Tiểu Thiếp Không Dễ Làm - Chương 09

Tác giả: Đào Giai Nhân

Tay này…
Dư Lộ phải cố nén mới chặn lại tiếng thét đang chực trào, nhưng nhìn đôi tay sưng đỏ của Hương Lê, nước mắt không nhịn được mà cứ rơi xuống.
Đối với một người được cả nhà cưng chiều, không thấy chút mặt đen tối nào của xã hội như Dư Lộ mà nói, từ nhỏ, cho dù Ng'n t chỉ bị nóng một chút, cũng là chuyện khiến cả nhà từ mẹ, anh trai, chị dâu đến người hầu, toàn bộ đều bị cha phê bình hơn nửa ngày.
Với đôi tay của Hương Lê, chỉ nhìn thôi Dư Lộ cũng thấy đau rồi.
“Sao lại…chuyện gì xảy ra vậy?” Giọng Dư Lộ run rẩy, ánh mắt lại nhìn ra bên ngoài: “Người nào? Ai làm? Ai đánh ngươi?”
Với Hương Lê, phạm lỗi mà chỉ bị đánh tay, đó là tốt lắm rồi. Đừng nói cầu Dư Lộ ra mặt, hoặc lộ ra chút bất mãn cho Dư Lộ thấy, nàng chưa từng có ý nghĩ như vậy.
Nghe thấy lời này, nàng ngẩng đầu, nhìn Dư Lộ khóc vì bị sợ, Hương Lê bắt đầu luống cuống: “Chủ tử, không có việc gì, đây là do ta phạm lỗi nên mới bị phạt. Không có gì đâu chủ tử à, nhìn sợ vậy thôi chứ không đau đâu. Thật đó, hai ngày là tốt rồi.”
Nàng thấp giọng, quỳ gối trước mặt Dư Lộ, vươn tay muốn lau nước mắt thay Dư Lộ. Nhưng lúc Ng'n t sắp ***ng phải, lại vội vàng buông ra. Tay mình bị như vậy, đừng làm dơ mặt của Dư chủ tử.
Tiêu Duệ đang ở ngoài, Dư Lộ không dám lớn tiếng. Nhưng nhìn thấy Hương Lê như vậy, cô hận không thể khóc lớn lên, muốn ra ngoài tìm Tiêu Duệ, liều mạng cãi nhau với hắn một hồi.
Hương Lê vẫn phục vụ cô rất tốt, sao phạm lỗi được. Nàng ấy vẫn là người giữ quy củ nhất, chẳng lẽ dám phạm lỗi trước mặt Tiêu Duệ sao? Chỉ đơn giản là cô thức dậy trễ, Tiêu Duệ trách Hương Lê không gọi cô dậy ăn điểm tâm thôi mà!
Dư Lộ biết, Tiêu Duệ làm vậy là vì tốt cho mình. Nhưng vì tốt cho cô, lại đánh người khác như thế…
Cô rõ ràng nhận ra được, đây không phải là thời kì nam nữ bình đẳng, đây là thời mà mạng của hạ nhân rẻ mạt đến không đáng nhắc tới. Tuy cô hẳn phải thấy may mắn vì mình không xuyên thành một nha hoàn như Hương Lê, nhưng căn bản là cô không vui vẻ nổi.
Chẳng qua là dậy muộn, lúc ăn điểm tâm có chút quá giờ đã như vậy, nếu như cô chạy trốn, có phải Hương Lê sẽ bị trực tiếp ***?
Vừa nghĩ đến khả năng này, toàn thân Dư Lộ liền không nhịn được mà run lên. Ta không giết Bá Nhân, Bá Nhân lại vì ta mà ૮ɦếƭ*. Đã biết như vậy, cô còn có thể an tâm mà rời đi được sao? Cô sẽ không thấy lương tâm cắn rứt, mơ thấy ác mộng sao?
*Ta không giết Bá Nhân, Bá Nhân lại bởi vì ta mà ૮ɦếƭ: tuy lòng mang oán hận không có ý làm tổn hại đối phương, song đối phương vẫn cứ vì lòng oán hận của mình mà bị người hại ૮ɦếƭ.
Câu này xuất hiện từ một điển cố. Vào thời Tấn Trung Tông, trọng thần trong triều là Vương Đôn khởi binh làm loạn, kỳ huynh (anh họ) Vương Đạo và cả gia tộc bị dính líu, ở ngoài cung chờ tội. Chu Bá Nhân vào cung, Vương Đạo xin giải thích nhưng Chu Bá Nhân không để ý. Tích cực nói với hoàng đế là Vương Đạo có tội, nhưng cũng dâng sớ xin tội cho Vương Đạo. Vương Đạo không biết nên ghi hận trong lòng. Sau này Vương Đôn nắm quyền to, hỏi thăm Vương Đạo có muốn giết Chu Bá Nhân hay không, Vương Đạo không nói gì, rốt cuộc khiến Chu Bá Nhân bị giết. Sau đó Vương Đạo tìm được tấu chương trước kia của Chu Bá Nhân trong kho, mới bừng tỉnh hiểu ra, khóc lóc nức nở: “Ta không giết Bá Nhân, Bá Nhân lại bởi vì ta mà ૮ɦếƭ, trong tăm tối, chỉ có bằng hữu tốt này.”
Trước khi cô đi, nhất định phải tìm cách bảo trụ được mạng của những người ở dưới, hoặc là mang họ theo!
Cô không thể tiếp tục như vậy nữa, đần độn cái gì cũng không quản, thế là không được. Cô thấy được Tiêu Duệ không có ý chạm cô, như vậy, cô cần phải làm hắn vui lòng, xin hắn một lời hứa, bảo đảm cho hạ nhân hầu hạ cô, những hạ nhân mà không phạm sai lầm.
“Trừ ngươi ra, còn ai bị đánh nữa?” Cô tự lau nước mắt, hỏi Hương Lê.
Hương Lê nhỏ giọng nói: “Còn có Thạch Lưu, chỉ có hai chúng ta.”
Dư Lộ gật đầu, nói: “Ngươi về nghỉ ngơi trước đi. Hôm nay ta phải ra ngoài với Vương gia, ngươi với Thạch Lưu không cần đi theo hầu.” Cô vừa nói vừa kêu Anh Đào vào.
Anh Đào cũng biết làm tóc, tuy tay nghề không tốt bằng Hương Lê nhưng chỉ làm kiểu đơn giản thì vẫn được. Nàng chải đầu, mặc đồ cho Dư Lộ xong xuôi rồi ngoan ngoãn đứng một bên.
Hương Lê và Thạch Lưu đều là đại nha hoàn, niên kỉ cũng không nhỏ, chờ sau khi các nàng ấy được thả ra ngoài là có thể đề cử người khác. Anh Đào hi vọng bây giờ mình được trọng dụng, nên dốc sức chọn trang phục cho Dư Lộ. Dư Lộ nhìn gương đầu, cũng thấy lúc đầu chỉ đẹp chín phần, giờ đã đẹp đến mười phần rồi.
Nhưng mà đẹp như vậy, ở thời kì này, lại ở trên người mình, cũng không phải chuyện vui vẻ lắm. Dư Lộ thở dài, phân phó Anh Đào: “Hôm nay ngươi theo ta ra ngoài đi.”
Tiêu Duệ nhìn Dư Lộ đi tới, hai mắt đều sáng ngời, nhưng sau đó suy nghĩ lại có chút phức tạp. Hắn biết ngày thường Dư Lộ cũng đẹp, đẹp kiểu được trời ưu ái. Không chỉ là khuôn mặt, dáng người của nàng, da của nàng, tóc của nàng, là đều đẹp cả. Một nữ nhân như vậy, cho dù nhìn nhiều mỹ nhân hơn đi nữa, vẫn như cũ nhìn thấy sẽ động tâm.
Nhưng mà, vẻ đẹp ngày thường của nàng là giống người khác, hôm nay nàng trang điểm như vậy, đẹp thì đẹp, nhưng cũng sắp không thấy được bóng dáng người kia.
Hắn hơi hơi nhíu mày, suy nghĩ một lát, cuối cùng cũng không nói Dư Lộ vào đổi trang phục khác.
Vì ra ngoài với Dư Lộ nên Tiêu Duệ ngồi xe ngựa. Dọc đường đi Dư Lộ không nói lời nào, đến lúc lên xe ngựa vẫn lưng ngồi thẳng tắp, mắt nhìn thẳng, một câu cũng không nói.
Bình thường Tiêu Duệ rất thích cô như vậy, vì như thế mới giống người kia. Nhưng mà hôm nay đổi cách trang điểm, tuy lúc nghiêm mặt cũng đoan trang quý khí, lại hoàn toàn không giống người nọ. Với cả tuy xinh đẹp, nhưng hắn vẫn nhìn thấy chút bực mình đâu đây.
Không có lý do gì, sao lại phát bực nữa?
Mấy nữ nhân khác còn ước hắn mang theo lúc ra ngoài đây.
Hắn cũng không hỏi, chỉ thỉnh thoảng nhìn qua.
Tuy đời trước Dư Lộ được cưng chiều, nhưng vì thân thể nên tính tình vẫn là tĩnh. Người nhà lo lắng lúc cô đi ra ngoài, lại thường thường cần nằm viện, nên trước khi có chị dâu đều là mẹ hoặc người hầu trong nhà ở cùng. Cũng không phải bạn cùng trang lứa nên không có nhiều tiếng nói chung, thành ra tính cô càng ngày càng tĩnh. Dù không đọc tiểu thuyết hay dùng đồ điện tử, chỉ đờ người ra thôi cô cũng có thể làm cả ngày.
Bây giờ bực chuyện Tiêu Duệ làm quá mức với Hương Lê Thạch Lưu, cô trực tiếp tự chạy lên xe, hoàn toàn coi Tiêu Duệ bên người là không khí.
Tiêu Duệ không có định lực tốt như Dư Lộ, mới đi được nửa đường liền không nhịn được, lôi Dư Lộ đến cạnh mình.
Dư Lộ cũng không phản kháng, thuận theo nghiêng người qua đó.
Không nhìn hắn, không để ý hắn, không trả lời hắn, cứ như vậy cũng không có ý nghĩa. Một tay Tiêu Duệ đặt dưới hông Dư Lộ, tay kia để dưới hai đầu gối cô, bế lên ôm vào người.
Ôn hương nhuyễn ngọc trong lòng, nếu không nhìn bộ mặt lạnh nhạt không biểu cảm kia, thật ra cảm giác cũng không tệ.
“Không thích ra ngoài?” Tiêu Duệ dán cạnh tai Dư Lộ, nhẹ giọng hỏi.
Dư Lộ không nhìn hắn, chỉ lắc đầu.
“Thế ai chọc ngươi tức giận?” Tiêu Duệ hỏi tiếp.
Dư Lộ lắc đầu lần nữa, vẫn không nhìn hắn.
Tiêu Duệ biết đây đều do yêu cầu của mình. Nhưng hôm nay không hiểu sao lại cảm thấy như vậy rất khó chịu. Hắn đưa tay quay mặt Dư Lộ lại, cúi đầu ***ng tại trán cô.
“Hôm nay ra ngoài chơi, không cần giống lúc trước đâu.” Hắn nói: “Ngày hôm nay, gia cho phép ngươi nói chuyện, cho phép ngươi cười, muốn thế nào cũng được, hửm?”
Ngươi cho là được à!
Ông trời đệ nhất ngươi đệ nhị à, đồ nói khoác không biết ngượng!
Dư Lộ cứ nhìn hắn, lộ ra cái cười còn khó coi hơn khóc.
Tiêu Duệ tức giận, sao người này có thể làm mất hứng như vậy, thật muốn ném nàng ra khỏi xe ngựa đi được!
“Đùa giỡn tính tình với gia?” Tiêu Duệ thấp giọng hỏi.
Trong giọng nói mang theo uy hiếp. Dư Lộ vốn định tiếp tục chống đỡ, nhưng mà tay Tiêu Duệ đã ***ng đến eo cô. Hôm nay cô mặc bộ đồ giống như áo đầm ở hiện đại, nếu tay từ hông tiếp tục xuống dưới, chuyện sau đó căn bản là hắn muốn làm gì thì làm rồi.
Dư Lộ vẫn muốn giữ thân thể trong sạch, bây giờ đành phải không nghiêm mặt nữa, ngẩng đầu nhìn hắn, nhìn khuôn mặt anh tuấn mang theo bất mãn kia, Dư Lộ chỉ nghĩ tới tay của Hương Lê, và việc nếu như cô đi thật, rất có thể sẽ thấy được thi thể của hạ nhân ở Tầm Phương viện…
Cơ thể cô hơi run, trong nháy mắt liền lẳng lặng rơi lệ.
Hình như hôm nay hơi bị nhiều nước mắt thì phải.
Hồi trước để khiến người nhà lo lắng, có đau đến đâu cô cũng không khóc. Nhưng mà so với bị bệnh, hình như sinh tử của người khác càng đáng sợ hơn. Nhất là có thể bởi vì cô, mà làm cho những người không đáng ૮ɦếƭ phải ૮ɦếƭ.
Tay Tiêu Duệ hơi dừng lại, liền đè góc áo Dư Lộ xuống, chỉ ôm cô mà không mang ý gì, bất đắc dĩ nói: “Lại sao nữa? Uất ức đến như vậy? Sắp thành mỹ nhân lệ rồi.”
Dư Lộ nhắm mắt lại.
Cô sợ mình sẽ ăn gan hùm mật gấu, cho tên khốn trước mắt một quyền.
Lông mi dài khẽ run, động một cái, nước mắt liền rung một chút, động hai cái, nước mắt rung rung, sau đó chảy xuống theo gò má trắng nõn, rơi xuống cằm, rồi biến mất y phục.
Tiêu Duệ cảm thấy trong lòng như giọt lệ muốn rớt kia, bị gãi đến ngứa ngứa. Hôm nay Dư Lộ mặc khác với lúc trước, lại bị ôm vào trong ***. Kỳ thực lúc Tiêu Duệ hù dọa cô khi nãy cũng đã có ý tưởng kia thật.
Đây coi như là lần thứ hai.
Lần đầu tiên là lúc đang thay quần áo, lần đầu hắn bị xấu hổ như vậy.
Nếu lần này không phải ở trên xe ngựa, chỉ sợ đây cũng là lần hai hắn chịu sự xấu hổ đó.
Nhưng khi nhìn thấy nước mắt của Dư Lộ, cho dù hắn là cầm thú, cũng không thể tiếp tục được.
Cúi đầu hôn giọt lệ ở khóe mắt, hắn tận lực khiến giọng mình trông không cứng rắn: “Đừng khóc, chịu uất ức gì thì nói với gia, gia làm chủ cho ngươi.”
Đây là nước mắt Dư Lộ cố tình làm ra, có thể tự nhiên khống chế. Song cô cũng không thu lại nước mắt, chỉ nhỏ giọng nói: “Tại sao phải đánh Hương Lê với Thạch Lưu?”
Mặt Tiêu Duệ lạnh lại: “Mấy người đấy đi nói với ngươi?”
Thần sắc Dư Lộ khẽ biến, đón lấy ánh mắt của Tiêu Duệ, lắc đầu: “Không có.”
Tiêu Duệ bình tĩnh nhìn cô một lát, nói: “Các nàng làm sai thì phải bị phạt.” Thấy Dư Lộ vẫn đang khóc không ngừng, cuối cùng vẫn giải thích một câu: “Gia đã nể mặt ngươi mà phạt nhẹ rồi.”
Lúc này Dư Lộ lại rất cố chấp, loại cố chấp khi ở thế yếu, đó là không lên tiếng phản bác, không biểu thị bất mãn, chỉ lẳng lặng nhìn hắn, không ngừng rơi nước mắt.
Nếu Dư Lộ tranh cãi ầm ĩ hoặc ỷ vào được sủng ái mà phát giận, tất nhiên Tiêu Duệ sẽ không bỏ qua cô. Nhưng cô cứ kiểu như bị tủi thân mà không dán nói gì như thế, làm cho Tiêu Duệ có bực hơn nữa cũng không phát cáu được.
“Còn bất mãn cái gì không?” Hắn hỏi.
Dư Lộ chỉ nhẹ giọng hỏi: “Các nàng ấy phạm lỗi gì vậy?”
Tiêu Duệ nói: “Thân là hạ nhân, thời thời khắc khắc phải suy nghĩ cho chủ tử. Chủ tử nghĩ điều gì, mình phải nghĩ chu toàn hơn, chủ tử không nghĩ tới, mình phải nghĩ đến trước.Với tuổi của ngươi thì thân thể là quan trọng nhất, không ăn sáng sẽ bị thương thân, chẳng lẽ các nàng ấy không biết? Đã biết còn không nhắc nhở ngươi, chính là phạm sai lầm!”
Dư Lộ bất mãn, nhỏ giọng phản bác: “Nhưng mà, là ta bảo các nàng ấy không gọi ta dậy. Ta là chủ tử, chủ tử phân phó thì hạ nhân phải làm theo, nếu nói có lỗi, chẳng phải ta mới là người có lỗi lớn nhất sao?”
Hai tay Tiêu Duệ đang ôm hông cô bỗng dưng siết chặt, hơi cúi đầu xuống, đôi mắt đen nhánh lại gần Dư Lộ, nhìn cô đến mức khiến cô muốn trốn khỏi nó.
“Là có sai. Nhưng ta không nỡ phạt ngươi, cho nên khi chủ tử có lỗi, hạ nhân phải bị phạt.” Hắn dời ánh mắt, kéo đầu Dư Lộ đến trước ***, hôn đỉnh đầu Dư Lộ, hơi thở thì ấm áp nhưng giọng nói lại lạnh như băng: “Cho nên, ngươi phải nhớ kĩ, tuyệt đối không được phạm sai lầm, nếu không, nếu hạ nhân bởi vì ngươi mà ૮ɦếƭ, thì ngươi sẽ dính đến mạng người.”
Mạng cái đầu ngươi!
Hai tay Dư Lộ siết chặt lại, căm tức mở miệng, lập tức cắn thịt ở *** hắn. Trời mùa hạ nóng nên hắn mặt rất ít, một lớp vải mỏng manh căn bản là không ngăn được hàm răng sắc, trong nháy mắt Tiêu Duệ đau đến biến sắc.
“Chủ tử, chúng ta đến rồi. Nhưng mà…” Trần Chiêu đang nói chuyện ở bên ngoài, hắn hơi ngừng lại, do dự một lát mới nói: “Nhưng mà Lâm đại cô nương của Định Quốc Công phủ đã ở, nàng ấy muốn qua đây thỉnh an với ngài.”
Lâm đại cô nương, Định Quốc Công phủ, ồ, là Vương phi Lâm Thục của Tiêu Duệ à?!
Dư Lộ phân tâm, miệng hơi thả lỏng chút, thừa dịp này Tiêu Duệ cầm cằm cô, ném cô ra ngoài.
Lúc Dư Lộ bị ném đến đau nhức toàn thân mới nhớ đến hồi nãy mình đã làm gì khi bị Tiêu Duệ uy hiếp. Sợ, đúng là sợ thật, nhưng không hối hận. Đồ Tiêu Duệ lãnh huyết vô tình, không biết xấu hổ. Cô chỉ hận chính mình ngu xuẩn, sao không cắn vào động mạch trên cổ hắn cho rồi.
Cắn cho hắn mất máu đến ૮ɦếƭ, xem hắn sau này còn dám uy hiếp cô nữa không!
Tiêu Duệ không dám chạm vào *** mình. Hôm nay hắn mặc trường bào màu đen, sẽ không nhìn ra bị dính máu hay nước miếng, nhưng hắn cảm giác, chắc chắn nơi đó đã bị Dư Lộ cắn chảy máu.
Cái đứa này!
“Ngươi là chó à?!” Hắn không để ý tới bên ngoài, đứng lên nhìn Dư Lộ từ trên cao, tức giận đến muốn hung hăng P0'p Dư Lộ một cái.
Đều đi đến bước này, Dư Lộ còn sợ mà rút lui sao, sẽ không, sớm đã tức đến không còn lí trí.
Cô ngẩng cao đầu, nước mắt vẫn chảy xuống, trợn mắt giận dữ nhìn Tiêu Duệ: “Ngươi muốn giết thì cứ giết!”
Muốn giết cứ giết?
Hắn đối tốt với nàng biết bao nhiêu, nàng không có tâm sao, không cảm nhận được sao?
Vừa tức giận vừa chua xót, Tiêu Duệ P0'p cổ Dư Lộ, cứ P0'p cô như vậy. Dư Lộ dứt khoát mặc kệ, đầu tiên là tỉnh táo bất động, đợi tìm được thời cơ, liền nhanh chóng ra chân, mục tiêu là *** Tiêu Duệ.
Tiêu Duệ hơi nghiêng người né tránh. Một đá của Dư Lộ rơi xuống đù* hắn, làm hắn nhịn không được kêu lên đau đớn.
Hắn cũng không kiềm chế bản thân nữa, ném Dư Lộ lên nhuyễn tháp, áp lên người Dư Lộ, xé xiêm y của cô, lấy chân chặn hai chân đang đá lung tung của Dư Lộ, hai tay thì cố định đầu cô, sau đó đè xuống, cắn *** cô thật mạnh.
Thực sự là cái cắn rất mạnh. Dư Lộ đau đến nước mắt đều thật vài phần.
Ở *** trái của Dư Lộ lưu lại vết cắn còn dính tia máu. Tiêu Duệ hài lòng thả tay ra, lạnh lùng nhìn Dư Lộ một cái rồi xốc rèm xe lên đi ra ngoài.
Trần Chiêu khom mình hành lễ: “Chủ tử, Lâm cô nương Định Quốc Công phủ đang ở trong Châu Thúy các.”
Châu Thúy các là cửa hàng đồ trang sức và châu báu lớn nhất kinh thành. Hôm nay Tiêu Duệ vốn muốn mang Dư Lộ tới đi dạo một chút, trước khi đi định an ủi nàng ấy bằng mấy món trang sức thượng hạng một phen. Ai ngờ được thứ nhất là sẽ gặp phải Vương phi tương lai là Lâm Thục, thứ hai là Dư Lộ lại to gan lớn mật như vậy, dám cắn hắn một cái!
Tiêu Duệ che ***, lạnh giọng phân phó Trần Chiêu: “Đưa Dư di nương về phủ!”
Trần Chiêu vội vàng đáp: “Vâng!”
Nhìn Tiêu Duệ đi nhanh vào Châu Thúy các, Anh Đào vẫn đang đứng ngoài định tiến vô, rèm xe ngựa khẽ động, thấy Dư Lộ lớn tiếng nói: “Không được vào!”
Xiêm y đã bị hư, *** vẫn đau, trên mặt vẫn còn dấu nước mắt. Sau khi tỉnh táo lại, Dư Lộ bắt đầu chỉnh đốn lại bản thân, cầm khăn lau sạch lệ trên mặt, lại cúi đầu nhìn vết thương trên ***, trên là da trắng nõn thình lình lại có dấu răng, trông thế nào cũng khó coi.
Tên khốn kiếp này, đúng là nhận chút thua thiệt thôi cũng không chịu!
Cảm giác hình như xe ngựa đang đổi phương hướng, Dư Lộ mặc xong y phục rồi ngồi yên lặng suy nghĩ. Mọi chuyện ngày hôm nay đều rất bất ngờ, cô làm hơi quá trớn. Lúc nghe Tiêu Duệ nói hạ nhân có thể vì cô mà ૮ɦếƭ, cô thực sự có ý nghĩ không muốn sống nữa.
Thế nhưng, cô cũng phát hiện, hình như độ nhẫn nại của Tiêu Duệ đối với cô rất cao. Kiểu người con cháu của Thiên hoàng, có dòng dõi quý tộc như hắn, bị một nữ nhân cắn, lại còn là một nữ nhân không danh không phận. Theo cách xử lí thông thường, hẳn là phải bị siết đến ૮ɦếƭ mới đúng.
Nhưng hắn chỉ cắn lại cô một cái.
Dư Lộ không khỏi nghĩ, Tiêu Duệ nói không nỡ phạt mình, chắc do cái gương mặt này rồi. Vậy có phải là, chỉ cần gương mặt này không thay đổi, nếu cô gây ra chuyện gì quá đáng, thì cô cũng không bị sao hết?
Tốt, đầu tiên nghĩ cách bảo vệ hạ nhân, sau đó nghĩ biện pháp để cao chạy xa bay.
Dù cho thật sự dính phải một phần vạn khả năng là bị bắt lại, dựa vào gương mặt này, hẳn là cũng không có phiền toái gì. Hơn nữa, đây chính là cổ đại, không có máy theo dõi, không có điện thoại, không cần dấu vân tay để phân biệt, cô chỉ cần rời khỏi kinh thành, trốn vô góc nào đó, tránh đi mọi người, Tiêu Duệ dù có muốn cũng không thể tìm cô.
Xe ngựa một đường hướng đến Thành Vương phủ, Trần Chiêu cưỡi ngựa chậm rãi đi sau xe, cũng không biết hắn nghĩ đến cái gì, khóe miệng lúc thì mím lại, lúc thì nở nụ cười nhạo báng.
Rốt cuộc về Thành Vương phủ. Không đợi Anh Đào tiến lên, Trần Chiêu đã bước đến vén lên rèm xe, cúi đầu khom người nói “Dư chủ tử, đã đến rồi. Ngài ra đi, ty chức tiễn ngài về Tầm Phương viện.”
Dư Lộ vô cùng kinh ngạc ngẩng đầu. Lời này nghe qua thì cung kính, nhưng sao cứ thấy lạ lạ vậy?
Tầm Phương viện là ở hậu viện, không có đi cùng Tiêu Duệ, Trần Chiêu không nên đến mới đúng. Nhưng hắn cũng không nói gì hết, hắn còn không cho cô thời gian phản ứng, xốc màn xe lên. Tiếp xúc với khoảng cách gần như vậy, hắn cũng không phải là thái giám, theo lý thì toàn bộ phủ này, trừ Tiêu Duệ, cũng chỉ có Thôi Tiến Trung dám làm vậy mới đúng.
Không nghe thấy tiếng trả lời, Trần Chiêu ngẩng đầu nhìn sang, vừa lúc đối diện với đôi mắt mang theo ý hiếu kì, vừa trong suốt vừa linh động.
Trần Chiêu là thị vệ, bán mạng cho Tiêu Duệ, chân chính thị vệ lãnh huyết vô tình. Nhưng mà, bộ dạng hắn không máu lạnh chút nào, ngũ quan của hắn nhu hòa, màu da hơi trắng, ngược lại giống như người đọc sách vậy.
Ngay cả lúc hắn nhìn người khác, tựa hồ có tia dịu dàng trong mắt.
Dư Lộ nhìn, trong lòng không khỏi thấy khổ sở, vì sao không thể xuyên thành thê tử của Trần Chiêu vậy!
“Anh Đào, váy của ta hơi bẩn rồi, ngươi về cầm một bộ sạch sẽ qua đây.” Dư Lộ lên tiếng phân phó, nghe thấy Anh Đào đáp lại, liếc nhanh Trần Chiêu một cái rồi rũ mắt xuống.
Cô chưa yêu đương bao giờ, có thích ai thì người đó cũng là minh tinh, không biết làm sao để ‘dụ dỗ’ một người nam nhân hiệu quả. Nhưng ánh mắt này cũng đã bao hàm mọi thứ cô có thể nghĩ tới, tràn đầy tình cảm.
Cũng không biết, Trần Chiêu có cảm thụ được hay không.
Trần Chiêu bị Dư Lộ nhìn như vậy, lại thấy quần áo cô hình như không chỉnh tề, ngay lập tức hạ màn xe xuống.
Một lát sau, Dư Lộ nghe thấy tiếng Trần Chiêu gọi xa phu đến một bên để nghỉ ngơi, hình như Trần Chiêu cũng qua đấy. Nhưng rất nhanh, tiếng của hắn lại truyền đến từ một bên của xe ngựa.
“Dư chủ tử, ngài có gì phân phó không?”
Ta muốn ngươi dẫn ta đi, đi đâu cũng được hết.
Nhưng lời này trực tiếp quá, Dư Lộ không dám nói. Lúc lâu sau, cô thở ra thật sâu, nhỏ giọng nói: “Ta chỉ hận, hận vì sao ta phải sinh thành thế này. Nếu tướng mạo ta bình thường, nếu ta chỉ là một nữ tử ở phố phường, có thể, ta sẽ trải qua một cuộc sống hoàn toàn khác.”
Bên ngoài trầm lặng một lúc lâu, sau đó có tiếng Trần Chiêu truyền đến: “Cuộc sống bình thản, chỉ sợ Dư chủ tử không quen.”
Theo dõi page để cập nhật truyện hay

Thử đọc