Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 12

Tác giả: Đào Giai Nhân

Tuy bây giờ Vương gia không có ở trong phủ, nhưng cũng không thể để chuyện này truyền đi lung tung được, nên Anh Đào không gọi mấy nha hoàn ở bên ngoài vô mà tự mình thu dọn xong rồi mới kêu hai đứa kín miệng đi vứt đống hỗn độn này.
Trở về phòng, Dư Lộ đã đi tịnh phòng. Hai người Hương Lê Thạch Lưu đang mắt to trừng mắt nhỏ, bộ dạng vô cùng lo lắng.
Anh Đào tiến đến, nhỏ giọng hỏi: “Hai người các ngươi làm sao vậy?”
Thạch Lưu nhìn về phía tịnh phòng.
Hương Lê nhỏ giọng than thở: “Chúng ta gặp một chủ tử như vậy, cũng không biết là phúc hay là họa nữa.”
Anh Đào nhìn đôi tay sưng đỏ của hai người, nói: “Cũng không phải là ngày đầu tiên các ngươi đi hầu hạ người khác, không phải chỉ bị đánh tay thôi sao? Đây đều là việc nhỏ thôi mà?”
So với việc động một tí là bị phạt quỳ hay phải ăn hèo, đây đều là chuyện nhỏ. Anh Đào nhìn phản ứng của Hương Lê và Thạch Lưu, thấy hai người đúng là làm kiêu quá mức.
Thạch Lưu buồn bực nói: “Ngươi biết cái gì chứ? Chúng ta vì bản thân chắc? Chúng ta là vì chủ tử!”
“Chủ tử làm sao vậy?” Bình thường Anh Đào không hầu hạ gần Dư Lộ, nên lúc này rất buồn bực hỏi.
Hương Lê nhỏ giọng giải thích với nàng ấy: “Còn không phải vì thái độ của chủ tử trước mặt Vương gia sao. Hầu như lúc nào cũng làm Vương gia tức giận, hôm nay càng khiến Vương gia bực đến lật cả bàn. Chờ về sau, nếu Vương gia không thích chủ tử nữa, mấy chuyện này càng khiến Vương gia ghét hơn nữa ấy!”
Vả lại, với cái tính giận dỗi suốt ngày như vậy, cũng không biết Vương gia có thể nhẫn nại bao lâu. Hôm qua chủ tử chỉ rời giường muộn thôi mà các nàng đã bị đánh tay, vậy sau này chủ tử triệt để chọc giận Vương gia, phải chăng các nàng chỉ còn đường ૮ɦếƭ?
Cho dù Hương Lê có cẩn trọng hơn nữa, lúc nghĩ đến những việc này, sắc mặt cũng phải thay đổi.
Anh Đào không hầu hạ bên cạnh, nên người ngoài cuộc tỉnh táo, người trong cuộc u mê, xem xét mọi chuyện càng rõ ràng hơn, thấy bóng người ở tịnh phòng động động, nàng vội vàng lôi Thạch Lưu và Hương Lê ra ngoài.
Tìm chỗ cạnh cửa, bên trong không ai, bên ngoài cũng trống rỗng, Anh Đào mới mở miệng: “Ta nói chứ các ngươi đúng kiểu thông minh quá sẽ bị thông minh hại mà. Trước đây ta không biết thế nào, nhưng hôm nay ta thấy rất rõ ràng. Vương gia đâu có ném bàn vì bị tức, ngài ấy thấy đồ ăn ở trên bàn vướng víu nên mới ném đi, vậy mới có chỗ để áp chủ tử chứ?”
Tuy tiếng nàng ấy vô cùng nhỏ, nhưng nói những lời này, Hương Lê cũng quên tay mình đang bị thương, vội bụm miệng nàng ấy lại.
Mùi thuốc đông y gay gay xộc thẳng vào mũi, Anh Đào lập tức rơi nước mắt, sau đó suýt nữa nôn ra ngoài. May là Hương Lê phản ứng kịp vội buông tay, nàng ấy mới tốt hơn chút.
Không đợi nàng ấy biểu lộ sự khó chịu, Thạch Lưu đã mắng: “Nha đầu ૮ɦếƭ tiệt kia! Ngươi ăn gan hùng mật báo à, cẩn thận đầu lưỡi của ngươi đó!”
Nét mặt Hương Lê cũng tàn khốc.
Anh Đào có chút dở khóc dở cười: “Được rồi được rồi, ta không nói. Lát nữa chủ tử đi ra, các ngươi phải nhìn kĩ một chút, là biết được ta nói có sai hay không.” Tạm dừng một lát, lại nói tiếp: “Một điều nữa, chúng ta là hạ nhân, không đoán được tâm tư của chủ tử. Nhưng nhìn chuyện này lâu như vậy, cũng phải hiểu được một ít, là Vương gia thích chủ tử chúng ta như thế. Các ngươi cứ sợ đến sợ đi, làm sao biết được Vương gia có thích hay không!”
Lời này càng là đại nghịch bất đạo, Anh Đào cũng biết điều ấy, nên vừa nói xong liền xoay người rời đi, không cho Hương Lê và Thạch Lưu có cơ hội mắng mình nữa.
Hương Lê và Thạch Lưu đúng là bị kinh đến. Đến khi vào nhà thấy môi Dư Lộ đúng là có chút sưng lên. Hai người liếc nhau một cái, cảm thấy ánh mắt Anh Đào đúng là độc.
Dư Lộ không vui, bởi vì cô ý thức được mình thực sự chỉ có thể làm một con chim hoàng yến. Không kể đến việc Trần Chiêu có bị quyến rũ không, cho dù có thật, cô sợ tên khốn Tiêu Duệ kia phát rồ lên, đối phó với Trần Chiêu.
Lại nói, cô cũng không thể nhìn bọn hạ nhân ở Tầm Phương viện mất mạng vì cô được.
Lòng muốn chạy trốn của Dư Lộ bị Tiêu Duệ đả kích trầm trọng. Hiện tại cô chỉ mong chờ Vương phi mau mau vào phủ, thuận tiện đưa nữ chính đến bên cạnh Tiêu Duệ. Đợi nữ chính giá lâm, nam chính Tiêu Duệ sẽ không nghĩ đến việc tìm cô nữa.
Có ý nghĩ này, Dư Lộ chỉ muốn ăn không ngồi rồi, vậy nên ăn trưa xong cô cũng không đi tiêu thực mà trực tiếp đi ngủ.
Ngủ trưa dậy lại ăn trái cây, lãng phí nửa buổi chiều, Đào di nương và Tạ di nương kết bạn cùng nhau cầu kiến.
Tuy nhân sinh tịch mịch như tuyết, nhưng Dư Lộ vẫn từ chối gặp các nàng ấy. Hồi nhỏ hầu như cô đều ở trong nhà, dù bệnh nghiêm trọng hơn cũng ở trong phòng VIP, người bình thường không vào được, một chút âm mưu tính toán cũng không có. Bây giờ Trần Chiêu cũng không có trong phủ, kế hoạch quyến rũ cũng bị phá hơn phân nửa, nên cô chẳng có tâm tư đi ứng phó hai nữ nhân này.
Ai biết các nàng có phát điên lên không, thừa dịp Tiêu Duệ không ở nhà, hạ độc cô hay tìm cách khác để giết cô. Nói dễ nghe, cô là ngây thơ không rành thế sự, nói khó nghe là ngu xuẩn, không có đầu óc chơi trạch đấu.
Biết mình bị cự tuyệt, hai người Đào Tạ đều bất ngờ, nhưng cũng chỉ nghĩ thoáng qua một lát, rồi tạm biệt Anh Đào trở về sân của mình
Đào di nương nói với Hồng Châu: “Rốt cuộc Dư di nương vẫn để ý Vương gia, chắc là trong lòng lúc này đang rất khó chịu nên mới không muốn gặp ta.”
Hồng Châu cũng thấy Đào di nương nói đúng, nhưng nàng vẫn hoài nghi: “Nếu Dư di nương vẫn quan tâm Vương gia, vậy tại sao nàng ấy lại nói cho ngài mấy sở thích của Vương gia?”
“Đây là chỗ cao minh của nàng ấy. Lúc được sủng ái không quên lôi kéo ta, khiến ta nợ nàng cái nhân tình này. Sau này cho dù ta như thế nào, nàng ấy gặp việc khó, ta cũng không thể mặc kệ được. Nếu không, ta vẫn còn là con người sao? Đây là cắt đứt mọi cơ hội để ta khỏi đầu nhập vào Vương phi.” Đào di nương nói.
Hồng Châu không dám nhận lời này, vội nói sang chuyện khác: “Còn có, lấy ngài là ví dụ cho Tạ di nương xem, khiến Tạ di nương không dám ghen ghét với nàng ấy, ngược lại còn trông chờ nàng ấy cũng cho mình mấy thứ tốt này.”
Nha đầu kia đúng là thông minh.
Thông minh là chuyện tốt, mà cũng là không tốt. Đào di nương không nói thêm gì, gật đầu cười.
Một nơi khác, Tạ di nương nhìn cái yếm giản dị trên tay, cũng không bực chuyện Dư Lộ không gặp mình, “Lại nói, nữ nhân ở hậu viện, không một ai dễ dàng.”
Bạch Lộ cũng gật đầu. Dư di nương nhìn như được sủng ái, bây giờ xem lại, cũng đáng thương như nhau.
Bạch Lộ lại phóng ánh mắt tới Tạ di nương kiều diễm như hoa. Diện mạo đẹp như vậy lại chỉ có thể thủ căn phòng trống, nàng không khỏi nghĩ, nàng nhất định phải tìm một nam nhân bình thường, để cả đời y chỉ có một mình nàng!
Dư Lộ còn không biết hình tượng của mình trong lòng Đào di nương và Tạ di nương. Lúc này cô đang bị Hương Lê Thạch Lưu với Anh Đào buộc làm quà sinh nhật cho Tiêu Duệ.
Y phục đừng nghĩ, giầy không biết làm, áo lót cũng phiền phức. Cuối cùng, ba nha hoàn đành thỏa hiệp, cho Dư Lộ làm hà bao.
Đơn giản nhất, chỉ cần thêu mấy cây gậy trúc là được rồi.
Cả ngày cũng buồn chán, coi như giết thời gian đi, thái độ Dư Lộ sao cũng được cầm châm tuyến lên.
Ngựa chạy gần một ngày, lúc màn đêm buông xuống đến chỗ một dịch trạm*, Tiêu Duệ mang theo hạ nhân tiến vào, mới tới cửa cũng đã nghe thấy tiếng ca múa bên trong truyền ra, dưới bóng đêm càng rõ ràng hơn, trong đó ngầm có ý dâm, làm cho Tiêu Duệ một đường mặt lạnh vào cửa.
*Dịch trạm (hay nhà trạm) là một trạm ngựa, biên chế có từ 30 đến chừng 100 người gọi là Phu trạm, mỗi trạm được cấp bốn con ngựa có nhiệm vụ việc tiếp nhận và vận chuyển công văn giấy tờ từ triều đình tới địa phương và ngược lại. Ngoài ra dịch trạm còn có nhiệm vụ đón tiếp và phục vụ các đoàn sứ bộ và các quan lại kinh lý đi qua.
Dịch Thần thấy cách ăn mặc của người tới thì cả kinh trong lòng, đang định đi lên nghênh đón, nam nhân đang được một đám mỹ nhân vây ở giữa đã nhìn qua, sau đó cười thật to: “Thất ca, sao huynh lại ở chỗ này, huynh còn đi chậm hơn cả đệ sao?”
Vừa nói, hắn vừa ném hai mỹ nhân đang nằm trên đù* đi, cũng không để ý các nàng có bị té không, lập tức đứng dậy, đi nhanh chạy ra cửa tiếp đón.
“Đệ đang làm cái gì?” Tiêu Duệ chỉ nhìn hắn một cái, rồi nhìn về phía sau hắn.
Nhìn bộ dạng ca ca nghiêm túc, tuy giọng nói nhẹ nhàng thản nhiên, nhưng bọn họ là thân huynh đệ, Tiêu Dật cũng biết Tiêu Duệ đang bực tức trong lòng. Hắn vung tay lên, ca múa bỗng dưng dừng lại, toàn bộ dịch trạm nháy mắt an tĩnh lại.
Ngắn ngủi an tĩnh đi qua, Tiêu Dật cầm cánh tay Tiêu Duệ, cười hì hì, “Ầy, Thất ca, nghiêm túc như vậy làm gì? Chạy hoài rất khổ, dọc đường phải tìm chút niềm vui mới thú vị chứ.” Nói xong nhìn về phía sau Tiêu Duệ, nhìn nửa ngày mới kinh ngạc nói: “Thất ca, không phải chứ, một cái nữ nhân huynh cũng không mang sao? Cái khác không nói, cái người mà đệ đưa huynh không tệ lắm đúng không? Lại nữa, không phải còn có cái mà mẫu phi thưởng cho sao, tướng mạo cũng không đến nỗi tệ chứ?!”
Tiêu Duệ vốn không muốn nổi giận với hắn trước mặt mọi người, dù sao niên kỷ người đệ đệ này cũng không nhỏ. Nhưng lúc này hắn lại nhắc tới Dư Lộ, K**h th**h lửa giận trong lòng hắn tăng thêm, đầu tiên là đánh ra một quyền, lúc Tiêu Dật kinh hoảng tránh né lại ra chân, thừa dịp hắn không khống chế được sắp ngã xuống bắt hai tay hắn, bắt chéo sau lưng, trực tiếp bảo Trần Chiêu.
“Mang hắn lên lầu cho ta!”
Bọn thị vệ của Tiêu Dật dồn dập vây quanh.
Tiêu Duệ lạnh lùng nhìn, “Cút ngay!”
Bọn thị vệ đều là tâm phúc của Tiêu Dật, lúc nãy hai Hoàng tử động thủ bọn họ không dám lên, bây giờ Trần Chiêu bắt Tiêu Dật, bọn họ không thể lui.
Sắc mặt Tiêu Dật trắng bệch vì đau, mới động đậy tay một chút, hắn phát hiện phía sau càng ghìm chặt hơn. Hắn không khỏi thầm nghĩ, Thất ca nhà hắn không thông tình lý, con chó nuôi này cũng vậy, hắn vẫn là đừng khoe ra, nếu không cẩn thận gãy tay lại phiền phức.
“Tất cả lui ra đi, Thất ca đang chơi đùa với ta ấy mà.” Hắn vội vàng nói.
Dịch Thần dẫn đoàn người lên lầu hai. Vừa vào phòng, Tiêu Dật liền ngọ nguậy, trong miệng càng không khách khí mắng Trần Chiêu: “Đồ chó này, còn không mau buông gia ra!”
Người của hắn vẫn ở dưới lầu, một mình lên đây, coi như cho Tiêu Duệ mặt mũi. Nhưng Trần Chiêu là thị vệ của Tiêu Duệ, tự nhiên là muốn nghe theo Tiêu Duệ. Nghe xong lời này, tay hắn vẫn ghìm chặt, nhìn về phía Tiêu Duệ, dùng ánh mắt hỏi ý của hắn.
Tiêu Duệ phất phất tay, lúc này Trần Chiêu mới buông ra.
Tiêu Dật chờ hai tay thoải mái hơn rồi quay đầu đá Trần Chiêu một cái, “Đồ chó, ra tay không biết nặng nhẹ. Làm gia bị thương, Thất ca làm thịt ngươi giờ!”
Thiên địa quân hôn sư*, trừ trời đất ra chính là quân. Dù Tiêu Dật có quá đáng hơn nữa, Trần Chiêu cũng không đặt trong lòng. Chịu sự giáo dục từ nhỏ, đạo làm quân thần, chủ tớ chi tranh, tuy hắn là nô bộc của Tiêu Duệ, nhưng đồng thời cũng là nô bộc của Tiêu Dật.
*Thiên địa quân hôn sư – 天地君亲师: các đối tượng thờ cúng, tế lễ của nhà Nho Trung Quốc: tế trời, tế đất, tế quân, tế tổ, tế thánh hiền.
“Được rồi!” Tiêu Duệ rất chướng mắt người đệ đệ này, “Đệ đoán là ta sắp tới, nên cố ý làm cho ta xem?”
Những người ở lại trong phòng đều là tâm phúc của Tiêu Duệ, Tiêu Dật cũng không cần lo lắng gì khác, tiến lên ngồi cạnh Tiêu Duệ, tự rót chén trà từ từ uống.
“Cũng không phải vậy, đệ nghĩ huynh đã sớm đi rồi.” Nói xong, thấy Tiêu Duệ không để ý tới mình, hắn cười vô lại: “Lại nói, chuyện này cũng đâu có trái lệ. Thực sắc tính dã*, chỉ chơi mấy cái nữ nhân thôi mà, cũng đâu có làm gì khác. Đệ nói chứ Thất ca, huynh đừng có tự hạn chế như vậy chứ, kìm nén quá mức rồi thành bệnh, lúc đó muốn khóc cũng không còn kịp đâu.”
*Thực sắc tính dã – 食色性也: Một câu nói của Mạnh Tử, nghĩa là chuyện H*m mu*n ăn uống và T*nh d*c là bản năng của con người.
Là nam nhân, thì không ai muốn phương diện kia của mình bị chê. Tiêu Dật vừa mở miệng chính là nói chuyện này, cho dù Tiêu Duệ biết phẩm tính của đệ đệ, lúc này cũng không nhịn được, cầm ly trà trước mặt ném vào mặt hắn.
Tiêu Dật hiểm hiểm tránh ra, chén trà đập vào vách tường đằng sau vỡ ra. Hắn thu lại nụ cười trên mặt, phất tay với người bên ngoài, đuổi mấy người Trần Chiêu đi xuống.
Mọi người lui ra, nét mặt hắn nghiêm túc, tận lực đè thấp giọng nói xuống: “Thất ca huynh bực cái gì vậy? Huynh cũng không phải không biết, bây giờ Thái tử, lão Tam, lão Ngũ đều nhìn đệ chằm chằm, nếu đệ không làm như vậy, sao tiêu tan sự nghi ngờ của bọn họ được?”
Tiêu Duệ nói: “Ngươi giả vờ giả vịt cũng không sao, nhưng ngươi có biết vì sao lần này phụ hoàng cũng kêu ngươi đi cùng không?”
Vì sao, còn có thể vì sao chứ?
Tiêu Dật lờ đi, nói: “Đây là do ân sủng, ít nhất chứng minh trong lòng phụ hoàng có đệ, cho tụi chó kia không dám coi thường đệ.”
Tiêu Duệ lạnh lùng chế giễu: “Nếu như thế, vậy lúc trước trong lòng phụ hoàng là không có ngươi?”
Mùa hè sắp hết, pử kinh thành vào thu liền lạnh, Thừa Nguyên Đế mang theo mấy Hậu Phi đi nghỉ mát sắp hồi cung, nhưng lúc này vẫn rất nóng. Hạ chỉ cho người tới đón, tự nhiên xem là ân sủng, nhưng đây cũng là một việc cực nhọc.
Trời nóng bức thế này, phải đi cả ngày lẫn đêm, cổ đều nổi đầy rôm. Mấy năm trước Hoàng thượng đi nghỉ mát, nếu không gọi hắn đi cùng thì cũng là không để hắn tới đón. Năm nay lại kêu hắn đi đón, chẳng lẽ trong đó không có gì khác lạ?
Nhưng cái đệ đệ thích tự cho là đúng này, một điểm đều không nhìn ra!
Như vậy cũng dám nghĩ đi tranh cái chỗ kia, Tiêu Duệ đều phải tức cười vì sự ngu xuẩn của hắn.
Tiêu Dật rốt cuộc ý thức được có gì đó không đúng, hắn không khỏi có chút khẩn trương, “Làm sao vậy? Là, là bên kia xảy ra chuyện gì?” Không phải là phụ hoàng không được đi?! Nghĩ tới khả năng này, sắc mặt Tiêu Dật trắng nhợt, luống cuống cả người.
May là Tiêu Duệ không biết thuật đọc tâm, không biết suy nghĩ của đệ đệ, chỉ thản nhiên nói: “Là Thái Hậu lão nhân gia, lớn tuổi, mùa đông đốt địa long thì còn chịu được, nhưng mùa hè thì không dám dùng quá nhiều đá, lúc này mới khổ thực. Có tin nói, bây giờ sợ không qua được.”
Thì ra không phải phụ hoàng! Tiêu Dật buông lỏng toàn thân, nhưng sau đó lại căng thẳng lại, cho dù hắn với Thái Hậu không có tình tổ tôn gì, nhưng nếu Thái Hậu thực sự không chịu nổi, mà trên đường đi hắn còn trắng trợn ****, tội đó còn nặng hơn!
Hắn không khỏi oán Tiêu Duệ: “Nếu Thất ca biết tin sao không thông tri đệ đệ một tiếng, suýt nữa hại đệ gây ra đại họa.”
Tiêu Duệ bị tức đến cười, đây quả là tự mình ngu xuẩn mà còn không biết, cho rằng mình có lý. Hắn đứng dậy đi rửa mặt, không muốn để ý người đệ đệ này nữa.
Tiêu Dật cũng ngượng ngùng, biết mình làm vậy là không đúng, không dám nói gì với ca ca, yên lặng đứng dậy chuẩn bị ra ngoài. Nhưng lúc nhìn Tiêu Duệ thay y phục lại không nhịn được, đề nghị: “Thất ca, đệ mang rất nhiều nữ nhân, bỏ đi lại tiếc, hay là cho huynh mượn hai người, hầu ngươi thay y phục đi. Nhìn huynh xem, không mang nữ nhân thì thôi, nha hoàn cũng không mang, đúng là…”
Tiêu Duệ vừa mới cởi cái vớ dưới chân, nghe tên khốn này nói như vậy, vo vớ lại thành một cục, nhằm ngay mặt hắn mà ném. Tốt, trúng ngay cái miệng đang mở to của hắn..
Tiếng nói bỗng im bặt, sau đó là tiếng Tiêu Dật vừa chạy ra ngoài vừa nôn khan.
Tiêu Duệ lẳng lặng ngồi một bên giường, qua một lúc lâu, đưa tay sờ môi mình.
Mới chỉ có một ngày, hắn cũng không nhớ rõ lúc đôi môi ***ng nhau là mùi vị gì nữa, nhưng hắn không hối hận. Có Tiêu Dật ở, không mang theo nàng ấy đi ra là đúng. Hay là chờ trở về đi! Chờ về rồi, hy vọng nàng ấy không lại chọc hắn bực mình.
Dư Lộ làm một tiếp thiếp, một cái tiểu thiếp không phải nữ chính, cơ hội ra cửa cũng không có, làm sao biết bên ngoài có chuyện gì, nên dứt khoát cũng không thèm để ý.
Tiêu Duệ không ở nhưng Thôi Tiến Trung lại lưu lại. Có hắn ở, toàn phủ không ai dám chậm trễ Dư Lộ. Đuổi hai người Đào Tạ mấy lần, cuối cùng Dư Lộ cũng chiếm được bình tĩnh, suốt ngày không phải ăn ngon, ngồi thêu thùa, đợi vào tháng chín, trời thu tới, lúc chiều tà lại ra vườn tản bộ.
Từ lúc Tiêu Duệ đi, tâm trạng cô chỉ hậm hực một lát rồi cũng bình thường lại. Nếu ăn nhiều mà không vận động, thân thể này liền không xong, nên tuy cô ăn nhiều, nhưng cũng nhớ phải thường xuyên di chuyển. Cho dù có mập lên cũng phải làm một cái mập mạp khỏe mạnh, linh hoạt.
Với cả, dù đã ૮ɦếƭ tâm, nhưng Dư Lộ vẫn muốn quan sát kĩ mấy cái viện trong Vương phủ, suy tính đường chạy trốn. Cơ hội đều đến với người có chuẩn bị, mặc dù trong thời gian ngắn là không trốn được, nhưng chờ nữ chính tới là có cơ hội.
Trong truyện nữ chính thiện lương như vậy, lúc cô đi, nếu Tiêu Duệ tức giận đến muốn giết hạ nhân ở Tầm Phương viện, có nữ chính ở, tất nhiên có thể khuyên hắn được.
Chớp mắt đã qua hơn hai mươi ngày. Mắt thấy đã đến cuối tháng chín, Tiêu Duệ nói cuối tháng chín về, mà vừa lúc sinh nhật hắn ở đầu tháng mười, nên Dư Lộ vui vẻ tự tại hơn hai mươi ngày, bắt đầu thấy nôn nóng bất an.
Một bên là vì hà bao của cô mới chỉ làm phần đầu, mặt khác, nghĩ đến việc mình phải thỏa hiệp lưu lại, dù không gặp Tiêu Duệ thì cũng muốn đánh hắn bể đầu rồi.
Mà lúc này Định Quốc Công phủ lại phái người đến.
Người tới là đại nha hoàn của Thành Vương phi tương lai Lâm Thục, tên là Minh Nguyệt. Lúc Dư Lộ ở trong phòng nghe được tin này từ Thạch Lưu, lập tức ném hà bao đứng dậy.
Thạch Lưu ngây ra nhìn chủ tử, “Chủ tử, làm sao vậy?”
Hương Lê cũng khẩn trương, “Chủ tử, ngài đừng để ý, cho dù sau này Vương phi vào phủ, trong lòng Vương gia vẫn luôn có ngài.” Từ lúc nghe Anh Đào nói thế, Hương Lê cũng cảm thấy Vương gia thích chủ tử nhà mình.
Dư Lộ đâu có ghen, cô là kích động có được không. Minh Nguyệt, là Minh Nguyệt đó! Thiếp thân nha hoàn của đại cô nương Định Quốc Công phủ Lâm Thục, ngoại trừ là nha hoàn hầu hạ Lâm Thục hơn mười năm, nàng ấy còn là tỷ tỷ thứ xuất của Lâm Thục, còn là Thành Vương phi tương lai, tập hợp quang hoàn của nữ chính kiêm chức nữ chính đại nhân được không!
Nữ chính xuất hiện!
Thời gian hạnh phúc của cô còn xa không?
Dư Lộ kích động muốn khóc, cầm lấy tay Thạch Lưu, giọng run run hỏi: “Ngươi, ngươi có thể hỏi ra, nàng ấy tới làm gì chưa?”
Thạch Lưu giật mình, lắp ba lắp bắp hỏi: “Không biết, Thôi Tiến Trung đi tiếp đãi nàng ấy, không biết nói cái gì.”
Dư Lộ cũng không biết. Cô cũng không nhớ rõ trong truyện có đoạn này hay không, nhưng cô quá kích động quá vui vẻ, mặc dù biết là không nên, nhưng hiện tại cô rất muốn đi xem nữ chính.
Không nói cái khác, chỉ vì để nữ chính biết cô là một nữ nhân hiền lành không muốn ở chung với nam chính là được!
Cô ngẩng đầu nhìn bên ngoài, nói: “Chà, trời thu hôm nay thật đẹp, ta muốn đi ra ngoài dạo dạo một chút, đi đến hoa viên thôi.”
Hương Lê nhìn trời, nắng thì còn gắt, khí trời còn đang oi bức mà.
Thạch Lưu nhìn trời, thấy bản lĩnh trợn mắt nói dối của chủ tử nhà mình lại tiến bộ.
Hai nha hoàn, một trái một phải đỡ Dư Lộ ra Tầm Phương viện, không nghĩ tới vừa tới cửa liền gặp Thôi Tiến Trung sắc mặt không tốt cùng với một nha hoàn vóc dáng nhỏ nhắn xinh xắn, chân mày lá liễu, khuôn mặt tròn tròn, thoạt nhìn rất là dễ gần.
Dư Lộ thầm nghĩ: Đây là nữ chính đi!
Thôi Tiến Trung tiến lên hành lễ với Dư Lộ: “Dư chủ tử tốt, ngài đang định đi đâu thế. Hôm nay Định Quốc Công phủ phái người qua đây, là nha hoàn Minh Nguyệt của Vương phi. Lão nô đang tính dẫn nha đầu đó qua gặp ngài đây.”
Lúc Thôi Tiến Trung đang nói, Minh Nguyệt tiến lên một bước, cong lên khóe miệng quan sát Dư Lộ từ trên xuống.
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc