như vậy, nhưng thực ra thì còn không phải là thiếu nữ hoài xuân sao?
Vào cửa, nhìn vẻ mặt Lâm Thục sốt ruột mà lại ngại không muốn hỏi, Minh Nguyệt giả bộ không biết, vào nhà liền vội vàng thu dọn, bưng trà đưa nước.
“Này, Minh Nguyệt tốt, ngươi nói một chút đi!” Lâm Thục đỏ mặt mở miệng.
Lúc này Minh Nguyệt mới nhận ra, hồi nãy nàng không dám nhìn sắc mặt của Thành Vương. Hắn nhận quà, là vui vẻ, hay không vui đây? Hình như hắn đưa đồ cho Thôi công công, là thuận tay đưa, hay là thận trọng đưa?
Lâm Thục đẩy Minh Nguyệt.
Minh Nguyệt đành phải nói: “Vương gia rất vui, nhờ Thế tử gia đưa lời cho ngài, nói đa tạ ngài.”
“Thật sao?” Lâm Thục cười, vui đến nỗi hai mắt híp lại.
Minh Nguyệt cười ranh mãnh: “Thật đó!”
Lâm Thục đỏ mặt, vội vàng đuổi người: “Ta khát, muốn uống canh đậu xanh, ngươi đi nấu một chén đem đến cho ta.”
Minh Nguyệt cười chạy ra ngoài.
Thời điểm rời khỏi Định Quốc Công phủ cũng không còn sớm, Tiêu Duệ không tính đi Hộ bộ nữa, nhưng lúc cưỡi ngựa đi đi lại lại trên đường cái, lại nghĩ tới chuyện hôm qua.
Bây giờ nghĩ lại, thật cảm thấy hôm qua mình bị choáng đầu rồi. Trong lòng hắn có chuyện, thoạt nhìn có chút không yên, tốc độ cưỡi cũng chậm lại.
Trần Chiêu kéo dây cương đuổi lên, hỏi: “Vương gia, có gì phân phó sao?”
Tiêu Duệ lắc đầu, lướt mắt qua, lại thấy tấm biển to trên Nhất Phẩm Hương.
Nhất Phẩm Hương là tửu lâu ngon nhất kinh thành. Có thể đi vào Nhất Phẩm Hương ăn cơm, không phải chỉ có tiền là được, còn phải có thân phận. Đầu bếp của tửu lâu chia làm hai nhóm, một nhóm làm món ăn phía Nam, một nhóm làm món phía Bắc, mỗi nhóm đều là nhân tài kiệt xuất, cho nên mới có câu: nếu đi ăn ở Nhất Phẩm Hương, không quản khẩu vị ngươi thế nào, tuyệt đối có thể làm ngươi hài lòng.
Ngày hôm qua, có phải hắn đã khiến Tiểu Lộ Nhi sợ hãi?
Tiêu Duệ ghìm ngựa dừng lại, lúc nghĩ đến Dư Lộ bị hù đến tái cả mặt, trong đầu hắn chỉ có hình ảnh của nàng, không giống hôm qua, trước tiên nghĩ tới là biểu tỷ Ngu Văn.
“Đi Nhất Phẩm Hương ăn.” Hắn thản nhiên phân phó Trần Chiêu: “Ngươi trở về tiếp Dư chủ tử ở Tầm Phương viện đến đây.”
“Vâng, Vương gia.” Tay Trần Chiêu vô ý thức nắm chặt lại.
Lúc Trần Chiêu vào Tầm Phương viện, Dư Lộ đang thảo luận trưa ăn gì với Hương Lê. Đương nhiên đầu bếp Vương phủ đều biết làm mấy món trân phẩm, nhưng mấy đồ tinh xảo kiểu này, đời trước Dư Lộ ăn không ít, đời này cũng ăn đi ăn lại mấy món đó, chỉ cảm thấy bình thường. Cô chỉ thích ăn cơm thường với mấy món ven đường mà chị dâu từng nói.
Mùa thu, có phải cây ngô đã chín không? À, còn có khoai lang, khoai lang đã chín chưa?!
Dư Lộ ngập tràn phấn khởi, đang định hỏi, Thạch Lưu từ ngoài bước vào, vui vẻ nói: “Chủ tử, Trần thị vệ tới, phụng mệnh Vương gia đón ngài đến Nhất Phẩm Hương ăn cơm!”
Tiêu Duệ lại muốn làm gì?
Dư Lộ đứng lên, Hương Lê Thạch Lưu còn tưởng cô cao hứng, vội vàng đi đến kéo cô. Hương Lê nói: “Chủ tử, Nhất Phẩm Hương, là Nhất Phẩm Hương đó!”
Ngay cả Hương Lê ổn trọng cũng phải thay đổi, Thạch Lưu cũng không nhịn được. Nàng ấy khoa trương nói: “Nhất Phẩm Hương! Có thể đến Nhất Phẩm Hương ăn một bữa cơm, ૮ɦếƭ cũng không còn tiếc nuối!”
Hai nha hoàn nói xong, vẻ mặt đều là ao ước.
Dư Lộ cũng vừa nghĩ đến, Nhất Phẩm Hương, ồ, là Nhất Phẩm Hương bị hình dung rất thần thánh trong truyện. Tiêu Duệ uống nhầm thuốc, muốn mang cô ăn ở Nhất Phẩm Hương, cô có thể nói, cô rất muốn đi xem một chút, nhưng không muốn đi cùng với hắn sao? Đáng tiếc, trước mặt Tiêu Duệ cô hoàn toàn không có ngôn quyền.
Đổi y phục xong, Dư Lộ mang theo Hương Lê và Thạch Lưu đi. Dẫn theo hai nha hoàn, lát về ngồi trong xe ngựa, Tiêu Duệ cũng không thể làm xằng làm bậy trước mặt nha hoàn đi, vậy cô an toàn.
Bởi vì có thể đi xem một chút, Hương Lê Thạch Lưu đều vô cùng vui vẻ. Nhưng Anh Đào bị lưu lại thì không vui lắm, nàng cũng rất muốn đi. Đáng tiếc, Hương Lê Thạch Lưu không bị thương, chủ tử cũng không nhớ gọi nàng.
Dư Lộ không biết. Cô mang theo hai nha hoàn đi sát nhau, làm cho Trần Chiêu một đường đều không tìm được cơ hội đáp lời. Phải đợi đến lúc lên xe ngựa, Hương Lê đi lên xe trước, Trần Chiêu thừa dịp Thạch Lưu không chú ý, nhanh chóng kéo tay Dư Lộ, nhét vào đó một tờ giấy.
Lên xe ngựa, sau khi ngồi xuống, mặt Dư Lộ khẩn trương đến đỏ cả lên.
Trời ạ, trước mặt mọi người, Trần Chiêu hắn…lá gan hắn lớn quá! Nhưng mà tờ giấy hắn đưa cho mình viết gì vậy? Có phải hắn muốn nói với mình gì không? Nhưng mà hắn muốn nói gì mới được? Hay, hay là hắn nhận ra mình đang quyến rũ hắn, nên muốn mắc câu?
Tay Dư Lộ nắm thật chặt. Làm sao đây làm sao đây, muốn xem quá đi mất.
Nhưng mà Thạch Lưu và Hương Lê đều ở trong xe, cô cũng không xem được, nếu không liền lộ hết.
Từ Thành Vương phủ đến Nhất Phẩm Hương, dù xe ngựa đi chậm cũng chỉ mất nửa canh giờ, nhưng nửa canh giờ này với Dư Lộ mà nói, giống như dài bằng một năm vậy.
Đến lúc xe ngựa cuối cùng dừng ở Nhất Phẩm Hương, Dư Lộ đỏ mặt nói: “Chân ta hơi tê, các ngươi xuống trước đi, ta đợi một lát rồi xuống.”
Hương Lê khẩn trương nói: “Tê chân ạ, để nô tỳ xoa P0'p cho ngài đi?!”
Thạch Lưu nhảy xuống xe ngựa, vội nói: “Chủ tử, nô tỳ đi bẩm báo trước với Vương gia một tiếng nhé?!”
Dư Lộ trước đồng ý với lời của Thạch Lưu, sau đó nói với Hương Lê: “Không cần không cần, ta ngồi một lát là được rồi. Không cần P0'p đâu.”
Hương Lê thu tay về, nhìn Dư Lộ một lát, lại buồn bực hỏi: “Chủ tử, mặt của ngài sao đỏ như vậy chứ?”
Mặt đỏ? Dư Lộ vội vươn tay sờ mặt, quả nhiên là rất nóng. Mình không phải là làm chuyện xấu nên khẩn trương đến vậy chứ? Cô vội nói: “Kích động, vui vẻ, Vương gia dẫn ta tới Nhất Phẩm Hương ăn, chuyện này thật khó có được mà.”
Hương Lê vừa nghĩ, cũng đúng, hỏi lại Dư Lộ có cần P0'p chân không, thấy không cần liền cười xuống xe ngựa trước.
Thấy rèm xe ngựa không động nữa, Dư Lộ nhanh chóng mở tờ giấy trong tay ra, trên giấy chỉ có hai chữ, buổi tối.
Buổi tối…là sao chứ?
Buổi tối gặp mặt hả? Hẹn ở đâu? Giờ nào? Gặp mặt làm gì?
Trong đầu Dư Lộ loạn thành một đoàn, nhưng lúc này Hương Lê Thạch Lưu ở bên ngoài, Tiêu Duệ còn đang ở trong Nhất Phẩm Hương, cô không dám tìm Trần Chiêu hỏi. Thực sự là phiền phức, nếu đều viết trên giấy rồi sao không viết thêm mấy chữ nữa, có ai truyền tin như vậy không?
Dư Lộ căm giận nghĩ, vo tròn tờ giấy lại, đang do dự xem phải ném ở đâu, bên ngoài bỗng truyền đến tiếng Trần Chiêu thỉnh an: “Vương gia, Dư chủ tử vẫn đang ở trên xe ngựa.”
Dư Lộ biết, đây là đang nhắc nhở cô. Không kịp nghĩ thêm, cô lập tức nhét cuộn giấy vào miệng. Vừa nhét xong, Tiêu Duệ liền xốc rèm lên, bước vào xe ngựa.
Tiêu Duệ mặc bộ y phục màu xanh đậm, mày kiếm hơi nâng, mắt mang ý hỏi, nhìn Dư Lộ: “Tê chân?”
Dáng người hắn thon dài, đứng trước cửa như vậy, hầu như che hết cả ánh sáng. Có lẽ là đột nhiên tối đi khiến sợ hãi, lại có lẽ là chột dạ, Dư Lộ nhất thời mất tiếng, chỉ ngây ngốc gật đầu.
Chân mày Tiêu Duệ hình như nhíu lại, rồi bước lên, một tay đưa xuống lưng, một tay vòng qua hai đầu gối bế Dư Lộ lên.
Tờ giấy bị Dư Lộ nhét vào miệng, cũng không tiện nói chuyện, nhưng cô bị dọa, vùi đầu vào *** Tiêu Duệ rồi mới dám nhỏ giọng nói: “Không cần, sắp hết rồi. Ta ngồi một lát là được.”
Tiêu Duệ cũng không thả cô xuống, chỉ điềm nhiên nói: “Đồ ăn sắp lạnh rồi.”
Dư Lộ không dám tranh cãi nữa, vừa nghĩ đến việc Trần Chiêu ở dưới xe ngựa đang nhìn, cô liền cảm thấy là lạ. Có thể Trần Chiêu thích cô, nhưng dù có thích, nhìn cô bị nam nhân khác ôm như vậy, cũng không thể chấp nhận được đi?!
Theo lý thì, cô là tiểu thiếp của Tiêu Duệ, chuyện giữa cô và Trần Chiêu vốn cũng không đúng. Cô làm vậy là hồng hạnh xuất tường, ở cổ đại thì tội này rất lớn. Nhưng mà, cô là người hiện đại, cô không muốn làm tiểu thiếp, nên cô mới muốn rời đi. Tiêu Duệ có thể sở hữu đến bốn năm nữ nhân thì không nói, nhưng mà tại sao cô phải làm một trong số đó chứ.
Với cả sau này hắn cũng đuổi tất cả nữ nhân trong phủ vì nữ chính, nguyên chủ cũng là một trong số đó, nên giờ cô chỉ tìm đường ra cho mình trước mà thôi. Hiện tại Tiêu Duệ càng ngày càng lạ, cô còn sợ tuy mình không chủ động làm gì cũng sẽ bị ‘ăn’ vào một ngày không xa.
Có ý nghĩ như vậy, cô cũng không thấy có lỗi với Tiêu Duệ, mà thấy có lỗi với Trần Chiêu nhiều hơn. Nếu Trần Chiêu thật sự thích cô, có thể mang cô đi, vào lúc này, Dư Lộ không khỏi nghĩ, sau này cô nhất định sẽ toàn tâm toàn ý thật lòng với Trần Chiêu, sống với hắn thật tốt.
Dư Lộ suy nghĩ chỉ là một lát. Tiêu Duệ đang muốn xuống xe, phát hiện người trong lòng đang động đậy liền không vui nói: “Ôm chặt, đừng có lộn xộn.”
Dư Lộ giữ chặt vạt áo hắn, người hơi hơi khom lại, lúc xuống xe liền nhìn về phía Trần Chiêu, đã thấy hắn cúi thấp đầu, cũng không nhìn qua đây.
Trần Chiêu là hạ nhân của Tiêu Duệ, cho nên không nhìn là bình thường. Dư Lộ nhìn cảnh ấy, trong lòng lại có cảm giác không nói nên lời, một cảm giác không được tốt.
“Chủ tử.” Tiêu Duệ vừa đứng vững, Hương Lê và Thạch Lưu liền đi đến.
Dư Lộ vỗ vỗ Tiêu Duệ, nói: “Thả ta xuống đi, ta tốt hơn rồi.”
Tay Tiêu Duệ nắm thật chặt, cúi đầu nhìn Dư Lộ, lại chỉ thấy đỉnh đầu của cô. Đây là bị hắn dọa sợ sao. Ở trong phủ lâu như vậy mới lộ ra móng vuốt, lúc này lại bị sợ phải rụt về, giống như lúc mới vào Vương phủ vậy. Móng vuốt quá sắc bén cũng không đáng yêu, nhưng giờ như thế này, thì lại một điểm cũng không giống nàng.
“Thật không?” Hắn mất tự nhiên mềm giọng xuống.
Hắn ôn nhu như vậy, Dư Lộ cảm thấy không quen, đành vội vàng ừ mấy tiếng.
Lúc này Tiêu Duệ mới thả cô xuống, nhưng cũng không đưa cô cho Hương Lê với Thạch Lưu mà là nắm lấy tay cô, kéo cô vào trong Nhất Phẩm Hương, “Đã gọi xong đồ ăn rồi, vào là có thể ăn. Đói bụng không?”
Dư Lộ luôn thấy hôm nay Tiêu Duệ uống nhầm thuốc. Hôm qua còn tức giận ly khai Tầm Phương viện, mới qua một đêm mà đã ôn nhu như vậy. Hơn nữa cái sự ôn nhu này không dành cho cô mới đúng.
Thái độ khiến cô kinh hồn táng đảm, sợ là Tiêu Duệ phát hiện gì rồi, bước đi cũng lộn xộn.
Tiêu Duệ đã mang cô đến cầu thang. Chưởng quỹ của Nhất Phẩm Hương tự mình chiêu đãi, cẩn thận dẫn đường ở phía trước, tuy trong lòng hiếu kỳ muốn ૮ɦếƭ nhưng cũng không dám quay đầu coi.
“Làm sao vậy?” Dư Lộ biểu hiện quá rõ ràng. Vừa lên lầu hai, Tiêu Duệ liền kéo chặt tay cô hỏi, trong lòng suy nghĩ, chẳng lẽ vẫn còn sợ?!
Dư Lộ cúi đầu, nói: “Ta muốn đi tịnh phòng.”
Tiêu Duệ thả tay ra.
Hương Lê theo Dư Lộ đi tịnh phòng. Nhất Phẩm Hương cao cấp như vậy, Tiêu Duệ còn là khách quý, nên Dư Lộ đến cũng là tịnh phòng thường ngày ít dùng, còn là loại một giờ đánh bóng một lần. Dư Lộ nhìn căn phòng không một hạt bụi, lại nhìn cái bồn cầu không giống bồn cầu tự hoại ở hiện đại, đành phải mở cửa sổ ra. Cũng may dưới lầu có con sông nhỏ, cô lấy tờ giấy dùng sức ném ra bên ngoài.
Cô về phòng, thấy Thạch Lưu và Thôi Tiến Trung đang đứng canh ở cửa, Trần Chiêu với mấy thị vệ bên ngoài thì không biết đi đâu. Thôi Tiến Trung hành lễ rồi mở cửa, chờ Dư Lộ tiến vào liền khép cửa lại, Hương Lê cũng đứng ngoài.
Đầy bàn là món ngon vật lạ, Tiêu Duệ đã ăn rồi, nghe thấy động tĩnh cũng không ngẩng đầu, thản nhiên nói: “Được rồi, ngồi xuống ăn đi.” Giọng nói cũng đã bình thường trở lại, không có ôn nhu đáng sợ như lúc nãy.
Dư Lộ yên tâm không ít, ngồi xuống chỗ đối diện hắn.
Trên bàn đầy món ngon, nhìn bên ngoài cũng không tệ, nhưng Dư Lộ cũng không muốn ăn. Không có nha hoàn hầu hạ, tuy cô ngồi xuống nhưng vẫn phải cầm đũa chia đồ ăn cho Tiêu Duệ, gắp cho hắn đồ ăn mà hắn thích, mình thì mới lấy một miếng cá.
Trước giờ Dư Lộ cũng chưa chia thức ăn bao giờ.
Cũng may Tiêu Duệ đã quen với sự vụng về của cô. Cả dưa hấu cũng không cắt tốt, còn mong nàng ấy làm được gì đây. Lại nói, mình muốn nàng ấy, chứ không phải để nàng ấy tới hầu hạ. Nhìn núi đồ ăn trong chén, Tiêu Duệ chỉ phải trầm mặc chậm rãi ăn.
Dư Lộ đã xử lý tang vật, lá gan cũng lớn hơn, ăn xong miếng cá liền hỏi Tiêu Duệ: “Gia, sao hôm nay lại dẫn ta tới đây ăn vậy?”
Tiêu Duệ cũng không ngẩng đầu, “Không thích?”
Dư Lộ đâu dám nói không: “Thích, rất thích. Đồ ăn rất ngon.”
“Ha ha…” Tiêu Duệ bật cười, ngẩng đầu nhìn Dư Lộ nói “Ta nghĩ ngươi bị hù đến không dám xuống xe, cũng bị hù không dám đối mặt với ta, hiện tại cũng ngồi cách xa ta, phải là không thích chút nào mới đúng chứ.”
Thế mới đúng chứ! Bộ dạng đáng ghét này thì chỉ có thể là Tiêu Duệ!
Dư Lộ cũng cười ha ha, cũng không dám trào phúng, chỉ cười gượng: “Đâu có đâu, thực sự thích. Ta đã sớm nghe thấy đại danh của Nhất Phẩm Hương, không nghĩ tới còn có thể đến đây ngắm nghía. Đa tạ gia.” Đối mặt với Tiêu Duệ, Dư Lộ như là cá gặp nước, ứng phó rất tự nhiên.
Tiêu Duệ đặt đũa xuống, vỗ tay vào cái ghế bên cạnh: “Nếu thích, thì tới đây ngồi.”
Cũng biết không cự tuyệt được, Dư Lộ lập tức đứng dậy, nhìn như sung sướng qua đó ngồi.
Tiêu Duệ một tay giữ cô, một tay gắp món vịt bát bảo vào chén cô. Tay Dư Lộ bị giữ không chuyển động được, đành phải lắc lắc, có chút lấy lòng nói: “Gia, ta không có thuận tay trái.”
Tiêu Duệ gắp món vịt bát bảo lên, đưa đến miệng Dư Lộ: “Há miệng.”
Thật buồn nôn! Dư Lộ mở miệng cắn, ừm, mùi cũng không tệ lắm.
“Hôm qua ấy, có phải bị gia dọa rồi không?” Tiêu Duệ đột nhiên hỏi một câu như vậy.
Động tác nhấm nuốt của Dư Lộ dừng lại, sau đó lắc đầu.
“Không có là tốt rồi.” Tiêu Duệ cười nói, thả tay Dư Lộ ra, nhẹ nhàng sờ trán cô, nói: “Hôm qua, gia không so đo với ngươi. Nhưng mà về sau không cho phép như vậy nữa. Sớm muộn gì ngươi cũng phải thói quen thôi, nếu không gia sẽ nổi giận đấy.”
Dư Lộ nháy mắt nhìn hắn, loại nam ngựa đực này, thật đúng là–
“Cút ngay–” Bên ngoài chợt truyền đến tiếng nói phách lối của nam nhân: “Thứ gì vậy, gia mà các ngươi cũng dám ngăn?!”
Sau đó là tiếng kinh hô của Thôi Tiến Trung, cửa bỗng nhiên bị đẩy ra.
Dư Lộ theo bản năng nhìn qua, nhưng lại bị Tiêu Duệ trực tiếp ôm lấy, đè vào lòng thật chặt.
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc